CHA LIVIO: MỄ DU LÀ SỰ KIỆN LỚN NHẤT TRONG HAI NGÀN NĂM CỦA ĐẠO CÔNG GIÁO, BỎ LỠ CƠ HỘI CÓ ĐỨC MẸ LÀ NGƯỜI HƯỚNG DẪN ĐÀNG THIÊNG LIÊNG THÌ KHÔNG THỂ THA THỨ ĐƯỢC

 

Description: https://mysticpost.com/wp-content/uploads/2019/08/padrelivio.medjugorje26.08.2019-768x432.jpg

CHA LIVIO: MỄ DU LÀ SỰ KIỆN LỚN NHẤT TRONG HAI NGÀN NĂM CỦA ĐẠO CÔNG GIÁO, BỎ LỠ CƠ HỘI CÓ ĐỨC MẸ LÀ NGƯỜI HƯỚNG DẪN ĐÀNG THIÊNG LIÊNG THÌ KHÔNG THỂ THA THỨ ĐƯỢC, THẾ MÀ GIỜ ĐÂY ĐANG CÓ CÁC DẤU HIỆU NHÂN LOẠI ĐANG LÂM VÀO HIỂM HỌA TỰ HỦY DIỆT

CHIA SẺ VỀ BUỔI PHỎNG VẤN CHA LIVIO ĐỐI VỚI NHỮNG CUỘC HIỆN RA Ở MỄ DU

Thưa Cha Livio, sắp tới đây chỉ một vài tuần lễ nữa sẽ thêm một kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du : chúng ta phải hiểu một hiện tượng kéo dài như vậy là thế nào đây ?

Description: https://mysticpost.com/wp-content/uploads/2019/08/AssumptionMary.jpg

Cha Livio : Đây là những lần hiện ra công khai lâu dài nhất kể từ khi có sự hiện ra của Đức Mẹ Maria. Những cuộc hiện ra ấy là một phần kế hoạch từ Fatima đến Mễ Du nhưng chính Đức Mẹ đã nói. Những gì đã bắt đầu ở Fatima phải được hoàn tất ở Mễ Du và chúng ta phải coi thời buổi hiện nay như là hòa bình cho nhân loại. Chính các thị nhân cho biết rằng chúng ta vẫn còn đang ở giai đoạn khởi đầu của kế hoạch này, một phần kế hoạch đã được hiện thực bằng việc nước Nga đã hoán cải chính là nhờ sự tự do tôn giáo đã giành được tại đất nước này. Tuy nhiên, hầu như kế hoạch này vẫn còn phải được thực hiện vì tình trạng bội bạc đức tin cũng đang diễn ra ở Tây Phương, và đồng thời cũng diễn ra trên thế giới lần đầu tiên trong lịch sử loài người đang lâm vào hiểm họa tự hủy diệt.

Có phải nguy cơ tự hủy diệt này khiến cho sự chủ động mạnh mẽ của Mẹ Chúa Giêsu như thế là không thể thiếu được ?

Cha Livio : Đức Mẹ nói rằng Mẹ đến để đánh thức đức tin trong một thế giới mới không có Thiên Chúa. Đức Mẹ thấy rằng chúng ta đang xây dựng một thế giới không có Thiên Chúa : vì thế mà chúng ta bất hạnh và vì lý do này mà chẳng có tương lai cũng không có sự sống vĩnh cửu. Tự hủy diệt là một khả năng cụ thể : con người có thể hủy hoại hành tinh mình đang sống, nên Đức Mẹ đã đến với tư cách là Nữ Vương Hòa Bình để che chở chúng ta.

Đức Mẹ đã đưa ra một cái nhìn thần học về thời điểm lịch sử hiện tại kể từ những tháng đầu tiên Đức Mẹ hiện ra khi Mẹ nói rằng một trận chiến đang diễn ra giữa Con của Mẹ và Satan.

Cha Livio : “Theo sự việc đã xảy ra tại Fatima, Đức Mẹ nói rằng ngày nay nhiều linh hồn phải sa hỏa ngục do bởi tài đóng kịch của Satan. Nhưng còn có một sự đáp trả, đó là Chúa Giêsu. Sứ Điệp trọng tâm của Mễ Du là Chúa Giêsu Kitô chính là Đấng Cứu Thế, và Thiên Đàng là đích đến mà chúng ta phải nỗ lực phấn đấu với tất cả sức lực của mình. Tình yêu của Thiên Chúa ở vị trí trung tâm của các Sứ Điệp. Thế nhưng Đức Mẹ nói với một phần lớn thế giới đang chối từ Thiên Chúa và do đó mà mở ra viễn cảnh về hỏa ngục. Một trong những lời Đức Mẹ nói đi nói lại là “trong hỏa ngục, có những người muốn đi đến đó.” Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo cũng có nói về việc tự loại bỏ mình.”

Cha đã viết trong một tác phẩm là với những cuộc Đức Mẹ hiện ra, với các Sứ Điệp của Đức Mẹ, như thể Đức Mẹ đã bổ khuyết một “tình trạng còn thiếu trong việc dạy giáo lý”, nên Đức Mẹ muốn hướng dẫn người Kitô hữu khắp thế giới qua những lời mạc khải cho các thị nhân. Có phải như thế không, thưa Cha ?

Cha Livio : “Chẳng có gì nghi ngờ về việc Mễ Du khác biệt với bất kỳ nơi Đức Mẹ hiện ra nào khác. Các Sứ Điệp ban thường xuyên đương nhiên là một hình thức truyền giáo nổi bật thực sự. Một phương thức truyền giáo của một người mẹ, đơn sơ nhưng rất sâu sắc và rất Công Giáo, có nghĩa là hoàn toàn phù hợp với giáo lý đúng đắn.”

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo mysticpost.com)

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa