001_TẠ ƠN CHÚA_Khóa I năm 2015

CẢM NGHIỆM CỦA ANH CHỊ EM


HỌC LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN


KHOÁ I NĂM 2015 TẠI GIÁO XỨ CHÍ HÒA

 

TẠ ƠN CHÚA

“Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài gọi con trong đêm tối

Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con lúc lẻ loi

Xin cho con cất tiếng lên trả lời vừa khi con nghe Chúa

Xin cho con biết thân thưa: “Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi?”

 

Lạy Thiên Chúa của con, trong tâm tình mến yêu và phụng thờ Chúa, những câu ca trên đã dường như trở thành tiềm thức theo con từ thời ấu thơ đến khi trưởng thành bây giờ, nhìn lại đoạn đường con đi dẫu không bằng phẳng, đầy chông gai, không ít những khó khăn thử thách xong con vẫn chưa khi nào cảm thấy mình cô đơn, buồn khổ vì con biết Chúa luôn bên cạnh con, đồng hành cùng con vượt qua tất cả.

Con cám ơn Chúa đã cho con sống trong tình thương yêu dạy dỗ của Chúa thông qua những bài học của các Sơ thời thơ bé, thông qua những câu kinh Vinh danh Chúa, những bài giảng Tin Mừng của Cha…nhờ đó con có cuộc sống đẹp lòng Chúa. Và những tháng ngày vừa qua, Chúa đã tạo điều kiện và dẫn đưa con đến với Chúa, hiểu Chúa sâu sắc hơn, mời gọi con đọc kinh cầu nguyện sốt sắng hơn, yêu thích việc tham dự dâng Thánh Lễ với Người….

Nhờ đến lớp học Giáo lý Dự tòng và hôn nhân này con đã có dịp nhìn lại và bồi đắp thêm đức tin Công giáo vốn đã có sẵn nhưng vẫn còn hời hợt, vẫn còn rụt rè, thể hiện như một thói quen, nghĩa vụ hàng ngày của mình. Những câu kinh, lời nguyện cầu, bài giảng của các Thầy, các cô, của các sơ, của Cha tuy đơn sơ nhưng chân tình thiết thực giúp con ham thích vui vẻ đón nhận giáo huấn của Ngài, giúp con hiểu rõ hơn về Chúa, giúp cho ánh mắt con chiêm ngưỡng dung nhan Ngài mỗi tối và những lời cầu nguyện của con thiết tha hơn, chân thành hơn… Đặc biệt hơn hết, Ngài đã ban ơn soi sáng không chỉ mang người bạn đời đi học sốt sắng cùng con mà còn ban cho bạn đức tin vào Chúa. Con đã lo lắng biết chừng nào về con, về bạn con trong khoảng thời gian trước khi đi học, nhưng đúng như những gì Chúa đã phán “Trước hết hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia Người sẽ thêm cho” (Mt 6:33). Chúng con đã cùng nhau tạm gác những công việc bề bộn ngoài xã hội, dành thời gian nắm tay nhau học hiểu lời Chúa, tưởng chừng như rất khó nhưng nhờ ơn Chúa mọi việc đều suôn sẻ… Những câu kinh, những bài học, các Bí Tích con đã học và lãnh nhận thời thơ ấu tưởng chừng thật khó, thật khô khan đối với người dự tòng như bạn con, nhưng lại nhờ có ơn Chúa, bạn con hiểu, sốt sắng nghe và đón nhận lời Chúa, siêng năng tham dự Thánh Lễ, tập đọc kinh cầu nguyện, chia sẻ, đồng cảm cùng con ý nguyện trong những bài Tin Mừng… chỉ cần vậy thôi, Chúa ơi! Con tạ ơn Ngài rất nhiều…

Lạy Chúa tình yêu và nhân hậu, xin yêu thương chúc phúc cho chúng con, cho gia đình nhỏ của chúng con sau này, đồng hành bước đi cùng chúng con trong những chặng đường tương lai sắp tới. Để chúng con nhận ra giáo lý Ngài là chân lí cần hướng đến, chuyên cần tìm tòi, học hỏi, từ đó mới cùng nhau vững chí hiệp thông và bền bỉ trong công cuộc phụng vụ Ngài. Trong cuộc sống, những công việc hàng ngày luôn cuốn lấy chúng con làm chúng con không còn nhiều thời gian dành cho Chúa, xin cho chúng con luôn giữ được thói quen biết lắng nghe và cầu nguyện với Ngài mỗi tối để đời sống chúng con dần hoàn thiện, tốt đẹp hơn, cùng nhau làm chứng cho đức tin và tình yêu Thiên Chúa. Chúng con nguyện cùng nắm tay nhau xây dựng Hội Thánh tại gia, hoàn thành tốt bổn phận và trách nhiệm của bản thân trong việc nuôi dưỡng, giáo dục con cái sống trong tâm tình đẹp lòng Chúa. Cầu xin Chúa giữ gìn chúng con hôm nay và mãi mãi.

 

TÊRÊSA PHẠM THỊ BÍCH THẢO

 

Tìm Hiểu:
Tin liên quan

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa