PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 03 NĂM 2020

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 02-2020

Mễ Du, ngày 13-02-2020

Tưởng nhớ Sơ Lucia ở Fatima

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Text Box:  1/-   Vào ngày 02-02-2020, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana đã chia sẻ Sứ Điệp có nội dung như sau :

 Các con thân yêu ! Bởi quyết định hành động và tình yêu của Thiên Chúa, Mẹ được chọn làm Mẹ Thiên Chúa và làm mẹ của các con. Nhưng cũng bởi ý nguyện và tình yêu vô hạn đối với Chúa Cha trên Trời và lòng tin tưởng hoàn toàn vào Người, thân thể của Mẹ đã trở nên Chén Thánh của Thiên Chúa Làm Người.

Mẹ đã phục vụ cho sự thật, cho tình yêu và ơn cứu độ, cũng vậy, nay Mẹ đang ở giữa các con để kêu gọi các con, là con cái của Mẹ, các tông-đồ-tình-yêu của Mẹ, hãy trở thành những người mang sự thật; kêu gọi các con rao truyền những Lời của Người, những Lời Cứu Độ, bởi sự quyết tâm và tình yêu dành cho Con của Mẹ : để bằng hành động, các con sẽ thể hiện tình yêu của Người ra cho tất cả những người chưa được biết đến Con của Mẹ.

Các con sẽ tìm được sức mạnh nơi Bí Tích Thánh Thể – nơi Con của Mẹ nuôi dưỡng các con bằng Mình của Người và tăng sinh lực cho các con bằng Máu của Người. Hỡi các con ! Hãy chắp tay (nguyện cầu) và nhìn lên Thánh Giá trong thinh lặng. Bằng cách đó, các con kín múc được lòng tin để có thể truyền bá ra; các con kín múc được sự thật để có thể phân biện; các con kín múc được tình yêu để các con sẽ biết yêu thương thực lòng. Hỡi các con, các tông-đồ-tình-yêu của Mẹ, hãy chắp tay (cầu nguyện), hãy nhìn lên Thánh Giá. Ơn cứu độ chỉ ở nơi Thánh Giá mà thôi. Mẹ cảm ơn các con.”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F83cf3e56-5588-42df-91c7-4433c06f2447.jpg&t=1581945546&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd2-64000101da00&sig=6ai8pfOQ0vwa4UW0yudRJg--~C

Cũng như tất cả các trang thông tin điện tử liên kết với Mễ Du, theo yêu cầu của các bậc thẩm quyền, chúng tôi thôi không đăng đoạn phim ghi hình buổi hiện ra với thị nhân Mirjana vào ngày Mùng Hai mỗi tháng. Vâng lời thì luôn luôn có phúc vậy !

2/-   Ở nước Pháp, Tháng Hai là tháng chúng ta mừng Lễ Đức Mẹ Lộ Đức (vào ngày 11-02) và Thánh Nữ Béc-na-đét (vào ngày 18-02). Cô bé này lớn lên trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn những thứ cốt yếu căn bản trong đời sống. Đứa em trai của cô bé phải cạo sáp nến trong ngôi nhà thờ làng để cố gắng lấp vào cái bụng trống rỗng của cậu ấy là đủ biết nghèo khổ như thế nào rồi ! Nhìn xuống, người ta thấy gia đình này sinh sống trong một cái hang động bẩn thỉu giống như cái am khổ tu hơn. Có một lần, khi được hỏi, Béc-na-đét thốt lên môt cách hết sức thương tâm: “Bà ấy (Đức Mẹ) nói với con như là nói với một con người !”, Cha của cô bị tống vào tù vì bị kết án oan sai về tội trộm cắp, để lại người vợ và con cái trong cảnh hoàn toàn nghèo khổ. Tuy nhiên, gia đình Sa-bi-ru đã có sự giàu có vĩ đại nhất : gia đình của họ là một gia đình hợp nhất trong một đức tin thâm sâu, không bao giờ mất đi lòng nhiệt thành trong việc cầu nguyện chung trong gia đình, và đối với cô bé Béc-na-đét, Thiên Chúa luôn ngự đến trước hết. Từ thuở ấu thơ trở đi, Thánh Giá đã được gieo trồng vào cuộc đời cô bé, chẳng những không làm cô bé suy sụp tâm hồn, nhưng lại củng cố sự gắn bó của cô bé với Chúa Kitô là Đấng mà cô bé chia sẻ định mệnh bằng nhiều phương cách. Quả thật, sống đời sống Thánh Giá trong sự hiệp thông với Chúa Giêsu có thể làm nên các vị Thánh, trong khi sống đời Thập Giá mà không có Chúa Giêsu thì có thể đi đến chỗ tuyệt vọng. Trong quyển nhật ký của mình, cô bé Béc-na-đét ghi chép :

Lạy Chúa Giêsu, khi con nhìn vào Thánh Giá Chúa, con không còn cảm thấy Thánh Giá của con !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F96ac8b6b-db18-4f03-8275-30d13f753989.jpg&t=1581945546&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd2-64000101da00&sig=L2ZJJ1omcxU3ZI13b_7gbQ--~C

Tôi ao ước biết bao có thể nói lên câu nói tương tự ! Vẫn còn một chặng đường dài mà… Ở đây, Thánh Nữ Béc-na-đét đưa ra cho chúng ta minh họa rõ nhất về việc Đức Mẹ đã lập đi lập lại hai lần câu nói trong Sứ Điệp ở phần trên : Hãy chắp tay nguyện cầu và hãy nhìn lên Thánh Giá !Đối với Thánh Nữ Béc-na-đét, Thánh Giá được sinh ra trong thời thơ ấu đã phát huy hơn nữa tại Tu Viện Nevers, là nơi cô bé Béc-na-đét trở thành Sơ Marie Bernard. Nhưng Sơ không trở thành một vị Thánh vì nỗi đau khổ mà Sơ phải chịu đựng, mà thậm chí còn được chịu đựng đau khổ ít hơn vì Sơ đã được gặp Đức Mẹ. Không, Sơ đã nên Thánh bởi vì đã giữ cái nhìn của trái tim Sơ cố định vào Chúa Giêsu, ngay cả trong cảnh phong ba bão táp, đã khiến cho nỗi đớn đau khổ ải của Sơ sản sinh hoa trái lạ thường. Sơ đã nên Thánh vì có thể dâng lên cho Thiên Chúa tất cả mọi biến cố của cuộc đời mình, và dùng những biến cố ấy phát triển sự hiệp nhất linh hồn mình với Chúa Kitô, theo (tinh thần) trường học của Đức Mẹ Maria (Mễ Du). Sự hiệp nhất này là kho báu bao la của Sơ, là lý do sống, là Thiên Đàng nhỏ bé của Sơ ẩn khuất trước con mắt của người khác. Nhìn qua con mắt thế gian, số phận của Sơ chẳng đáng phải ghen tỵ chút nào vì Sơ vừa nghèo nàn vừa ốm đau bệnh hoạn, nhưng chắc hẳn Sơ sẽ không đổi chỗ cho một ai đâu ! Mẹ Thiên Chúa không hứa hẹn cho cô bé Béc-na-đét được hạnh phúc ở thế giới này, mà là ở một thế giới khác. (Thế giới khác nói ở đây không có nghĩa là Thiên Đàng, mà đúng hơn là Vương Quốc Thiên Chúa được giấu kín và đã hiện diện ở phía sau bức màn của các thực tại thế gian của chúng ta.)

Nguyện xin Thánh Nữ Béc-na-đét phù hộ chúng ta sống qua những cơn thử thách và những nỗi niềm xao xuyến của ngày nay, giúp con mắt chúng ta tập trung vào Đấng Cứu Thế ! Thật là tuyệt vời khi Thông Điệp Lộ Đức bắt đầu với Dấu Thánh Giá. Theo gương Đức Mẹ Maria, Thánh Nữ Béc-na-đét đã làm Dấu Thánh Giá hết sức trân trọng đến nỗi tất cả những ai nhìn thấy Thánh Nữ làm Dấu đều cảm động sâu sắc.

3/-   Đức Mẹ có cách chữa trị cho chúng ta đấy ! Lời hô hào của Đức Mẹ Maria giữ cho đôi mắt chúng ta đóng chốt vào Thánh Giá không có liên quan đến cơn sóng khốn quẫn do con siêu vi khuẩn Corona gây ra ở Trung Quốc và những khu vực chung quanh trong những tuần lễ mới gần đây. Đức Mẹ luôn lo liệu phương dược trị liệu trước khi chúng ta phát bệnh. Giữ cho đôi mắt chúng ta dính chặt vào Thánh Giá là nguồn mạch chữa lành, bình an và ánh sáng. Từ Thánh Tâm rộng mở của Người, Chúa Giêsu ban cho chúng ta ơn cứu độ. Mới gần đây, Đức Mẹ đã nói với chúng ta : Những cơn thử thách sẽ đếnNếu các con thuộc về Mẹ, các con sẽ chiến thắng, vì nơi nương ẩn của các con sẽ là Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ.” Đức Mẹ không che giấu chúng ta những nỗi khó khăn sẽ chợt đến. Ngay cả thiên nhiên cũng nổi loạn chống lại con người. Câu chuyện trong Sách Xuất Hành của dân Do Thái trong sa mạc giúp chúng ta định vị chính xác bản thân mình về việc tôn kính Thiên Chúa.

Dân Do Thái đã ngoảnh mặt với Thiên Chúa Hằng Sống, Đấng đã cứu thoát họ khỏi kiếp nô lệ. Họ đã chuyển sang thờ phượng các thần không có thật, những tà thần của thời đó. Nhưng Thiên Chúa yêu chuộng dân của Người đến nỗi Người không muốn họ mất đi kho tàng đức tin đích thật và trở nên bị hư mất. Người để cho rắn độc có vết cắn chí mạng xuất hiện. Lúc đó ông Mô-sê đã can thiệp, ông đặt môt con rắn bằng đồng lên một cây cột và tất cả những ai nhìn lên con rắn đồng đều được chữa lành. Hình ảnh này tiên báo Thập Giá Chúa Kitô và ơn cứu độ Chúa Giêsu ban cho con người khi Người bị đóng đinh trên cây Thánh Giá gỗ. Thánh Vịnh đã nói rằng : “Ai nhìn lên CHÚA sẽ vui tươi hớn hở” (Tv 34,6). Chúng ta cần phải nhớ là có rất nhiều vị Thánh đã có lời : Khi chúng ta chiêm ngắm các thương tích của Chúa Kitô, thì các vết thương của chúng ta được chữa lành; nhưng khi chúng ta nhìn các vết thương của mình, chúng ta suy sụp…

 “Bởi thương tích của Người mà chúng ta được chữa lành” (Is 53,5)

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fa57061f7-1aa2-4fd0-bac8-5cc79c1304e0.jpg&t=1581945546&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd2-64000101da00&sig=7cuTSqSRxPqsNhcb7ZW_vA--~C

Một số quốc gia đã quyết loại trừ Chúa Kitô khỏi biên cương của họ. Họ đã cấm treo Thánh Giá, giáo dục theo Công Giáo sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, các tín hữu bị bách hại v.v… Nhưng điều gì có thể trở thành trong một quốc gia không có Đấng Cứu Thế ? Đức Mẹ có nói với chúng ta : Thế giới không có Chúa Giêsu thì không có tương lai.” Chúa Giêsu, với lòng khiêm nhường, không ép buộc bất kỳ cánh cửa nào đang đóng lại đối với Người, Người tôn trọng tự do của chúng ta và bỏ ra đi. Nhưng sau đó, ai đến để lấp đầy khoảng trống này ? Lịch sử cho chúng ta thấy rằng con người mà không có Thiên Chúa, mặc tình mặc sức làm theo ý mình, thì không thể tiến xa. Con người phát minh ra một sự cứu rỗi giả trá và mưu tìm hạnh phúc ở những nơi lầm lạc. Con người đang đi quá xa đến mức đánh mất đi cái lương tri đơn sơ của con người bằng chính việc chà đạp định luật thiên nhiên. Chúng ta được quyền hiểu biến cố xuất hiện một loại siêu vi khuẩn (vi-rút) như là một lời cảnh báo, không phải để làm cho chúng ta sợ, mà với mục đích là để đánh thức lương tâm chúng ta và để chúng ta quỳ gối hạ mình xuống. Cho dù con siêu vi khuẩn này có lây lan rộng khắp hay không, điều cốt yếu là cầu xin ơn phân biện các dấu chỉ của thời buổi chúng ta và để cầu nguyện liên lỷ không ngừng. Chúng ta hãy bớt bình luận mà hãy cầu nguyện nhiều hơn nhé !

Hãy coi chừng ! Thiên Chúa không có gửi dịch bệnh hay sóng thần đến đâu ! Thiên Chúa chẳng có tội tình gì trong điều ác dữ cả ! Chúng ta không thể lấy bất kỳ tiêu chuẩn đánh giá nào để khiến Người phải chịu trách nhiệm về sự dữ (xin xem phụ chú – lời phát biểu của Sơ Lucia, Fatima). Nhưng nếu Thiên Chúa không được mời ở lại với dân Người, nếu con người tin rằng mình có thể sống không có Người, thì Thiên Chúa sẽ lui bước với sự che chở mà Người muốn ban cho những người đó. Sau đó, với mong muốn cháy bỏng cứu vớt con người, Người để cho kẻ thù làm theo ý nó. Bấy giờ xuất hiện ra mọi thứ rắc rối và cuối cùng rồi con người phải kêu khóc với Đấng Cứu Thế của mình. Chỉ riêng Thiên Chúa mới có thể biến điều dữ thành điều tốt, biến thử thách khủng khiếp thành ơn phước. Ngày nay, sức nặng đau khổ quả thật là một gánh nặng, nhưng một khi nỗi đau khổ của chúng ta được kết hiệp với Đức Kitô, đau khổ ấy sinh ra được hoa trái và để cứu chuộc. Chính vì thế mà Đức Mẹ Maria vẫn trao cho chúng ta điều then chốt, cụ thể là chính Con của Mẹ ! Ơn cứu độ chỉ ở nơi Thánh Giá mà thôi.” Các Kitô hữu tiên khởi đã nhận ra điều này : “dưới gầm trời này không có một Danh nào khác đã được ban cho nhân loại, để chúng ta phải nhờ vào Danh đó mà được cứu.” (Cv 4,12).

Anh chị em thân mến ! Quả banh đang ở trong sân chúng ta đó. Ước gì ngày hôm nay là ngày chúng ta bắt đầu, hoặc khởi sự lại, để quay hướng về Thiên Chúa và sống Lời Người ! Chiều hướng mà lịch sử loài người đang đi tới phần lớn những điều gì sẽ xảy ra đều phụ thuộc vào chúng ta. Chúng ta không thể hình dung được quyền năng của chính những lời cầu nguyện đơn sơ nhất và những việc hy sinh nhỏ bé tối thiểu nhất đã dâng cho Thiên Chúa. Trời Cao sẽ luôn cảm ơn chúng ta vì bước nhẹ nhàng nhất mà chúng ta thực hiện để bảo vệ đời sống, để giúp những người anh chị em của chúng ta đang hoạn nạn và quý trọng đời sống của chính chúng ta đấy !

Text Box:  4/-   30 ngày cầu nguyện với Thánh Cả Giuse của Nhà Dòng chúng tôi. Vào ngày 17-02 bắt đầu kêu lên trái tim dịu hiền của Thánh Cả Giuse đấy ! Hàng năm, Nhà Dòng chúng tôi cầu cùng Thánh Giuse trong 30 ngày liên tiếp, trong thời gian đó, chúng tôi sống với sự đồng hành của Ngài và cầu khẩn Ngài về mọi điều cần thiết của chúng tôi. Xin đừng ngần ngại hiệp cùng chúng tôi tôn vinh Đấng được Thiên Chúa tuyển chọn làm chồng của Đức Trinh Nữ Maria và là Đấng mà Hài Nhi Giêsu gọi là “Cha”.

Kinh cầu Thánh Cả Giuse dạy cho chúng ta biết được Ngài là ai và Ngài làm gì, và cũng biết được việc hòa trộn quyền năng và sự dịu dàng của Ngài. Chúng ta hãy cùng nhau cầu khẩn với Ngài cho đến ngày Lễ Kính Thánh Cả Giuse vào ngày 19-03 nhé ! và chúng ta hãy xin Ngài một dấu chỉ lòng nhân từ của Ngài nhé !

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ đã trải qua nhiều thử thách và chúng thật đúng là cơn thử thách ! Chúng con thật yên lòng khi biết Mẹ đang gần gũi chúng con biết dường nào ! Mẹ hiểu chúng con, những đau khổ của chúng con cũng là của Mẹ, chúng con đã không bị bỏ rơi. Chúng con khẩn cầu Mẹ xua tan bóng tối của chúng con và xin Mẹ thúc đẩy nhanh đến Chiến Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ nhé !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

_____________________________________________

Phụ Chú :

1) Sơ Lucia ở Fatima có lời chép : “Nếu chúng ta không từ bỏ con đường tội lỗi, thù hận, báo thù trả oán xúc phạm đến các quyền của con người, vô đạo đức và bạo lực v/v… thì chúng ta đừng nói là Thiên Chúa trừng phạt chúng ta bằng cách ấy. Trái lại, chính con người tự dọn cho mình hình phạt. Thiên Chúa lo lắng cảnh báo và khuyến khích chúng ta đi trên con đường ngay lối phải và tôn trọng tự do mà Người đã ban cho chúng ta. Chính vì thế mà con người phải có trách nhiệm.” (Trích trong thư gửi cho Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II vào ngày 12-05-1982). Con người cùng chung trách nhiệm, có nghĩa là, con người phải cộng tác với Thiên Chúa.

2) Đức Tổng Giám Mục Hoser, có trụ sở ở Mễ Du, đã đến Nhà Thờ Chánh Tòa Toulon (Pháp) vào ngày 11-02-2020, để hướng dẫn một đêm đặc biệt dành cho Đức Mẹ Maria nhân ngày Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, và Ngài chủ sự Thánh Lễ chiều. Ngài đã giảng về Đức Mẹ Maria, là Dấu chỉ Ủi An và Hy Vọng. Thật là một dịp trọng đại vậy !

3) Cùng anh chị em yêu mến Thánh Cả Giuse ! Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã gửi đến cho tôi chứng tá của mình về các ân sủng đã nhận được nơi Thánh Cả Giuse ! Xin tiếp tục gửi chứng tá đến cho tôi nhé ! Tôi càng có nhiều chứng tá thì sách sẽ càng hay và sẽ càng tôn vinh vị Đại Thánh mà người ta vẫn chưa cầu cùng Ngài cho đủ. Tôi đang tìm kiếm sự trợ giúp của anh chị em đấy ! Anh chị em có thể viết ra và gửi cho tôi tại địa chỉ điện thư gospa.fr@gmail.com

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff8ee2154-1b0b-4487-81ba-3831b6eac828.jpg&t=1579079999&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c0a-e70001011700&sig=Q7aEkV9ocqaVakTGSXD6Pg--~C

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa