ĐỨC MẸ MARIA CAN THIỆP CHO CHÚNG TA NHƯ Ở BỮA TIỆC CƯỚI TẠI CANA


ĐỨC MẸ MARIA CAN THIỆP CHO CHÚNG TA NHƯ Ở BỮA TIỆC CƯỚI TẠI CANA

 

Ngày 26-06-2020

Mẹ cầu bầu cho các con trước Chúa Giêsu, Con của Mẹ – Người là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Đây là những lời rất cảm động của Đức Mẹ trong Sứ Điệp ngày Lễ Kỷ Niệm năm thứ 39 Đức Mẹ hiện ra tại Mễ Du.

Đây là lời mời gọi của Đức Nữ Vương Hòa Bình nhân môt ngày hết sức quan trọng đối với tất cả những ai đang theo các cuộc hiện ra của Đức Mẹ ở Mễ Du. Một lời mời gọi hoán cải và cầu nguyện, là con đường duy nhất dẫn đến Chúa Kitô.

Chú giải Sứ Điệp Mễ Du ngày 25-06-2020

Đức Mẹ Mễ Du vẫn luôn ban tặng cho chúng tôi niềm vui khi chú giải Sứ Điệp của Mẹ nhân ngày Đức Mẹ đã chọn cử hành Kỷ Niệm ngày đầu tiên Đức Mẹ hiện ra tại ngôi làng ở Bosnia. Đó là những lời thâm sâu và lạ thường, đầy ý nghĩa đến mức làm sánh lên cái ý nghĩa đích thực của cuộc đời chúng ta, đánh động sâu sắc vào tâm hồn và tính nhạy cảm của chúng ta.

Đức Trinh Nữ luôn bắt đầu các Sứ Điệp của Mẹ với câu : Các con thân yêu !, những lời Mẹ nói như thế làm ấm áp và bừng cháy tâm hồn chúng ta. “Các con thân yêu ! Mẹ đang lắng nghe tiếng kêu khóc và lời cầu nguyện của các con, và Mẹ cầu bầu cho các con trước Chúa Giêsu, Con của Mẹ” Sự hiện diện từ mẫu này của Mẹ không quên chứng tỏ chính bản thân Mẹ và nhắc nhở chúng ta về vai trò của Đức Mẹ Maria, vai trò là Đấng Trung Gian giữa Thiên Chúa và nhân loại của chúng ta.

Sứ Điệp Mễ Du ngày 25 tháng 06 năm 20202 :

Các con thân yêu ! Mẹ đang lắng nghe tiếng kêu khóc và lời cầu nguyện của các con, và Mẹ cầu bầu cho các con trước Chúa Giêsu, Con của Mẹ – Người là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện trở lại và mở lòng các con ra trong thời gian ân sủng này, và hãy bắt đầu bước đi trên con đường hoán cải. Cuộc đời các con đang trôi qua, và nếu không có Thiên Chúa, thì không có ý nghĩa. Chính vì thế mà Mẹ ở cùng các con để dẫn dắt các con đi tới đời sống thánh thiện, ngõ hầu mỗi người các con sẽ tìm lại được niềm vui sống. Mẹ yêu thương tất cả các con, hỡi các con bé nhỏ, và Mẹ chúc phúc cho các con với phúc lành từ mẫu của Mẹ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

Chính Đức Mẹ nói : Mẹ đang lắng nghe tiếng kêu khóc và lời cầu nguyện của các con, và Mẹ cầu bầu cho các con trước Chúa Giêsu, Con của Mẹ, như Mẹ đã làm trong bữa tiệc cưới ở Cana, Mẹ Maria can thiệp vào đời sống của chúng ta và mời Giêsu Con của Mẹ nhậm lời khẩn cầu trong cơn thử thách của chúng ta. Điều này cho thấy vai trò của Đức Mẹ là Đức Nữ Trung Gian của chúng ta.

Cuộc đời các con đang trôi qua, và nếu không có Thiên Chúa, thì vô ý nghĩa.

Ở Mễ Du, Đức Mẹ muốn nhắc chúng ta nhớ rằng đời sống là một hơi thở, như có lời chép “một ngày như một ngàn năm, một ngàn năm như một ngày.” Điều mang lại ý nghĩa cho cuộc đời chúng ta, là sự hiện diện của Thiên Chúa. Người là Đấng tạo dựng nên chúng ta luôn luôn hiện diện, cho dù chúng ta có thể cảm nhận được sự hiện diện ấy hay không. Nếu chúng ta chú ý hơn một chút và dừng bước lại để suy nghĩ, thì chúng ta có thể nhận ra được là thật ra với mọi bước chân của chúng ta, trong mọi tình huống chúng ta sống, hay hoặc dở, Thiên Chúa đều có mặt.

Chính vì thế mà Mẹ ở cùng các con để dẫn dắt các con đi tới đời sống thánh thiện Đức Mẹ Maria mời gọi chúng ta tái khám phá niềm vui sống và bắt tay vào việc đi trên con đường thánh thiện, và Mẹ nhắc cho chúng ta nhớ là chúng ta đang trải qua thời gian này là thời gian ân sủng, vì thời gian này cho chúng ta cái khả năng, bất chấp mọi gian khó hiện tại nơi chúng ta, để đến với Thiên Chúa gần hơn nữa bằng việc bắt đầu một tiến trình hoán cải nghiêm túc.

Mẹ yêu thương tất cả các con, hỡi các con bé nhỏ, và Mẹ chúc phúc cho các con với phúc lành từ mẫu của Mẹ

Đức Mẹ Maria gọi chúng ta là “các con” và tỏ cho chúng ta thấy tình yêu của Mẹ với tư cách là một người Mẹ. Mẹ không yêu thương “tất cả” chúng ta mà Mẹ yêu thương “từng người chúng ta” một cách riêng, đặc biệt và độc đáo. Trên thế gian không có một danh xưng nào ngọi ngào hơn danh xưng của một người mẹ, một biểu hiện của tấm lòng ân cần, của con tim dịu hiền và của niềm an ủi.

Thiên Chúa trao ban cho các bà mẹ thế gian một trái tim to lớn, có khả năng yêu thương đến mức sẵn sàng hy sinh bản thân mình cho đàn con cái. Đức Trinh Nữ Maria là người Mẹ ưu việt; chiều sâu Trái Tim Mẹ không thể nào thăm dò được, bởi Thiên Chúa đã lấp đầy lòng Mẹ các ơn huệ khác thường, do đó mà Mẹ đã trở thành Mẹ của Ngôi Lời mặc lấy xác thịt loài người , nhưng Mẹ cũng là Mẹ của tất cả những người được cứu chuộc.

Ở Mễ Du, Đức Mẹ ban cho thế gian một món quà, Mẹ ban cho chúng ta một chúc lành từ mẫu đặc biệt của Mẹ : chúng ta phải lãnh nhận phúc lành ấy với lòng biết ơn. Chúng ta phải quý trọng phúc lành ấy và gìn gữ phúc lành ấy cho chúng ta. Thật ra, chính Đức Mẹ yêu cầu bất cứ người nào đã lãnh nhận phúc lành ấy phải chuyển phúc lành ấy cho mọi người. Ví dụ ? Không có một thể thức nào, phúc lành ấy được truyền đi từ trái tim.

Description: Coronavirus Medjugorje 30 March 2020

Phúc lành đặc biệt này của Đức Mẹ Maria là một hồng ân thực sự, một món quà nhưng không mà Thiên Chúa trao ban và để Người truyền đến cho mỗi người chúng ta qua tay Đức Mẹ Maria, Mẹ của chúng ta. Đức Mẹ cũng kết thúc Sứ Điệp mới nhất ngày 25-06-2020 với lời “Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo dịch theo Mysticpost.com)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa