PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 01 NĂM 2020

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 12-2019

Mễ Du, ngày 12-12-2019

Lễ Đức Mẹ Guadalupe

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F89bfed7d-cc9c-4efb-aeec-c85f1f49a384.jpg&t=1576200865&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd5-e2000101d000&sig=.J.ka7aDL.BWsm7tFVDetQ--~C  

1/-   Vào ngày 02-12-2019, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh, có khá đông người hành hương tham dự chung quanh, nhân vì tháng 12. Sau đó chị Mirjana đã thông truyền cho mọi người Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Khi Mẹ nhìn các con là những người yêu mến Con của Mẹ, trái tim Mẹ tràn đầy niềm trìu mến. Mẹ ban cho các con phúc lành từ mẫu của Mẹ. Mẹ cũng ban phúc lành từ mẫu của Mẹ  cho các vị mục tử của các con (và Đức Mẹ nói với các vị Mục Tử) : Các con là những người rao giảng lời Con của Mẹ, là những người ban Phúc Lành bằng tay của Người và yêu mến Con của Mẹ đến mức các con sẵn sàng hân hoan làm mọi việc hy sinh vì Người. Các con đang theo Người, là vị Mục Tử đầu tiên và là nhà truyền giáo đầu tiên.

(Rồi Đức Mẹ nói với tất cả) : Hỡi các con, các tông-đồ-tình-yêu của Mẹ, sống và hành động vì người khác, vì tất cả những ai các con yêu thương qua Con của Mẹ, thật là niềm vui và sự an ủi của đời sống thế gian. Nếu qua cầu nguyện, yêu thương và hy sinh, Nước Thiên Chúa ở trong tâm hồn các con, thì bấy giờ đời sống của các con tràn ngập niềm vui và tươi sáng. Giữa những người yêu mến Con của Mẹ và những người yêu thương nhau qua Người, thì lời nói không cần thiết. Một cái nhìn cũng đủ thay cho những lời không nói ra, và hiểu được những tâm tình không biểu lộ ra. Nơi nào có tình yêu ngự trị, thời gian không còn đáng kể nữa. Con của Mẹ và Mẹ ở cùng các con.

Con của Mẹ biết các con và yêu thương các con. Tình yêu là điều mang các con đến với Mẹ, và do tình yêu ấy, Mẹ sẽ đến với các con và nói với các con về các Công Trình Cứu Độ. Mẹ mong muốn cho tất cả các con cái của Mẹ có được đức tin và cảm nhận được tình yêu từ mẫu của Mẹ dẫn đưa con cái của Mẹ  đến với Chúa Giêsu. Vì thế, là con cái của Mẹ, các con đi đến bất cứ nơi nào, hãy tỏa sáng tình yêu và niềm tin với tư cách là các tông-đồ-tình-yêu của Mẹ. Mẹ cảm ơn các con.”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F83cf3e56-5588-42df-91c7-4433c06f2447.jpg&t=1576200865&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd5-e2000101d000&sig=_CtDhgx2wx9PXJxPyDgMSQ--~C

Cũng như tất cả các trang thông tin điện tử liên kết với Mễ Du, theo yêu cầu của các bậc thẩm quyền, chúng tôi thôi không đăng đoạn phim ghi hình buổi hiện ra với thị nhân Mirjana vào ngày Mùng Hai mỗi tháng. Vâng lời thì luôn luôn có phúc vậy !

2/-   Tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh, khi tôi nghe thấy Sứ Điệp tháng này mở đầu với lời : “Các con thân yêu ! Khi Mẹ nhìn các con” trong đầu tôi có ý nghĩ là “Lạy Chúa ! Đức Mẹ sẽ nói với chúng con là Trái Tim Mẹ đớn đau sầu muộn lắm đấy !” Nhưng không, hoàn toàn ngược lại, Mẹ biểu lộ Trái Tim Mẹ ngập đầy niềm trìu mến biết là dường nào. Tạ ơn Chúa ! Sau đó lòng chúng tôi cũng tràn ngập niềm vui. Chữ Croát mà Đức Mẹ dùng ở chỗ này biểu lộ một cảm xúc dịu dàng nồng thắm, vui mừng và còn thậm chí là cảm xúc sướng vui (Milina). Đức Mẹ để cho niềm vui của mình tuôn trào ra th6ạt mạnh mẽ ! Trong thực tế, có nhiều người hành hương đã dũng cảm đến gặp Mẹ bất chấp thời tiết lạnh giá, Đức Mẹ đã gửi lời với nhóm đặc biệt này Các con là những người yêu mến Con của Mẹ.” Toàn bộ Sứ Điệp của Mẹ nhắm đến đàn con cái của Mẹ đã triệt để lựa chọn yêu mến Chúa Giêsu và đặt người ở vào trung tâm đời sống của mình.

Những lời hứa hẹn theo sau thật xứng với những mầu nhiệm tuyệt vời ! Người ta có thể thấy thấp thoáng mối quan hệ của Đức Mẹ với Thánh Giuse hôn phu của Mẹ và với Chúa Giêsu Con của Mẹ, cùng với một vài người thân thiết như là song thân của Mẹ, bà Thánh Ê-li-da-bét, Thánh Gioan Tiền Hô v/v…. Đức Mẹ nói : “Một cái nhìn thoáng qua cũng đủ thay cho những lời không nói ra, và hiểu được những tâm tình không biểu lộ ra. Nơi nào có tình yêu ngự trị, thời gian không còn đáng kể nữa…” Ai lại chẳng muốn sống trong cái tình yêu mãnh liệt ấy vốn là thiên hướng của mọi linh hồn trên thế gian và là một dấu ấn không phai nhòa của Đấng Tạo Dựng ? Ai mà không mòn mỏi héo hon sau cái tình yêu bừng cháy ấy vốn tạo nên niềm sướng vui hạnh phúc lẫn dằn vặt dày vò ? Sướng vui hạnh phúc vì đã có, dằn vặt dày vò vì chưa có.

3/-   Sứ Điệp bị quên lãng. Mỗi năm, vào ngày Lễ Giáng Sinh, khi Đức Mẹ hiện ra đều có ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay. Sau đó Đức Mẹ ban cho chúng ta Sứ Điệp Giáng Sinh. Nhưng vào ngày 25-12-2012, đã diễn ra một sự kiện khác thường. Sau buổi hiện ra, chị thị nhân Marija đi vào phòng cất giữ đồ thánh để ghi lại Sứ Điệp, khi chị quay trở lại với các thông dịch viên để nói ra nội dung của Sứ Điệp, khuôn mặt chị ấy nhợt nhạt và không thể phát ngôn được. Chúng tôi thắc mắc là có chuyện gì đã xảy ra. Cuối cùng, chị Marija cho chúng tôi biết : “Ngày hôm nay, Đức Mẹ không ban cho chúng ta Sứ Điệp nào !” Chị ấy phải lấy hơi để loan báo : “Mà chính Chúa Giêsu Hài Đồng lên tiếng ! Người chỉ nói có hai điều : ‘Ta là sự bình an cho các con. Hãy sống các Giới Răn của Ta !” Sau đó, chị Marija cho chúng tôi biết Chúa Giêsu Hài Đồng ngồi trên tay Mẹ Người, từ đó Người ban Sứ Điệp với uy quyền của Người. Người có một giọng nói của đứa trẻ 7 tuổi.

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ffd91d0fc-d466-4aad-a6f4-04f61004449e.jpg&t=1576200865&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd5-e2000101d000&sig=ditYklv6z4iSciLmEZgXzA--~C

Người là ĐƯỜNG, là SỰ THẬT và là SỰ SỐNG, chỉ bằng một vài lời, Người ban cho chúng ta thông tri then chốt đối với thế giới chúng ta – Người cho chúng ta biết là chúng ta có thể tìm thấy bình an, tìm thấy hòa bình hiện nay đang rất hiếm ở nơi nào – và cách thức tìm thấy hòa bình ấy. Để chuẩn bị ngày Lễ Giáng Sinh, chúng ta cần phải trở lại với những điều nguyên thủy : Chúng ta ăn mừng Lễ Sinh Nhật này của ai ? Các cửa hàng thì đầy rẫy các món quà lấp lánh, nhưng sự buồn thảm thì lại ở khắp nơi nơi ! Chúa Giêsu Hài Nhi thật sự hoàn toàn vắng bóng ! Tuy nhiên, giả như anh chị em nhìn thấy một bảng hiệu ở một cửa hàng nào đó có ghi : “Ở đây có bán sự bình an cho tâm hồn”, ắt là các kệ hàng sẽ trống rỗng trong khoảng một vài phút ! Món quà hàng đầu để mua sắm và chào bán đó là sự bình an của Thiên Chúa và “vượt qua mọi trí hiểu” như lời Thánh Phaolô đã nói; đó thật là sự bình an mà chúng ta thành khẩn tìm kiếm ! Thiếu bình an khiến cho chúng ta đau ốm bệnh hoạn, nhưng chúng ta tìm lại bình an ở nơi nó đã lạc mất, như Đức Mẹ đã nói ! Tại sao chúng ta từ chối Đấng ban bình an cho chúng ta một cách vô cớ cơ chứ ? Người đã làm điều gì gây hại cho chúng ta đâu ? Chúng ta quên rằng bình an đó là CON NGƯỜI, chính là Sự Sống, là Tình Yêu và là Ánh Sáng ! CON NGƯỜI chính là mọi sự mà chúng ta không có và mơ ước được. Ngày Lễ Giáng Sinh này, Chúa Giêsu sẽ gõ cửa nhà chúng ta…. Đây là SINH NHẬT của Người ! Một cơ hội mới mẻ cho sự bình an đích thật được ban tặng cho chúng ta của Người. Chúng ta có để cho Người bước vào tâm hồn chúng ta và dành cho Người chỗ trên hết trong tâm hồn chúng ta không ?

Để chuẩn bị cho việc Người quang lâm, tôi xin có gợi ý : mỗi ngày, từ bộ tượng Giáng Sinh của anh chị em, lấy chiếc máng cỏ nhỏ bé ra và đặt một thứ gì đó do anh chị em quyết định dâng cho Chúa Giêsu Hài Đồng để giữ cho Người được ấm áp trong đêm Giáng Sinh này. Mọi lời cầu nguyện, mọi việc hy sinh kín đáo, mọi cử chỉ tha thứ sẽ là một mảnh chăn len be bé… làm như thế anh chị em sẽ tạo ra bộ đồ giường ấm áp yêu thương mà Đức Mẹ Maria sẽ đặt Người nằm xuống. Người sẽ tưởng thưởng cho anh chị em gấp trăm lần, và bình an của Người sẽ tuôn chảy vào tâm hồn anh chị em !

4/-   Trọng lượng của em bé. Stê-pha-ni-a lớn lên trong một gia đình Công Giáo rất đạo đức ở thành phố Milan của nước Ý. Nhưng khi tuổi còn là thiếu niên, chị đã sớm ngoảnh mặt với Chúa. Việc học tập tại trường đại học, đi đến nhiều quốc gia khác nhau và làm nhà quản lý dẩn dần đã khiến chị thôi không cầu nguyện nữa, vậy mà khi còn nhỏ, chị ấy rất vui sướng được thưa chuyện với Chúa trong lòng.

Đến khi 38 tuổi, trong một kỳ nghỉ ở Croatia, chị cảm thấy xúc động khi đến thăm viếng Mễ Du. Ấn tượng đầu tiên của chị khá là què quặt. Chị chẳng cảm nhận được điều gì và cũng chẳng thấy được điểm nào cần phải đến một nơi như thế. Các cửa hàng buôn bán, các khách sạn và nhà hàng… Đó có phải là tất cả những gì về Mễ Du chăng ? Còn Đức Mẹ đang ở đâu ? Sự nghi ngờ nảy ra dồn dập trong lòng chị. Nhưng vào buổi tối nọ, chị ấy đã quyết đi xưng thú tội lỗi sau 20 năm từ bỏ Bí Tích này. Đó là buổi xưng tội đẹp đẽ nhất cuộc đời chị ! Chị đã nhận được ơn tha thứ tất cả mọi tội lỗi của mình, và đến khi chị ra khỏi Tòa Giải Tội, Cha Giải Tội đã xin chị tha thứ cho một người đã gây cho chị rất nhiều tổn hại. Chị nghĩ : “Không thể được ! Không đời nào ! Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra !” Nhưng trong khi chị đi bộ trên con đường về nhà trọ, tuy không nhận thức rõ, chị thấy mình đang cầu nguyện cho người đó, thậm chí còn tha thứ cho ông ta. Thế là xong, Đức Mẹ đã đánh động tâm hồn chị ấy ! Sau đó chị ấy đi lên Núi Thánh Giá và Đồi Hiện Ra. Chị Stê-pha-ni-a cảm thấy mình như là một con người khác. Cuối cùng, chị đã tìm cách cầu nguyện với trọn tấm lòng và trọn linh hồn mình. Ơn cầu nguyện tuôn chảy thoải mái trong tâm hồn chị, chị ấy đã lại tìm thấy Thiên Chúa !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fc071f976-c8d0-4c42-bb51-8f428b5fd1cf.jpg&t=1576200865&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd5-e2000101d000&sig=VR9X03qhD3CMwjPvP2uxsA--~C

Sau đó đến một thời điểm có tính chất quyết định. Hướng dẫn viên của chị ấy đã mời chị đến viếng Máng Cỏ trong khu vườn của Nhà Dòng chúng tôi và chiêm ngắm Chúa Giêsu Hài Đồng được sinh ra. Chị đã lắng nghe bài nói chuyện của chúng tôi trong khu rừng nhỏ. Chị Stê-pha-ni-a nhận biết rằng chị ấy vẫn còn một số người cần phải tha thứ, bởi vì chị ấy cảm thấy bị vướng mắc vì nỗi đắng cay bướng bỉnh nào đó. Ngày hôm ấy, tôi nói về Chúa Giêsu Hài Đồng. Chúng tôi cầu xin Mẹ Thiên Chúa đứng trước chúng tôi và ban tặng Hài Nhi của Mẹ cho chúng tôi. Sau đó, tôi đề nghị mọi người hiện diện đến chào đón Người. Những người có mặt đều có thể vươn đôi bàn tay của mình với hình dạng cái nôi để đón nhận về mặt tinh thần Chúa Giêsu Hài Đồng mới sinh ra từ đôi tay của Mẹ. Chị Stê-pha-ni-a nhắm mắt lại và hồi tâm để lãnh nhận Thiên Chúa Hài Nhi. Ngay lúc bấy giờ chị ấy mất hết nhận thức về những gì đang xảy ra chung quanh mình, vì chị ấy cảm thấy trên tay mình có một sức nặng của Hài Nhi mà chị mới vừa nhận được !!! Bàng hoàng vì sự hiện diện bất ngờ này, rất thực và rất hữu hình, chị cảm thấy được bao bọc bởi một tình yêu thương vô biên và vô điều kiện. Chị có thể cảm nhận được trọng lượng của Chúa Hài Nhi càng lúc càng nặng hơn, chị Stê-pha-ni-a hiểu được là kỳ thực chính Chúa Giêsu đã đến để đón chị vào trong vòng tay của Người. Chị cảm thấy chính mình là một đứa trẻ mà Chúa Giêsu đã đến để đặt vào nôi. Chị cảm nhận được niềm vui vô tả ! Cái ôm ấp ngoại thường này từ từ biến mất sau buổi họp mặt, và ngày nay, chị Stê-pha-ni-a cho biết rằng : “Tôi sẽ nhớ mãi mãi cái tình yêu bất diệt này ! Khi trọng lượng của Chúa Hài Nhi dần dần tan biến, tôi cảm thấy ma quỷ cũng bỏ tôi mà đi, và cái sức nặng của nỗi niềm cay đắng ấy luôn ở trong lòng tôi đã tiêu tan.”

Nhân dịp Lễ Giáng Sinh năm 2019 này, một năm sau khi phép lạ xảy ra, chị Stê-pha-ni-a sẽ trở lại Mễ Du… Ước gì chứng tá của chị truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ hết lòng chào đón Chúa Hài Nhi và dâng cho Người chỗ trên hết, vì Người là Tình Yêu và sự Bình An mà mọi người đang tìm kiếm !

5/-   Trí khôn của trẻ con ! Sơ Ơ-ge-ni-a khi đang giải thích cho một số trẻ em cách tìm sự bình an thật sự. Sơ hỏi một cậu bé 8 tuổi : “Con nghĩ gì về Cha Piô 5 Dấu Thánh ? Cha có các lỗ đinh trên tay và trên chân, Cha rất đớn đau khắp cả người, Cha phải chịu nhiều đớn đau ngay cả ban đêm… Con có nghĩ rằng Cha có được bình an và niềm vui giữa mọi đớn đau này không ?” Cậu bé chững lại mất một lúc để suy nghĩ. Cậu trả lời “Có chứ ! Cha có bình an chứ !” Sơ Ơ-ge-ni-a hỏi cậu : “Làm sao mà Cha Piô có thể được bình an với tất cả điều này ?” Cậu bé lại ngừng lại, suy nghĩ, rồi đưa ra câu trả lời rõ ràng trong suốt như pha-lê : “Vì Cha đã cầu nguyện !” Vào độ tuổi của cậu bé, cậu đã hiểu được mọi sự rồi vậy !

6/-   Tôi mới trở về từ chuyến công tác ở Ấn Độ trong tháng 11 (tại New Delhi và Kerala), tôi xin cảm ơn tất cả những người đã cầu nguyện cho chuyến công tác này. Chuyến công tác này thực sự là một cơn mưa rào niềm vui. Chuyến công tác kỳ này được một cộng đoàn giới trẻ đông người tổ chức ra, cộng đoàn này có tên là Bạn Trẻ Giêsu, được thành lập cách nay 25 năm. Cộng đoàn này bao gồm hàng ngàn người truyền giáo, hầu hết tại các trường cao đẳng và đại học cũng như bất cứ nơi nào có giới trẻ tập hợp lại. Họ sống đời sống Công Giáo có phẩm chất rất ấn tượng ! Tôi có cảm tưởng là mình đang ở một hành tinh khác khi nhìn thấy tâm hồn của họ thanh khiết, vui vẻ, đơn sơ, yêu thương nhau và sự tự do trong nội tâm do đức thanh sạch trao cho. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã đúng khi nói rằng Đạo Công Giáo tươi đẹp nhất trên thế giới có thể tìm thấy ở đất nước Ấn Độ ! Tôi cũng đã đến thăm Trung Tâm Tĩnh Tâm Thần Diệu, nơi có hàng ngàn người lần lượt đến mỗi ngày và suốt quanh năm. Quả thật, họ đang hăng hái chuẩn bị cho sự Vinh Thắng của Trái Tim Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F1ec12ff8-3bd2-4cbd-9916-9249ea7102c8.jpg&t=1576200865&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd5-e2000101d000&sig=w_wpLkMYKmLJPCT7dvq21g--~C

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ là người đã cưu mang Hài Nhi Giêsu trong cung lòng Mẹ với chan chứa  niềm yêu thương, xin Mẹ cưu mang mỗi người con cái của Mẹ đi trên con đường gian khó của cuộc đời này đến đời sống vĩnh cửu, là nơi Thiên Chúa sẽ lau khô mọi giọt lệ của chúng con ! Chúng con cầu xin Mẹ chặn đứng việc thảm sát trẻ thơ vô tội và cầu xin Mẹ nói với trái tim của “các tân Hê-rô-đê”, Mẹ nhé !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc.

____________________________________________________________

Phụ Chú :

1) Kỷ Niệm 30 năm thành lập Nhà Dòng chúng tôi ! Vào ngày 05-12-2019, Cộng Đoàn chúng tôi ăn mừng năm thứ 30 ở Mễ Du. Nhân dịp này, Đức Tổng Giám Mục Hoser đến thăm để cảm ơn chúng tôi. Ngài đã nhấn mạnh sự quan trọng của công cuộc Tân Truyền Giáo, cũng như vai trò quan trọng mà Mễ Du đang đóng vai trong Giáo Hội, với con số người từ khắp nơi trên thế giới đến hành hương đầy ấn tượng.

2) Cùng anh chị em yêu mến Thánh Giuse ! Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã gửi đến cho tôi chứng tá của mình về các ân sủng đã nhận được nơi Thánh Cả Giuse ! Xin tiếp tục gửi chứng tá đến cho tôi nhé ! Tôi càng có nhiều chứng tá thì sách sẽ càng hay và sẽ càng tôn vinh vị Đại Thánh mà người ta vẫn chưa cầu cùng Ngài cho đủ. Tôi đang tìm kiếm sự trợ giúp của anh chị em đấy ! Anh chị em có thể viết ra và gửi cho tôi tại địa chỉ điện thư gospa.fr@gmail.com

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff8ee2154-1b0b-4487-81ba-3831b6eac828.jpg&t=1576200865&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd5-e2000101d000&sig=4HApe6NR1UxOKkapyzW6QQ--~C

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa