PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 04 NĂM 2019

 

 

 

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 03-2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mễ Du, ngày 16-03-2019

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff7b85676-ffdb-4768-9b97-8c183280f8f3.jpg&t=1552785226&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c6e-510001012800&sig=xs3Tr60nIfbQwV7cL7ZoMQ--~C  

1/-   Vào ngày 02-03-2019, Đức Mẹ hiện ra với chị thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh, có một nhóm người, nếu xét về thời gian đang trong mùa đông lạnh giá, là khá đông vây quanh. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana cho biết nội dung Sứ Điệp ngày này như sau :

Các con thân yêu ! Mẹ gọi các con là “các tông đồ tình yêu của Mẹ”. Mẹ cho các con thấy Con của Mẹ là sự bình an đích thật và tình yêu đích thật. Là mẹ, nhờ lòng lân tuất của Thiên Chúa, Mẹ mong muốn dẫn đưa các con đến Người. Hỡi các con của Mẹ, chính vì thế mà Mẹ kêu gọi các con suy ngẫm bản thân mình, bắt đầu từ Con của Mẹ, để các con nhìn về Người bằng trái tim và để các con nhìn thấy bằng trái tim chỗ nào các con đang ở và nơi nào mà cuộc đời các con đang đi.

Hỡi các con, Mẹ kêu gọi các con hiểu cho thấu là chính nhờ Con của Mẹ mà các con được sống – nhờ tình yêu và cuộc hy tế của Người. Các con cầu xin Con của Mẹ dủ lòng thương xót các con, còn Mẹ lại kêu gọi các con hãy thương xót. Các con cầu xin Người tỏ lòng lành với các con và tha thứ tội lỗi cho các con, còn Mẹ, hỡi các con của Mẹ, bao lâu rồi Mẹ nài nỉ các con tha thứ và yêu thương tất cả những người các con gặp ?

Khi các con thấu hiểu những lời của Mẹ bằng trái tim, thì các con mới thấu hiểu và biết được tình yêu đích thực, rồi các con mới có thể trở nên các tông đồ của tình yêu đó, là các tông đồ của Mẹ, là con cái yêu dấu của Mẹ. Mẹ cảm ơn các con.

Chị Mirjana cũng cho biết thêm là trong suốt buổi hiện ra, Đức Mẹ rất buồn.

Anh chị em có thể xem lại đoạn phim ghi hình buổi hiện ra này tại địa chỉ mạng thông tin toàn cầu : https://www.youtube.com/watch?v=t9bRDjbW25U

 

2/-   Đừng có mà quên Thánh Cả Giuse đấy nhé ! Chúng ta đang ở giữa Tuần Cửu Nhật trước ngày Lễ mừng kính Ngài là ngày 19-03, thật là hay khi được lãnh nhận các ân sủng Ngài rất mong muốn ban dồi dào cho chúng ta.

Trong rất nhiều trường hợp, thì đây là một trường hợp rất cảm động minh chứng về lòng tốt và dí dỏm của Thánh Cả Giuse thân yêu của chúng ta. Tại một giáo xứ ở đất nước Slovakia, giữa mùa đông khắc nghiệt, một vị Linh Mục đã hết củi gỗ để sưởi ấm trong nhà. Đã thường cảm nhận được tấm lòng ưu ái của Thánh Cả Giuse trong thời buổi khó khăn, khan hiếm, vị Linh Mục này đã cầu xin Thánh Cả Giuse lo liệu cho mình một ít củi. Tuy nhiên, chẳng có khúc gỗ nào. Biết là Thánh Cả Giuse không thiếu hài hước, vị Linh Mục quyết định đe Thánh Cả một cách thân ái như thế này : “Lạy Thánh Cả Giuse ! Con thấy là Thánh Cả không cho con một chút củi nào. Thôi được rồi, đó là lựa chọn của Thánh Cả… nhưng xin đừng quên là pho tượng lớn của Thánh Cả trong nhà thờ mà các tín hữu thích đứng đấy cầu nguyện cùng Thánh Cả, được làm bằng gỗ đặc đấy nhé !!!” Có vẻ như Thánh Cả Giuse đã nhận được thông điệp ngầm đó, vì ngay lập tức vị Linh Mục có được củi đốt lò sưởi ! Thật hoàn toàn dễ hiểu : tại sao để cho mình bị thiêu sống trong khi có thể tìm được một giải pháp hay hơn cơ chứ !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F87d4372c-fc07-4f69-8127-09d33f263097.png&t=1552785226&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c6e-510001012800&sig=ao8TOG113YJDvMxFddaSsQ--~C

Kinh nguyện Thánh Cả Giuse của Đức Giáo Hoàng Lêo XIII : “Lạy Thánh Giuse, chúng con đã cậy nhờ đến Ngài trong cơn hoạn nạn của chúng con, và chúng con đã cầu xin sự phù hộ của Ngài là Đấng Phu Quân ba lần Thánh, chúng con giờ đây với tấm lòng tràn đầy tin cậy mà tha thiết cầu xin Thánh Cả đưa chúng con vào trong sự che chở của Ngài. Nhờ lòng nhân từ mà Ngài đã được kết hiệp với Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ Thiên Chúa; và nhờ tình yêu phụ tử mà Ngài đã muôi nấng Chúa Giêsu Hài Đồng, chúng con cầu khẩn và khiêm nhường nguyện xin Ngài đoái nhìn bằng đôi mắt nhân từ trên gia sản mà Chúa Giêsu Kitô đã chuộc bằng Máu của Người, xin Thánh Cả cứu giúp chúng con trong cơn nguy khốn bằng quyền năng và quyền lực của Ngài. Lạy Đấng hết lòng cẩn mực canh giữ Thánh Gia, xin che chở gìn giữ chúng con là hậu duệ được tuyển chọn của Chúa Giêsu Kitô.

Lạy Hiền Phụ Chí Ái, xin gìn giữ chúng con khỏi mọi tai họa lầm lạc và hư mất. Từ Trời cao, lạy Đấng che chở vô cùng anh dũng, xin trợ giúp chúng con trong cuộc đấu tranh xung đột với các quyền lực bóng tối. Ngay từ thuở xa xưa Ngài đã giải cứu Chúa Giêsu Hài Đồng thoát khỏi mối hiểm nguy trong cuộc đời của Người, thì nay xin Ngài che chở Giáo Hội Thánh Thiện của Thiên Chúa khỏi các cạm bẫy của kẻ thù và khỏi mọi nghịch cảnh.

Xin Thánh cả luôn che chở chúng con dưới sự bảo trợ của Ngài, để, theo gương sáng của Ngài và để được mạnh mẽ nhờ sự trợ giúp của Ngài, chúng con có thể sống đời sống thánh thiện, được chết lành và đạt được hạnh phúc vĩnh cửu trên Thiên Đàng. Amen.

3/-   Con trẻ thật đáng trân quý ! Một người mẹ đã viết thư gửi cho tôi để nói về niềm vui của bà ấy với đứa con trai 9 tuổi tên là Carlo của bà ấy, cậu bé Carlo hơi bị nhiễm căn bệnh tự kỷ. Trong thư, bà ấy cho biết :

Con đã tin rằng trong tổ ấm của mình có những cõi Thiên Đường nho nhỏ. Sáng hôm nay, con thức dậy với tình trạng thực sự bị cảm nặng. Con thấy bé Carlo đi đến gần con, tay cầm một quyển Thánh Kinh, nói với con rằng cháu đang tìm câu thần chú để giải bệnh cho con. Con nói với cháu : “Trong quyển sách này, con sẽ không tìm thấy cầu thần chú nào đâu, mà là những câu trả lời và những biện pháp cứu vãn tất cả mọi điều dữ.”

Sau đó, cháu nói với con là : “Chúa Giêsu bảo con tìm hiểu kỹ càng cho đến Thư thứ nhất của Thánh Phaolô gửi các tín hữu Thê-sa-lô-ni-ca mà !” Sau đó có hơi nản lòng, cháu nói thêm : “Nhưng làm sao mà con tìm được cách đọc cho hết quyển sách này ?” Con nói với cháu : “Có lẽ hôm nay con không cần  phải đọc hết quyển sách này đâu ! Con có thể đọc từng chút một.”

Cháu nó rất vui, nói rằng : “Thật đấy ! Chúa Giêsu thực sự bảo con đọc mà !”. Con hỏi cháu làm sao cháu nghe được tiếng Chúa Giêsu nói, cháu trả lời : “Trong lòng con đấy ! Khi con hỏi Chúa là con có nên lấy Kinh Thánh để cho mẹ được lành bệnh hay không, Chúa nói : “Được chứ ! Đó là giải pháp đúng đắn đấy !”

Trong mỗi Thánh Lễ, bé Carlo đều mang theo một quyển sổ tay để ghi chép lại tất cả những điều chưa hiểu trong bài giảng. Sau Thánh Lễ, cháu đến Phòng Thánh để hỏi các Linh Mục quen biết cháu, các Cha đều vui mừng trả lời các câu hỏi của cháu. Sau đó các Cha nháy mắt nói : “Ít nhất là có người lắng nghe bài giảng của chúng tôi đấy chứ !”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F296cfb45-3dde-4d65-bd3d-9ef8feacfe1d.jpg&t=1552785226&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c6e-510001012800&sig=mWs5eDHu1AINy4QmEOQ2pA--~C

4/-   Một buổi hiển linh đặc biệt. Vào ngày 18-03, Đức Mẹ sẽ hiện ra với thị nhân Mirjana với một mục đích rất cụ thể : cùng với chúng ta cầu nguyện cho những người chưa biết đến tình yêu của Thiên Chúa. Đức Mẹ Maria nói với chúng ta : Khi các con cầu nguyện cho những người vô tín tức là các con cầu nguyện cho tương lai của các con và cho tương lai của con cái các con. Bởi vì sự dữ đến thế gian qua những người vô tín.” Chị Mirjana cho biết thêm : “Nếu quý vị có thể nhìn thấy giòng nước mắt chảy xuống trên khuôn mặt Đức Mẹ vì những người vô tín, thì quý vị sẽ cầu nguyện cho họ mỗi ngày. Mỗi khi quý vị cầu nguyện cho họ, tức là quý vị lau khô giòng lệ trên khuôn mặt của Mẹ đấy !” Đây là một “cách cụ thể” cho chúng ta để an ủi Mẹ Thiên Chúa đấy ! Nhất là, như chị Mirjana đã vạch ra cho thấy, Đức Mẹ rất buồn bã vào ngày Mùng Hai tháng Ba.

5/-   Ăn Lời Chúa ! Chúng ta đều không biết quá nhiều về kho báu chúng ta có trong Lời Chúa đâu ! Một Lời Hằng Sống tạo dựng và tái tạo muôn loài, một Lời chữa lành và sinh ra bình an. Một món quà thẳng đến từ Thiên Đàng ! Khi tôi hoán cải vào lúc 25 tuổi và Chúa Giêsu đã đưa tôi ra khỏi vực sâu đen tối, Người đã phải thêm một liều lượng Chúa Thánh Thần mạnh mẽ để đưa tôi trở lại với cuộc sống. Trong những ngày sau đó, tôi cảm nhận được một điều khó tin : khi mở Sách Phúc Âm ra, những chữ trong sách không còn đúng là đã được chép bằng màu đen và trắng như chúng ta thường thấy, mà từ những chữ ấy bật lên một thứ giống như những ánh lửa mê hoặc tôi. Tôi không thể để mắt mình rời khỏi trang sách, bởi vì thật kỳ quặc, những ánh lửa này cũng giống như của ăn cho tôi. Tôi rất háo hức vì của ăn này và vui vẻ ăn ngấu ăn nghiến. Cảm nghiệm này đã kéo dài trong một vài tuần lễ, sau đó tôi chiếm vị trí của mình trong số “những người Kitô hữu bình thường”. Còn hiện nay, tôi biết rằng thậm chí có  một ngày nào đó Lời hiện ra không phải để nói với tôi điều gì đặc biệt, mà thực tế là để nuôi dưỡng tôi một cách kín đáo thầm lặng và cho phép tôi được sống trong sức sống của Thiên Chúa.

Sau khi hoán cải được vài ngày, tôi tham gia nhóm cầu nguyện canh tân đặc sủng Thánh Linh tại Paris, cùng một nơi tôi đã tìm thấy sức sống. Tôi ngồi bên cạnh chị Martine, đồng sáng lập viên cộng đoàn Emmanuel. Đột nhiên một nỗi thống khổ ập đến tôi, tôi tự nhủ : “Điều gì sẽ xảy ra nếu màn đêm tăm tối lại ập xuống tôi, nếu tôi quay trở lại tình trạng khủng khiếp trước đây thì sao ?” Sau đó, với tất cả con người mình, tôi kêu lên Chúa trong cõi lòng mình : “Lạy Chúa Giêsu, con cầu xin Người, đừng bao giờ để cho Lời Người lìa bỏ con !” Ngay lúc ấy, chị Martine, với đôi mắt nhắm nghiền, mở quyển Thánh Kinh ra và bắt đầuđọc đoạn Thánh Kinh như sau : “Phần Ta, đây là giao ước của Ta với chúng – Đức Chúa phán –  : Thần Khí của Ta ở trên ngươi và các lời Ta đặt trên miệng ngươi sẽ không rời khỏi miệng ngươi, khỏi miệng con cái ngươi, và khỏi miệng cháu chắt ngươi – Đức Chúa phán –, từ nay cho đến mãi muôn đời.” (Is 59,21) Hãy thử hình dung nỗi bàng hoàng của tôi và niềm vui của tôi vào lúc ấy ! Lời Chúa thật sự sống động !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F7432cdde-761a-455d-b2f6-09a571d76e6e.jpg&t=1552785226&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c6e-510001012800&sig=A1BlPKVr5xr3kbS1cBEx2Q--~C

6/-   Ở Mễ Du, Đức Mẹ đã hướng dẫn những người đồng ý bước đi cùng Mẹ trên con đường thánh thiện. Mẹ kêu xin, nhất là trong thời gian Mùa Chay (và Mùa Vọng), mọi gia đình và mọi cộng đoàn cùng nhau họp mặt đọc những áng văn tuyệt vời mà phụng vụ cung cấp cho chúng ta, sau đó chia sẻ với nhau về những điều đã đọc. Bằng việc khám phá điều mà người anh chị em của mình phải nói ra, các bài đọc được trở nên được sáng tỏ và trở nên 1000 ngọn lửa sáng, như những tia lửa bật ra khỏi một tảng đá khi bị đánh trúng. Người Do Thái gọi các tia lửa bật ra này là “Midrashim”. Lẽ dĩ nhiên, Tảng Đá này là chính Thiên Chúa đấy ! Sẽ chẳng bao giờ có một sự kết thúc đối với việc khám phá những điều quý báu mới mẻ trong Lời Chúa. Hành động này cũng có thể thực hiện trong các bữa ăn; việc làm này tránh được cuộc nói chuyện trống rỗng và có thể nâng cao phẩm chất các cuộc trò chuyện của chúng ta dưới cái nhìn sung sướng của Đức Mẹ đấy !

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con xin Mẹ kết hiệp trái tim chúng con với Trái Tim Mẹ, để những trái tim ấy sẽ luôn cất lên tiếng ca của các giai điệu tuyệt vời trong linh hồn Mẹ ! Ước gì chúng con thuộc về những người an ủi Mẹ, hơn là những người làm cho Mẹ đau lòng ! Trong Mùa Cha Thánh này, xin Mẹ làm cho trái tim chúng con trở nên hiền lành và khiêm nhường như Trái Tim Chúa Giêsu, thanh khiết và ngoan ngoãn với Chúa Thánh Thần như Trái Tim Mẹ !

Emmanuel +

­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________________________________

Phụ Chú :

1) Sức khỏe của chị Vicka đã tốt hơn lên một chút, chị ấy đã có thể trải qua một tuần lễ ở Tây Ban nha trong tháng vừa qua cùng với chồng của chị ấy. Nhưng chị ấy vẫn chưa đủ mạnh khỏe để tiếp đón khách hành hương. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho chị ấy, cũng như chị ấy đang cầu nguyện thật nhiều cho chúng ta, đang dâng những cơn đau đớn của chị ấy cho Chúa Giêsu vì lợi ích của chúng ta đấy !

2) Đại Hội Giới Trẻ tại Mễ Du sẽ được tổ chức từ ngày 01-08 đến ngày 06-08-2019. Đừng chờ thu xếp công việc nhé ! Cũng xin anh chị em cầu nguyện cho Giới Trẻ trên thế giới, vì hầu hết giới trẻ đều bị cuốn theo thói nghiện ngập. Chẳng phải ngẫu nhiên mà ở Mễ Du, Đức Mẹ lại tuyển chọn 6 bạn trẻ để tiến hành ban ra các Sứ Điệp cho thế giới. Đức Mẹ đã nói rằng : “Giới trẻ là niềm hy vọng của Mẹ, niềm hy vọng lớn lao nhất của Mẹ.” ! Nhưng kẻ thù cũng có một kế hoạch đối với giới trẻ, một kế hoạch rất tồi tệ; vì thế, đừng để cho nó hủy hoại Giời Trẻ của chúng ta nhé ! Bằng việc cầu nguyện và ăn chay cho giới trẻ, chúng ta có một sức mạnh lèo lái giới trẻ trở về với con đường thánh thiện. Ước gì tất cả các bậc cha mẹ đều nhật biết được sức mạnh này !

3) Các chuyến công tác của chúng tôi trong thời gian sắp tới sẽ đưa chúng tôi đến nước Ý, nước Đức và  nước Áo trong Tháng Ba. Đến nước Ba Lan trong Tháng Tư. Đến nước Ấn Độ ở Cộng Đoàn Thanh Niên Giêsu vào Tháng Mười Một.

Ước gì các lời cầu nguyện của anh chị em đồng hành với chúng tôi trong một Mùa Gặt Thiêng Liêng Tuyệt Vời ! Xin cảm ơn anh chị em !

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa