CÁC BẠN ĐANG Ở NHÀ MÌNH, MẸ THIÊN CHÚA ĐANG CHỜ ĐỢI CÁC BẠN Ở NƠI ĐÂY.

 

CÁC BẠN ĐANG Ở NHÀ MÌNH, MẸ THIÊN CHÚA ĐANG CHỜ ĐỢI CÁC BẠN Ở NƠI ĐÂY.

Ngày 19-11-2018

Đức Cha Hoser ngỏ lời với những người hành hương đến Mễ Du : “Các bạn đang ở nhà mình, Mẹ Thiên Chúa đang chờ đợi các bạn ở nơi này đấy !”

Trong ngày cuối tuần vừa qua hơn hai ngàn người ở Karlovac đã đến Mễ Du để tham dự buổi Tĩnh Tâm. Họ đã đi lên Đồi Hiện Ra, lên Núi Thánh Giá và tham dự chương trình phụng vụ cầu nguyện chiều đêm.

Có nhiều trang thông tin điện tử đang tường thuật tin tức có liên quan đến Mễ Du, và cho đến nay, vẫn chưa phải là “tin tức” vì có hàng triệu linh hồn mỗi năm mỗi đến thị trấn của Đức Mẹ Maria. Một “đạo quân” hòa bình những khách hành hương đến miền đất của Đức Maria mang theo các nỗi đớn đau và các niềm hy vọng của mình, mang theo nỗi niềm “Thánh Giá” và lòng trông đợi có được sự “ngược dòng” mới mẻ.

Description: pilgrims to Medjugorje

Đức Mẹ đang chờ đợi các bạn ở nơi đây !

Tuy nhiên, điều đã truyền cảm hứng cho các biên tập viên của chúng tôi trong chuyến hành hương này là những lời phát biểu của Vị Công Sứ của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô ở Mễ Du, Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, Kinh Lược Sứ Tông Tòa, đã nhân dịp này có lời chào mừng gửi đến những người hành hương : “Xin Kính Chào ! Tôi muốn nồng nhiệt chào mừng anh chị em nhân dịp anh chị em hành hương đến Mễ Du và ở lại đây. Anh em đã đến nhà của mình rồi đấy. Đức Mẹ đang chờ đợi anh chị em ở nơi đây. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Đức Maria là Đức Mẹ và cũng là Đức Nữ Vương Trời Đất. Đức Mẹ là Mẹ của tất cả mọi người chúng ta. Giáo Hội gọi Mẹ là ‘Mẹ của Giáo Hội’. Đức Mẹ đã sinh ra Chúa Giêsu, tức là Mẹ đã sinh ra Giáo Hội. Một khi chúng ta có nhận thức Mễ Du là nhà của Chúa Cha, là tổ ấm của Đức Mẹ, thì chúng ta mới có thể cảm thấy tốt lành ở đây.”

Trong nhiều năm gần đây, Mễ Du đã trở thành trung tâm chú ý của các tín hữu – không chỉ có vậy – là trung tâm chú ý của toàn thế giới, mà còn có những người mà chúng ta muốn định nghĩa như là “những người phủ nhận” vẫn thường chọc phá bằng những lời bình luận gay gắt dữ dội. Trong nhiều năm qua, họ đã bới ra nhiều tranh cãi khác nhau, chẳng hạn như là tình trạng giàu có của các thị nhân, Đức Mẹ nói quá nhiều, v/v… !

Description: PAPAFRANCESCO.MONS.HOSER.MEDJUGORJE

Tiếng nói chính thức của Giáo Hội

Nhưng khi lời phát ngôn là tiếng nói chính thức của Giáo Hội Công Giáo, chúng tôi thực sự nghĩ rằng hiện tượng Đức Mẹ hiện ra này, nhất là khi Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô bắt đầu quan tâm đến việc “nhúng tay vào” hồ sơ Ruini (Bản tường trình của Ủy Ban điều tra do Đức Hồng Y Ruini lãnh đạo), đã có một gia tốc đáng kể đối với việc công nhận hiện tượng Mễ Du. Con đường vẫn còn dài, vì những cuộc hiện ra vẫn còn đang tiếp tục và có 10 Bí Mật – sớm hay muộn – sẽ được tỏ hiện và điều đó sẽ cấu thành – chúng tôi nói là “đáng tiếc” vì sẽ không cần – một sự kiểm tra bổ sung tính chất xác thực của những cuộc hiện ra.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Mysticpost.com)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa