003_HÃY SIÊNG NĂNG ĐI LỄ VÀ CẦU NGUYỆN

 

CẢM NGHIỆM CỦA ANH CHỊ EM

HỌC LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN

KHOÁ I NĂM 2015 TẠI GIÁO XỨ CHÍ HÒA

 

HÃY SIÊNG NĂNG ĐI LỄ VÀ CẦU NGUYỆN

 

Với vài dòng chữ để cảm nhận hết những hồng ân mà Chúa ban cho ta thì một điều chắc chắn sẽ là không đủ. Phải nói hết cả cuộc đời này thì may ra mới thể hiện hết được tình thương, sự quan phòng của Người cho chúng ta.

Con được như hôm nay chắc chắn là nhờ tình thương của Chúa. Biến cố con thấy rõ ràng nhất là khi con thi đại học, khi đó con đã cầu nguyện với Chúa rất nhiều, đi lễ hàng ngày cầu xin Người để cho con được thi đậu. Nhưng khi có kết quả thì không được như ý muốn, lúc đó con suy sụp hoàn toàn, con đã trách cứ Người tại sao con xin mà không được, con thành tâm như vậy mà Chúa không ban cho con. Áp lực từ gia đình và bạn bè lúc này có thể nói là rất lớn, lúc này con đã không còn đi lễ chiều hàng ngày nữa. Được một thời gian, lúc này con quyết định sẽ thi lại vào năm sau, chắc do tác động từ bố mẹ con nên con đã lại đi lễ lại hàng ngày (từ lúc nhỏ đến lớn bố mẹ con hay bắt phải đi lễ ngày thường) và cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn không còn gánh nặng mỗi khi ra về. Đến kỳ thi, con làm bài tốt nhiều hơn lần trước và đinh ninh rằng lần này mình sẽ đậu, nhưng kết quả là lần này cũng giống như lần trước, trong lòng rất buồn, áp lực từ mọi nơi, mọi cố gắng trong một năm qua đã tiêu tan, bây giờ con không biết phải làm gì, nhưng lúc này con không bỏ lễ vẫn đi lễ hàng ngày và quyết định học cao đẳng. Đang học năm cuối tại trường thì một tập đoàn đến trường phỏng vấn để tuyển nhân viên, thế là khóa của con được chọn do là năm cuối. Rồi mọi người nộp hồ sơ để dự tuyển. Đến giữa năm thì học xong chương trình, con chuẩn bị ôn thi tiếp để thi liên thông lên đại học. Trong thời gian làm hồ sơ dự thi con thiếu giấy tờ, nên có lên trường bổ sung, nhưng khi hỏi thầy tiếp nhận hồ sơ là có cần ghi giấy xác nhận là mình có nộp giấy đó không thi thầy tiếp nhận hồ sơ nói là không cần, em về đi. Nhưng khi đến ngày có danh sách dự thi, con lại không có tên, lên hỏi lý do thì lại được báo là do thiếu tờ giấy lúc trước mình đã nộp, con nói đã nộp cho thầy đó rồi, nhưng giờ thầy đó đã nghỉ không ai đối chất được. Thế là không được thi liên thông, các bạn học cùng thì lại được thi, cảm thấy thật uất hận, lỗi không phải do mình, mà mình phải chịu hậu quả. Đến cuối năm, tập đoàn lúc trước nộp hồ sơ mời đi phỏng vấn, sau ba lần đi phỏng vấn thì có giấy hẹn sang năm đi thử việc, trong lòng rất là vui mừng củng cảm tạ Chúa. Khi đi thử việc thì có thêm hai bạn học chung lúc trước cũng được đi thử việc, nhưng sau ba tháng thử việc hai bạn đó đã không được nhận mà chỉ mình con được nhận vào làm, lí do là do hai bạn còn đang bận học liên thông. Lúc này con cảm thấy mình thật may mắn vì mình đã không đi thi lúc đó, nên giờ đây mới có được công việc, môi trường, và mức lương rất tốt.

Sau khi nhìn lại những điều đã trải qua con đã tự đặt câu hỏi. Nếu con được thi đậu liên thông thì con có được nhận vào làm ở một nơi tốt không? Hay bị loại như hai người bạn!. Nếu như thầy tiếp nhận hồ sơ ghi cho con vài chữ đã nhận hồ sơ thì con đã được thi rồi? Nếu như con đậu đại học thì con đã không được gọi đi phỏng vấn ở một tập đoàn lớn (phỏng vấn đúng lúc gần ra trường vì lớp đại học không được phỏng vấn do chưa học xong)? Con thấy mọi chuyện xảy ra với cuộc đời con như là có bàn tay Chúa đã sắp đặt cho con từng chút một. Người sẽ ban những cái tốt nhất cho mình dù nó không đúng theo ý muốn của mình. Qua những gì mà con đón nhận được từ Người, con nghĩ hãy siêng năng đi lễ và cầu nguyện luôn mãi. Nhiều lúc có thời gian rảnh ở nhà không đi lễ con cảm thấy có gì đó thúc đẩy mình là phải đi lễ, đi lễ con cảm thấy rất thoải mái, lòng nhẹ nhàng hẳn. Có những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống con thường hay đi lễ cầu xin Chúa. Chúa đã nói “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Con cảm thấy công việc hay điều gì khó khăn đang vướng mắc đều được giải quyết rất êm đẹp theo hướng mà mình không thể cảm nhận được. Và đúc kết là một điều là khi làm một việc gì đó thì cứ làm hết khả năng của mình, và cầu xin Chúa ban cho kết quả. Nếu kết quả có theo ý mình hay không theo ý mình đi thì cứ vẫn tạ ơn Chúa. Vì đó là điều Chúa muốn tốt cho con. Hay gặp những khó khăn nỗi buồn, cũng nên tạ ơn Chúa, vì những điều đó sẽ tốt cho con sau này. Và điều nữa là hãy năng cầu nguyện từ lúc cảm nhận được tính thương của Chúa, con đã thường xuyên cầu nguyện hơn nữa. Trước khi học lớp GLHN, con đã biết cầu nguyện cùng Chúa mỗi ngày nhưng khi được Thầy Châu hướng dẫn 2 cách cầu nguyện: một là hãy thôi cầu xin vì Thiên Chúa không muốn (bởi vì Chúa biết điều đó không tốt cho ta). Hai là hãy đổi cách cầu nguyện. Con thấy cách thứ nhất nếu không cầu nguyện cho mình, mà cầu nguyện cho người khác, cầu nguyện cho các linh hồn thì làm sao biết Chúa đã nhận lời chưa. Nhưng trong Kinh Thánh Chúa Giêsu chữa cho con gái người đàn bà Canaan do bà đã nài xin Chúa mãi. Hay cũng có đoạn “ hãy xin thì sẽ được, hãy gõ thì sẽ mở…” vậy con nghĩ là cứ cầu xin Chúa liên mãi. Cách thứ hai thì con chưa thử.

Qua thời gian học Giáo lý Hôn nhân con thấy thật may mắn vì đã được Cha, các Thầy, các Sơ và các Cô đã nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ chúng con tìm hiểu về Chúa, nuôi dưỡng đức tin yếu kém của chúng con. Xin Chúa giúp cho đức tin chúng con ngày một mạnh mẽ vững vàng hơn trong cuộc sống này. Xin cho con luôn biết chạy đến với Chúa khi khó khăn thử thách hay cả những lúc vui buồn. Xin hồng ân Chúa Ba Ngôi đổ xuống trên Cha, các Thầy, các Sơ và các Cô mỗi ngày một hơn trên con đường ươm mầm đức tin cho các bạn trẻ ngày nay.

 

ĐAMINH ĐỖ THANH TUẤN

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa