PHÓNG SỰ MỄ DU tHÁNG 02.2020 _(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 01-2020

Mễ Du, ngày 14-01-2020

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff7b85676-ffdb-4768-9b97-8c183280f8f3.jpg&t=1579079999&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c0a-e70001011700&sig=E5_LB1A9ZrBA7yrcxBr6wQ--~C

1/-   Vào ngày 02-01-2020, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh, chung quanh có rất đông người hành hương đến Mễ Du để phó dâng Năm Mới cho Đức Mẹ. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana đã thông chuyển cho chúng ta Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Mẹ biết rằng Mẹ hiện diện trong đời sống của các con và trong tâm hồn của các con. Mẹ cảm nhận được tình yêu của các con, Mẹ nghe thấy lời cầu nguyện của các con và chuyển lời cầu nguyện của các con đến Con của Mẹ. Nhưng hỡi các con, theo tình yêu từ mẫu, Mẹ mong muốn được ở trong đời sống của tất cả con cái của Mẹ. Mẹ mong muốn quy tụ tất cả con cái của Mẹ chung quanh Mẹ, dưới tấm áo choàng từ mẫu của Mẹ. Chính vì thế mà Mẹ mời gọi các con và kêu gọi các con, các tông-đồ-tình-yêu của Mẹ, hãy giúp Mẹ.

Hỡi các con ! Con của Mẹ đã tuyên ra lời ‘Kinh Lạy Cha’ Đức Mẹ tỏ thái độ tôn kính khi nhắc đến Chúa Cha với lời :Lạy Cha chúng con là Đấng ở khắp mọi nơi và ở trong tâm hồn chúng con bởi vì Người muốn dạy các con cầu nguyện bằng lời và tâm tình. Người mong muốn cho các con được luôn trở nên tốt hơn, sống tình yêu thương xót vốn là cầu nguyện và hy sinh vô hạn cho tha nhân.

Hỡi các con ! Hãy trao cho Con của Mẹ tình yêu dành cho những người lân cận các con, hãy nói những lời an ủi, cảm thương và làm các việc công bằng cho những người lân cận của các con. Tất cả những gì  các con cống hiến cho người khác, hỡi các tông-đồ-tình-yêu của Mẹ, Con của Mẹ đều đón nhận như một món quà. Mẹ cũng ở cùng các con, vì Con của Mẹ muốn cho tình yêu của Mẹ như một tia sáng đem sức  sống cho linh hồn các con; muốn Mẹ giúp đỡ các con trong việc tìm kiếm bình an và hạnh phúc vĩnh cửu. Vì thế, hỡi các con, hãy yêu thương nhau, hãy hiệp nhất qua Con của Mẹ, hãy trở nên con cái Thiên Chúa với trọn vẹn tấm lòng mở ngỏ và thanh sạch mà cùng nhau đọc ‘Kinh Lạy Cha’, và đừng sợ hãi ! Mẹ cảm ơn các con.”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F83cf3e56-5588-42df-91c7-4433c06f2447.jpg&t=1579079999&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c0a-e70001011700&sig=fs1Q7l1ktxRQe4Bhhz7YRw--~C

Cũng như tất cả các trang thông tin điện tử liên kết với Mễ Du, theo yêu cầu của các bậc thẩm quyền, chúng tôi thôi không đăng đoạn phim ghi hình buổi hiện ra với thị nhân Mirjana vào ngày Mùng Hai mỗi tháng. Vâng lời thì luôn luôn có phúc vậy !

2/-   Ông Denis Lefèvre, 63 tuổi, sinh sống tại nước Pháp, kể cho chúng tôi nghe chuyện về chuyến đi lần đầu tiên đến đất nước Do Thái như thế nào. Nhóm người hành hương mà ông đi cùng được mời đến thị trấn Bê-lem, đến nơi được gọi là “Hang Sữa”, theo truyền thống là nơi Đức Mẹ nuôi dưỡng Chúa Giêsu Hài Đồng bằng sữa của Mẹ. Ông Denis là một người Công Giáo, nhưng lại giống như một người Công Giáo sống đạo chiếu lệ hơn, chỉ đi Nhà Thờ vào những ngày đại lễ như Lễ Giáng Sinh hay Lễ Phục Sinh, vì ông chưa gặp được tình yêu của Thiên Chúa trong tâm hồn mình.

Vì thế ở nơi đây, đang khi ông ở trong Hang Sữa thì hướng dẫn viên mời gọi khách hành hương ôm chặt vào lòng một tượng Chúa Giêsu Hài Đồng nhỏ bé và thầm thĩ cầu nguyện với Người. Ông Denis có thể cảm thấy giòng máu trong mình sôi sục lên và nghĩ rằng : “Chuyện gì họ cũng kể với khách du lịch được ! Họ muốn tôi cầu cùng Thiên Chúa bằng một con búp-bê bằng nhựa ôm trong tay à ! Cái kiểu sùng kính này thật là lố bịch !” Nhưng khi đến lượt mình, ông Denis không muốn xúc phạm đến những người hành hương khác, nên ông đón Chúa Giêsu Hài Đồng vào trong vòng tay mình, khá miễn cưỡng, và tách mình ra xa một chút khỏi nhóm hành hương.

Điều đầu tiên làm cho ông phải ngạc nhiên là “con búp-bê” không phải được làm bằng nhựa dẻo, mà được làm bằng sứ, có trọng lượng như một em bé sơ sinh, khiến cho ông cảm thấy thoải mái. Rồi sau đó, thật bất ngờ, trước sự ngạc nhiên của ông, đôi mắt Chúa Giêsu Hài Đồng trở nên thật sống động ! Chúa Giêsu đang nhìn ông !

Ông Denis kể : “Tôi đã rất sửng sốt, cảm nhận được một tình yêu thương phi thường và quá xúc động đến nỗi bật khóc. Mắt tôi không thể rời khỏi ánh mắt của Người ! Người thật đáng mến yêu ! Tôi không thể nói được sự thể ấy đã kéo dài đến bao lâu, nhưng những người hành hương khác cho tôi biết rằng tôi đã ở lại cùng Chúa Hài Nhi trong một thời gian dài lâu.”

“Tôi đã trở lại Thánh Địa 3 lần, và mỗi lần trở lại, tôi đều cảm nghiệm được ơn huệ tuyệt vời này. Ánh mắt đó ở cùng tôi trong mọi lúc ! Chúa Giêsu Hài Đồng sống trong lòng tôi !”

Ông Denis chỉ mới kể cho tôi về cái trải nghiệm tuyệt vời này một vài tuần trước ngày Lễ Giáng Sinh, khi chuyến hành hương Mễ Du của ông sắp kết thúc, và ông ấy hồi tưởng cái duyên cớ lạ thường này trong lòng. Ông ấy không thể nói đến chuyện ấy mà không khóc ! Mỗi khi kể lại câu chuyện này, ông cảm thấy sự dịu dàng trìu mến tuôn đổ ra từ Chúa Giêsu Hài Đồng truyền đạt cho ông qua ánh mắt của Người. Một cái nhìn thánh thiêng không thể nào mà diễn tả cho được…

Ai lại không thích nhìn đôi mắt của Thiên Chúa Hài Nhi này cơ chứ ? Một số người cảm nhận điều này như là một phép lạ trong đời thực qua một ân huệ đặc biệt từ nơi Thiên Chúa, còn người khác thì sống điều này với con mắt đức tin ! Và chúng ta hãy hân hoan tạ ơn Thiên Chúa vì đây cũng là cùng một ánh mắt vào một ngày nào đó đón chúng ta vào Thiên Đàng, ánh mắt của một con trẻ nhỏ bé đã tự khiến mình trở nên nghèo hèn và mong manh yếu đuối để nên một với chúng ta trong cảnh bần cùng, đang tìm kiếm sự âu yếm dịu dàng của chúng ta !

3/-   Đức Bà Tháo Cởi Nút Thắt. Có nhiều người biết Tuần Cửu Nhật nổi tiếng dành cho “Đức Mẹ Maria, Đấng tháo cởi các nút thắt” (tháo gỡ các vướng mắc), việc mạnh mẽ cầu nguyện cùng Đức Mẹ tháo gỡ được nhiều tình huống quá đáng và dường như không có lối thoát. Nhưng anh chị em có biết thuật ngữ này đến từ đâu không ?

Thuật ngữ này có nguồn gốc từ thuở ban đầu lịch sử Giáo Hội, xuất hiện vào đầu thế kỷ thứ 3 trong các tác phẩm của Thánh I-rê-nê thành Ly-ông. Trong một chuyên luận thần học đầu tiên, vị Thánh Giáo Phụ này đã soạn ra để chống lại những người dị giáo đang đe dọa đức tin Công Giáo, đã nói về vai trò cốt yếu của Đức Mẹ Maria, là “bà E-và Mới” trong kế hoạch cứu độ. Ngài đã trình bày tỉ mỉ cách thức thực sự đáng chú ý mà Thiên Chúa đã tiến hành để phục hồi phẩm giá nguyên thủy của con người : Thánh Giáo Phụ đã nhận ra nơi Đức Mẹ Maria là một “bà E-và Mới”, người đi tiên phong của nhân loại đã được hòa giải với Thiên Chúa. Đức Mẹ Maria là một phụ nữ có chồng, giống như bà E-và. Nhưng đó là nơi mà những điều tương tự chấm dứt. Trong khi bà E-và trở thành nguyên cớ gây ra cái chết cho chính mình và cho toàn thể nhân loại bởi sự bất tuân phục Thiên Chúa; thì Đức Maria, nhờ bởi sự vâng phục hoàn toàn bằng lời “Xin Vâng” với Thiên Chúa đã trở thành căn nguyên cứu độ toàn thể nhân loại. Điều đã xảy ra là tình trạng hoàn toàn đảo ngược lại từ Đức Maria sang bà E-và, qua tình trạng tương đồng này, như thể trong một tấm gương cho thấy hình ảnh đảo ngược.

Thánh I-rê-nê tiết lộ cái lý do sâu xa hơn cho điều này : “Bởi vì những gì đã bị trói buộc chỉ có thể tháo cởi nếu các vòng dây trong nút thắt được thực hiện ngược lại, ngõ hầu các vòng thắt ban đầu bị đổi chiều bởi những vòng thắt sau; và ngược lại những vòng thắt sau giải tỏa những vòng dây thắt ban đầu. Nói cách khác, cái trói buộc ban đầu được gỡ ra bằng một cái trói buộc thứ hai, và cái trói buộc thứ hai làm thành việc tháo gỡ cái trói buộc ban đầu.”

Và thế là cái vòng đã hoàn tất – hay nói đúng hơn, nút thắt đã được gỡ ra vậy ! Với bà E-và mới là Đức Mẹ Maria, và A-đam mới là Đức Giêsu Kitô, Thiên Chúa đã tạo dựng nên một con đường mới dẫn đưa con người ra khỏi hỏa ngục tội lỗi. Thiên Chúa đã mãi mãi tháo cởi mọi sự trói buộc chúng ta bằng cách quay ngược lại tất cả các nút thắt mà những lời dối trá của Ma Quỷ đã cột chặt chúng ta. Vì thế, đó là điều dễ hiểu hơn về sức mạnh và tính hiệu quả của Tuần Cửu Nhật tôn kính Đức Mẹ Maria, là Đấng Tháo Cởi Các Nút Thắt, đã được định danh một cách thích đáng như thế !

Ngay chính tôi đã cảm nghiệm được quyền năng của Tuần Cửu Nhật này, và chính vì thế mà tôi rất mến chuộng làm việc này ! Tài liệu về Tuần Cửu Nhật tôn kính Đấng Tháo Cởi Các Nút Thắt có thể tìm thấy một cách dễ dàng trên mạng thông tin điện tử toàn cầu và tại các nhà sách Công Giáo.

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F6aca7f55-60e3-4385-9c5a-8f976a38c05b.jpg&t=1579079999&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c0a-e70001011700&sig=1GBAe3C.XD9rjqP8nwGZJA--~C

4/-   Nước Pháp có được tin tuyệt vời ! Đức Cha Henryk Hoser, đặc phái viên của Đức Giáo Hoàng tại Mễ Du, sẽ đến Fréjus và Toulon vào các ngày 10 và 11 tháng 02 năm 2020 trong hai buổi tối đặc biệt. Chương trình gồm có : Lần hạt Mân Côi, Thánh Lễ, hội thảo về Đức Mẹ Maria và tôn sùng Đức Mẹ.

5/-   Lại một lần nữa, có một sứ điệp giả, mà người ta cho là của Mẹ Thiên Chúa và được gán cho thị nhân Ivan Dragicevic đang được lưu hành khắp nơi khắp chốn. Nội dung của sứ điệp giả này hết sức đáng cảnh giác, có liên quan đến miền Trung Đông. Trong quá khứ, một sứ điệp giống chính xác với nội dung của sứ điệp giả này đã được chia sẻ trong một số năm, và giờ đây nó được lặp lại, khiến cho những ai nhận được sứ điệp phải lo lắng. Thị nhân Ivan rất lấy làm tiếc vì tên tuổi của anh được xử dụng để loan truyền thông tin giả, mà hơn nữa lại chẳng theo lề lối, theo phong cách của Đức Mẹ một chút nào hết.

Trên thực tế, mỗi tháng Đức Mẹ Maria đều gửi đến chúng ta 2 Sứ Điệp, vậy thì tạo sao Mẹ lại đột ngột cần phải dùng một kênh dẫn khác để nói cho chúng ta điều quan trọng nào đó, và hơn thế nữa, đưa ra những yêu cầu kỳ lạ như vậy ? Cái yêu cầu các Nhà Thờ phải mở cửa vào một thời điểm đặc biệt để cầu nguyện, sẽ chỉ tạo ra nhiều khó khăn cho các vị Linh Mục và khiến các Linh Mục đâm ra nghi ngờ về Mễ Du mà thôi !

Loại sứ điệp này sẽ chẳng có ảnh hưởng một khi chúng ta cố gắng không chia sẻ thông tin chưa được minh xác. Xin anh chị em chờ cho đến khi nhận được sự xác nhận chính thức từ nguồn tin trước khi chia sẻ với người khác nhé ! Điều này sẽ tránh cho chúng ta làm lợi cho kẻ thù, và tạo ra sự rối loạn, xao xuyến và nghi ngờ.

Nói thế có nghĩa là rõ ràng chúng ta phải cầu nguyện cho những người anh em của chúng ta ở Trung Đông và phải cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới ! Đây chính là lý do mà hơn 38 năm qua Đức Mẹ Maria đã xin chúng ta cầu nguyện và ăn chay để tránh các cuộc chiến tranh.

6/-   Anh chị em có nghĩ đến việc rút thăm chọn cho mình một vị Thánh làm bạn đồng hành với mình trong năm này chưa ? Và xin đừng để cho vị Thánh đã chọn anh chị em phải lâm tình trạng không có việc gì để làm nhé ! (xin xem Phụ Chú)

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ nói đi nói lại với chúng con : “Đừng Sợ !”. Quả thật, “tình yêu xua đuổi nỗi sợ”. Nhưng ngày nay, sống trong cái thế giới không có bình an này, Mẹ biết thật gian nan như thế nào không để cho nỗi sợ hãi thấm vào lòng. Mẹ nhìn thấy tất cả, xin Mẹ cho chúng con biết bí quyết của Mẹ đi ! Xin giúp chúng con thần phục Thiên Chúa với niềm tin của Mẹ, và giúp chúng con trung thành sống Lời Chúa một cách khiêm nhường, để rồi sau đó Người sẽ lo liệu phần còn lại.

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc. 

__________________________________________________

Phụ Chú :

- Như mọi năm, chúng tôi xin gửi anh chị em một danh sách các vị Thánh để anh chị em có thể rút thăm chọn được một vị. Chúng ta cắt một miếng giấy nhỏ, ghi tên từng vị Thánh, gấp kín lại và bỏ tất cả vào một giỏ, sau đó mỗi người có thể rút thăm được vị Thánh sẽ là bạn đồng hành của mình trong năm. Thánh Nữ Faustina cũng đã thực hành truyền thống này trong Cộng Đoàn của Thánh Nữ đấy ! (Nhật Ký § 359)

Hãy làm việc này trong buổi họp mặt gia đình của anh chị em nhé ! Xin anh chị em đừng để cho vị Thánh che chở mình lâm tình trạng không có việc làm nhé ! Danh sách các vị Thánh này sẵn có tại trang thông tin điện tử của chúng tôi : https://sremmanuel.org/pearls/choose-a-saint-for-2019/

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F60a77194-0bee-4c96-89c8-049fa33edaf8.jpg&t=1579079999&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c0a-e70001011700&sig=yskGKne_GAiibLQZYeEeOg--~C

-  Cùng anh chị em yêu mến Thánh Cả Giuse ! Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã gửi đến cho tôi chứng tá của mình về các ân sủng đã nhận được nơi Thánh Cả Giuse ! Xin tiếp tục gửi chứng tá đến cho tôi nhé ! Tôi càng có nhiều chứng tá thì sách sẽ càng hay và sẽ càng tôn vinh vị Đại Thánh mà người ta vẫn chưa cầu cùng Ngài cho đủ. Tôi đang tìm kiếm sự trợ giúp của anh chị em đấy ! Anh chị em có thể viết ra và gửi cho tôi tại địa chỉ điện thư gospa.fr@gmail.com

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff8ee2154-1b0b-4487-81ba-3831b6eac828.jpg&t=1579079999&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c0a-e70001011700&sig=Q7aEkV9ocqaVakTGSXD6Pg--~C

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa