PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 05 NĂM 2019

 

                                                                                                               (CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 04-2019


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mễ Du, ngày 15-04-2019

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff7b85676-ffdb-4768-9b97-8c183280f8f3.jpg&t=1555636838&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cae-9f0001016200&sig=WaQt7UjoFLYxhWrMx7Qwig--~C  

1/-   Vào ngày 04-02-2019, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng, có rất đông khách hành hương hiện diện trong dịp này. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana đã chia sẽ Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Là người mẹ biết con cái của mình, Mẹ biết các con đang kêu cầu Con của Mẹ. Mẹ biết các con đang kêu cầu sự chân thật, bình an, điều trong sáng và không gian trá. Chính vì thế mà, là một người mẹ, nhờ bởi tình yêu của Thiên Chúa, Mẹ giãi bày với các con và kêu gọi các con : bằng cầu nguyện và bằng một trái tim thanh sạch và cởi mở trong lòng các con, các con có thể biết được Con của Mẹ – biết được tình yêu của Người, trái tim đầy thương xót khoan dung của Người.

“Thánh Tử của Mẹ nhìn thấy vẻ đẹp trong mọi sự. Người tìm kiếm điều tốt lành trong mọi linh hồn – ngay cả điều tốt lành nhỏ bé và thầm kín – để tha thứ cho điều xấu xa độc ác. Vì thế, hỡi các con của Mẹ, các tông đồ tình yêu của Mẹ, Mẹ kêu gọi các con hãy thờ lạy Người, không ngừng tạ ơn Người và ăn ở xứng đáng. Bởi vì Người đã nói với các con những lời thánh thiêng, những lời của Thiên Chúa, những lời dành cho tất cả mọi người và cho đến muôn đời.

Vì thế, hỡi các con của Mẹ, các con hãy sống vui tươi, rạng rỡ, hiệp nhất và yêu thương lẫn nhau. Đây là điều các con đang cần trong thế giới ngày nay. Như thế, các con mới là các tông đồ cho tình yêu của Mẹ. Như thế, các con mới làm chứng cho Con của Mẹ cách đúng đắn. Mẹ cảm ơn các con.”

Anh chị em có thể theo dõi thước phim ghi lại buổi hiện ra này tại địa chỉ trang mạng toàn cầu : https://www.youtube.com/watch?v=rwPwV6kOlro

2/-   Lỗ kim ? Chúng ta đang bước vào Tuần Thánh và mọi người chúng ta đều mong muốn được sống Tuần Thánh này một cách mật thiết với Chúa Giêsu. Hơn bao giờ hết, chúng ta mong muốn được đến gần Người ! Nhưng làm sao chúng ta có thể thực hiện được điều này để chúng ta nên một với Người vào lúc Người Sống Lại ? Thánh Gioan Thánh Giá giải thích là : thật khó mà leo lên được ngọn núi cao nếu phải mang gánh nặng nề. Như Thánh Phaolô đã giải thích trước khi có lời giải thích của Thánh Gioan Thánh Giá : thật khó cho một nhà quán quân bộ môn chạy việt dã chiếm được chiến lợi phẩm nếu người ấy bị các hành trang nặng nề cản trở. Còn Chúa Giêsu nói cho chúng ta cách rõ ràng trong Tin Mừng : “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào Nước Thiên Chúa.” (Mt 19,24)

Để diễn giải cho đúng những lời này của Chúa Giêsu, chúng ta phải nhìn lui vào thời của Người. Những người đến nghe Chúa Giêsu nói đều biết lỗ kim có nghĩa là gì. Tại Giê-ru-sa-lem, có một cái cửa đặc biệt hẹp. Đó là cái cửa qua đó các con lạc đà đi vào thành, nhưng trước tiên chúng phải được giũ bỏ các vật nặng chúng tải trong những chiếc giỏ lớn treo ở hai bên sườn. Đối với người điều khiển lạc đà, nguyên tắc của nghề là phải giỡ hàng hóa tại lối đi vào thành, là nơi chúng được lưu trữ và xử dụng sau này. Cánh cửa này rất hẹp đến nỗi các con lạc đà không bao giờ có thể băng qua cửa cùng với hàng hóa nặng hai bên lưng. Lạc đà thì phải thon và hàng hóa phải mỏng manh mới đi qua được. Nói cách khác, cánh cửa này được người Do Thái vào thời ấy gọi là “lỗ kim”, vì nó vô cùng hẹp.

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F38203091-2b0a-40b3-a23f-bf5aa329d2b5.jpg&t=1555636838&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cae-9f0001016200&sig=SbPFAVR3z07RP1XNCa4zjg--~C

Khi Chúa Giêsu đưa ra bài giáo huấn này, mọi người đều có thể hiểu rằng không ai có thể vào Thành Thánh, một biểu tượng của Nước Thiên Chúa, mà trước tiên không từ bỏ mọi tội lỗi và của cải của mình, mọi thứ cản trở và ngăn chặn họ vào Thành Thánh qua cánh cửa hẹp, qua cái lỗ kim đáng sợ và hữu ích này.

Ngày nay, thế gian đang nói với chúng ta điều thật trái ngược : anh phải tích lũy hàng hóa và lưu trữ tiền bạc bằng bất cứ giá nào. Chúng ta muốn trở nên giàu có hơn và an toàn hơn bằng cách thu tích được nhiều của cải thế gian, thậm chí nhiều khi chúng hoàn toàn vô dụng nhưng đã bị thói phong lưu đài các và tập quán của một xã hội chủ yếu tiêu dùng khuyến nghị, thậm chí áp đặt. Điều này dẫn đưa tới tình trạng lệ thuộc rất nhiều và thậm chí còn tạo ra tình trạng nghiện ngập mua sắm, cờ bạc v.v… và làm nô lệ cho chúng ! Thế gian muốn chúng ta tin rằng cánh của dẫn đưa chúng ta đến ơn cứu độ thì rộng rãi, vậy thì sao lại phải sống theo các Điều Răn của Thiên Chúa chứ, vì lẽ rằng Thiên Chúa thì rất nhân lành và mọi người ai nấy sẽ lên Thiên Đàng cơ mà ? Đây là sự dối trá tinh vi của lòng thương xót giả trá hoàn toàn ! Satan rất giỏi trong việc xuyên tạc Lời Chúa và khiến cho Lời Chúa bị hiểu theo ý nghĩa ngược lại

Vào ngày 02 tháng 03 vừa qua, Đức Mẹ xin chúng ta nghiệm xét lại bản thân mình : “Hỡi các con của Mẹ, Mẹ kêu gọi các con suy ngẫm bản thân mình, bắt đầu từ Con của Mẹ, để các con nhìn về Người bằng trái tim và để các con nhìn thấy bằng trái tim chỗ nào các con đang ở và nơi nào mà cuộc đời các con đang đi.” Ta đang đứng ở đâu với Chúa Giêsu ? Ta có thể đi qua lỗ kim không ? Giỏ hàng của ta có chất chứa đầy rẫy những trở ngại lớn lao và ngăn cản ta hiệp cùng với Đấng Cứu Độ dấu yêu đang hết sức tha thiết kêu gọi ta?

Khi Chúa Giêsu nói với đám đông dân chúng và chữa lành người bệnh tật, hóa bánh ra nhiều và xua trừ các thần ô uế, thì ta ở đó với Người. Khi Người đi trên mặt nước, làm lặng yên bão tố và làm phép lạ cho các môn đệ bắt được nhiều cá, thì ta đã ở đấy với Người. Nhưng sau đó, khi Người đổ mồ hôi máu vì tội lỗi của ta, khi Người để cho quân dữ bắt, trói, kết án mình một cách bất công và đưa đến khổ hình thập giá, ta đã biến đi đàng nào ? Tài sản thừa thãi nào, về bề trong và bề ngoài, đã ngăn cản ta đi theo Người cho đến cùng vào lúc Người trơ trọi đơn độc trong tay những kẻ hành hình Người ? Ta ở đâu khi không có ai bảo vệ Người trong lúc Người đổ máu mình ra để cứu ta ?

Anh chị em thân mến ! Mong sao cho Tuần Thánh này nhắc nhở chúng ta xem xét lại đời sống của mình, và nhắc chúng ta làm cái việc giũ bỏ bất cứ những gì sẽ không đi qua được cửa Thiên Đàng, vẫn luôn chật hẹp. Chớ gì việc đằm thắm chiêm ngắm về Cuộc Thương Khó của Đức Kitô làm tan chảy gánh nặng của chúng ta, giải thoát chúng ta và cho chúng ta được hân hoan mừng Lễ Chúa Phục Sinh với một tâm hồn đã được giải thoát !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F21d84420-18aa-4846-9cf7-942217cf4a3c.jpg&t=1555636838&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cae-9f0001016200&sig=nFOJMhXmA96DFGmjo9ejcQ--~C

3/-   Tôi vừa mới trở về sau 4 chuyến công tác tuyệt vời ở Ý Đại Lợi, Đức, Áo và Ba Lan và tận dụng mùa êm ả tĩnh lặng để rời Mễ Du. Xin cảm ơn tất cả những ai đã cầu nguyện và vẫn cầu nguyện cho những chuyến công tác này ! Tôi rất sửng sốt và vô cùng biết ơn khi được nghe nhiều chứng từ ! Nhiều người đã chia sẻ với tôi là họ đã làm Tuần Cửu Nhật bằng các Giờ Thánh ngoại thường, hay đã ăn chay cách đặc biệt, lần hạt Mân Côi cách đặc biệt, tham gia đêm canh thức hoặc làm các việc hy sinh khác để những chuyến đi công tác này sẽ đem lại hoa trái dài lâu trong tâm hồn nhiều người. Tôi cũng cảm nhận được tình yêu tuyệt vời của Đức Mẹ đã bất ngờ mở toang các cánh cửa cho chúng tôi được nói lời của mình trong các nhà thờ hay ở những nơi khác. Nhưng có quá ít người trong số chúng ta đứng ra làm chứng ! Vì thế xin anh chị em cầu cùng Chúa Cha trên Trời, như Chúa Giêsu yêu cầu chúng ta, gửi thêm nhiều thợ cho mùa gặt của Người ! Ngày nay, hơn bao giờ hết, đang nói lên sự khốn quẫn của thế giới chúng ta : “Lúa chín đầy đồng mà quá ít thợ gặt.”

4/-   Trước khi mừng Chúa Kitô sống lại trong ngày Chúa Nhật Phục Sinh, chúng ta đừng quên Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa thật tuyệt vời mà chính Chúa Giêsu đã truyền cho Thánh Nữ Faustina. Tuần Cửu Nhật bắt đầu vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, 19-04, và kết thúc vào ngày Chúa Nhật 28-04, nhân ngày Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa.

Dưới đây là lệnh truyền của Người :

“Hỡi ái nữ của Cha, con hãy nói cho cả thế giới biết về Lòng Thương Xót khôn lường của Cha. Cha ước mong Đại Lễ Kính Lòng Thương Xót Cha trở thành chỗ nương náu và trú ẩn cho mọi linh hồn, nhất là các tội nhân đáng thương. Trong ngày hôm ấy, lượng thương xót dịu hiền thẳm sâu của Cha sẽ được khai mở. Cha trào đổ cả một đại dương ân sủng xuống cho các linh hồn tìm đến với Nguồn Mạch Xót Thương của Cha. Người nào Xưng Tội và Chịu Lễ sẽ được lãnh nhận hồng ân thứ tha mọi tội lỗi và mọi hình phạt. Ngày hôm ấy, mọi chốt ngăn các nguồn thác ân sủng đều được tháo mở. Đừng linh hồn nào sợ đến bên Cha, cho dù tội lỗi họ có đỏ thắm như điều. Lòng nhân ái của Cha bao la đến nỗi cho đến đời đời, không một trí năng nào, dù nhân loại hay Thiên Thần, có thể dò thấu được. Tất cả những gì đang hiện hữu đều phát xuất từ lòng thương yêu sâu thẳm rất dịu dàng của Cha. Mọi linh hồn mật thiết với Cha sẽ chiêm ngắm tình yêu và  lòng thương xót của Cha cho đến muôn đời. Đại lễ kính Lòng Thương Xót của Cha phát xuất từ tình dịu dàng sâu thẳm của Cha. Cha mong ước đại lễ ấy phải được cử hành trọng thể vào Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh. Nhân loại sẽ không được bình an cho đến khi nào trở về với Nguồn Mạch Thương Xót của Cha.” (Nhật Ký của Thánh Nữ Faustina, § 699)

“Chúa Giêsu truyền cho tôi làm Tuần Cửu Nhật trước Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, và hôm nay tôi bắt đầu làm Tuần Cửu Nhật cầu cho thế giới được hoán cải và tôn nhận tình thương của Người… để mọi linh hồn ca tụng lòng nhân lành của Cha. Cha khao khát niềm tín thác từ các thụ tạo của Cha. Con hãy khuyến khích các linh hồn hãy hết lòng tín thác vào lòng thương xót vô bờ của Cha. Chớ gì linh hồn yếu đuối và tội lỗi đừng sợ đến cùng Cha, vì nếu tội lỗi họ có hằng hà hơn cả số cát trên thế gian đi nữa thì tất cả đều chìm hết trong vực thẳm tình yêu thương xót khôn lường của Cha.” (Nhật Ký của Thánh Nữ Faustina, § 1059) –  theo bản dịch của Matthias M. Nguyễn Ngọc Đính, CMC.

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F4fc686c3-6cbd-4dba-b5e8-6ac828ff215c.png&t=1555636838&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cae-9f0001016200&sig=t8RH4FxwJHMSul20OmGaXw--~C

Qua Tuần Cửu Nhật này, kèm theo Ơn Toàn Xá mà Chúa Giêsu đã hứa ban, là một ân sủng đặc biệt hiếm có được ban cho thời đại chúng ta đang bị ma quỷ tấn công một cách tàn khốc. Chúng ta hãy nắm bắt lấy ân sủng này và làm cho toàn thể thế giới được biết nhé ! Có rất nhiều linh hồn hoạn nạn đang chờ đợi trong tuyệt vọng tin tức tốt lành như thế để có thể trỗi dậy từ bóng tối đấy !

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Trong những ngày thánh thiêng này, hơn bao giờ hết, chúng con xin nắm lấy bàn tay từ mẫu của Mẹ, để chúng con có thể bước theo Mẹ với tình yêu dành cho Chúa Giêsu Con của Mẹ, vì Người đang đánh bại tử thần của chúng con và đang hiến cuộc đời của Người cho chúng con ! Xin Mẹ hiệp nhất trái tim chúng con với Trái Tim Vô Cùng Vẹn Sạch của Mẹ, để chúng con có thể cùng với Mẹ thờ lạy Người và an ủi Người ! Amen.

Emmanuel +

­­­­­­­­­­­­­­­­­­­______________________________________________________

Phút cuốiMẹ Maria ơi, Nhà Thờ Đức Bà Paris !

Mắt chúng con ứa lệ ! Đại Giáo Đường của Mẹ bị hỏa hoạn ! Nó đã bị sụp đổ trong hỏa hào ! Thánh địa xinh đẹp này, cho đến nay đã tránh được tất cả những vụ đánh bom, thì nay bị phá hủy từ bên trong rồi ! Toàn thể thế giới đã có thể chứng kiến trực tiếp thảm họa này ! Biết bao lần, trong độ tuổi thanh xuân của mình, tôi đã đến đây để cầu nguyện ! Tôi chỉ có thể khóc và cầu nguyện để chúng ta, những người dân nước Pháp, sẽ khởi sự tái thiết các Đại Thánh Đường trong nội tâm chúng ta, trong trái tim chúng ta, trong những nơi trú ngụ của Thiên Chúa Hằng Sống ! Tôi cầu nguyện để chúng ta sẽ dục lòng ăn năn thống hối tội bỏ đạo của chúng ta và nhớ đến Chúa chúng ta đã hết sức rộng lượng với chúng ta qua nhiều thế kỷ, trong các dấu lạ, những cuộc viếng thăm và những cuộc hiện ra và đã ban cho chúng ta rất nhiều vị Đại Thánh !

Lạy Chúa, xin dủ lòng thương xót người trưởng nữ của Giáo Hội Chúa !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F51abb1e9-e047-49c0-91d3-f792286a9947.jpg&t=1555636838&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cae-9f0001016200&sig=DLlDX35TTirX9qhNKB_rWw--~C

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa