Cử chỉ tay của “I love you” KHÁC VỚI Cử chỉ tay của Hội Tam Điểm [Hội thờ Ma quỉ (Satan)] _Tu Sĩ Giuse-Maria Trương Văn Trung, XV.

 

Cử chỉ tay của “I love you” KHÁC VỚI Cử chỉ tay của Hội Tam Điểm [Hội thờ Ma quỷ (Satan)]

(Bài được trích lại một phần của bài “Vai trò của Hội Tam Điểm trong lịch sử chính trị Mỹ” của Tác giả: Hoàng Anh Tuấn)

1.- Cử chỉ tay của “I love you”: Cử chỉ tay của “I love you”: Ngón út, ngón trỏ và ngón cái giơ lên, ngón đeo nhẫn và ngón giữa gấp lại.

 

 

 2.- Cử chỉ tay của Hội Tam Điểm: Cử chỉ tay của Hội Tam Điểm: Ngón út và ngón trỏ giơ lên, ngón cái quặp vào ngón đeo nhẫn và ngón giữa gấp lại (cái đầu của con cú).

 

Hình tượng ẩn dụ của Con cú vọ (Owl), một “linh vật” của Hội Tam Điểm hiện diện rất rõ trong khu vực trung tâm quyền lực nước Mỹ (xem trong hình) với hai con mắt nhìn xuống toàn bộ khu vực Washington Mall, còn phần ức và trái tim ôm trọn toàn bộ nhà Quốc hội Mỹ. Đối với Hội Tam điểm, hình tượng Cú vọ có các ý nghĩa sau:

Trong các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, Cú vọ là biểu trưng của nữ Thần Học tập (Greek Goddess of Learning), còn trong một số đơn vị tiền tệ của La Mã – Hy Lạp cổ đại và hiện nay, Cú vọ biểu trưng cho địa vị, sự thông tuệ và của cải;

Biểu trưng của thay đổi. Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, văn hóa của người Hindu (Ấn Độ) và Celtic (Scotland) thì Cú vọ biểu trưng cho người bảo vệ người qua đời (guardian of the death). Còn theo cách hiểu của người Việt thì tiếng kêu và sự xuất hiện của Cú vọ là điềm xấu, báo trước cái chết. Tuy nhiên, đối với Hội Tam điểm, Cú vọ chính là thủ lĩnh của bóng đêm, bảo vệ linh hồn và các di sản tinh thần của người đã mất, chuyển sang thế hệ kế tiếp; và

Cú vọ thể hiện sự khôn ngoan, có khả năng nhìn xuyên thấu, nhìn một cách tường tận những gì mà người khác không nhìn thấy cho dù được che đậy kỹ đến đâu.

Tu Sĩ Giuse-Maria Trương Văn Trung, XV.

HỘI DÒNG SỨC SỐNG CHÚA KITÔ 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa