PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 10 NĂM 2018

 

 

                                                                                                              (CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 09-2018

Description: http://files.constantcontact.com/ff6e5ad4201/393e4022-b483-4e7d-82ee-cb0ae3117d3a.jpg

Mễ Du, ngày 25-09-2018

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff7b85676-ffdb-4768-9b97-8c183280f8f3.jpg&t=1537061963&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c44-f60000011600&sig=TAyoWBo.dCRTvSt_MT48qA--~C  

1/-   Vào ngày 02-09-2018, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh có rất đông người tham dự vây quanh. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana đã chuyển đến mọi người Sứ Điệp của Đức Mẹ có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Lời của Mẹ đơn sơ nhưng tràn đầy thương yêu và chăm sóc từ mẫu.

Hỡi các con, bóng đêm tăm tối và sự gian dối đang lan tỏa khắp nơi trên các con ngày càng nhiều hơn, nên Mẹ kêu gọi các con hãy đến với ánh sáng và sự thật – Mẹ kêu gọi các con hãy chạy đến với Con của Mẹ. Chỉ có Người mới có thể biến đổi nỗi thất vọng và đau khổ thành bình an và tươi sáng; chỉ có Người mới có thể ban hy vọng trong nỗi đớn đau tận cùng.

Con của Mẹ là sự sống của thế gian.

Các con càng biết được Người bao nhiêu, các con càng gần gũi Người bao nhiêu, thì các con sẽ càng yêu mến Người bấy nhiêu, bởi vì Con của Mẹ là tình yêu. Tình yêu biến đổi mọi sự; tình yêu cũng biến đổi điều mà nếu không có tình yêu thì có vẻ như vô nghĩa đối với các con, thành điều tươi đẹp nhất. Chính vì thế mà một lần nữa, Mẹ cho các con biết rằng các con phải thương yêu thật nhiều nếu các con muốn tấn tới về mặt thiêng liêng.

Hỡi các tông đồ cho tình yêu của Mẹ, Mẹ biết điều này luôn chẳng dễ, nhưng hỡi các con, con đường thương đau cũng là con đường dẫn đưa đến sự tấn tới về mặt thiêng liêng, dẫn đưa tới đức tin và tới Con của Mẹ. Hỡi con cái của Mẹ, các con hãy cầu nguyện – hãy nghĩ đến Con của Mẹ. Mọi lúc trong ngày, các con hãy nâng tâm hồn lên tới Người, và Mẹ sẽ gom góp các lời cầu nguyện của các con như các đóa hoa từ trong khu vườn đẹp nhất và dâng những đóa hoa ấy như một món quà cho Con của Mẹ.

Các con hãy là các tông đồ thật sự cho tình yêu của Mẹ; hãy gieo rắc tình yêu của Con Mẹ cho tất cả mọi người. Các con hãy là khu vườn trồng những bông hoa tươi đẹp nhất. Các con hãy giúp đỡ các vị Mục Tử của các con bằng lời cầu nguyện, để các Ngài sẽ là những người cha thiêng liêng tràn đầy  tình yêu thương dành cho tất cả mọi người. Mẹ cảm ơn các con.”

Anh chị em có thể xem đoạn phim ghi lại buổi hiện ra ngày này tại địa chỉ mạng truyền thông toàn cầu : https://www.youtube.com/watch?v=hsVQAoKo72A&t=1886s

Buổi hiện ra ngày 02-09-2018

2/-   Điều gì sẽ cứu Giáo Hội ? Đức Tổng Giám Mục Fulton Sheen, nay đang ở Bậc Đáng Kính trong tiến trình Phong Thánh, là một nhà thuyết giảng nổi tiếng của Giáo Hội Hoa Kỳ, đã có lời rằng : “Đừng nhìn vào Linh Mục, đừng nhìn vào các Giám Mục ! Tùy anh chị em đấy ! Nói cách khác, chúng ta hãy chăm sóc cho khu vườn của mình trước tiên !”

Có một ngày nọ, một người đã phàn nàn với Mẹ Thánh Tê-rê-sa Can-quýt-ta về Giáo Hội, và để khiêu khích Mẹ Thánh, ông ta bắt đầu liệt kê một số các vết nhơ, các sai lầm, các thiếu sót của Giáo Hội. Nhìn thẳng vào mắt ông ta với ánh mắt nhìn xoáy vào tâm hồn (một nét đặc biệt của Mẹ Thánh Tê-rê-sa), Mẹ phát biểu với ông ta : “Người anh em của tôi ơi ! Trong Giáo Hội chỉ có hai vấn đề mà thôi : đó là bạn và tôi !”

Để không gây tổn thương cho Giáo Hội chúng ta hơn nữa, qua những lời lẽ tiêu cực, mà đúng hơn là để lấp đầy lòng chúng ta bằng Chúa Thánh Thần hầu trở nên một cột trụ của tình yêu thương trong lòng Giáo Hội, tôi xin đề nghị tất cả mọi người chúng ta hãy cầu nguyện và sống đời sống hiến dâng mình cho Chúa Thánh Thần và để cho Người biến đổi chúng ta. Sự biến đổi của chúng ta sẽ vực toàn thể Giáo Hội lên và sẽ hàn gắn Giáo Hội trước muôn vàn sự dữ.

Kinh Dâng Mình cho Chúa Thánh Thần

 “Lạy Chúa Thánh Thần là tình yêu của Chúa Cha và Chúa Con, xin hãy đón nhận toàn thể con người của con dâng lên cho Người. Nhờ Mẹ Maria, cùng với Mẹ Maria và trong Mẹ Maria, xin Chúa Thánh Thần biến đổi con thành một Chúa Giêsu Kitô khác. Dưới sự che chở của Đức Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, con xin từ bỏ bản thân con mà chẳng hề do dự với các hoạt động linh thánh của Người. Xin Chúa Thánh Thần là ánh sáng cho con trong thời buổi đen tối này, là sức mạnh của con trong thời buổi quyền lực tối tăm đang đến làm suy yếu chúng con, và là người dẫn đường chỉ lối cho chúng con để phù trợ cho chúng con trong cuộc chiến đấu chống lại các thế lực ma quỷ. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho con biết điều con phải làm cho sự Vinh Hiển của Chúa Cha, cho việc dâng mình của con và cho ơn cứu độ thế gian. Amen !”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F452ab9b8-9226-425c-b2f6-d4c271da4908.jpg&t=1537061963&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c44-f60000011600&sig=HVSqSE6KTGSP7UCtkpzxfA--~C

3/-   Tình yêu ? Chỉ có Tình Yêu của Thiên Chúa đến cùng chúng ta cho đến khi chúng ta lên tới Thiên Đàng; còn tình yêu của loài người thì buông rơi chúng ta vì nó vẫn còn ở trên thế gian này như mọi sự ở trần gian. Đức Mẹ tỏ cho chúng ta thấy một cách tỏ tường sự khác biệt giữa phương diện của tình yêu, khi Mẹ nói : Các con thân yêu ! Ước gì tình yêu ngự trị trong gia đình các con ! Nhưng không phải là tình yêu của loài người, mà là tình yêu của Thiên Chúa.” Sự khác biệt giữa hai tình yêu mà Đức Mẹ đang vạch rõ ra này là gì ?

Tình yêu của con người được tạo nên từ sự hấp dẫn tự nhiên mà người này cảm thông với người khác, một cảm xúc cuốn hút chúng ta – “Tôi cảm thấy thoải mái với người này ! Người ấy đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui, mãn nguyện, thú vị và toại nguyện. Tôi tràn đầy hạnh phúc vì người ấy yêu tôi và tỏ rõ cho tôi thấy tình yêu đó với tôi. Tôi cảm thấy như mình là người hơn, sống động hơn,  khi người ấy có mặt, tôi cảm thấy mình hoàn toàn là chính mình.” v/v… Nhưng sự thật nào ở trung tâm cái tình yêu đó ? Là tôi ! Chính là mối lợi của tôi, sự thích thú của tôi. Tôi rất vui khi nhận được tình yêu đó.

Xin đừng nghĩ rằng tình yêu này của loài người là một tội, cảm xúc này hoàn toàn tự nhiên; nó thuộc về bản tính loài người đã được Thiên Chúa tạo thành. Nhưng điều rất thường là khi phó mặc cho tình yêu này tự xoay sở lo liệu lấy và phó mặc cho cho các giới hạn của nó, ngay cả sự yếu đuối và sai trái của nó, thì nó có một ngày phải hết hạn ! Một ngày nào đó nó sẽ xuất hiện và biến mất theo cách nó đến.

Tình yêu của Thiên Chúa là một tình yêu tự hiến dâng, một tình yêu tự hy sinh chính mình cho người khác. Tình yêu này tìm kiếm bằng mọi giá sự thiện hảo, điều tốt đẹp của người khác. Chúa Giêsu đã cho chúng ta một tấm gương về tình yêu này khi Người phải chết vì chúng ta trên Thánh Giá, cho dù chúng ta là những người tội lỗi, hay nói một cách khác, chúng ta không hấp dẫn trong ánh mắt của Người !

Đó là lý do tại sao hết ngày này sang ngày khác chúng ta sẽ phải để cho Thiên Chúa làm cho tình yêu của loài người này trở nên thần diệu, để tình yêu này sẽ được biến đổi thành tình yêu thật của Thiên Chúa, không còn đặt trọng tâm nơi bản thân mình nữa, mà đặt trọng tâm nơi tha nhân. Tình yêu của Thiên Chúa như vậy sẽ là tấm giấy thông hành của chúng ta đi vào Nước Trời. Điều này không thể đạt được qua một ngày đêm mà xảy ra theo nhiều bước. Thần Khí Tình Yêu đang sẵn lòng hành động cách đầy quyền thế và Người mơ ước làm như thế, đến mức chúng ta ngoan ngoãn để cho mình được Thần Khí ấy hướng dẫn. 

Thánh Nữ Tê-rê-sa Bông Hồng Nhỏ cho chúng ta một thí dụ tuyệt trần về Tình Yêu của Thiên Chúa này, một sự chiến thắng tưởng chừng như không thể đối với cái cảm xúc tự nhiên của mình. Chúng ta hãy lắng nghe điều Nữ Thánh nói :…

Ồ ! Tuyệt vời thay, điều tôi đã thấy nơi chị ấy ! “Ở cộng đoàn có một Sơ có tài làm cho tôi phải bực mình trong mọi sự. Không muốn bỏ đi cái ác cảm tự nhiên tôi đang cảm nhận được, nên tôi tự nhủ thầm là sự độ lượng không nằm trong các cảm xúc mà ở trong công việc; sau đó tôi xắn tay áo bắt đầu làm cho Sơ này những gì tôi sẽ làm cho người mà tôi mến yêu nhất. Mỗi lần tôi gặp Sơ ấy thì tôi đều cầu nguyện cùng Thiên Chúa cho Sơ ấy, dâng cho Người tất cả nhân đức và các công trạng của Sơ ấy.

Tôi không chỉ bằng lòng với việc cầu nguyện thật nhiều cho Sơ ấy là người đã làm cho tôi phải đấu tranh thật nhiều, mà tôi thận trọng đáp lại bằng mọi việc tôi có thể phục vụ cho Sơ ấy, còn khi nào tôi cảm thấy thèm đáp lại Sơ ấy một cách cau có thì tôi bằng lòng với việc tặng cho Sơ ấy nụ cười thân thiện nhất của mình, và thay đổi đề tài cuộc trò chuyện. Rất thường, khi tôi không ở trong lúc giải lao (ý tôi muốn nói là trong những thời gian làm việc) và có dịp làm việc cùng với Sơ ấy, tôi thường trốn chạy như một kẻ đào tẩu bất cứ khi nào cuộc đấu tranh của tôi trở nên quá dữ dội.

Vì Sơ ấy chẳng biết một tí gì về các cảm xúc của tôi đối với Sơ ấy nên chẳng hề nghi ngờ các động lực trong cách cư xử của tôi, Sơ ấy luôn thậm tín rằng tính nết của Sơ ấy làm cho tôi rất vừa lòng. Một ngày nọ, trong lúc giải lao, Sơ ấy hỏi tôi :

- Sơ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu ơi, ở nơi em có điều gì thu hút Sơ rất nhiều vậy ? Mọi khi Sơ nhìn em thì em đều thấy Sơ mỉm cười !

À ! Điều thu hút tôi là Chúa Giêsu ẩn mình trong tận đáy linh hồn Sơ ấy; Chúa Giêsu làm cho điều đắng cay nhất trở nên ngọt ngào.”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fc87a8569-b621-4a44-82d7-a8073084734c.jpg&t=1537061963&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c44-f60000011600&sig=LR6C36P5hfz1LR0QXTTVvg--~C

4/-   Chị Vicka đã ăn mừng sinh nhật lần thứ 54 của chị ấy vào ngày 03-09, chỉ riêng cùng với gia đình chị ấy. Thật tuyệt vời khi thấy được niềm vui của chị ấy sau khi Đức Mẹ dịu dàng hôn lên đôi má chị ấy như các bà mẹ thế gian hay làm. Chị Vicka cho biết rằng nụ hôn này là một khoảnh khắc tuyệt trần đối với chị ấy, chị ấy đã nôn nóng chuẩn bị sinh nhật của mình từ một tháng trước cơ đấy ! Trong buổi hiện ra với chị ấy, Đức Mẹ Maria dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì cuộc đời của chị Vicka, còn chị Vicka thì cảm tạ Mẹ Thiên Chúa và mọi ân huệ mà nhờ Mẹ mà chị được lãnh nhận, và chị liệt kê tất cả những ơn huệ ấy với niềm vui ngập lòng. Bởi chị Vicka vẫn thường nói với tôi là tuy chị ấy đã được chọn là thị nhân, nhưng chị ấy “chẳng đặc biệt mà vẫn ngang bằng những người khác”, nên tôi tin rằng nhân ngày sinh nhật của chúng ta, Đức Mẹ cũng đến hôn tất cả những ai mở lòng mình ra cho Mẹ trong buổi hiện ra. Chị Vicka đã khẳng định với tôi như thế– một điều lưu ý cho những người yêu mến các nụ hôn của Thiên Đàng !

Một Sứ Điệp giả đang lưu hành trên Mạng thông tin toàn cầu, cho nên điều quan trọng là phải thông tin cho anh chị em biết về điều sai lầm. Vào năm 2000, trong một buổi phỏng vấn, chị Vicka chỉ trích dẫn một Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria về Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trước chuyến đi của Ngài đến Zagreb vào tháng 08 năm 1994 (xin xem Phụ Chú 1). Nhưng lại có một số bản tin đang lưu hành ngày nay lại nói rằng chị Vicka gán những lời ấy cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Thật không đúng như thế, mà là một sai lầm ! Các thị nhân đều không được trao nhiệm vụ đưa ra các tuyên bố về người này người nọ. Họ đều có một vai trò khác nhau và họ gắn bó với vai trò đó của mình. Chúng ta phải yêu mến các vị Mục Tử của mình, giúp đỡ các Ngài, tôn trọng các Ngài và cầu nguyện cho các Ngài. Đó là điều mà các thị nhân liên tục nói với chúng ta không ngừng. (Nếu có thể, xin tham khảo thêm buổi phỏng vấn thị nhân Vicka vào năm 2000, bằng tiếng Ý, tại địa chỉ mạng truyền thông : http://www.santorosario.net/apparizionimedjugorje7.htm)

5/-   Đức Mẹ đã nhắc đến tên tôi ! Vào tháng 02 năm 1991, tôi may mắn được đưa chị Vicka đến Paris trong một chuyến công tác ngắn ngày ở nước Pháp. Tôi đề nghị đón chị ấy tại nhà của chị vào đúng ngày đã định và nói với chị ấy vào ngày hôm trước khi đi : “Ngày mai tôi sẽ đến vào lúc gần 4 giờ sáng bằng xe taxi, sẵn sàng đi nhé !” Vào lúc 4 giờ sáng, tôi gặp chị và chúng tôi lên xe đi. Trong chuyến đi, tôi hỏi chị ấy làm thế nào có thể tổ chức một nơi ở Paris mà chị ấy sẽ có thể được Đức Mẹ hiện ra. Nhưng chị ấy trả lời : “Không cần đâu, Đức Mẹ đã hiện ra với con vào sáng hôm nay rồi ! Sơ biết không, khi con phải đi đâu đấy, thì sự việc thường xảy ra là Đức Mẹ hiện ra với con trước khi con lên đường. Nên hôm qua Đức Mẹ đã nói với con là : Vì Sơ Emmanuel sẽ đón con đi vào ngày mai lúc 4 giờ sáng, nên Mẹ sẽ hiện đến với con một thời gian ngắn trước khi Sơ ấy đến…” Tôi sửng sốt, và nói với chị Vicka : “Cái gì ? Đức Mẹ gọi tên tôi à !!!???” Chị Vicka đáp lại bằng một giọng hoàn toàn tự nhiên : “Đó là điều bình thường mà. Đức Mẹ luôn làm như thế đó !” Còn đối với tôi, đó là một ân huệ không thể nào quên. Đó thật là một ngày vui của tôi ! CHAO ÔI ! Mẹ Thiên Chúa đã sắp xếp lịch trình của Mẹ theo quyết định CỦA TÔI, và Mẹ đã nhắc đến tên tôi đấy !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F026997fe-9871-49a9-a1f8-94e911a573b5.jpg&t=1537061963&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c44-f60000011600&sig=g8IOa8eZacOVzjIe7ry3CQ--~C

Chúng ta cũng rất hay quên lãng sự thân mật vô cùng của Chúa và Mẹ của Người đối với từng chi tiết nhỏ bé nhất trong đời sống hàng ngày của chúng ta đấy !

6/-   Người dân nước Bỉ ở, hãy cầm lấy tràng hạt Mân Côi của quý vị đi ! Một chiến dịch “Lần Hạt Mân Côi tại các vùng Biên Giới” sẽ được tổ chức tại nước Bỉ vào ngày 13-10-2018 vào lúc 3 giờ chiều, bởi tất cả những người muốn kết hiệp cầu khẩn Trời Cao. Một sáng kiến tuyệt vời, theo gương sáng của đất nước Ba Lan ! Mục đích là để canh tân đức tin Công Giáo tại quốc gia này đang tham dự vào tình trạng bỏ đạo hiện nay của Âu Châu già cỗi và để chọn lấy sự sống. Lẽ dĩ nhiên, tất cả chúng ta đều được mời ủng hộ những người anh chị em thân yêu của chúng ta, và để cầu nguyện cho có nhiều sáng kiến như thế hơn nữa trên thế giới ! Để biết thêm, có thể xem thông tin tại địa chỉ : www.rosaireauxfrontieres.be

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fd60df10f-6735-46f6-87b0-8826dbc67b39.jpg&t=1537061963&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1c44-f60000011600&sig=C23g0mREu1jjVyvCaVFmzQ--~C

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mỗi ngày Mẹ nêu tên của chúng con trước Nhan Thánh Chúa Cha và cầu bầu cho từng người chúng con. Chúng con xin cảm ơn Mẹ thật nhiều ! Chúng con cầu xin Mẹ cũng nhắc cho chúng con biết thường xuyên kêu lên danh thánh ngọt ngào dịu hiền của Mẹ để xua tan bóng đêm, và thường xuyên kêu đến Danh Thánh Chúa Giêsu Con của Mẹ, là Danh Hiệu trên mọi danh hiệu !

Emmanuel +

_____________________________________________________

Phụ Chú :

1)  Các con thân yêu ! Hôm nay, Mẹ đặc biệt hiệp cùng với các con trong cầu nguyện, và Mẹ cầu nguyện cho món quà là người con yêu dấu của Mẹ hiện diện tại quê hương các con. Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy cầu nguyện cho sức khỏe của người con yêu dấu nhất của Mẹ đang phải chịu nhiều đau khổ và là người mà Mẹ đã chọn trong thời buổi này. Mẹ cầu nguyện và cầu bầu trước Thánh Nhan Chúa Giêsu, Con của Mẹ, để mơ ước của cha ông các con sẽ được hoàn tất. Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy đặc biệt cầu nguyện vì Satan rất mạnh thế và muốn hủy diệt niềm hy vọng trong tâm hồn các con. Mẹ chúc phúc cho các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-08-1994)

2) Những đứa con thơ của anh chị em nhiều khi nói ra những lời ngây thơ đẹp dẽ. Xin gửi cho chúng tôi những lời đó và chúng tôi sẽ rất vui mừng chia sẻ trong những bản tin này ! Chúa Giêsu đã phán : “Nước Thiên Chúa thuộc về trẻ thơ và những ai có tâm hồn như con trẻ.” Chúng ta hãy vui mừng trong những lời được nói ra từ các tâm hồn trinh trong của chúng nhé !

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa