PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 07 NĂM 2019

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 06-2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mễ Du, ngày 16-06-2019

Lễ Chúa Ba Ngôi

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff7b85676-ffdb-4768-9b97-8c183280f8f3.jpg&t=1560778991&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1ce8-010001016500&sig=_Mm5eeFt7hUwFlSB3ch47A--~C  

1/-   Vào ngày 02-06-2019, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh, có rất đông người hành hương tham dự. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana chia sẻ Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Chỉ có một tấm lòng thanh sạch và rộng mở mới khiến cho các con có thể thực sự biết được Con của Mẹ và khiến cho tất cả những ai chưa biết được tình yêu của Người có thể biết được tình yêu đó qua các con. Chỉ có tình yêu mới có thể khiến các con hiểu được rằng tình yêu mạnh hơn cái chết, vì tình yêu đích thật đã chiến thắng cái chết và còn làm cho cái chết không tồn tại.

Hỡi các con, tha thứ là hình thức yêu thương cao quý nhất. Là các tông đồ tình yêu của Mẹ, các con phải cầu nguyện để các con trở nên mạnh mẽ về tinh thần và để các con có thể thông hiểu và tha thứ. Các con, các tông đồ tình yêu của Mẹ, bằng việc hiểu biết và tha thứ, các con nêu ra tấm gương yêu mến và thương xót. Có được khả năng thông hiểu và tha thứ là một ơn huệ cần phải cầu xin và nuôi dưỡng.

Bằng sự tha thứ, các con cho thấy là các con biết thương yêu như thế nào. Hãy nhìn đi, hỡi con cái của Mẹ, Cha trên Trời yêu thương các con bằng một tình yêu cả thể, bằng sự hiểu biết, tha thứ và công bằng biết nhường nào – Người ban tặng Mẹ cho các con, để làm Mẹ của tâm hồn các con như thế nào. Và này, Mẹ đang ở giữa các con để chúc phúc cho các con với chúc lành từ mẫu, để kêu gọi các con cầu nguyện, ăn chay – để dạy bảo các con tin tưởng, hy vọng, tha thứ, cầu nguyện cho các vị Mục Tử của các con, và trên hết mọi sự là yêu thương vô giới hạn.

Hỡi các con, hãy theo Mẹ. Con đường của Mẹ là con đường hòa bình và yêu thương, vốn là con đường của Thánh Tử Mẹ. Đó là con đường dẫn đưa tới sự vinh thắng của Trái Tim Mẹ. Mẹ cảm ơn các con.”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F83cf3e56-5588-42df-91c7-4433c06f2447.jpg&t=1560778991&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1ce8-010001016500&sig=MzedRw6UJtPP56lgN7qmEg--~C

Các bậc thẩm quyền đã yêu cầu tất cả mọi mạng thông tin điện tử có liên kết Mễ Du tránh việc trình chiếu thước phim về buổi hiện ra với thị nhân Mirjana. Vâng lời thì luôn được ơn phúc vậy !

(Theo sự hiểu biết của chúng tôi, đã từng xem những đoạn phim ghi lại toàn bộ buổi hiện ra vào những ngày Mùng Hai đầu tháng, trên các trang mạng xã hội cũng như trên các trang thông tin điện tử. Các đoạn phim ghi hình toàn bộ buổi hiện ra đều do anh Damir thực hiện trong nhiều năm qua, với ý định để ghi lại làm tài liệu lịch sử và anh cũng sẵn lòng chia sẻ cho những người hành hương như một món quà kỷ niệm để đem về nhà. Anh Damir và đội ngũ của anh chuyên lo việc ghi hình và bố trí loa âm thanh cho buổi hiện ra vào những ngày Mùng Hai đầu tháng này.

Vì mục đích phục vụ cho lịch sử, nên nhiều đoạn phim ghi lại rất chi tiết : từ khi chị Mirjana bước ra khỏi nhà để đến địa điểm Cây Thánh Giá Xanh là nơi Đức Mẹ sẽ hiện ra với chị, đi cùng với chị gồm có thân nhân và những tình nguyện viên giữ trật tự cũng như bảo vệ cho chị khỏi những người ái mộ cuồng nhiệt có thể gây thương tích cho chị như đã có lần xảy ra. Phim cũng ghi lại khung cảnh đông đúc người tham dự và khoảnh khắc Đức Mẹ hiện ra với chị và sau đó công bố nội dung Sứ Điệp do anh Miki đảm nhiệm.

Đối với chúng ta là những người đã theo Mễ Du từ lâu, nên sự việc thật bình thường. Nhưng đối với những người khác, đoạn phim ghi lại buổi hiện ra với chi Mirjana có thể gây ấn tượng cho họ là quá đề cao người được Đức Mẹ hiện ra chứ không tập chú vào nội dung của Sứ Điệp. Người ta có thể thấy phim diễn tả chị Mirjana như là một minh tinh điện ảnh, đang quảng cáo cho một sự kiện nào đó trong vai chính.

Vì thế, theo hiểu biết của chúng tôi, các Bậc Thẩm Quyền của Giáo Hội không cấm phổ biến Sứ Điệp, cũng như không cấm chị Mirjana tham dự công khai buổi hiện ra vào ngày Mùng Hai đầu tháng, nhưng không khuyến khích phổ biến các đoạn phim ghi hình này để tránh ngộ nhận mà thôi. Các Ngài làm như thế là để duy trì và đề cao tầm quan trọng của những lời Đức Mẹ ban cho nhân loại trước sự tấn công của kẻ thù qua những người chống đối Mễ Du và qua các phương tiện thông tin đại chúng thế tục, trong thời gian hiện tượng Mễ Du vẫn còn đang được Giáo Hội xem xét. – Chú thích của Tinh Thần Mễ Du VN.)

3/-   Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô sẽ được cử hành vào ngày 23-06 :

Nếu tôi chia sẻ tất cả mọi chứng tá về ơn hoán cải mà đôi khi hoàn toàn bất ngờ của những người cảm nhận được Sự Hiện Diện Thật Sự của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể, thì có lẽ tôi phải viết ra cả một quyển sách ! Những người đến Mễ Du mà không tin Sự Hiện Diện Thật Sự của Chúa Giêsu thì chỉ có thể lấy làm lạ trước hàng ngàn người tín hữu quây quần chung quanh Nhà Mái Vòm (Rotunda – là Bàn Thờ lộ thiên ở phía sau Nhà Thờ Thánh Gia-cô-bê ở Mễ Du) vào các buổi tối khi Mình Thánh Chúa được trưng trên bàn thờ vào giờ Chầu Thánh Thể.

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fd11893b9-c24c-4ff7-8124-00522abf5850.jpg&t=1560778991&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1ce8-010001016500&sig=t7lQowgUJKsvKpOAWUMuhQ--~C

Ngay cả ma quỷ cũng biết rằng CHÚNG NÓ đang đối phó với Đấng nào ! Chúng chẳng chút nghi ngờ gì về Sự Hiện Diện Thật của Đức Kitô trong các Bánh Thánh ! Tại sao chúng phải run rẩy trước một mẩu bánh cỏn con ấy ? Chẳng có gì lạ khi nghe thấy những tiếng kêu gào không phải của con người thốt ra từ cửa miệng của những người bị quỷ ám và có những người thét toáng lên lời phỉ báng trong giờ Chầu Thánh Thể, nhất là trong lúc lãnh nhận Phép Lành Thánh Thể. Tôi không đời nào trích lại những lời phỉ báng, những lời báng bổ ấy ở đây đâu, nhưng theo Tin Mừng thuật lại, Satan và các thần sa ngã của nó tự bộc lộ bản thân chúng một cách cụ thể, chúng phải khiếp sợ Đấng đã đánh bại chúng trên Thập Giá.

Điều tương tự cũng có thật trong những lần Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana vào những ngày Mùng Hai đầu tháng. Hỏa Ngục bộc lộ nó ra khá thường xuyên khi Đức Mẹ hiện đến, Mẹ là Đấng đã được lãnh nhận quyền năng và sứ mệnh đạp dập đầu con rắn. Tôi biết có nhiều người vô tín, những người đã bàng hoàng trước bằng chứng và sự khắc nghiệt của cuộc chiến tâm linh này, đã bắt đầu tin vào Thiên Chúa.

Một số nhà Thần Bí đã nhận được sự hiểu biết có tính mật thiết về sự hiện diện của Chúa Giêsu. Tại Châteauneuf de Galaure (Nước Pháp), có một vị Linh Mục đã đem Mình Thánh Chúa đến cho nhà thần bí Marthe Robin. Khi Cha đến, sau lời chào hỏi đơn sơ, chị Marthe nói với Cha : “Thưa Cha, Chúa Giêsu không có mặt ở đây đâu !” Vị Linh Mục đoan chắc với Chị là Chúa Giêsu đang ở trong hộp đựng Bánh Thánh (Pyx) mà Ngài mang theo bên mình. Nhưng Chị Marthe cứ khăng khăng : “Không, thưa Cha, Chúa Giêsu không có ở đây đâu !” Bấy giờ vị Linh Mục muốn chứng minh với Chị là Chúa Giêsu đang thực sự hiện diện ở đây, Ngài mở hộp đựng Bánh Thánh ra và đã phải xin lỗi Chị Marthe : Ngài đã lấy hộp đựng Bánh Thánh nhưng lại quên đặt Bánh Thánh vào đó !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fd0f3170d-66f4-4566-9121-980385e044df.jpg&t=1560778991&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1ce8-010001016500&sig=A1YnKz8vf8M_39Je9NIoYg--~C

Ngài không thể quỳ gối được ! Ở Mễ Du, khi Đức Mẹ hiện ra trong Nhà Xứ, có một vị Linh Mục ở thành phố Nữu Ước bên Hoa Kỳ, là Cha Albert Shamon được nhiều người yêu mến, Ngài đã được Cha Slavko chấp thuận tham dự buổi Đức Mẹ hiện ra với các thị nhân. Thật ra, Ngài là người có lòng hoài nghi về tính chất xác thực của những lần Đức Mẹ hiện ra này. Ngài có mang theo Mình Thánh Chúa bên mình, như mỗi khi thường đến thăm viếng kẻ liệt. Khi Đức Mẹ hiện ra, Ngài muốn quỳ xuống, nhưng không có kết quả. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng đầu gối của Ngài không thể gập lại được. Ngài rất ngạc nhiên, nhất là vì trong Thánh Lễ, đầu gối của Ngài vẫn ổn cơ mà. Hiện tượng kỳ lạ này tiếp tục diễn ra trong hai ngày kế tiếp. Vào ngày thứ ba, Ngài hỏi Đức Mẹ tại sao đầu gối Ngài lại cứng trơ trơ trong khi Mẹ hiện ra, và Đức Mẹ Maria đã giải thích là : Mẹ không muốn Con của Mẹ quỳ gối trước Mẹ ! Sau đó Cha Shamon đã tin chắc tính chất xác thực của những gì đang xảy ra tại Mễ Du.

Vào ngày Mùng Sáu tháng 06, tại một nhà nguyện nhỏ bé dành cho việc Chầu Lượt suốt ngày tại Reconquista ở đất nước Á Căn Đình, có một người phụ nữ tên là Elena, là người thích thầm lặng cầu nguyện, và các bạn bè của chúng tôi đều biết bà ấy. Bà là một người rất đơn sơ, nhiệt thành và khiêm nhường. Bà muốn quay phim Mình Thánh Chúa được trưng trong Mặt Nhật và bà đã để cho máy quay phim của mình vận hành trong lúc bà cúi đầu Chầu Thánh Thể. Thời gian đó là 11 giờ 15 phút vào đêm khuya. Lúc đó, bà không để ý điều gì cả. Nhưng khi về nhà, bà đã ngạc nhiên khám phá ra một hiện tượng khó tin : Có nhiều lần, Bánh Thánh đã phát ra những tia sáng chói chang và dao động, như đoạn phim ngắn cho thấy :

Xin xem đoạn phim này tại địa chỉ : https://youtu.be/uUQ2yTDJEyM

Sau một cuộc điều tra, các thân hữu của tôi ở Á Căn Đình đã bảo đảm với tôi về tính chất xác thực của hiện tượng này. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể tin hay không tin. Đôi khi không chịu nghiên cứu kỹ lưỡng hiện tượng này, e rằng có một số người bắt đầu chỉ trích. Luôn có sự nguy hiễm khi giữ im lặng vế các dấu lạ do Thiên Chúa ban, nên tôi xin công bố dấu lạ này để đem lại niềm vui cho nhiều người !

Trong thời gian sắp đến ngày Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, điều thật là hay khi nhớ lại một vài Lời của Chúa Giêsu nói với các bạn hữu của Người, là các Thánh :

- “Vì lợi ích cho linh hồn các Tu Sỹ, con hãy viết rằng Cha lấy làm sung sướng khi ngự đến với linh hồn họ khi Hiệp Lễ.” (Nhật Ký Lòng Thương Xót nơi linh hồn tôi – Thánh Nữ Faustina – §1683)

- “Cha khát khao được kết hợp với các linh hồn; niềm vui sướng lớn lao của Cha là được kết hợp vớic ác linh hồn. Ái nư của Cha ơi, con hãy biết khi đến với một linh hồn lúc Hiệp Lễ, tay Cha đầy ắp mọi ân sủng Cha muốn trao tặng cho linh hồn ấy. Nhưng các linh hồn không màng đến Cha; họ để Cha lủi thủi một mình vì bận rộn những chuyện khác. Ôi, Cha buồn sầu biết bao vì các linh hồn không nhận ra Tình Yêu ! Họ xử với Cha như vật vô hồn.” (Nhật Ký Lòng Thương Xót nơi linh hồn tôi – Thánh Nữ Faustina – §1385)

Chúa Giêsu đã tỏ mình ra cho thụ khải Jelena Vasilj. Trong thập niên 1980, cô Jelena vẫn nhận được các Sứ Điệp cho Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du và cho việc khai trí của bản thân cô. Những lời thần ngôn nói trong nội tâm cô thường đi đôi với các thị kiến về Đức Mẹ và Chúa Kitô ở trong lòng cô. (Ơn huệ này khác với ơn huệ 6 thị nhân được lãnh nhận khi họ nhìn thấy Đức Mẹ bằng con mắt trần).

Một ngày nọ, cô Jelena rời giáo đường sau khi tham dự Thánh Lễ thì cô thấy Chúa Giêsu trong cuộc Khổ Nạn của Người với thân mình đầy thương tích, áo khoác của Người dính đầy máu và đôi mắt của Người biểu lộ một nỗi buồn sâu thẳm. Người nói với cô : “Khi người ta rước Cha trong Hiệp Lễ, họ trở về chỗ ngồi, làm dấu Thánh Giá và sau đó bỏ rơi Cha !” Ai sẽ hiểu được nỗi ưu phiền của Chúa Giêsu khi Người bị phớt lờ hoặc bỏ rơi ? Chẳng phải là Người đến để trao ban toàn bộ chính mình Người cho chúng ta và đổ đầy ân sủng của Người cho chúng ta hay sao ?

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fdd37f244-3dc1-4e62-b95a-22d25a82910c.jpg&t=1560778991&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1ce8-010001016500&sig=tz4UDQVcdvy5RwetZ9K4Ew--~C

Chúa Giêsu đã tiến xa đến mức Người đã nói với Thánh Nữ Faustina : “Cha ngự vào một số tâm hồn giống như là vào cuộc Thương Khó lần thứ hai vậy !” (Nhật Ký Lòng Thương Xót nơi linh hồn tôi – Thánh Nữ Faustina – §1958). Quả thật, các hình cụ trong cuộc Thương Khó của Người không phải là rất nhiều thứ hình cụ của những kẻ hành hình Người đã dùng thời bấy giờ, mà là tội lỗi của chúng ta. Nếu Chúa Giêsu thấy một linh hồn lãnh nhận Người một cách bất xứng, không hề từ bỏ tội lỗi và chà đạp các Giới Răn của Người, thì Người thấy trong linh hồn ấy sự tra tấn trong cuộc Thương Khó của Người. Chính vì thế mà Mẹ Thiên Đàng của chúng ta chưa bao giờ ngừng mời gọi chúng ta từ bỏ tội lỗi của mình qua việc chân thành xưng thú tội lỗi để làm cho tâm hồn chúng ta được thanh sạch. Chớ gì tất cả mọi lần Rước Lễ của chúng ta đều thực sự là các bữa tiệc đối với Chúa Giêsu !

3/-   Những điều bất ngờ mới mẻ đang ở phía trước… Trong những ngày này, Yann Le Goff, kỹ thuật viên người Pháp của chúng tôi là người quản lý chương trình truyền hình trực tiếp vào ngày Mùng Ba mỗi tháng, sẽ quay một số tập phim ngắn về các Sứ Điệp của Đức Mẹ đã được người ta biết hay ít được người ta biết hơn. Tôi đã chọn ra hơn 50 đề tài, mỗi một đề tài kéo dài vào khoảng từ 2 đến 4 phút. Bằng cách này, các bạn trẻ sẽ không nghĩ đến việc ngủ gật ! Chúng tôi cũng quay phim 20 Mầu Nhiệm Mân Côi trên Đồi Hiện Ra và những vị trí then chốt khác ở Mễ Du, để cho các độc giả trên mạng lưới thông tin toàn cầu của chúng tôi có thể cầu nguyện tại nhà mình cùng với chúng tôi.

Chúng ta hãy cầu cùng các Thánh Thiên Thần, xin các Ngài gìn giữ công trình và chúc lành cho Yann nhé ! Những tập phim này sẽ có sẵn trên ứng dụng Youtube và các phương tiện truyền thông khác trong những tuần lễ và các tháng sắp tới. Danh sách các đoạn phim này sẽ được thông báo trước trung tuần tháng 06, vì thế anh chị em có thể thưởng thức trong mùa hè này.

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F0504cd2d-e13a-42ec-a110-2ff630d013ab.jpg&t=1560778991&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1ce8-010001016500&sig=qwoFn2zoHsfwrAXu_QGVeQ--~C  Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F9a167d7b-134b-46ae-9d4d-6ee6f04e0348.jpg&t=1560778991&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1ce8-010001016500&sig=AiKi7hmzOZRx2aB3soiU9A--~C

Đối với tiếng Anh và các thứ tiếng khác, những đoạn phim này sẽ có phụ đề thay vì giọng thuyết minh, vì thế, anh chị em sẽ vẫn nghe thấy tiếng tôi nói ! Cứ kiên nhẫn đi nhé… !

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ là Đấng mà chúng con muốn được sống cùng trong mùa hạ này ! Lạy Nữ Vương Hòa Bình, hơn bao giờ hết, xin Mẹ biểu lộ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ trong đời sống chúng con, giải thoát chúng con khỏi nỗi sợ hãi tương lai và dạy dỗ chúng con tìm được chốn an nghỉ thật sự trong Thánh Tâm của Con Mẹ !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

_____________________________________________________________________________________________________

Phụ Chú :

1) Chúng ta đang tiến đến ngày Kỷ Niệm năm thứ 38 Đức Mẹ hiện ra tại Mễ Du vào ngày 25-06 ! Chúng ta sẽ tặng cho Đức Mẹ món quà nào trong ngày ấy ? Mẹ có suy nghĩ riêng của Mẹ đấy ! Mẹ sẽ nói thì thầm ý tưởng của mẹ cho chúng ta biết khi chúng ta cầu nguyện. Hãy đọc lại các Sứ Điệp của Mẹ, tập trung vào một số Sứ Điệp và cẩn thận lắng nghe Mẹ nói nhé !

2) Đại Hội Giới Trẻ ở Mễ Du sẽ được tổ chức từ 01 đến 06 tháng 08. Đừng trì hoãn nhé, hãy đặt vé ngay từ hôm nay nhé !

3) Mới gần đây, 2.300 người khuyết tật cùng với những người chăm sóc họ đã được giáo xứ Mễ Du mời gọi. Các gia đình giáo dân trong làng đã đón tiếp họ miễn phí. Họ đã được mời chào một chương trình tuyệt vời. Thật là một gương sáng tuyệt vời về tấm lòng bác ái thật sự ở nơi các giáo dân này vậy !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fd6c6af97-5a96-4051-b7ff-9615f98a1108.png&t=1560778991&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1ce8-010001016500&sig=8nLwB68VOnw8FHyTh8HK_A--~C

Hãy theo Thầy !  (Mc 10, 21)

4) Các chuyến công tác sắp tới của chúng tôi sẽ ở Florence (Ý) trong một ít ngày, ở Tây Ban Nha vào tháng 09, ở Ý vào tháng 10 và ở Ấn Độ vào tháng 11-2019, ở Hương Cảng vào tháng 07-2020. Ước gì lời cầu nguyện của anh chị em luôn đồng hành với chúng tôi trong một siêu mùa gặt thiêng liêng ! Xin cảm ơn anh chị em !

(Hạn Điền Vọng Vũ trích dịch theo Children of Medjugorje) 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa