ĐỨC GIÁO HOÀNG PHAN-XI-CÔ : “CHA ĐÃ CỨU MỄ DU – MỄ DU TRONG TRÁI TIM CHA”

 

Description: https://i2.wp.com/mysticpost.com/wp-content/uploads/2018/10/maxresdefault-24.jpg?resize=800%2C445&ssl=1

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHAN-XI-CÔ : “CHA ĐÃ CỨU MỄ DU – MỄ DU TRONG TRÁI TIM CHA”

Ngày 02-11-2018

Tài liệu này nguyên bản là bài ghi chép lại lời tường thuật của Chị Chiara Amirante bằng tiếng Ý trong một đoạn phim được đăng trên Nhật Ký điện tử (Facebook), sau đó được dịch thô sang tiếng Anh bằng chương trình dịch thuật của Google. Bản ghi chép lại đã bắt đầu đăng trong tranh thông tin điện tử của Papaboy3.0 cũng như được phát hành trên trang thông tin điện tử rất đáng tin cậy Aleteia.org mà trang thông tin điện tử Mysticpost.com đăng lại.

Như đã nói, tài liệu này là bản dịch từ bản ghi chép lại đoạn phim có bài nói chuyện của Chị Chiara nói về Mễ Du và Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, được ghi hình tại trị sở của Cộng Đoàn Chân Trời Mới (Nuovi Orizzonti). Điều đáng tiếc là phần âm thanh của đoạn phim này đăng trên Facebook lại quá tệ, nên tài liệu này có thể có những chi tiết chưa chuẩn xác khi ghi chép lại, tuy nhiên thính giả vẫn có thể hiểu được bài nói chuyện của Chị. Chúng tôi hy vọng sẽ được thông tin nhiều hơn sau này về tài liệu này.

Dưới đây là trích đoạn khúc phim được đăng tải lên facebook sự việc Chị Chiara bắt đầu nói về Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô và ý kiến của Ngài về vấn đề Mễ Du :

Description: https://i2.wp.com/www.farodiroma.it/wp-content/uploads/2018/11/004_NIK_0181_ok-755x491.jpg.pagespeed.ce_.S8jthunLeo-1.jpg?resize=755%2C491

“… và cho dù Ngài (Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô) sau đó nói : “Thật vậy, nhưng có nhiều hoa trái ở Mễ Du, Mễ Du có rất nhiều hoa trái.” Tôi bị hụt hẫng với nỗi buồn vì những lời Ngài đã nói về Đức Mẹ.

Tôi không biết do bởi ân huệ nào mà tôi được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II bổ nhiệm làm cố vấn cho Thánh Bộ Chăm Sóc Mục Vụ Di Dân, sau đó đước Đức Giáo Hoàng Biển Đức bổ nhiệm làm cố vấn cho Hội Đồng Giáo Hoàng về Tân Truyền Giáo, và sau đó hiện nay làm cố vấn cho Thượng Hội Đồng Giám Mục.

Điều này cho tôi có cơ hội nói chuyện với Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Trên thức tế, sau lời khẳng định của Ngài, tôi đã có dịp nói chuyện với Ngàu trong một tiếng đồng hồ cả về vấn đề Mễ Du. Thậm chí mới gần đây thôi, tôi đã có dịp nói chuyện với Ngài.

Description: Pope Francis medjugorje

Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô lần này có nói với tôi : “Chị Chiara ơi, lần này thì chị có thể nói công khai điều đó.” Như thế là tôi được phép của Đức Giáo Hoàng tiết lộ cuộc nói chuyện giữa tôi và Ngài, vì những lần nói chuyện khác thuộc về quy chế phải giữ bí mật của các cơ quan trong Tòa Thánh.  

Tôi đến nói chuyện với Đức Giáo Hoàng, vì tôi biết có nhiều lời qua tiếng lại đến tai Tòa Thánh về vấn đề Mễ Du đều là điều thật tồi tệ.

Những tin đồn đó đã đến tai Đức Giáo Hoàng, đại loại như là : đã có 76 ngàn Sứ Điệp Mễ Du, một cái tin mà từ đó đến giờ tôi chưa được biết; tin tức như thế khiến cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô nghĩ rằng Đức Mẹ đưa ra những lần hẹn gặp khác nhau mỗi ngày với các thị nhân khác nhau và nói những điều khác nhau là đúng sự thật.

Tôi có nói với Ngài : “Không phải vậy đâu, thưa Đức Thánh Cha, sự thực không phải như thế đâu mà thực tế là đến nay có 682 Sứ Điệp mới đúng. Chỉ có các Sứ Điệp ban cho các ngày 25 và sau đó là các Sứ Điệp ban vào các ngày Mùng Hai mỗi tháng mà thôi.”

Như vậy tôi biết được là Đức Thánh Cha được người ta cho biết rằng Đức Mẹ cứ mỗi phút lại ban một Sứ Điệp ở nơi này nơi kia, điều này có thể khiến Đức Thánh Cha phải hơi lúng túng.

Nhưng sau đó Đức Thánh Cha nói với tôi về những điều tích cực ở Mễ Du. “Đã một năm rồi chúng tôi (Tòa Thánh) đã nghe thấy có nhiều điều gây hiểu lầm về Mễ Du.”

Description: https://i2.wp.com/www.papaboys.org/wp-content/uploads/2018/08/it-medjugorje-.jpg?resize=800%2C444&ssl=1

Như thế là tôi đã hiểu được tất cả những điều Ngài đã làm. Đức Thánh Cha còn nói với tôi : “Chị Chiara này, hãy hiểu rằng chính Cha là người đã cứu Mễ Du, vì Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin đã căn cứ vào rất nhiều các tin tức sai lạc giả trá nên đã có lời phát ngôn Mễ Du là một vấn đề hóc búa.

Nên chính Cha đã cứu Mễ Du, Mễ Du ở trong trái tim Cha và chính Cha là người đã phái Đức Cha Hoser đến Mễ Du bởi Cha tin mà chẳng một chút nghi ngờ gì hoa trái ở đây có rất nhiều – điều này Cha cũng đã phát biểu trong cuộc họp báo.

Chị có thể nói rằng Mễ Du hằng ở trong trái tim Cha, và chị cũng có thể nói là Cha đã không thực hiện đúng theo lời khẳng định mà Cha đã nói nhân danh Cha, mà lời khẳng định đó xuất phát từ một nguồn tin sai lạc đã đến với Cha một cách rất mạnh mẽ.

Cho nên chị có thể nói được rằng Cha có quan tâm đến Mễ Du, quan tâm rất nhiều, nên nay Cha đang đề nghị người được Cha ủy nhiệm hãy gìn giữ mọi sự tốt đẹp ở Mễ Du […]”

(Jn. M. Mai Thy Sơn lược dịch theo Mysticpost.com)

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa