ĐỨC KHÂM MẠNG TÒA THÁNH CỬ HÀNH THÁNH LỄ GIAO THỪA TẠI MỄ DU

 

ĐỨC KHÂM MẠNG TÒA THÁNH CỬ HÀNH THÁNH LỄ GIAO THỪA TẠI MỄ DU

Sự việc khép lại năm 2018 và bắt đầu năm 2019 như thêm một dấu chỉ Tòa Thánh Vatican công nhận Mễ Du, với Đức Khâm Mạng Tòa Thánh tại Bosnia-Herzegovina, Đức Cha Luigi Pezzuto làm chủ tế Thánh Lễ Giao Thừa ở Mễ Du cũng như Thánh Lễ đón mừng Năm Mới vào lúc 11 giờ trưa ngày 01-01-2018 là ngày Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và cũng là ngày Hòa Bình Thế Giới.

Description: http://medjugorje.hr/files/img/news/2018/380x260-3/mluigiweb.jpg

Chương trình Phụng Vụ vào ngày Thứ Hai, 31-12-2018 bắt đầu với giờ lần hạt Mân Côi vào lúc 5 giờ chiều, sau đó là Thánh Lễ Tạ Ơn vào lúc 6 giờ chiều. Sau Thánh Lễ, Cộng Đoàn Tiệc Ly (Cenacolo) sẽ có màn trình diễn hoạt cảnh Giáng Sinh tại khu vực mặt tiền nhà thờ.

Giờ cầu nguyện đón Giáo Thừa bắt đầu vào lúc 20 giờ, sau đó là Thánh Lễ vào lúc 23 giờ 30. Thánh Lễ Giao Thừa do Đức Khâm Mạng Tòa Thánh tại Bosnia-Herzegovina, Đức Tổng Giám Mục Luigi Pezzuto cử hành với cương vị chủ tế và toàn bộ chương trình Lễ Giao Thừa được phát sóng tại Hội Trường Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đến các màn hình lớn đặt bên ngoài nhà thờ. Đài Phát Thanh MIR Mễ Du cũng phát sóng trên các băng tần của đài, cũng như các dịch vụ truyền hình đã phát trực tiếp bằng các thứ tiếng chủ yếu trên các mạng truyền hình trực tuyến.

Vào ngày Chúa Nhật, 01-01-2019 là ngày Lễ Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa và là ngày Hòa Bình Thế Giới, Đức Khâm Mạng Tòa Thánh sẽ chủ tế Thánh Lễ vào lúc 11 giờ tại nhà thờ Thánh Gia-cô-bê ở Mễ Du. Sau Thánh Lễ chiều, vào lúc 19 giờ, Cộng Đoàn Tiệc Ly sẽ trình diễn lần cuối hoạt cảnh Giáng Sinh.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Medjugorje Witness và Medjuhorje.hr)

 

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa