99_ĐẶC ÂN CỦA CÁC MÔN ĐỆ (Mt 13,16-17)_Đọc "TIN MỪNG" và Đọc Sách "BÀI THƠ của VỊ-THIÊN-CHÚA-LÀM-NGƯỜI" của Maria Valtorta

 

99_ĐẶC ÂN CỦA CÁC MÔN ĐỆ_Mt 13,16-17 (Lc 10,23-24)   

16 Còn anh em, mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe.  17 Quả thế, Thầy bảo thật anh em, nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe.  

**** ĐẶC ÂN CỦA CÁC MÔN ĐỆ _ (Sách “BÀI THƠ của VỊ-THIÊN-CHÚA-LÀM-NGƯỜI” của Maria Valtorta  _Quyển 4, trang 531)

Giêsu quay cái nhìn lần lượt trên mọi người: một cái vuốt ve vui tươi. Rồi Người hạ cái nhìn của Người trên Margziam, nó vẫn áp sát vào giữa Người và Phêrô, Người đẩy Phêrô ra xa một tí, lái khuôn mặt đứa nhỏ quay về đám đông và Người nói: “Đây là kẻ biết yêu nhiều nhất trong các con: đứa trẻ. Nhưng đừng run, dù các con đã có hàm râu trên má hay những sợi bạc trên đầu. Ai sinh lại trong Thầy sẽ trở nên một đứa trẻ. Ôi! Hãy đi bình an. Hãy ca tụng Thiên Chúa, đấng đã kêu gọi các con, vì thực tình các con đã thấy tận mắt các con những kỳ công của Chúa. Hạnh phúc cho những kẻ cũng thấy điều các con thấy. Bởi vì Thầy bảo đảm với các con rằng: Nhiều tiên tri và vua chúa đã ước ao nồng nhiệt được thấy những điều các con thấy mà họ không được. Nhiều tổ phụ đã muốn biết điều các con biết mà họ không được. Nhiều người công chính đã muốn nghe điều các con nghe mà không được. Nhưng từ nay trở đi, những kẻ yêu Thầy sẽ biết tất cả.

- Rồi sau đó, khi Thầy đã đi khỏi, như Thầy nói?

- Rồi sau đó các con sẽ nói thay cho Thầy. Và rồi... Ôi! Những đám rất đông, không phải về con số, nhưng về ân sủng của những kẻ sẽ thấy, sẽ biết, sẽ nghe, những điều mà bây giờ các con thấy, các con biết, các con nghe. Ôi! Những kẻ lớn, những đám đông yêu dấu của những trẻ-nhỏ-lớn của Thầy! Những con mắt đời đời, những thần trí đời đời, những lỗ tai đời đời! Làm sao Thầy có thể giải thích cho các con, những kẻ đang vây quanh Thầy đây, thế nào là cách sống đời đời, chỉ còn đời đời, vô hạn, của những kẻ sẽ yêu Thầy, những kẻ mà Thầy sẽ yêu đến nỗi hủy bỏ thời gian. Họ sẽ là các công-dân-Israel dù là họ sống khi Israel chỉ còn là một kỷ niệm của một quốc gia, và họ sẽ là những người đồng thời của Giêsu sống trong Israel. Họ sẽ ở với Thầy, trong Thầy tới nỗi biết được những điều mà thời gian đã xóa nhòa, và những điều mà tính kiêu căng đã làm xáo trộn. Thầy sẽ cho họ tên nào đây? Các con, tông đồ, các con môn đệ, hết những người tin sẽ được gọi là Kitô-Hữu. Và những người này, họ sẽ có tên gì? Một cái tên chỉ được biết ở trên Trời. Phần thưởng nào họ sẽ được ngay từ dưới đất này? Cái hôn của Thầy, lời Thầy, sự ấm áp của cơ thể Thầy. Tất cả, tất cả, tất cả chính mình Thầy. Thầy, họ; họ, Thầy. Một sự kết hợp hoàn toàn...

Các con hãy đi đi. Còn Thầy, Thầy ở lại để làm khoái cảm cho tâm hồn Thầy bằng cách thưởng ngoạn những kẻ trong tương lai sẽ biết Thầy và yêu Thầy không hạn chế. Bình an cho các con.

(Dịch giả : Nữ tu Phạm Thị Hùng, CMR.)

      

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa