ĐỨC TỔNG GIÁM HOSER PHÁT BIỂU TẠI KHÓA TĨNH TÂM QUỐC TẾ LẦN THỨ 26 : MỤC ĐÍCH CỦA HÀNH HƯƠNG LÀ ĐỂ CON NGƯỜI TRỞ NÊN THIÊNG LIÊNG

 

ĐỨC TỔNG GIÁM HOSER PHÁT BIỂU TẠI KHÓA TĨNH TÂM QUỐC TẾ LẦN THỨ 26 : MỤC ĐÍCH CỦA HÀNH HƯƠNG LÀ ĐỂ CON NGƯỜI TRỞ NÊN THIÊNG LIÊNG

Ngày 20-03-2019

Description: http://medjugorje.hr/files/img/news/2019/380x260-3/vodicihoser0.jpg

Khóa Tĩnh Tâm Quốc Tế lần thứ 26 dành cho các nhà tổ chức hành hương đã khai mạc ngày 19-03-2019 cùng với những người đã ghi danh tham dự, sau đó là chương trình cầu nguyện chiều đêm tại nhà thờ Thánh Gia-cô-bê. Chủ đề của khóa tĩnh tâm này là : Hãy theo Thầy (Mc 10,21).

Ngày hôm sau 19-03-2019,khóa tĩnh tâm được tiếp tục với Thánh Lễ trọng thể Kính Thánh Cả Giuse, Chầu Thánh Thể. Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du, Cha Marinko Sakota có lời chào mừng gửi đến tất cả những người tham dự tĩnh tâm gồm 360 người ừ 28 quốc gia trên thế giới bằng lời : “Chào mừng các bạn đã về nhà !” Cha Marinko cũng phát biểu rằng ngày hôm nay Đức Tổng Giám Mục Hoser cũng dâng Thánh Lễ mừng 14 năm được phong chức Giám Mục. Sau đó, Đức Tổng Giám mục Hoser nói chuyện với những người tham dự tĩnh tâm về vai trò lãnh đạo, đầu tàu trong chuyến hành hương, Đức Cha cũng nói về lịch sử và ý nghĩa của các cuộc hành hương.

Ngài nói rằng chúng ta đắm chìm trong đời sống thế tục, nhưng có thế giới khác đang chờ đợi chúng ta vào cuối cuộc hành hương, thế giới thuộc về Thiên Chúa.

Ngài nói : “Chúng ta tìm thấy những gì chúng ta đã mất và điều chúng ta đã mất đó là mối liên hệ thâm sâu với Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ chúng ta. Đó là sự khám phá ra điều chỉ có con người mới có khả năng liên hệ với Thiên Chúa, đây là chiều kích siêu việt. Ở nơi đây, chúng ta khám phá ra được điều vẫn thường xảy ra ở Mễ Du, đó là Thiên Chúa là Tình Yêu và Người yêu thương chúng ta. Nếu chúng ta có mối liên hệ với Người, thì sự tương giao của chúng ta với mọi người cũng được cải thiện. Chúng ta yêu thương người khác thì chúng ta mới thấy được là họ hoàn toàn được tạo dựng theo hình ảnh và dung mạo của Thiên Chúa. Mục đích của cuộc hành hương là để con người được trở nên thiêng liêng hơn, chúng ta nhập vào bản tính của Thiên Chúa và trở nên giống Người hơn. Thời gian và không gian này sẽ biến đổi cõi lòng và trái tim chúng ta. Trái tim này sẽ không còn là một trái tim bằng đá nữa mà là một trái tim chứa nhiều cảm xúc, tiến trình thay đổi này được gọi là hoán cải.”

Cũng trong bài giảng huấn, Đức Cha Hoser phát biểu rằng hiện tượng Mễ Du là hoán cải trong Bí Tích Giải Tội là điều mà nhiều quốc gia không còn có nữa.

“Hoán cải ở Mễ Du có liên quan đến Bí Tích Hòa Giải và Bí Tích Thánh Thể. Ở đây chúng ta cũng thấy vai trò của Mẹ Thiên Chúa trong công cuộc cứu độ thế gian.”

Sau đó Đức Cha Hoser chúc mừng tất cả những người được đặt tên theo tên thánh Giuse nhân ngày lễ hôm nay.

Chủ Tịch Hiệp Hội Hướng Dẫn Hành Hương Mojca Carapina đã giới thiệu Hiệp Hội và bà Marijana Juričić giới thiệu Văn Phòng Hành Hương nằm bên trong Văn Phòng Giáo Xứ. Giám Đốc Trung Tâm Thông Tin MIR Mễ Du Vedran Vidović cũng trình bày về Trung Tâm Thoe6n Tin này vào cuối buổi Tĩnh Tâm. Khóa Tĩnh Tâm Quốc Tế sẽ bế mạc vào ngày Thứ Sáu 22-03-2019.

(Jn. M. Mai Thy Sơn biên dịch theo Medjugorje.hr)

 

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa