Chuyện tôn thờ Satan


Chuyện tôn thờ Satan

Trong các lễ trọng như Lễ Giáng Sinh và Phục Sinh, Phụng Vụ mời gọi cộng đoàn dân Chúa từ bỏ Satan và những quyến rũ của Satan.

Nhiều người trong chúng ta có lẽ nghĩ rằng đó chỉ là một công thức mang nặng tính hình thức. Không phải như vậy đâu thưa quý vị và anh chị em. Trong thế giới ngày nay có nhiều người vẫn thờ lạy Satan không phải theo nghĩa bóng mà thôi nhưng là theo nghĩa đen của từ này, không phải chỉ nơi những người bình dân ít học, việc thờ lạy Satan lôi cuốn được cả những người được coi là có ăn có học.

Tháng 2 nă m ngoái, Thông tấn xã Fides của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng cho Các Dân Tộc cho biết trong vài tháng qua, hơn 3.000 người trẻ tại bang Nagaland ở Đông Bắc Ấn Độ đang bị quyến rũ bởi một nhóm tôn thờ Satan và làn sóng sùng bái Satan đang “lan như cháy rừng”.

Điều đau lòng là Nagaland được xem là trọng điểm của Kitô giáo. 95% dân số trong vùng là các Kitô hữu.

Mới đây nhất, Hôm thứ Hai 12 tháng 5, một nhóm sinh viên thuộc Đại học Harvard đã tổ chức một "lễ đen" (black mass) để thờ phượng Satan, và Tổng Giáo Phận Boston đã phải đưa ra một tuyên bố bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc và phản đối mạnh mẽ" nghi lễ này.

Đầu tiên nhóm thờ lạy Satan này còn định ăn cắp Mình Thánh Chúa của một nhà thờ Công Giáo để mang đến đây phạm thánh. Nhưng trước những phản đối quyết liệt của tổng giáo phận Boston họ có lẽ đã từ bỏ ý định này.

Nhân câu chuyện này Như Ý xin trình bày với quý vị và anh chị em một báo cáo của Hiệp Hội Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII về hiện tượng các giáo phái tôn thờ Satan đang lan tràn trên thế giới.

Báo cáo ước đoán hiện nay chỉ riêng tại Italia có 1,5 triệu người, đa số là giới trẻ, là thành viên của hàng ngàn các giáo phái bao gồm cả các giáo phái tôn thờ Satan, các giáo phái tâm lý, các tôn giáo giả, và các phong trào gọi là “hòa bình và kiếm tìm nội tâm”, các phong trào “tinh tú”, các phong trào huyền bí, và các con đường ảo giác khác nhau. Tình hình các giáo phái lan tràn một cách nghiêm trọng tại Italia đến độ vào tháng 11 năm 2006 phân bộ an ninh của chính quyền đã cho thành lập lực lượng cảnh sát chống giáo phái. Các người bị lọt vào mạng lưới của các giáo phái đã phải sống các kinh nghiệm không thể tưởng tượng nổi: họ trở thành những người trống rỗng không hồn, điên loạn, thực hành những điều ghê tởm không thể tả được, cho tới chỗ tự tử hay bị giết, hay tới cái chết lạ lùng không thể giải thích được.

Vẫn theo tin tức của phân bộ an ninh của chính quyền Italia và lực lượng chống các giáo phái, các giáo phái kể trên dưỡng nuôi một nền văn hóa thù hận và chết chóc. Chúng lợi dụng sự giòn mỏn yếu đuối, hay lạc lõng cô đơn, hoặc sự ngu dốt của các nạn nhân, đặc biệt của người trẻ, để lôi kéo họ vào bẫy của chúng và gia nhập giáo phái.

Pino, 23 tuổi, kể lại kinh nghiệm của mình với giáo phái như sau. Tôi bị bị bệnh, sống cô đơn, cảm thấy mình vô ích thừa thãi và thù ghét toàn thế giới. Một người trẻ gặp tôi làm quen rồi trở thành bạn, và nói rằng anh ta biết một người có thị kiến có thể giúp tôi ra khỏi tình trạng này, nhưng trước hết phải sinh hoạt với một nhóm. Người lãnh đạo nhóm này là một “tư tế của Satan”, vô lương tâm, rất phô trương và nghiện đủ mọi thứ ma túy, nhưng lại lôi cuốn các người trẻ vị thành niên, các người tôn thờ Satan và các sức mạnh đen tối. Trong một vài cuộc cử hành lễ nghi của giáo phái ông ta cầm một cây gậy bên trên có một sọ người thật. Lần đầu tiên Pino tham dự lễ nghi với sự hiện diện của khoảng 30 người trẻ từ 14 đến 20 tuổi. Họ uống rượu có pha chất ma túy, hành lạc dâm dật và mất trí, học “kinh thánh của Satan”, giữa các biểu hiệu của Satan, có vòng lửa ở giữa. Trưởng giáo phái có một nhóm thành viên chuyên ăn trộm, kể cả việc ăn trộm các nhà thờ. Các nơi mà giáo phái hay thăm viếng nhất là các nghĩa trang. Họ mở các mộ người chết và ăn trộm những gì tìm được, rồi khấn cầu người chết.

Lời nguyện:

Lạy Chúa xin cho chúng con giữ lòng kính mến Chúa là chủ tể duy nhất của lịch sử và muôn loài. Xin cho chúng con từ bỏ Satan và mọi quyến rũ của nó. Amen

(Nguồn từ VietCatholic News)
Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa