ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HOSER XÁC NHẬN SỰ PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI CỦA MỄ DU_Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Blog Medjugorje – Queen of Peace

 

ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HOSER XÁC NHẬN SỰ PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI CỦA MỄ DU

Description: Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trả lời câu hỏi về việc xây dựng mở rộng Mễ Du trong tương lai, Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, Kinh Lược Sứ Tòa Thánh tại Mễ Du cho biết :

“Chúng ta đang thắc mắc làm thế nào để mở rộng không gian linh thánh có lợp mái che. Nó được tạo nên trên khoảng đất trống trong khuôn viên nhà thờ và đã tạo nên việc cầu nguyện hàng ngày diễn ra ở đây. Cho đến nay, chỉ có bàn thờ là có mái che, trong khi đó hàng ngàn người tụ tập tại quảng trường vẫn thường chịu cái nóng bức tàn nhẫn. Chúng tôi đã có một kế hoạch sơ bộ về cái mái che khổng lồ, được chuẩn bị bởi hai đội ngũ kiến trúc sư từ Rôma, dưới sự điều động của một chuyên gia đã từng giải quyết các thiết kế dự án đô thị trong nhiều năm. Việc lợp mái che trên một khoảng đất trống rộng lớn sẽ là một công việc vĩ đại, theo tính toán thì việc chu toàn công trình này phải mất ít nhất 10 năm làm việc, cũng vì lý do tài chính. Nó sẽ là một mái che dựa vào những khung uốn cong khổng lồ làm bằng gỗ dán cho chúng ta có ấn tượng về sự ấm áp tự nhiên, với vách trong suốt để mọi người có thể thấy những tán cây mọi chung quanh. Một “nông trại năng lượng mặt trời” (rất nhiều tấm pin năng lượng mặt trời gắn kết rộng lớn như một nông trại) sẽ được đặt trên phần nóc mái che.

Đội ngũ kiến trúc sư này đang làm công việc xây dựng thêm các nhà nguyện theo từng ngôn ngữ. Những nhà nguyện ấy sẽ ở phía bên phải nhà thờ, và nhà nguyện mới dành cho việc Chầu Thánh Thể suốt ngày sẽ ở bên trái nhà thờ. Chúng tôi cũng đang thiết kế một loạt 100 Tòa Giải Tội, mà cho đến nay chưa tới 50 tòa.

Nhà Chầu Thánh Thể mới do đội ngũ của Mariusz Drapikowski thiết kế, ông là một nghệ sỹ Ba Lan nổi tiếng có tên tuổi gắn liền với thành phố Gdańsk và Wrocław. Một nhà nguyện mới rộng lớn hơn nhiều sẽ được xây dựng gần nhà nguyện tạm thời hiện nay.”

Niall Kearney ghi lại

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Blog Medjugorje Queen of Peace)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa