Những nữ tu hạnh phúc nhất thế giới?

Những nữ tu hạnh phúc nhất thế giới?

Cộng đoàn “những truyền thông viên Thánh Thể của Thiên Chúa Cha” là cộng đoàngồm các nữ tu yêu thích âm nhạc và ao ước rao giảng về Thiên Chúa bằng quà tặngtài năng mà Thiên Chúa ban cho họ. Cộng đoàn được Mẹ Gabriela del AmorCrucificado và cha Antonio Lootens thành lập năm 2004 từ 2 cộng đoàn đan sĩ ẩntu. Cộng đoàn nằm trong Giáo phận Cali, tây nam Colombia, có 65 nữ tu dấn thântruyền giảng Tin Mừng qua phương tiện truyền thông xã hội.

Nữ tu María Victoria de Jesús cho Catholic News Agency biết: “sứ vụ tông đồ củacác chị là loan báo Tin Mừng qua càng nhiều phương tiện truyền thông càng tốt”,và đặc sủng của các nữ tu là “truyền thông tình yêu của Thiên Chúa Cha.”

Nữ tu Maria Nazareth, người thành lập nhóm nhạc trong cộng đoàn nhắc lại lờicủa Ðức Giáo Hoàng Phao-lô VI là Giáo Hội sẽ có tội nếu không sử dụng cácphương tiện hiệu quả của truyền hình, và lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao-lôII: nên có một nhóm những người thánh hiến hiến thân trong các phương tiệntruyền thông. Chị nói: “cộng đoàn chúng tôi đã phát sinh như thế.”

Các chị đã phát hành album tiếng Tây ban nha “Yo le Canto” - Tôi hát - và đăngtải nhiều video ca nhạc khác trên mạng internet. Hiện tại các chị đang tiếnhành thực hiện các bài hát mới để phát hành vào năm 2017, và đã phát thườngxuyên trên các kênh Công Giáo ở Colombia, Peru và Los Angeles.

Chị cho biết sứ vụ âm nhạc của các chị đã bắt đàu cách đây 3 năm khi các chịsản xuất CD đầu tiên với sự giúp đỡ của một số giáo dân. Chị nói: “Trong nămngoài chúng tôi đã bắt đầu phát hành các video clip nhạc để có thể đến được vớinhiều người hơn. Chúng tôi họat động trong các hình thức nghệ thuật và nghenhìn như radio, phim ảnh, âm nhạc, và truyền thông xã hội.” Trong khi cộng đoànđược thành lập chủ yếu để hoạt động trong lãnh vực phương tiện truyền thông thìsức mạnh âm nhạc nổi lên một cách tự nhiên nơi các chị em có năng khiếu âmnhạc.

Chị Maria Nazareth nhận định rằng: “trước khi mang một thông điệp thì cần phảicó một chứng nhân sống, trung thành với Thiên Chúa và với lời mời gọi củaNgười. Thật sự là các lời khấn nghèo khó, vâng phục và khiết tịnh giúp chúngtôi cho đi chính mình. Phương tiện đầu tiên của truyền thông là cuộc sống củachúng ta và đó chính là Tin mừng sống - điều thế giới cần. Rồi những điều khácsẽ đến.”

Chị cho biết các công việc được các chị tự làm lấy, từ viết lời, đạo diễn hayquay phim. Các chị học cách để tạo nên những sản phẩm tốt, vì những sản phẩmchất lượng tốt là điều tốt nhất dành cho Thiên Chúa.

Chị nhấn mạnh: “mục đích của các chị là trợ giúp tất cả các giáo phận, khôngchỉ ở Cali, để Giáo Hội có một sưc mạnh; có mặt ở mọi nơi mà người ta chưa cóđức tin hay chưa biết về Thiên Chúa; tìm kiếm các con chiên lạc và củng cốnhững con không ở trong đàn.”

Chị kết luận: “Khi người ta nghe chúng tôi họ nói họ cảm thấy bình an, tình yêucủa Chúa Cha, và có những người đã khóc. Các nữ tu đã chạm đến trái tim củangười khác bằng chính cuộc sống cầu nguyện của các chị# những trái tim cần mộttiếng nói khích lệ để cảm thấy được Thiên Chúa yêu thương. Chúng tôi tìm cáchđể mang lại hi vọng cho con người.”

Các clip video của các chị có thể tìm thấy trên Youtube với tựa đề: “Yo lecanto”.


(Nguồn từ VietCatholic News)

 

 

 

 

 

 

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa