ĐỨC MẸ CHUẨN BỊ CHÚNG TA CHO TƯƠNG LAI : BUỔI GẶP GỠ SƠ EMMANUEL _(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Mystic Post)

 

ĐỨC MẸ CHUẨN BỊ CHÚNG TA CHO TƯƠNG LAI : BUỔI GẶP GỠ SƠ EMMANUEL : “TẤM ÁO CHOÀNG CỦA ĐỨC MẸ MARIA CHE CHỞ CHÚNG TA KHỎI MƯU CHƯỚC MA QUỶ”

Ngày 21-01-2020

Đức Mẹ chuẩn bị chúng ta cho tương lai” là tiêu đề cuộc gặp gỡ diễn ra tại Giáo Hoàng Học Viện về Truyền Giáo Hải Ngoại (PIME) ở thành phố Milan (Ý) mà người ta thấy có rất đông người tham dự và Sơ Emmanuel của Cộng Đoàn Bát Phúc ở Mễ Du nói chuyện.

Description: Sister Emmanuel Maillard

Sơ Emmanuel Maillard

Chứng từ của Sơ Emmanuel trong buổi gặp gỡ “Đức Mẹ Maria chuẩn bị chúng ta cho tương lai” đã động chạm đến nhiều đề tài khác nhau, trong đó có giá trị chúng ta đưa ra cho thời gian sống trên thế gian : “Vấn đề là ngày nay chúng ta coi thời gian sống trên thế gian như là thời gian sống đời sống cuối, mà lại quên rằng chúng ta có linh hồn. Có nhiều bạn trẻ thậm chí còn không biết là mình có linh hồn.” Trong buổi gặp gỡ, ông Diego Manetti, nhà Thánh Mẫu Học và phát ngôn viên của Đài Phát Thanh Maria (Ý) cũng có bài nói chuyện.

Sơ Emmanuel nói về thời gian sống trên trần thế

Chúng ta thường quên là mình có một linh hồn : đó là lời kêu gọi Sơ Emmanuel đã đưa ra trong chứng từ của mình. Vấn đề là chúng ta coi thời gian sống trên mặt đất này là thời gian cuối cùng. Trên thực tế, chúng ta làm mọi sự vì thế gian, bắt đầu từ công việc làm và sự nghiệp. Lời mời gọi sau đó là để trở lại với “đời sống đúng nghĩa”, và để làm điều này thì anh chị em cần phải có sức mạnh. Điều khẩn thiết đối với chúng ta phải trở nên mạnh mẽ là : mạnh mẽ trong đức tin và mạnh mẽ trong cầu nguyện, từ đó mà gắn bó với Chúa Giêsu.

Đức Mẹ Maria nói cho chúng ta những điều gì ?

Sơ Emmanuel cho chúng ta biết rằng Đức Trinh Nữ Maria xin chúng ta đem lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Đức Mẹ mời gọi chúng ta khởi tạo các Nhà Nguyện Chầu Thánh Thể : để “Chầu kính Con của Mẹ lâu giờ với trọn trái tim.” Hơn thế nữa, Đức Mẹ còn bảo chúng ta đặt Thánh Lễ ở trọng tâm cuộc đời. Yêu cầu này có liên quan chặt chẽ với điều mà chúng ta coi trọng trong thời gian chúng ta sống nơi thế gian. Chúng ta rất thường có xu hướng đặt sự nghiệp, việc làm và tính dục vào trung tâm đời sống chúng ta. Nhưng càng đặt những thứ ấy vào trung tâm đời sống thì chúng ta càng thiếu hạnh phúc. Còn chúng ta đặt Thánh Lễ vào trung tâm đời sống, thì chỉ theo cách này chúng ta mới có thể thực sự hiểu được “đau khổ có thể trở thành vinh quang” như thế nào.

Nhân loại đang trong cơn đau đớn cùng cực

Chúa Giêsu đã để cho mình bị bắt, và vì ơn cứu độ cho tất cả chúng ta, Người đã chịu khổ hình Thập Giá. Trong tình huống tuyệt vọng, chỉ có một Người Nữ duy nhất vẫn đứng vững, cầu nguyện và đau khổ, nhưng với niềm vui – đó là Đức Mẹ Maria. Mẹ biết rằng khổ hình Thập Giá mà Con của Mẹ phải chịu sẽ đem lại ơn cứu độ cho thế gian và Mẹ hân hoan vì Con của Mẹ đang đánh bại điều xấu xa độc ác của loài người. Nếu ngày nay chúng ta lâm vào cảnh hết sức đớn đau, thì bấy giờ có nghĩa là chúng ta đang cận kề với chiến thắng, chúng ta đang cận kề với Trái Tim Vẹn Sạch của Đức Mẹ Maria.

Mẹ Maria che chở chúng ta

Tấm Áo Choàng của Đức Mẹ Maria che chở chúng ta khỏi các cạm bẫy, các mưu chước của ma quỷ. Tấm áo choàng từ mẫu này là gì ? Đó là tấm áo choàng Đức Maria đã được nhận lãnh trong Ngày Truyền Tin, khi Sứ Thần của Chúa nói với Mẹ : “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên Bà và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên Bà.” Đức Mẹ được Đấng Tối Cao bao phủ. Từ ngày đó, đây là Tấm Áo Choàng Từ Mẫu.

Tấm Áo Choàng là chính Thiên Chúa

Tấm áo choàng này được dệt bằng chính Thiên Chúa, vì Người chính là Thiên Chúa. Satan chưa bao giờ có thể lọt vào Tấm Áo Choàng này được. Vì thế, tất cả những ai ở bên trong Tấm Áo Choàng này đều được Đức Mẹ che chở. Để bảo đảm cho chúng ta có thể luôn ở trong sự che chở này, chúng ta phải làm những điều Đức Mẹ Maria yêu cầu chúng ta : Tham dự Thánh Lễ, lần hạt Mân Côi, Ăn chay, đọc Kinh Thánh.

Ghi chép của Fabio Amicosante

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Mystic Post)

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa