MỐI LO NGẠI VỀ VI-RÚT CÔ-RÔ-NA ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG Ở MỄ DU

 

MỐI LO NGẠI VỀ VI-RÚT CÔ-RÔ-NA ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG Ở MỄ DU

Theo Zelyko Vasilj, người đứng đầu hội đồng du lịch địa phương ở Mễ Du, có tới nửa triệu khách hành hương người Ý đến Mễ Du mỗi năm. Ông phát biểu cảm tưởng : “Họ là khách của chúng tôi kể từ ngày đầu tiên (hiện tượng Mễ Du), là những vị khách lâu đời nhất, đông đảo nhất và biết ơn nhất về mọi phương diện.”

Nhưng với sự bùng phát của dịch bệnh có liên quan đến CoronaVirus ở Ý và ở nhiều nơi khác trên thế giới, con số người đến Mễ Du trong năm 2020 có thể giảm sút đáng kể. Việc đặt phòng tại các nơi trọ đã bị hủy bỏ. Ngoài ra, Bản Tường Trình của Ủy Ban Điều Tra Mễ Du nêu ra vấn đề về những cuộc hiện ra đang tiếp diễn cần phải được nghiên cứu thêm đã ảnh hưởng đến dự định của nhiều người Ý đếm tham dự sự kiện hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh ở Mễ Du.

Chúng tôi cũng có thể thấy là thị nhân Mirjana cũng không muốn mạo hiểm sức khỏe của mình hay của những người hành hương khi tụ họp trên đồi để tham dự buổi hiện ra, có lẽ thay vào đó, chị sẽ giam mình tại tư gia ở gần đó để đón Đức Mẹ hiện ra.

Nhiều nơi ở miền bắc Ý đã bị cô lập và những cuộc họp mặt công cộng bị hủy, việc tham dự Thánh Lễ cũng bị hạn chế ở một số nơi. Nguy cơ bùng phát dịch bệnh đã được giáo xứ Mễ Du  cân nhắc và khóa tĩnh tâm hàng năm dành cho các nhà lãnh đạo hành hương, theo kế hoạch khai mạc vào ngày 02-03 năm nay (trùng với ngày Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjan) đã bị hủy như một bước phòng ngừa.

Hai khách hành hương người Ý phải nhập viện vì có các triệu chứng nhiễm vi-rút cô-rô-na

Theo cổng thông tin điện tử hercegovina.info tường thuật có hai khách hành hương người Ý từ Mễ Du trở về nhà đã bị chặn lại ở biên giới Croatia và được chuyển đến bệnh viện Mostar. Cả hai người này bị sốt cao và có các triệu chứng có thể có liên quan đến vi-rút cô-rô-na. Bệnh viện Mostar và các viên chức chính quyền vẫn chưa xác nhận tin này.

Cái con vi-rút cô-rô-na (siêu vi khuẩn hình vương miện) có thể chiến đấu được với nó bằng “vòng nhẫn Mân Côi hình vương miện” hoặc chuỗi hạt Mân Côi – Đức Mẹ đã nói như thế. Tiếc rằng chúng tôi không có mặt ở Mễ Du để làm việc này. Nếu các con muốn, hãy nắm lấy Chuỗi Mân Côi. Duy chỉ Chuỗi Mân Côi mà thôi cũng có thể làm các phép lạ trên thế giới và trong đời sống của các con.” (SĐ 25-01-1991)

(Jn. M. Mai Thy Sơn biên dịch theo Themedjugorjewitness)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa