BÀI GIÁO HUẤN BAO QUÁT VỀ NHỮNG CUỘC HIỆN RA

 

BÀI GIÁO HUẤN BAO QUÁT VỀ NHỮNG CUỘC HIỆN RA

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fe5550497001%2F29fda088-da54-4deb-8ea5-7c6fba6005c4.jpg&t=1539164546&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c36-220000019700&sig=gqwwemNRjINe8O3JuO52Hw--~C

Trích bài giảng ngắn của Cha Leon vào ngày 09-10-2018 :

Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Ngày hôm nay tôi cho rằng sẽ nói với anh chị em về những điều có thể là điều phản đối Mễ Du. Một số điều phản đối mà người ta đã nói ra (dưới đây là những điều anh chị em đã nghe hay có lẽ chính anh chị em đang có những điều phản đối…) :

Một trong những điều người ta thường nói là anh chị em không thể đến nơi Đức Mẹ hiện ra chưa được công nhận. Anh chị em không thể đến một nơi có Đức Mẹ hiện ra chưa được công nhận. Được rồi, điều gì đã xảy ra ở Lộ Đức nào ? Lộ Đức phải mất bốn năm mới được công nhận. Fatima phải mất 15 năm mới được công nhận. Khi những nơi Đức Mẹ hiện này được công nhận, hàng Giám Mục nói rằng một trong những lý do những nơi này được công nhận là có rất nhiều người liên tục đến đấy trong khi nơi đấy vẫn chưa được công nhận. Đó là một trong các dấu chỉ mà Giáo Hội tìm kiếm. Vì vậy, nói rằng anh chị em không thể đi đến một nơi chưa được công nhận là không đúng sự thật.

Tiếp theo đó, người ta nói rằng những cuộc hiện ra ở Mễ Du đã diễn ra quá lâu. Ủa, như thế nào là quá lâu ? Tại Laus (nay đang được gọi theo tiếng Việt là Hồ Lụa – chú thích của người dịch) ở bên Pháp, những cuộc hiện ra đã diễn ra trong 54 năm, là những cuộc hiện ra hàng ngày. Về Fatima, chúng ta biết rằng Sơ Lu-xi-a tiếp tục được Đức Mẹ hiện ra với Sơ trong 88 năm cơ đấy ! Đúng không ? Vậy như thế nào là quá lâu ?

Tiếp đến, người ta nói rằng việc công nhận Đức Mẹ hiện ra là quá chậm. Giải vô địch ở Wisconsin phải mất 151 năm mới được công nhận, việc Đức Mẹ hiện ra ở Hồ Lụa (Laus) tại Pháp phải mất 344 năm mới được Giáo Hội công nhận. Như thế, số năm trung bình để cho những địa danh Đức Mẹ hiện ra được công nhận là 64,8 năm. Ở Mễ Du đây chúng ta gần hết 37 năm, vì thế chúng ta còn 27,8 năm nữa để đi, trước khi chúng ta đạt tới năm trung bình.

Rồi người ta nói rằng có một mối nguy hiểm khi đến một nơi như Mễ Du. Điều này thì đúng. Theo Đức Tổng Giám Mục Leonard ở Brushells (Bỉ), Ngài nói rằng có 2 mối nguy hiểm khi đến Mễ Du :

Một là : mối nguy hiểm đầu tiên khi đến Mễ Du là hiện tượng Mễ Du có thể là giả. Và nếu Mễ Du là giả thì chúng ta hoàn toàn bị lừa dối. Nếu chúng ta bị lừa dối, thì chúng ta bị gạt về những thứ gì ? Lần hạt Mân Côi mỗi ngày từ trái tim mình, đến tham dự Thánh Lễ hàng ngày, đi xưng tội mỗi tháng một lần, đọc Kinh Thánh, ăn chay vào những ngày thứ Tư và những ngày thứ Sáu. Ôi hạnh phúc thay khi bị dối gạt, tôi mong muốn toàn thể thế giới bị lừa dối bằng cách này đấy.

Hai là : sau đó Ngài nói rằng có một mối nguy hiểm còn lớn hơn cho Mễ Du. Đây là mối nguy hiểm về việc “nếu Mễ Du là thật thì sao ?” Bởi vì, như thế là một hồng ân của Thiên Chúa, và chúng ta đáp lại như thế nào đối với hồng ân đó ? Vì thế, đó là mối nguy hiểm lớn lao hơn !

Rồi thiên hạ lại nói : “Hãy nhìn vào đời sống của các thị nhân kìa. Nếu tôi đã được diện kiến Mẹ Thiên Chúa thì tôi đã trở thành một thầy tu hay một nữ tu hoặc một người đại loại như thế rồi.” Vậy thì anh chị em phải hỏi lại lòng mình, tại sao tôi lại không trở thành một thầy tu hay một nữ tu, chưa phải là quá trễ đâu ! Tôi đang có một chiếc áo chùng bằng cỡ của anh chị em đây này. Bây giờ tôi gọi tình trạng này là hội chứng Vauzou. Tôi đặt theo cái tên này sau khi Thánh Nữ Bernadette vào Nhà Tập, Sơ Vauzou nói với Thánh Nữ : “Tại sao Mẹ Thiên Chúa lại hiện ra với một Sơ mù chữ, không có học thức nhỉ ? Đức Mẹ nên hiện ra với một người phi thường, cừ khôi, thông minh tài giỏi như tôi mới phải chứ !”

Bây giờ chúng ta hãy nghĩ về cuộc hiện ra ở La Salette. Tại La Salette, sự việc Đức Mẹ hiện ra tại nơi đây đã được Giáo Hội công nhận, hai thị nhân ở đây đều bị công chúng săn lùng (tìm đủ mọi cách để gặp cho bằng được), và họ đã trật đường rầy.  Cô thiếu nữ Melanie đã gia nhập 4 Dòng Tu khác nhau và cô ấy đã lìa trần ở ngoài đời và đã được giải thệ. Còn cậu Maximin đã bị đuổi khỏi trường trung học sau đó cũng bị đuổi không cho học tại trường Y, rồi cố gắng trở thành một quân nhân và cũng đã thất bại. Cậu đã cố theo học trở thành một dược sĩ và sau đó lại cho một người nấu rượu mượn danh tánh của mình và họ gọi loại rượu đó là “Rượu Thị Nhân”. Cậu đã bị lường gạt rất nhiều tiền, sau đó qua đời trong tình trạng không một đồng xu dính túi, nghiện ngập rượu và chết đơn độc trong một cái rãnh nước. Nhưng cậu ấy thực sự là một thị nhân. Như thế, đừng lẫn lộn việc “là một thị nhân” với việc “là một vị Thánh”. Đây là một lý do chính đáng tại sao chúng ta nên để mặc các thị nhân ở một mình chứ đừng nên săn lùng họ.

Để kết luận, có hai điều cuối cùng :

Người ta nói Đức Mẹ đâu có hẹn giờ hiện ra, vì ở đây Đức Mẹ hiện ra lúc 5 giờ 40 vào buổi chiều mỗi ngày mà. Những gì mà Đức Mẹ đã làm trong lịch sử, chúng ta đều biết rõ là tại Guadalupe Đức Mẹ cho biết rằng sẽ trở lại vào ngày hôm sau, tại cùng thời gian và cùng địa điểm. Tại Fatima, Đức Mẹ trở lại vào ngày 13 mỗi tháng, tại cùng thời gian và cùng địa điểm. Ở Lộ Đức, Đức Mẹ nói : “Con có hứa với Ta là sẽ trở lại đây mỗi ngày trong 15 ngày không ?”. Như vậy, từ điều này, chúng ta thấy Đức Mẹ Maria hoàn toàn có khả năng sắp xếp các cuộc hẹn gặp

Cuối cùng, nhiều người phàn nàn là Sứ Điệp nào cũng tương tự như nhau, lặp đi lặp lại. Lời phàn nàn này xin được gửi đến tất cả những người làm mẹ ở đây để xem xét. Anh chị em phải biết là nếu chính anh chị em cứ phải nhắc đi nhắc lại lời lời kêu gọi nào đó, thì rõ ràng là anh chị em đã phải dối lòng mình rồi. Cũng thế, với tất cả những bà mẹ ở đây các bà đã bao nhiêu lần phải nói với con cái của mình đi xuống nhà để ăn bữa tối ? Bao nhiêu lần các bà nói với chúng phải dọn dẹp phòng ngủ của chúng ? Chỉ một lần thôi ư ? Bởi thế, nếu chính quý vị phải nói đi nói lại, thì hẳn là quý vị dối lòng mình rồi.

Vâng, nếu Đức Mẹ phải nói đi nói lại, thì điều đó có nghĩa chúng ta là những đứa con chưa ngoan vậy !

Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo trích dịch theo MaryTv)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa