PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 02 NĂM 2018

 

                                                                                                        (CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 01-2019

 

 

 

Mễ Du, ngày 18-01-2019

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

  

1/-   Vào ngày 02-01-2019, Đức Mẹ đã hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh, giữa một rừng người đến Mễ Du để cùng với Đức Mẹ Maria bước qua thềm Năm Mới. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana đã chia sẻ Sứ Điệp Đức Mẹ ban với nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Thật đáng buồn, giữa các con là con cái của Mẹ, có quá nhiều xung khắc, hận thù, tư lợi và ích kỷ. Hỡi các con của Mẹ, các con lãng quên Con của Mẹ, Lời của Người, Tình Yêu của Người một cách quá dễ dãi. Đức tin đang tàn lụi trong nhiều linh hồn, và các sự vật chất thế gian đang kềm tỏa nhiều tâm hồn.

Nhưng Trái Tim từ mẫu của Mẹ biết rằng vẫn còn có những người tin yêu, những người đang tìm cách đến gần Con của Mẹ trọn vẹn hơn, những người không biết mệt mỏi tìm kiếm Con của Mẹ – và theo cách ấy, họ cũng tìm đến Mẹ. Đây là những người khiêm nhường và hiền lành phải âm thầm mang đớn đau khổ ải cùng với niềm hy vọng, và trên hết mọi sự, là cùng với đức tin của họ. Đây là các tông đồ cho tình yêu của Mẹ.

Hỡi các con, các tông đồ cho tình yêu của Mẹ, Mẹ dạy cho các con biết rằng Con của Mẹ không những chỉ đòi hỏi các con cầu nguyện liên lỷ, mà còn đòi hỏi phải có hành động và có tâm tình – để các con tin, để các con cầu nguyện, để với lời cầu nguyện riêng tư của mình, các con tấn tới trong đức tin, để các con lớn dậy trong tình yêu. Yêu thương nhau là điều mà Người đòi hỏi – đó là con đường đưa đến sự sống đời đời. Hỡi các con, đừng quên rằng Con của Mẹ đã đem ánh sáng đến thế gian này, và Người đã mang ánh sáng ấy cho những người muốn nhìn thấy và đón nhận.Các con hãy là những người đó, vì đây là ánh sáng chân lý, bình an và yêu thương.

Mẹ dẫn dắt các con bằng đường lối từ mẫu để các con tôn thờ Con của Mẹ; để các con cùng với Mẹ yêu mến Con của Mẹ; để ý nghĩ, lời nói và việc làm của các con được hướng đến Con của Mẹ để ý nghĩ, lời nói và việc làm của các con được ở trong Danh Người. Lúc đó, Trái Tim Mẹ sẽ được mãn nguyện. Mẹ cảm ơn các con.”

Anh chị em có thể xem đoạn ghi hình buổi hiện ra ngày này tại địa chỉ :

https://www.youtube.com/watch?v=vFA9dxh5O4c

2/-   Phép lạ của chuỗi Mân Côi. Chị Donatella là một người đầu bếp 45 tuổi đã gặp khó khăn trong lúc khởi đầu cuộc sống. Tại thành phố Milan (Ý), song thân của chị đều nghiện ma túy, vô trách nhiệm và không có khả năng nuôi nấng chị. Những gì mà chị phải chịu đau khổ trong thời thơ ấu, chị không thể kể ra được. Được bà của mình cứu thoát và đưa chị đến vùng Abruzzo (Ý), chị đã bắt đầu lại một cuộc sống bình thường và đã lập gia đình. Tuy nhiên, vì không có đức tin, nên chị cảm thấy trong lòng mình một nỗi trống trải ngày càng sâu sắc hơn vì các thương tổn của thời thơ ấu đè nặng trên mình. Chị luôn luôn có tâm trạng ưu phiền. Chị còn thiếu một điều gì đó rất thiết yếu. Thêm vào đó nữa, chị không thể có con cái và bị thất nghiệp.

Rồi chị bắt đầu đến với các thầy bói và các nhà phù thủy, với hy vọng tìm được ý nghĩa cuộc đời mình. Chị thấy nỗi muộn phiền của chị gia tăng cho đến một ngày nọ, chị đã quyết định kết thúc cuộc đời mình.

Nhưng Chúa đã gửi đến chị một Thiên Thần dưới hình dạng người hàng xóm láng giềng của chị, là người đã thấy chị có vẻ khác thường trong ngày ấy. Bà ấy hiểu nỗi khốn khổ cùng cực của chị và đã khuyên chị đến gặp một vị Linh Mục, đích xác là Cha Michele, để chị tâm sự và thú nhận mọi sự với Cha. Cha là một thành viên phong trào Canh Tân Đặc Sủng Thánh Linh. Cha có thể hiểu chị và cầu nguyện cho chị. Đây là khởi đầu cuộc hành trình tươi đẹp đến với Thiên Chúa. Chị Donatella đã phải trải qua nhiều buổi trừ quỷ trong vài tháng để được giải thoát hoàn toàn. Chị cũng đã phát hiện được có người đã niệm thần chú ám vào chị, và lời trù yểm này đã được loại bỏ.

Vào năm 2010, sau khi được nghe một đĩa ghi âm nói về Mễ Du, chị quyết định đi đến đây. Đối với chị, đây là một ánh chớp. Chị đã tìm thấy nơi Đức Mẹ Maria sự dịu hiền của một người mẹ mà chị chưa bao giờ nhận được, chị đã gặp một người Mẹ Hiền đích thực tràn đầy yêu thương, đưa chị nép mình dưới tà áo của Mẹ và không bao giờ lìa xa chị.

Từ đó, chị cảm thấy cần phải cầu nguyện thật nhiều, nhất là lần chuỗi Mân Côi thật nhiều, lẽ dĩ nhiên là cùng với việc tham dự Thánh Lễ hàng ngày và lãnh nhận các Bí Tích. Lời Kinh Mân Côi tuôn trào trong trái tim chị suốt ngày, như thể là Đức Trinh Nữ muốn phục hồi cho chị được toàn vẹn nhân phẩm đã bị tổn thương trong lòng, là kết quả của việc thiếu vắng tình mẹ trong thời kỳ thơ ấu. Chị Donatella đã quyết tâm lần hạt trọn 4 Mầu Nhiệm Mân Côi hàng ngày. Như tất cả “những người sống sót nhờ Lòng Thương Xót Chúa”, chị không bủn xỉn hà tiện khi ca tụng Trời Cao bao giờ !

Một trong những điều lạ lùng là, mặc dù theo y khoa thì chị vô sinh, thế mà chị lại cho ra đời hai người con. Thế là chị được gia tăng niềm hạnh phúc.

Nhưng có một ngày, một sự thử thách bất ngờ đã xảy đến với chị. Chồng của chị để quên điện thoại di động ở nhà. Khi lướt qua chiếc điện thoại của chồng, chị nhận ra chồng mình đang lừa dối. Chị đã thấy có một số tin nhắn đáng lo ngại. Đây là một cú choáng rất tàn nhẫn, vì chị chưa hề nghi ngờ chồng mình. Ngay lập tức, chị cầu viện đến Mẹ của chị trên Thiên Đàng, và không mất bình tĩnh, chị quyết định tha thứ cho chồng mình, trước khi đương đầu với chồng. Chẳng nề đến trái tim tan vỡ của mình, chị vạch ra một kế hoạch hòa giải do Mẹ Thiên Chúa linh hứng : chị gọi điện cho chồng mình, tiếp tục giữ bình tĩnh như thể chẳng có điều gì xảy ra và nói với chồng là phải cùng nhau đi ăn ở một tiệm bánh pizza vào tối hôm ấy. Khi cả hai đã an tọa nơi bàn ăn, chị tiết lộ điều mình đã khám phá cho chồng biết và không cay đắng nói rằng chị tha thứ cho chồng và cả hai sẽ cùng nhau bắt đầu một con đường mới mà không có người phụ nữ khác này. Chị cũng đến gặp người tình của chồng và nói : “Chị có một gia đình, có hai đứa con, hãy tập trung vào gia đình chị và hãy để chồng tôi được yên ! Tôi tha thứ cho chị nhưng tôi không làm như vậy lần nữa đâu !”

Đây là cách mà chuyện tình này đã kết thúc trong hòa bình, với sự trợ giúp của Đức Trinh Nữ Maria đã gìn giữ tình huống một cách suôn sẻ, không hận thù và không khủng hoảng. Một gia đình đã được cứu nguy khỏi kế hoạch tàn phá có mặt ma quỷ ở trong đó !

Chị Donatella cho chúng tôi biết rằng nếu ngày nào chị không thể lần hạt cho đủ 4 chuỗi Mân Côi, thì chị thức dậy vào ban đêm để thực hiện cho trọn. Ấy vậy mà thực sự chị lại chẳng có nhiều thời gian rảnh rỗi, với một người chồng, hai đứa con, một công việc đầu bếp ở nhà hàng cùng với việc nội trợ ở nhà đấy ! Tình yêu của chị dành cho Đức Mẹ Maria thật phi thường, chị chưa hề khước từ Đức Mẹ bất cứ điều gì. Và chị có thể gặt hái được biết bao hoa trái !

Chị có lời kết luận : “Đừng bao giờ nghi ngờ tình yêu nhân hậu của Thiên Chúa, Người là Cha chúng ta và yêu thương chúng ta bằng tình yêu vô ngần vô hạn. Người luôn sẵn lòng ban cho chúng ta lòng xót thương và kéo chúng ta vào vòng tay Người. Ở trong Người mới có tự do đích thực !”

3/-   Tình yêu tiết lộ một điều bí mật ! Chỉ có tình yêu mới khiến cho có thể chịu đựng được đau khổ, vì chúa Giêsu chịu đựng đau khổ với chúng ta. Tình yêu tiết lộ một điều bí mật, đó là sự kết hiệp và mật thiết thật sự với Người trong đau khổ. Đối với Chúa Giêsu, đó là cách của Người cất đi lòng nặng trĩu về con cái của Người không biết đến Người. Người chia sẻ mong ước của Người về việc cứu rỗi cho từng con cái của Người với các bạn hữu của Người, những người hiểu được các nỗi đau trong Trái Tim nhạy bén của Người. Rất ít người hiểu được cách chia sẻ tình yêu của Người. Ít ai hiểu được chịu đựng đau khổ có thể trở nên đầm ấm như thế nào khi phải trải qua đau khổ với tình yêu. Đó là sự chia sẻ thâm thúy của Thánh Tâm Chúa Giêsu với trái tim chúng ta.

4/-   Anh chị em phải ưu phiền ? Xin hãy lắng nghe lời cầu nguyện của tôi nhé !

“Thân lạy Mẹ ! Mẹ rất ưu phiền khi thấy tình trạng một số Linh Mục con của Mẹ. Mẹ đã buồn đến phát khóc. Như Mẹ đã nói : Các con hãy cầu nguyện cho các vị chủ chăn, để các Ngài có được sức mạnh và lòng yêu mến trở thành cây cầu cứu độ. (SĐ 02-12-2015). Nhưng cây cầu này cho chúng ta được chuyển từ sự hỗn loạn ngày nay sang một “thời mới” mà Mẹ đang chuẩn bị, một thời bình an mà Trái Tim Mẹ đang khao khát (xin xem Phụ Chú 1). Mà nếu những cây cầu này hỏng, hoặc tệ hơn, nếu những cây cầu này sụp đổ tan tành, thì dân Thiên Chúa sẽ phải làm gì ? Liệu dân Thiên Chúa sẽ bị bỏ mặc cho sự hỗn loạn vô đáy hay không ?

Con cầu xin Mẹ hãy can thiệp mạnh mẽ hơn cho các người con yêu dấu của Mẹ, với niềm thiết tha của người mẹ hiền mà Chúa Giêsu Con của Mẹ không tài nào cưỡng lại được. Xin Mẹ giúp con hành động với Mẹ mạnh mẽ hơn nữa cho ơn cứu độ của nhiều Linh Mục ngày nay đang lạc bước trên con đường tiêu vong, và có nguy cơ đánh mất chính bản thân mình mãi mãi.” (xin xem Phụ Chú 2).

Một số nhà thần bí, như Chị Martha Robin hay Thánh Nữ Faustina, đã thấy chốn kinh hoàng mà Satan dành riêng cho các Linh Mục khi các Ngài đặt mình vào tay nó và cứ dai dẳng phạm tội.

“Lạy Mẹ Nhân Từ, xin Mẹ đừng để cho một Linh Mục nào bị sa bẫy, cũng đừng để cho một Linh Mục nào biến mình thành kẻ nô lệ cho kẻ thù ! Làm sao mà Mẹ có thể chịu được sự thiệt hại này cũng gây thương tổn sâu sắc cho Trái Tim hiền lành và khiêm nhường của Con Mẹ ? Mẹ biết rằng các Linh Mục đều là Chúa Kitô khác khi các Ngài thi hành chức vụ của mình trong các Bí Tích (in Persona Christi : trong cương vị của Đức Kitô), ngõ hầu Con của Mẹ, đồng nhất với các Linh Mục (và các Linh Mục đồng nhất với Người), phải chịu đựng một nỗi đớn đau cực độ khi các Linh Mục của Người không cầu nguyện và xa cách Con của Mẹ bằng cách sống theo các đường lối của thế gian này.

Giáo Hội ngày nay đang chịu đớn đau khổ ải vì một số Linh Mục của Giáo Hội. Satan đang muốn hủy diệt các Ngài, vì các Linh Mục thật quá thể đối với nó ! Vì thế con cầu xin Mẹ, lạy Mẹ Chí Ái, hãy đến với mọi Linh Mục trên thế giới, và ban cho từng Linh Mục một mũi chích tình yêu của Mẹ dành cho Chúa Giêsu, ngõ hầu các Linh Mục bị vẻ đẹp và sự cao trọng của tình yêu này quyến rũ, sẽ “say đắm Chúa Giêsu” và trở về với Người với trọn tấm lòng. Lạy Đức Trinh Nữ phi thường, mọi sự đều có thể đối với Mẹ mà !

Con xin cảm tạ Mẹ vì nhiều Linh Mục đã được Mẹ mời gọi đến Mễ Du nhận lãnh ơn biến đổi nội tâm sâu sắc. Mẹ nuôi dưỡng các Linh Mục, Mẹ chống đỡ cho các Linh Mục với nỗi lòng ưu tư của người mẹ hiền và đi trước các Linh Mục trong sứ vụ của các Ngài. Các Linh Mục không còn lẻ loi nữa trong cuộc chiến đấu gian khó, cuộc chiến đấu của các Linh Mục. Con cũng xin tạ ơn Mẹ vì nhiều Linh Mục đang hít thở sự thánh thiện và là hình ảnh phản chiếu Trái Tim hiền lành và khiêm nhường của Con Mẹ. Thật là huy hoàng ! Thật là một niềm an ủi cho tâm hồn con chiên của chúng con !

Lạy Mẹ của các Linh Mục, xin hãy lắng nghe những lời cầu nguyện khốn cùng của chúng con và rủ lòng thương thân thưa cùng Con của Mẹ theo lòng quý mến của các Ngài. Chẳng phải Người đã nói : Vì thế, Thầy nói với anh em : bất cứ điều gì anh em cầu nguyện và xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý (Mc 11,24) hay sao ?”

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mọi điều Mẹ nói với chúng con đều quý giá như vàng ròng… sao lại phải  kén cá chọn canh ? Chúng con cầu xin Mẹ giúp chúng con sống chậm lại, mở lòng mình ra và lắng nghe tiếng Mẹ ! Shema Israel ! (Nghe đây, hỡi Ít-ra-en) !

Emmanuel +

_________________________________________________________________

Phụ Chú :

1) Đức Mẹ nói : Các con hãy cầu nguyện cho hòa bình, ngõ hầu thời hòa bình mà Trái Tim Mẹ nóng lòng mong đợi sẽ ngự trị càng sớm càng tốt.” (SĐ 25-06-1995) và Mẹ muốn tái lập lại việc cầu nguyện cùng với các con và kêu gọi các con ăn chay, đó là điều Mẹ mong muốn dâng lên cho Chúa Giêsu Con của Mẹ vì một thời mới đang đến – thời của mùa xuân.” (SĐ 25-10-2000)

Những ngày này là những ngày các con cần phải quyết vì Thiên Chúa, vì hòa bình và vì điều thiện. Chớ gì mọi sự hận thù và ganh ghét biến mất khỏi đời sống các con và ý nghĩ các con, chớ gì ở đó chỉ có tình yêu dành cho Thiên Chúa và cho người thân cận của các con. Như thế, và chỉ như thế, các con mới có thể nhận ra các dấu chỉ của thời buổi. Mẹ ở cùng các con và Mẹ dẫn dắt các con bước vào một thời mới, một thời mà Thiên Chúa ban cho các con như một ân huệ để các con sẽ biết được Người hơn.” (SĐ 25-01-1993)

2) Chúa Giêsu đã cho Cha Steven (Hoa Kỳ) thấy điều ấy. Cha là người đã được cứu thoát khỏi Hỏa Ngục trong một đường tơ kẽ tóc, “Ngay cả các Linh Mục có thể sa Hỏa Ngục.” Anh chị em có thể xem chứng từ của Cha trên Youtube hay trong tác phẩm “Scandalous Mercy” của Sơ Emmanuel như trích dẫn dưới đây :

Thánh Nữ Mariam Bê-lem nói rằng : “Chính Satan là đứa phải sợ chúng ta, khi chúng ta cầm lấy khí giới của Chúa Giêsu để đánh bại hắn; khí giới ấy là : khiêm nhường, vâng phục và yêu thương. Chính nó, quỷ Satan, là đứa phải rùng mình vì sợ khi đứng trước một linh hồn từ bỏ chính mình vì thương yêu ! Người nào sống cùng với Chúa Giêsu trong sự thật thì không cần phải sợ Satan.”

Rồi Thánh Nữ kể thêm những lời nói của Satan : “Chiến thắng một linh hồn đã tuyên ba lời tồi tệ (có nghĩa là ba lời khấn thanh khiết, thanh bần, thanh tuân), thì đối với lũ ma quỷ chúng tao còn hơn là trở nên thị trưởng của toàn bộ một thành phố.”

3) Đôi khi con cái bé bỏng của anh chị em có những lời rất hồn nhiên, rất hay. Xin anh chị em gửi đến cho chúng tôi những lời ấy, chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những lời ấy trong Bản Tin hàng tháng này. Chúa Giêsu đã có lời : “Nước Trời thuộc về con trẻ và những ai trở nên như con trẻ.” Chúng ta hãy vui trong những lời nói ra từ tâm hồn thanh khiết của các cháu nhé !

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa