PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 03 NĂM 2018

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 01-2019

Mễ Du, ngày 17-02-2019

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff7b85676-ffdb-4768-9b97-8c183280f8f3.jpg&t=1550456801&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c71-8e0001018600&sig=mC9SmJlxWxeQsXs.hPt3xQ--~C  

1/-   Vào ngày 02-02-2019, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng, lần hiện ra này diễn ra ở tư gia của chị Mirjana, quy tụ một nhóm ít người chung quanh. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana đã truyền lại Sứ Điệp tháng này có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Tình yêu và tấm lòng nhân lành của Chúa Cha trên Trời đưa ra các mạc khải làm cho đức tin lớn dậy, vì đức tin phải được sáng tỏ, để đức tin sẽ đem lại bình an, vững dạ an lòng và hy vọng. Bằng cách đó, hỡi con cái của Mẹ – qua tình yêu nhân hậu của Cha Trên Trời – Mẹ cũng luôn luôn, một lần nữa, chỉ cho các con biết con đường đưa tới Con của Mẹ, đưa tới ơn cứu  độ đời đời

Nhưng bất hạnh thay, nhiều con cái của Mẹ không muốn nghe lời Mẹ; nhiều con cái của Mẹ lại sống hai lòng. Còn Mẹ, Mẹ luôn luôn, trong thời gian và vượt ra ngoài thời gian, chúc tụng Chúa vì  tất cả những điều Người đã thực hiện trong Mẹ và qua Mẹ.

Con của Mẹ tặng ban chính Người cho các con và cùng Bẻ Bánh với các con. Người nói những Lời Hằng Sống với các con để các con sẽ mang những Lời ấy đến cho mọi người. Còn các con, hỡi con cái của Mẹ, các tông đồ cho tình yêu của Mẹ, các con sợ gì khi Con của Mẹ ở cùng các con ? Các con hãy hiến dâng linh hồn các con cho Người để Người có thể ở trong linh hồn các con và để Người có thể biến các con thành các khí cụ đức tin, khí cụ đức mến.

Hỡi con cái của Mẹ, các con hãy sống Tin Mừng, sống tình yêu nhân hậu dành cho những người thân cận với các con, và trên hết, hãy sống tình yêu dành cho Chúa Cha trên Trời. Hỡi con cái của Mẹ ! Các con không tình cờ mà được hiệp nhất đâu. Cha trên Trời không kết hiệp ai một cách tình cờ đâu.

Con của Mẹ nói với linh hồn các con, còn Mẹ nói với trái tim các con. Là một người mẹ, Mẹ nói với các con : hãy cất bước lên đường cùng với Mẹ, hãy yêu thương nhau, hãy làm chứng. Bằng gương sáng của mình, các con đừng sợ bảo vệ sự thật – là Lời Chúa, Lời vĩnh cửu và không bao giờ đổi thay. Hỡi con cái của Mẹ, bất kỳ ai hành động dưới ánh sáng của tình yêu nhân hậu và sự thật, thì luôn được Thiên Đàng trợ giúp và không lẻ loi đâu.

Hỡi các tông đồ cho tình yêu của Mẹ, ước gì các con luôn được nhận ra giữa mọi bàn dân thiên hạ bởi nét kín đáo, tấm lòng yêu thương và vẻ rạng rỡ của các con. Mẹ ở cùng các con. Mẹ cảm ơn các con.”

Chị Mirjana cho biết rằng Đức Mẹ rất buồn.

Anh chị em có thể xem lại thước phim ghi hình buổi hiện ra này tại địa chỉ mạng thông tin toàn cầu  https://www.youtube.com/watch?v=uKQtm9l94lI

2/-   Thánh Cả Giuse đang tìm việc làm đây này ! Vào ngày 19 tháng 03, chúng ta sẽ mừng lễ Thánh Cả Giuse, là phu quân của Mẹ Thiên Chúa. Nhà Dòng chúng tôi có truyền thống dâng cho Ngài một Tuần Cửu Nhật 30 ngày bắt đầu từ ngày 16 tháng 02 cho đến ngày 18 tháng 03, trong những ngày ấy chúng tôi đọc Kinh Cầu Thánh Giuse mỗi ngày. Chúng tôi luôn cầu xin Ngài ban nhiều ân huệ, vì Ngài không thích là người thừa cho đến khi giành được nhiều ân huệ cho chúng ta đâu.

Thánh Giuse không thể nào là một ông già cho được, như các họa sỹ miêu tả. Để đào thoát đến đất nước Ai Cập trong đêm tối cùng với một cô vợ trẻ và một em bé sơ sinh thì chắc hẳn phải đòi hỏi một người mạnh mẽ. Ngoài ra, một khi đã đến Ai Cập, Thánh Giuse hẳn là đã phải lo liệu cho gia đình của mình. Ở Ai Cập, các lời lưu truyền lại cho thấy đó là một người có trách nhiệm đã phải đào thoát khỏi các quân do thám của Hê-rô-đê. Khi nhận ra là mình đã để lỡ mục tiêu của mình, Hê-rô-đê đã không ngừng truy tìm Đức Vua hài nhi của dân Do Thái mà ông ta lo sợ hãi hùng, nên bất kể đến việc phải gây thảm sát những hài nhi vô tội ở Bê-lem ! Thánh Gia đã phải trải qua vài ngàn cây số trên quãng đường dài trong 4 năm trời, trước khi Hê-rô-đê băng hà. Sau đó, ở Na-da-rét, Thánh Giuse phải thiết lập lại các nguồn thu nhập khả dĩ lại từ đầu, một hoạt động sẽ chu cấp đầy đủ cho gia đình của Ngài, bằng việc trở lại với công việc mà Ngài rất thành thạo là thợ mộc. Trong xưởng thợ của mình, Thánh Giuse phải mang vác các hàng hóa nặng nề, các thanh gỗ, ván gỗ, xe đẩy tay, đồ nội thất và các vật dụng mà Ngài hàng ngày sản xuất và giao cho khách hàng. Thánh Giuse không phải là người đã dạy cho Chúa Giêsu vác thanh gỗ nặng trên vai, chuẩn bị cho Người đớn đau leo lên đồi Gôn-gô-tha hay sao ?

Thánh Cả Giuse ngày nay vẫn còn thích làm việc mà, và qua Tuần Cửu Nhật 30 ngày này, chúng ta hãy dâng cho Ngài một cơ hội tuyệt vời để Ngài chiều chuộng chúng ta và đổ xuống như mưa các ân phúc cả thể cho chúng ta nhé !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff8ee2154-1b0b-4487-81ba-3831b6eac828.jpg&t=1550456801&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c71-8e0001018600&sig=60aBxeo0PB7.rvn87i8qvg--~C

3/-   Những kẻ phá bĩnh. Một vài người hành hương đã đến Tihaljina (cách Mễ Du 30 phút đi xe) để cầu nguyện trước pho tượng Đức Mẹ nổi tiếng diệu kỳ. Đối với nhiều người, pho tượng này là biểu tượng Mễ Du, tuy nhiên pho tượng này đã được dâng cho ngôi Thánh Đường ở đây trước khi Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du.

Sau khi cầu nguyện, một người hành hương đã nhờ người bạn Tây Ban Nha của tôi có tên là Tê-rê-sa chụp một tấm hình trước pho tượng để mãi mãi lưu lại các khoảnh khắc phúc đức này. Khi chụp hình, có một người quỳ gối trước pho tượng, tay ôm đầu bắt đầu sốt sắng cầu nguyện. Khi người hành hương thấy tấm ảnh rất đẹp, nên đã nhờ chị Tê-rê-sa chụp thêm một tấm hình nữa. Nhưng chị Tê-rê-sa nói với người hành hương là phải đợi để không làm gián đoạn việc cầu nguyện của người kia. Người này tiếp tục cầu nguyện mãi, đến hơn 20 phút mà vẫn còn cầu nguyện, nên người hành hương bắt đấu mất kiên nhẫn và nói to : “Thôi được rồi, không cần phải chờ để chụp hình nữa, chúng ta đi thôi !”

Người đang quỳ cầu nguyện, khi nghe thấy lời nhận định này, ông đã xin lỗi và rời đi để cho người bạn của tôi có chỗ chụp hình. Một tấm ảnh mới đã được chụp, nhưng khi chị Tê-rê-sa nhìn thấy tấm ảnh thứ hai này, chị ấy rất bất ngờ ! Dung nhan dịu hiền của Đức Mẹ Maria đã thay đổi. Đức Mẹ đã biểu lộ một thái độ trách móc thầm lặng, có thể thấy rõ nơi đôi mắt và khóe miệng của Đức Mẹ. Người hành hương đã hiểu được nội dung thông điệp : chị không bao giờ được làm gián đoạn việc cầu nguyện của người ấy để chụp hình !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fe9aab07b-b1aa-4cdb-a15b-f6ef45a28afd.jpg&t=1550456801&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c71-8e0001018600&sig=zBVbE8vXzQ8N1ZhtVHQlQg--~C

Thánh Nữ Ca-ta-ri-na Si-ê-na lúc 6 tuổi, đang khi chơi đùa với đứa em trai thì bất ngờ Chúa Giêsu hiện ra với Chị Thánh, Người ngồi trên Ngai Tòa Thánh Phêrô và mặc phẩm phục Giáo Hoàng. Việc Chúa hiện ra với mình đã cuốn hút cô bé Ca-ta-ri-na được Thiên Chúa thu phục đang nói chuyện với mình và chuẩn bị cho mình một nhiệm vụ trọng đại trong Giáo Hội, gần gũi với triều đại Giáo Hoàng. Cuộc trò chuyện này kéo dài trong vài phút đến lúc đứa em trai bé bỏng không còn kiên nhẫn được nữa, để còn tiếp tục chơi đùa, nên lôi kéo Chị Thánh ra khỏi tình trạng chiêm ngắm. Chị Thánh đã quay lại và mắng đứa em, nhưng khi Chị Thánh trở lại với việc cầu nguyện và nhìn lại theo hướng Chúa hiện ra thì Chúa Giêsu đã không còn ở đấy nữa ! Sự thể này làm cho Chị Thánh chìm sâu vào nỗi buồn. Chẳng nghi ngờ gì chính Chúa Giêsu  đã muốn tiếp tục cuộc trò chuyện của Người với Chị Thánh… nhưng tình trạng chia lòng chia trí đã kết thúc các khoảnh khắc thân mật linh thiêng này.

Cảnh tương tự rất thường xuyên xảy ra trong các nhà thờ của chúng ta đấy ! Quá ít người thực sự cầu nguyện bằng trái tim mình. Cho nên, trong thực tế, chúng ta chẳng vui mừng khi nhìn thấy người khác đắm chìm vào mối tương giao với Thiên Chúa hay sao ? Ai mà biết được điều gì đang xảy ra giữa Thiên Chúa và một linh hồn ? Ai mà biết được Thiên Chúa có dự định ban tặng một ân huệ đặc biệt cho đứa con của Người vào lúc đó hay không ? Chúng ta là ai mà cắt ngang một cuộc đối thoại thân mật giữa Thiên Chúa và một linh hồn ? Cuộc đối thoại này thật linh thiêng. Lẽ dĩ nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, chúng ta phải làm cho cuộc đối thoại giữa Thiên Chúa và linh hồn bị gián đoạn, nhưng điều đó không xảy ra trong mọi Thánh Lễ !

Một ngày nọ, trong lúc tôi đang cầu nguyện sau khi Rước Lễ, tay ôm đầu, thì có một người vỗ vai tôi và hỏi : “Đây có phải là Sơ Emmanuel không ?” Tôi phải thú nhận là mình đã chẳng tử tế hòa nhã, vì tôi đáp lại : “Tôi là ai cũng chẳng quan trọng đâu, nhưng Đấng mà tôi đang cố gắng trò chuyện là Chúa Giêsu đấy !” Tôi đã nhanh chóng hối hận vì phản ứng của mình bởi vì người ấy chắc hẳn là bị tổn thương trong lòng rồi. Cho nên, bây giờ, bất cứ khi nào sự việc này xảy ra, tôi đều trả lời : “Vâng, Tôi và Chúa đang nói chuyện với nhau, nhưng xin làm ơn để cho tôi kết thúc cuộc nói chuyện với Chúa Giêsu đang ở trong trái tim tôi trước đã ! Bên cạnh đó, Người cũng đang ở trong trái tim bạn, vậy tại sao lại không trao tặng cho Người thêm 10 phút thời giờ nữa của mình để thưa chuyện với Người cơ chứ ?” Hoa trái của câu trả lời này thật tuyệt vời ! Có một ngày, một nhóm hành hương có 8 người đến làm gián đoạn việc cầu nguyện của tôi, nên tôi đã chân thành khuyên họ thầm lặng cầu nguyện trong vài phút. Tất cả mọi người đều làm theo lời tôi khuyên một cách tự nguyện và họ đã thật có phước đến nỗi sau 10 phút họ không còn muốn rời khỏi nhà thờ nữa !

4/-   Một buổi xưng tội đáng ghi nhớ ! Mùa Chay đang đến gần rồi, nên tôi muốn chia sẻ với anh chị em một chứng tá sẽ đánh động các tâm hồn những người vẫn còn hâm hẩm…

Vào khoảng năm 1840, một người tên là Rochette có một người con bị khuyết tật. Ông ấy quyết chí đưa con đến vị Linh Mục ở xứ Ars, là “Cha Sở Họ Ars” mà sau này Thánh Gioan Via-nây được người đời gọi như vậy. Cha Thánh cũng rất nổi tiếng vì nhiều phép lạ xảy ra nhờ lời cầu nguyện của Người.

Vợ của ông Rochette cùng đi với ông. Bà đã xưng tội và Rước Lễ với vị Linh Mục thánh thiện này. Còn ông Rochette chỉ quan tâm đến một chuyện : sao cho con của mình được phục hồi lành lặn. Ông đã đến viếng nhà thờ một vài lần, nhưng chưa bao giờ vượt quá vị trí Giếng Nước Thánh. Ông ấy đang đứng ở phía sau nhà thờ thì Cha Thánh đến từ phía sau bàn thờ, nơi Cha Thánh thường ban Phép Giải Tội cho những người đến xưng tội với Linh Mục, Cha Thánh lớn tiếng gọi ông. Ông Rochette đứng yên không nhúc nhích, còn vợ và đưa con trai của ông thì ở phía trước, gần Bàn Quỳ Rước Lễ.

Cha Thánh hỏi người mẹ : “Vậy là ông ấy thực sự không tin à ?” Cha Thánh gọi ông Rochette một lần nữa, cuối cùng, gọi đến lần thứ ba, thì ông mới bước lên. Ông ấy suy nghĩ : “Xét cho cùng, Cha Sở Họ Ars có làm hại gì mình đâu !” và ông đến gặp Cha Sở ở phía sau bàn thờ.

Cha Thánh nói với ông và chỉ tay vào Tòa Giải Tội : “Ông Rochette à, bây giờ chúng ta nói chuyện với nhau nhé, chỉ hai chúng ta thôi.”

Ông Rochette nói với Cha Thánh : “Ồ, thực sự con cảm thấy không thích việc này đâu !”

Cha Gioan Via-nây nói : “Thôi được rồi, chỉ cần ông bắt đầu là được mà !”

Không thể cưỡng lại cuộc tấn công dữ dội này, ông Rochette quỳ xuống, nói lắp bắp : “Thưa Cha, đã lâu rồi… mười năm…!”

Cha Thánh ngắt lời : “Thêm chút nữa đi !”

Ông Rochette : “Đã mười hai năm…!”

Cha Thánh ngắt lời tiếp : “Thêm chút nữa !”

Ông Rochette : “Vâng, kể từ Năm Thánh 1826…”

Cha Thánh Gioan Via-nây : “Đó thấy chưa ! Nếu chúng ta tìm thì cuối cùng chúng ta cũng thấy được câu trả lời !”

Ông Rochette đã xưng tội như một đứa trẻ con sau 14 năm không Rước Lễ. Ông đã Rước Lễ ngày hôm sau bên cạnh người vợ của mình, và đứa con trai của họ đã bỏ lại trong ngôi nhà thờ của xứ Ars cặp nạng đã trở nên vô dụng.

(Trích tác phẩm Cha Sở Họ Ars, tác giả : ĐứcGiám Mục Trochu, nhà xuất bản Résiac)

Đức Mẹ nói với chúng ta : Các con thân yêu ! Mẹ không thể giúp gì được cho các con nếu các con không sống Giới Răn của Thiên Chúa, nếu các con không sống Thánh Lễ và nếu các con không đi xưng tội.”

5/-   Đức Giám Mục Giáo Phận Mostar, Đức Cha Ratko Peric, đã nghỉ hưu ở tuổi 75. Chúng tôi vẫn chưa biết ai sẽ đảm nhận nhiệm vụ của Ngài, nhưng có thể cầu nguyện cho Ngài cũng như cho vị Giám Mục tiền nhiệm của Ngài. Đức Tổng Giám Mục Hoser tiếp tục sứ vụ Đặc Sứ của Đức Giáo Hoàng tại Mễ Du về công việc mục vụ.

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fd7bfa5be-5abf-482c-938c-c29fb9fef9ed.jpg&t=1550456801&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c71-8e0001018600&sig=rbTcxasD9vUMziFp1ZZueg--~C

Thân lạy Đức Mẹ chí ái ! chúng con xin cảm tạ ơn Mẹ đã nhắc cho chúng nhớ rằng Cha trên Trời không ngẫu nhiên mà kết hiệp một ai đâu.” Xin Mẹ giúp chúng con, có sống ở bất cứ nơi đâu, cũng đều tiến hành một cuộc chiến mạnh mẽ chống lại sự chia rẽ ! Xin giúp chúng con được hưởng trước niềm vui của Thiên Đàng là nơi Thiên Chúa sẽ trọn vẹn ở trong lòng tất cả mọi người chúng con ! Nguyện xin Thần Khí Hiệp Nhất lan tràn khắp mọi người chúng con !

Emmanuel +

­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________________________________________________________________________________________

Phụ Chú :

Chuyến công tác của chúng tôi từ ngày 20 đến ngày 31 tháng Ba năm 2019 sẽ đưa chúng tôi đến các  nước Ý, Đức và Áo. Ước gì những lời cầu nguyện của anh chị em đồng hành với chúng tôi để có được một mùa gặt thiêng liêng tuyệt vời ! Xin cảm ơn anh chị em !

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa