ĐẶC SỨ TÒA THÁNH, ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HOSER : NGỪNG VIỆC RƯỚC LỄ BẰNG TAY… E RẰNG CÁC BÁNH THÁNH BỊ ĐÁNH CẮP, BUÔN BÁN VÀ ĐƯỢC DÙNG TRONG CÁC NGHI LỄ THỜ SATAN

 

Description: https://mysticpost.com/wp-content/uploads/2019/07/Medjugorje-stop-ostia-nelle-mani-1-768x448-768x445.jpg

ĐẶC SỨ TÒA THÁNH, ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HOSER : NGỪNG VIỆC RƯỚC LỄ BẰNG TAY… E RẰNG CÁC BÁNH THÁNH BỊ ĐÁNH CẮP, BUÔN BÁN VÀ ĐƯỢC DÙNG TRONG CÁC NGHI LỄ THỜ SATAN

Ngày 10-07-2019

Thánh Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích tuyên bố : “Mặc dù mọi tín hữu luôn có quyền được Rước Lễ bằng miệng theo lựa chọn của mình, nếu có người Rước Lễ ở những nơi mà Hội Đồng Giám Mục được xác nhận của Tòa Thánh cho phép được lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể bằng tay, nếu người ấy muốn, thì người ấy vẫn được Rước Mình Thánh Chúa.

Tuy nhiên, cần phải hết sức lưu ý là người lên Rước Lễ ngay lúc bấy giờ lãnh nhận Bánh Thánh trước mặt Thừa Tác Viên, ngõ hầu không một ai vừa đi khỏi vừa mang theo Mình Thánh Chúa.

Một khi có nguy cơ Mình Thánh Chúa bị xúc phạm thì không được cho tín hữu Rước Lễ.”

Chính vì lý do này mà ngày nay có nhiều người vẫn thắc mắc cách thức ứng xử nào là đúng đắn nhất với Tấm Bánh mà lúc đó đã trở thành Thân Mình thực sự của Đức Kitô.

Không phải lúc nào vị Linh Mục cũng luôn có thể thẩm tra người tín hữu nhận lấy Bánh Thánh lúc bấy giờ, càng không thể kiểm tra xem tay của người tín hữu ấy ít nhất có sạch sẽ và sẵn sàng cư xử cách xứng đáng với Lương Thực ban Sự Sống hay không.

Mễ Du với việc buôn bán Bánh đã được Truyền Phép

Thật chẳng may, ở Mễ Du (và không chỉ có ở Mễ Du đâu) vấn đề này đã trở nên bức xúc, vì lúc lên Rước Lễ – vốn luôn luôn đông đúc tấp nập – đã trở thành một cái cớ thích hợp cho những ai muốn xử dụng Bánh Thánh một cách không đứng đắn.

Trong số các tín hữu vẫn thường có những kẻ luồn lách xấu xa đánh cắp Mình Thánh Chúa, họ không nuốt vào lòng, nhưng giữ lại để bán, thậm chí đến mức giá 500 Euro (khoảng hơn 13 triệu đồng VN) cho những kẻ thực hành các nghi lễ thờ Satan !

Vì lý do này, ở Bosnia-Herzegovina, Đức Kinh Lược Sứ Tòa Thánh Henryk Hoser đã đưa ra các chỉ thị chính xác, trong một nỗ lực ngăn chặn việc đánh cắp và buôn bán bất hợp lệ Mình Thánh Chúa.

Cho nên, chỉ một vài giờ trước đây, tại Nhà Thờ Thánh Gia-cô-bê ở Mễ Du, đã ban hành một quy tắc mới mẻ : “Theo sắp đặt của Đại Điện Tông Tòa, kể từ nay trở đi, chỉ có thể được Rước Lễ bằng miệng chứ không còn được Rước Lễ bằng tay nữa !”

Ý nghĩa của Hiệp Lễ

Chúng tôi hy vọng rằng điều này nhắc cho mọi người nhớ đến Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo cũng trích dẫn về việc này như sau : “Khi yêu thương những kẻ thuộc về mình, Chúa đã yêu họ đến cùng. Khi biết đã đến Giờ lìa bỏ thế gian mà về cùng Cha mình, trong một bữa tiệc, Người đã rửa chân cho họ và ban cho họ giới luật yêu thương. Để lưu lại cho họ bảo chứng của tình yêu này, để không bao giờ lìa xa những kẻ thuộc về mình, và để họ được tham dự vào cuộc Vượt Qua của Người, Người đã thiết lập Bí Tích Thánh Thể, với tính cách một việc để nhớ đến cái Chết và sự Sống Lại của Người, và Người đã truyền cho các Tông Đồ Người, “những vị Người đặt làm tư tế của Giao Ước Mới” phải cử hành Bí Tích này cho tới khi Người lại đến.” (GLHTCG # 1337)

Đây là ý nghĩa mà Lương Thực ban Sự Sống Vĩnh Cửu phải có đối với chúng ta. Chính vì thế mà những kẻ tôn thờ Satan, những người thuộc về giáo phái tôn thờ Satan muốn chiếm giữ lấy.

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo dịch theo mysticpost.com)

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa