HÀNG NGÀN TÍN HỮU THAM DỰ THÁNH LỄ VÀ RƯỚC KIỆU NHÂN NGÀY LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ Ở MỄ DU

 

HÀNG NGÀN TÍN HỮU THAM DỰ THÁNH LỄ VÀ RƯỚC KIỆU NHÂN NGÀY LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ Ở MỄ DU

Ngày 23-06-2019

Description: http://medjugorje.hr/files/img/news/2019/380x260-3/tijelovo02.jpg

Thánh Lễ Trọng Thể Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô đã được long trọng cử hành vào ngày 20-06-2019 ở Mễ Du, và Thánh Lễ chiều do Đức Kinh Lược Sứ Tòa Thánh là Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser chủ tế cùng với 34 Linh Mục đồng tế Thánh Lễ.

Đoàn Rước cung nghinh Mình Thánh Chúa là phần tiếp theo Thánh Lễ chiều gồm nhiều giáo dân trong giáo xứ, Linh Mục, Tu Sỹ và khách hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới. Phần tiếp theo của đoàn Rước cung nghinh Mình Thánh Chúa là nghi thức Chầu Thánh Thể và ban Phép Lành Thánh Thể sau các bài đọc phụng vụ, lần hạt Mân Côi và hát Thánh Ca.

Trong bài giảng Thánh Lễ, Đức Cha Hoser nói rằng sau thời gian Mùa Phục Sinh kết thúc, chúng ta có 3 Mầu Nhiệm trọng đại trong 3 ngày Lễ Trọng Thể.

“Đó là ngày lễ trọng Kính Ba Ngôi Thiên Chúa trong ngày Thứ Bảy vừa qua, ngày lễ trọng Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô mà chúng ta cử hành hôm nay và ngày lễ trọng Kính Thánh Tâm Cực Trọng Chúa Giêsu sẽ cử hành vào ngày Thứ Sáu tuần sau. Bằng cách đó, Giáo Hội nhắc chúng ta nhớ đến điều quan trọng nhất trong cuộc hành trình đạo đức của chúng ta. Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô là ngày lễ trọng thể chúng ta tuyên dương Mình Thánh và Máu Thánh Đức Kitô, ngày lễ này xác quyết và tôn vinh sự hiện diện thật của Chúa Giêsu trong hình bánh và rượu được truyền phép trong Thánh Lễ và ngày lễ này luôn được cử hành vào ngày Thứ Năm tiếp theo ngay ngày lễ trọng thể Kính Ba Ngôi Thiên Chúa, sáu mươi ngày sau Lễ Phục Sinh và đây là biểu tượng của ngày Thứ Năm Tuần Thánh.Việc Linh Mục nâng cao Tấm Bánh trong Thánh Lễ biểu lộ lòng ao ước chiêm ngắm Bí Tích Thánh Thể, là Bánh Thánh, trong Thánh Lễ. Lần đầu tiên động tác nâng Bánh và Rượu trong thời điểm Chúa biến thể thành Mình và Máu Thánh Chúa đã được ghi nhận ở thành phố Paris vào khoảng năm 1200. Việc Bái Thờ Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể là sự nối tiếp truyền thống đưa chúng ta đến gần với Chúa hơn, không chỉ trong đời sống cá nhân của chúng ta, mà còn trong đời sống xã hội và công cộng của chúng ta hơn bao giờ hết, điều mà chúng ta đang có trong việc Rước Bí Tích Thánh Thể trên đường phố và gần nhà chúng ta.”

Một lần nữa, chúng tôi xin nhắc nhớ là Tuần Cửu Nhật dành cho Đức Nữ Vương Hòa Bình đang diễn ra trong thời gian này và mỗi ngày đều có giờ lần hạt Mân Côi trên Đồi Hiện Ra. Cuộc Tuần Hành Hòa Bình theo truyền thống sẽ diễn ra vào ngày 24-06-2019, là ngày áp Lễ Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra tại Mễ Du, bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng từ Humac đến giáo xứ Mễ Du.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Medjugorje.hr)

 

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa