GIÁO DÂN MỄ DU LO LIỆU MIỄN PHÍ NƠI ĂN CHỐN Ở VÀ LƯƠNG THỰC CHO 2000 KHÁCH HÀNH HƯƠNG

 

GIÁO DÂN MỄ DU LO LIỆU MIỄN PHÍ NƠI ĂN CHỐN Ở VÀ LƯƠNG THỰC CHO 2000 KHÁCH HÀNH HƯƠNG

`

Ngày 07-06-2019

Description: http://medjugorje.hr/files/img/news/2019/380x260-3/DSC_6704a.jpg

Chuyến Hành Hương Quốc Tế dành cho những người lớn và trẻ em khuyết tật đang diễn ra tại Mễ Du trong những ngày này. Đây là chuyến hành hương như thế này lần thứ 8 và sẽ bế mạc vào ngày Chúa Nhật 09-06-2019.

Dân chúng ở Mễ Du sẽ lo liệu lương thực và chỗ ở tại các khách khách sạn, tư gia và các nhà hàng cho hơn 2000 người tham dự chuyến hành hương này, họ đến từ nước Nga, Ukraina, Lithuania, Latvia. Slovakia, Ý, Anh Quốc, Ba Lan, Serbia, Croatia và Bosnia-Herzegovina. Họ đã đến ngày hôm nay và bắt đầu chuyến hành hương với chương trình cầu nguyện chiều tối.

Chuyến hành hương này là chuyến hành hương đặc biệt vì nó dành cho những người khuyết tật, nhiều người trong số họ cũng có các khuyết tật về tâm thần khác nhau, nó cũng dành cho các bậc phụ huynh và các tình nguyện viên chăm sóc cho họ. Chương trình sinh hoạt và phụng vụ được điều chỉnh cho họ với các buổi trình diễn nhạc, ca vũ, biểu tượng và các cử chỉ đơn sơ được thực hiện với mục đích tỏ cho từng người trong số những người khuyết tật về các mặt thấy được Thiên Chúa gần gũi họ trong nỗi đau khổ của họ biết chừng nào.

Chương trình sẽ khai mạc vào ngày Thứ Sáu với phần giới thiệu các nhóm và những lời chào mừng của Cha Marinko Sakota là Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du và là điều phối viên của cuộc hành hương, và có những lời chào mừng của Đức Cha Kenryk Hoser. Vào buổi chiều, những người nào có thể sẽ hòa nhập cùng với giáo xứ trong giờ cầu nguyện Đi Đàng Thánh Giá, còn những ai không thể lên Đồi sẽ Đi Đàng Thánh Giá tại Hội Trường Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II với phần trình bày cách đặc biệt các Chặng Đàng và suy niệm Chặng Đàng Thánh Giá.

Chủ đề của chuyến hành hương này, cũng như của tất cả các khóa tĩnh tâm khác được tổ chức ở Mễ Du là : “Hãy theo Thầy !” (Mc 10,21).

Ngày Thứ Bảy sẽ là ngày sôi động nhất vì tất cả những người khuyết tật sẽ có cơ hội được cáng lên điểm Đức Mẹ hiện ra ở trên Đồi Podbrdo (Đồi Hiện Ra). Các trai tráng của Cộng Đoàn Tiệc Ly, Hiệp Hội Đôi Tay của Mẹ Maria và giáo dân trong giáo xứ Mễ Du sẽ đưa họ lên đồi bằng đôi tay và các ghế ngồi đặc biệt được chế tạo cho mục đích này. Nhiều người vô cùng biết ơn vì cơ hội này và họ đã khóc vì vui mừng khi họ có được sự may mắn này trong ngày đặc biệt này, nhờ việc hy sinh nhỏ bé của những người tốt bụng này. Đây thực sự là một sự kiện đặc biệt cho những người được cáng đáng lên đồi cũng như cho những người đưa họ lên đồi.

Phần nêu chứng từ vào buổi chiều cũng sẽ được kèm theo phần trình diễn ca vũ, năm nay do Cộng Đoàn Tiệc Ly thực hiện và cũng sẽ có một nhóm bạn trẻ Ba Lan là những người đã có may mắn biểu diễn vũ điệu trước mặt Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong Đại Hội Giới Trẻ ở Ba Lan.

Sau phần chứng từ, tất cả những người tham dự sẽ có một bữa tiệc tự chọn món ăn nho nhỏ, cũng do giáo dân trong giáo xứ thân tặng, và tiếp theo là chương trình cầu nguyện chiều tối đã được điều chỉnh cách đặc biệt cho những người tham dự này.

Chương trình hành hương sẽ bế mạc vào ngày Chúa Nhật với phần trình diễn của Giới Trẻ Ba Lan vào lúc 10 giờ 30, là phần diễn nguyện “Chúa Thánh Thần hiện xuống trên Đức Mẹ Maria và các Thánh Tông Đồ.” Tiếp theo là Thánh Lễ vào lúc 11 giờ để kết thúc chuyến hành hương này.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Medjugorje.hr)

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa