ĐỨC THÁNH CHA ĐÃ MỞ RA CÁNH CỬA RỘNG LỚN CHO MỄ DU

 

Sẵn sàng cho Thánh Lễ Chiều khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Mễ Du… Đức Tổng Giám Mục Luigi Pezzuto, Khâm Mạng Tòa Thánh tại Bosnia-Herzegovina; Đức Hồng Y Angelo De Donatis, Tổng Đại Diện Giáo Phận Rôma; Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, Kinh Lược Sứ Tòa Thánh ở Mễ Du; Đức Giám Mục Jose Rodriguez Carbalo, Tổng Phục Vụ Dòng Phan Sinh và là Tổng Thư Ký Thánh Bộ Các Tu Hội Thánh Hiến và Hội Dòng Tông Đồ; Đức Cha Vlado Košić, Giám Mục giáo phận Sisak.

ĐỨC THÁNH CHA ĐÃ MỞ RA CÁNH CỬA RỘNG LỚN CHO MỄ DU

Ngày 01-08-2019 :

Đại Hội Giới Trẻ Quốc Tế – Mladifest – lần thứ 30 ở Mễ Du đã bắt đầu vào ngày hôm nay. Có hơn 50 ngàn bạn trẻ và 500 Linh Mục tham dự. Phương châm của Đại Hội năm nay là “Hãy theo Thầy” (Mc 10,21). Tại cuộc họp báo được tổ chức vào tối hôm nay tại Đài Phát Thanh Mễ Du, Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du, Cha Marinko Sakota, Dòng Phan Sinh, đã giới thiệu chương trình Đại Hội cùng với Đức Kinh Lược Sứ Tòa Thánh là Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser nói về ý nghĩa quan trọng của Mễ Du trong Giáo Hội và nói về Đại Hội Giới Trẻ.

Đức Tổng Giám Mục Hoser có lời phát biểu : “Trong đời sống hàng năm ở Mễ Du, Đại Hội Giới trẻ có ý nghĩa mạnh mẽ nhất vì nó đem lại rất đông người hành hương đến với nhau và là điều quan trọng vì những người hảnh hương là những người trẻ tuổi, họ là biểu hiện của tương lai chúng ta, tương lai của thế giới chúng ta, một tương lai tươi đẹp hơn. Giới trẻ là niềm hy vọng của chúng ta. Đại Hội Giới Trẻ năm nay là lần thứ 30. Cuộc hội ngộ năm nay rất có ý nghĩa vì nó đưa vào phục vụ tất cả mọi khả năng nhân loại của những người đang làm việc ở đây.” Đức Cha Hoser cũng đề cập đến việc Tân Phúc Âm Hóa ở Mễ Du khi có một phóng viên đưa ra câu hỏi.

Đức Cha Hoser trả lời : “Chắc chắn là chúng ta đang ở trong một động thái mới mẻ cho việc Tân Phúc Âm Hóa. Cá nhân tôi tin chắc là Mễ Du đang đưa ra một kiểu mẫu mới cho việc Tân Phúc Âm Hóa. Mễ Du không những nằm dưới sự quan tâm trực tiếp của Hội Đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc Âm Hóa, mà còn nằm dưới sự quan tâm của Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh. Vào tháng 05-2019, Đức Thánh Cha đã công bố được phép tổ chức các cuộc hành hương chính thức của Giáo Xứ, Giáo Phận, của các Giám Mục, Hồng Y và có thể hiện diện trong các ngày Lễ Hội. Những ngày này, chúng ta đang chứng kiến điều đó ngay lúc này đây, có nghĩa là Đức Thánh Cha đã mở cánh cửa rộng lớn cho lối đi vào Mễ Du.”

Cha Marinko đã nói về chương trình của Đại Hội năm nay, cũng như cho đến nay đã 30 lần tổ chức Đại Hội. Cha nói : “Thông điệp của Đại Hội Giới Trẻ Quốc Tế ở Mễ Du được thể hiện theo phương châm : “Hãy theo Thầy”. Trong lòng mỗi người đều có một niềm khát khao – khát khao hòa bình, khao khát sự thật. Chúa Giêsu nói : Hãy theo Thầy. Có nhiều bạn trẻ đã tìm thấy niềm khao khát Chúa Giêsu và khao khát hòa bình.”

Đức Hồng Y Angelo De Donatis, Tổng Đại Diện Giáo Phận Rôma, phát biểu với quần thể đông đảo các bạn trẻ trong Thánh lễ khai mạc Đại Hội Giới Trẻ, và Ngài xông hương tượng Đức Nữ Vương Hòa Bình hiện diện bên cạnh bàn thờ.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Themedjugorjewitness.org/)

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa