ĐỨC CHA HOSER PHÁT BIỂU TẠI KHÓA TĨNH TÂM CHO DÒNG BA PHAN SINH : THIÊN CHÚA NÓI TRONG THINH LẶNG

 

ĐỨC CHA HOSER PHÁT BIỂU TẠI KHÓA TĨNH TÂM CHO DÒNG BA PHAN SINH : THIÊN CHÚA NÓI TRONG THINH LẶNG

Ngày 12-03-2019

Description: http://medjugorje.hr/files/img/news/2019/380x260-3/hoserobnovafsr01.jpg

Hãy đặt tâm trí vào các sự trên Trời, chứ đừng vào các sự thế gian” là chủ đề của khóa tĩnh tâm được tổ chức ngày 09-03-2019 tại Mễ Du cho các thành viên Dòng Ba Phan Sinh Tại Thế. Khóa tĩnh tâm bắt đầu vào lúc 3 giờ rưỡi chiều với lời giới thiệu của Cha Zvonimir Pavicic là linh hướng của Dòng Ba Phan Sinh Tại Thế ở Mễ Du, sau đó là Cha Dane Karacic, Phụ Tá Miền, đã có bài nói chuyện ngắn trong đó có ý tưởng là Giáo Hội sẽ trở nên nghèo nàn nếu không có Dòng Phan Sinh Tại Thế, và gọi các thành viên trong Dòng là những bông hoa của Giáo Hội.

Sau đó, Đức Kinh Lược Sứ Tòa Thánh tại giáo xứ Mễ Du, Đức Cha Henryk Hoser, đã thuyết giảng về đề tài thăng tiến tâm linh. Đức Cha Hoser nói rằng ngày nay thật là khá đau buồn khi không có đủ Linh Mục tại một số quốc gia Tây Âu, vì nhiều tín hữu đã bắt đầu quen với tình trạng Giáo Hội không có Linh Mục ở địa phương.

Đức Cha nói : “Giáo Hội mà không có Linh Mục là Giáo Hội không có Bí Tích Thánh Thể, không có của ăn.” Đức Cha Hoser cũng nói về tầm quan trọng của các Bí Tích :

“Bí Tích Thêm Sức là Bí Tích trưởng thành tâm linh, nhưng ở nhiều quốc gia, họ lại nói rằng đó là Bí Tích chia tay Giáo Hội của giới trẻ. Một khi bạn trẻ lãnh nhận Bí Tích này, thì họ không còn đến nhà thờ nữa. Đây là Bí Tích mà qua Bí Tích đó họ được mời gọi trở nên nhân chứng cho Chúa Giêsu Kitô.”

Đức Cha Hoser cũng nói đến Kinh Mân Côi : “Kho báu lớn nhất của Mễ Du là toàn thể ba Mầu Nhiệm Mân Côi được giáo dân nguyện đọc mỗi ngày. Đây là bài giáo lý đích thực vì tất cả các mầu nhiệm là đời sống của Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria.”

Cuối bài thuyết giảng, Đức Cha Hoser nhận thấy là nhiều người ngày nay rảo bước với đôi tai nghe (gắn liền với máy điện thoại hay máy tính bảngchú thích của người dịch) bên tai mà không chú ý đến các âm thanh chung quanh mình. Đức Cha nói : “Mọi người hiện nay đều khiếp sợ sự im lìm, sự thinh lặng, trong khi Thiên Chúa lại nói trong thinh lặng. Đây là sự thinh lặng mà tôi cũng muốn cho các bạn có. Amen.”

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Medjugorje.hr)

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa