PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 11 NĂM 2018

 

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 10-2018

Description: http://files.constantcontact.com/ff6e5ad4201/393e4022-b483-4e7d-82ee-cb0ae3117d3a.jpg

Mễ Du, ngày 22-10-2018

Lễ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Con Cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

  

1/-   Vào ngày 02-10-2018, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh, có rất đông người vây quanh. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana đã chuyển cho chúng ta Sứ Điệp có nội dung như sau : 

Các con thân yêu ! Mẹ kêu gọi các con hãy dũng cảm và đừng trở nên mệt mỏi chán chường, vì ngay cả điều tốt lành nhỏ bé nhất – dấu chỉ thương yêu nhỏ bé nhất – cũng chinh phục được điều ác đang càng ngày càng thấy rõ ràng hơn.

Hỡi các con của Mẹ, hãy nghe theo lời Mẹ ngõ hầu điều thiện lành sẽ chiến thắng, ngõ hầu các con sẽ biết được tình yêu của Con Mẹ. Đây là niềm hạnh phúc lớn lao nhất : vòng tay ôm của Con Mẹ, vòng tay của Đấng yêu thương các linh hồn, vòng tay của Đấng đã hiến mình vì các con và luôn hiến mình lần nữa trong Bí Tích Thánh Thể, vòng tay của Đấng có những Lời ban sự sống đời đời.

Biết được tình yêu của Người, đi theo các bước chân của Người, có nghĩa là có một đời sống thiêng liêng dồi dào. Đây là sự dồi dào phong phú mang lại nhiều cảm xúc ngay lành và thấy được tình thương yêu cũng như điều tốt lành ở khắp mọi nơi.

Hỡi các tông đồ cho tình yêu của Mẹ, là con cái của Mẹ ! Các con hãy như tia nắng mặt trời sưởi ấm cho mọi người chung quanh bằng sự ấm áp trong tình yêu của Con Mẹ.

Hỡi các con của Mẹ ! Thế giới đang cần có nhiều các tông đồ cho tình yêu; thế giới đang cần rất nhiều lời cầu nguyện, nhưng là lời cầu nguyện phát ra từ linh hồn và trái tim chứ không phải là lời thốt ra bằng bờ môi khóe miệng.

Hỡi con cái của Mẹ ! Các con hãy mong mỏi được nên Thánh, nhưng trong sự khiêm nhường, sự khiêm nhường để cho Con của Mẹ làm những điều mà Người muốn làm qua các con.

Hỡi các con ! Lời cầu nguyện, lời nói, ý nghĩ và hành động của các con – tất cả những điều này hoặc là mở ra hay khép lại cánh cửa Nước Trời cho các con.

Con của Mẹ đã chỉ đường cho các con và ban cho các con niềm hy vọng, còn Mẹ đang an ủi và khuyến khích các con, bởi vì, hỡi các con của Mẹ, Mẹ đã biết được nỗi đớn đau nhưng Mẹ có niềm tin và niềm hy vọng. Giờ đây Mẹ có được phần thưởng là đời sống trong Vương Quốc của Con Mẹ. Vì thế, các con hãy nghe lời Mẹ, hãy dũng cảm chứ đừng trở nên mỏi mệt chán chường.

Mẹ cảm ơn các con.”

Anh chị em có thể xem đoạn phim ghi hình buổi hiện ra ngày này tại địa chỉ mạng viễn thông toàn cầu theo địa chỉ : https://www.youtube.com/watch?v=AbKN_gHzMFo

2/-   Vào ngày 11-10-2018, thị nhân Ivan đã chia sẻ với các Linh Mục hiện diện trong một buổi Đức Mẹ hiện ra cách riêng với anh tại ngôi nhà nguyện của anh, trong buổi hiện ra đó, Đức Mẹ tỏ ra “bận lòng”. Với tư cách là một người mẹ, người ta có thể hình dung ra được nỗi đớn đau mà một người mẹ cảm nhận được khi phải đối mặt với các vụ tai tiếng đang xảy ra trong lòng Giáo Hội, và sự việc đó đang tác động đến rất nhiều người vô tội. Chính vì thế hãy khẩn cấp đáp lại lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô lần hạt Mân Côi mỗi ngày trong Tháng Mười này, và đọc Kinh cầu cùng Đức Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en vào cuối mỗi Thánh Lễ, cũng như cầu cùng Mẹ Thiên Chúa để giành được sự che chở của Đức Mẹ (xin xem Phụ Chú 2). Nhưng sáng kiến này quả thật là một sáng kiến tuyệt vời mà chúng tôi muốn kéo dài sau Tháng Mười, cho đến trọn năm nhé ! Bởi vì ma quỷ làm việc quanh năm và chẳng bao giờ đi nghỉ cả !

3/-   Chúng ta nói rất nhiều về sự dữ đang tiếp tục xảy ra trên thế giới và trong Giáo Hội. Chúng ta nói nhưng luôn luôn chúng ta chẳng biết cách nào để ngăn chặn nó lại, vì chúng ta cảm thấy mình quá nhỏ bé và yếu đuối trước gã khổng lồ Gô-li-át.

Ngay tại Fatima, Đức Mẹ Thiên Tòa đã ban cho chúng ta không những chỉ một lời tiên báo mà còn ban cho chúng ta một số lời khuyên nhủ mạnh mẽ để khuất phục sự dữ, cụ thể là việc Dâng Mình Cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

Ngày nay, những người lâm nguy nhất và đang bị đe dọa nhất là con cái của chúng ta. Nhưng với việc Dâng Mình, chúng ta có một thứ khí giới rất hiệu quả để bảo vệ con cái mình. Chính xác thứ khí giới đó là gì ? Có lẽ chúng ta đã biết, đó là qua việc Dâng Mình, chúng ta trao trọn vẹn bản thân mình cho Đức Mẹ, trao mãi mãi và chẳng giữ lại gì, để chúng ta sẽ thuộc về Mẹ. Qua việc làm này, Đức Mẹ sẽ dẫn đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu.

Nhưng cũng còn có một khía cạnh khác của việc Dâng Mình mà chúng ta thường bỏ lỡ, mà đó lại là phần tươi đẹp nhất của việc Dâng Mình. Chúng ta có thể so sánh việc Dâng Mình với cái dây rốn của các thai nhi. Trong khi các thai nhi đang còn ở trong cung lòng mẹ, chúng nhận được mọi thứ từ người mẹ của mình để chúng có thể sống và sinh trưởng. Cái thực tại tương tự xảy ra trong đời sống tinh thần, khi chúng ta đọc Kinh Dâng Mình, Kinh Tận Hiến : Đức Mẹ ban cho chúng ta tất cả mọi thứ chúng ta cần cho sự tấn tới về mặt tâm linh, để chúng ta sống trong một đời sống thực sự hiệp thông và yêu thương với Đức Mẹ. Nhưng để cho điều này xảy ra và hoạt động cho tốt, chúng ta phải hoàn toàn thuộc vào Mẹ. Đây là điều then chốt cho phép Đức Mẹ ban tặng Thánh Tâm của Mẹ cho chúng ta để sự dữ không thể dụng chạm đến chúng ta được. Nếu chúng ta cảm nghiệm được thực tại này và dạy bảo cho con cái chúng ta, chủ yếu là dạy dỗ chúng bằng gương sáng của chúng ta, thì chúng ta không cần phải băn khoăn lo lắng về con cái mình nữa.

Hãy nhớ rằng tại Fatima, chính Đức Mẹ đã hứa : Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng.” Chúng ta có thể cảm nhận được sự vinh thắng này trong đời sống của mình bằng việc sống đời sống Dâng Mình, sống đời Tận Hiến, bằng việc thuộc về Mẹ. Tắt một lời, chúng ta càng thuộc về Mẹ bao nhiêu, thì Mẹ càng thuộc về chúng ta bấy nhiêu. Rồi chúng ta trở thành sự hiện diện sống động của Mẹ trong cái thế giới này như tấm lòng mở rộng của Đức Mẹ.

Thời gian mới gần đây, có một gia đình đã xin tôi soạn một Kinh Dâng Mình cho một đứa bé gái sơ sinh đã được Rửa Tội. Tôi nghĩ rằng đó cũng là điềy rất hay khi cho mọi người biết Kinh này ở đây. Đối với tất cả những người làm cha làm mẹ chưa dâng hiến con cái của mình, có thể dùng lời Kinh này. Lẽ dĩ nhiên, mỗi gia đình có thể điều chỉnh lời Kinh này theo tấm lòng của họ. (xin xem Phụ Chú 1 cho một công thức khác).

4/- Kinh Dâng Hiến một bé gái sơ sinh cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria :

Lạy Đức Trinh Nữ Maria ! Hôm nay chúng con ở đây để tiến dâng cho Mẹ đứa con gái Veronica của chúng con, thụ tạo tuyệt vời mà Đấng Sáng Tạo đã ban cho chúng con và trao phó cho chúng con chăm sóc. Mẹ đã ở cùng với cháu đang khi cháu còn ở trong cung lòng rồi ! Mẹ biết đã bao lần chúng con kêu lên cùng Mẹ để cầu xin cho cháu được mạnh khỏe mà đến với chúng con cho tới hết thai kỳ. Mẹ đã ban sự chiến thắng này cho chúng con và giờ đây cháu đang sống ! Từ tận đáy lòng, chúng con xin cảm tạ Mẹ vì điều thần diệu này !

Và giờ đây, thân lạy Mẹ, chúng con xin Mẹ đoái nhìn đến đứa con gái bé bỏng của Mẹ mà chúng con tiến dâng cho Mẹ với muôn vàn tri ân ! Cháu đã hoàn toàn là của Mẹ, nhưng ngày hôm nay chúng con muốn đặc biệt dâng cháu cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, ngõ hầu toàn bộ con người của cháu có thể đồng hình đồng dạng với Mẹ.

Lạy Mẹ Thiên Chúa Rất Thánh, chúng con xin Mẹ đưa tay chạm vào đôi mắt cháu, để đôi mắt ấy có thể tự vấn và nhận biết Chúa Giêsu nôi tha nhân; xin Mẹ đưa tay chạm vào đôi tai cháu, để đôi tai ấy biết lắng nghe tiếng của vị Mục Tử Nhân Lành và đi theo Người; xin Mẹ đưa tay chạm vào đôi tay cháu, để đôi tay ấy biết vỗ về những tâm hồn tuyệt vọng, biết làm điều thiện và thực hiện các công việc của lòng thương xót; xin Mẹ đưa tay chạm vào đôi chân cháu, để đôi chân ấy sẽ đưa cháu đến những nơi Thiên Chúa gọi cháu đến; xin Mẹ đưa tay chạm vào mái đầu cháu, để các ý nghĩ của cháu sẽ luôn luôn làm đẹp lòng Chúa Giêsu; xin Mẹ đưa tay chạm vào toàn bộ cơ thể cháu, để cháu luôn luôn là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần, tinh khiết và xinh đẹp; xin Mẹ đưa tay chạm vào linh hồn cháu, để linh hồn cháu luôn luôn là Nhà Tạm của Thiên Chúa Hằng Sống; xin Mẹ đưa tay chạm vào  trái tim cháu, để trái tim cháu được ngày càng tràn đầy tinh thần yêu thương, có thể ủi an, soi sáng và trao tặng niềm hy vọng cho cái thế giới này đang rất thiếu thốn tình yêu !

Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu có lời rằng : “Kho báu của người mẹ thuộc về đứa con.” Chúng con cầu xin Mẹ : xin cho bé Veronica được hưởng lợi ích từ mọi đức hạnh của Mẹ, nhất là những người có lòng khiêm nhường, thanh sạch trong tâm hồn và có lòng thương xót, chớ gì chúng con giúp được cho cháu qua gương mẫu của chúng con.

Lạy Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Tội Truyền, xin Mẹ luôn gìn giữ cháu trong vòng tay Mẹ, xin Mẹ áp sát cháu vào Trái Tim dịu hiền của Mẹ, bao bọc cháu trong tấm áo choàng từ mẫu của Mẹ, để cháu sẽ được che chở khỏi mọi sự dữ và mọi cạm bẫy của kẻ thù.

Lạy Đấng Bàu Chữa của chúng con, xin gìn giữ cháu được yên hàn trước mọi nỗi sợ hãi và âu lo từ ma quỷ mà đến ! Mẹ là Nữ Vương Các Thiên Thần, xin cho cháu được ở trong vòng vây bọc của đạo binh các Thiên Thần và xin giúp cháu làm theo sự linh ứng của các Thiên Thần, để cháu sẽ luôn luôn bước đi trên con đường thánh thiện đẹp tươi mà Thiên Chúa đã dọn cho cháu. Chúng con xin Mẹ khiến cho cháu được nên Thánh ! Với trọn vẹn tin tưởng trong lòng, chúng con xin Mẹ giúp cháu được bình an hoàn tất kế hoạch tuyệt vời mà Thiên Chúa đã dự định cho cháu theo tình yêu toàn vẹn của Người khi người tạo dựng nên cháu. Nguyện xin cho cháu trở nên sự an ủi cho Người.

Thân lạy Đức Mẹ, vì niềm vui của chúng con, chúng con xin dâng cháu Veronica cho Mẹ, và chúng con xin cảm tạ Mẹ trước vì con đường Mẹ sẽ dẫn đưa cháu đến với Chúa Giêsu, ngày qua ngày, cho đến thời điểm phúc đức cháu xứng đáng được tay trong tay cùng với Mẹ bước vào chốn vĩnh phúc đời đời. (Sau đó anh chị em có thể hát Kinh “Linh Hồn Tôi Ngợi Khen Đức Chúa” – Magnificat)

4/-   Trong tháng 09, tôi đã đến Castellanza (Ý), ở đó tôi đã trải qua cuộc giải phẫu eo hông của mình, bởi tôi không có thể đi đứng được nữa. Giờ đây tôi có hông giả, và cái đau đớn ở chân đã biến mất, điều đó sẽ sớm cho tôi một lần nữa leo lên các ngọn Núi Thánh ở Mễ Du như một con sơn dương ! Tận đáy lòng mình, tôi xin cảm ơn tất cả những ai đã cầu nguyện cho tôi, lời cầu nguyện ấy đã được nhậm lời !

5/-   Tin tức xuất sắc : Chính phủ Hung Gia Lợi đã cấm việc dạy lý thuyết về giới tính tại các trường đại học ở trong nước. Môn học này không còn được dạy ở đó nữa. Vị Thủ Tướng, ông Viktor Orban, đã có dũng khí chống lại cái “điên khùng về giới tính”, hậu quả của cái thứ đó đang gây tổn hại thậm chí còn hủy hoại rất nhiều trẻ em và thanh niên thiếu nữ ở các quốc gia Tây Phương. Chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả những người đã quyết tâm chọn lấy Đức Kitô bất chấp sự bách hại đang chờ đợi những người bảo vệ sự thật. Xin tham khảo thêm ở địa chỉ : https://www.dw.com/en/hungarys-university-ban-on-gender-studies-heats-up-culture-war/a-45944422

Một vài năm trước đây, chính phủ Na Uy đã quyết định bãi bỏ tài trợ công khai cho Viện Nghiên Cứu Giới Tính Na Uy tại Trường Đại Học Oslo. Lý do là thiếu nền tảng khoa học. Xin tham khảo tài liệu tại địa chỉ : https://www.youtube.com/watch?v=Y252b9aEXpY

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con xin cảm tạ ơn Mẹ vì được có Mẹ ở đây với chúng con để chúng con không phải đơn côi ! Chúng con muốn làm theo sự hướng dẫn của Mẹ cũng như muốn được thực sự tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Ôi… hoàn toàn thuộc về Mẹ thật là khó vì nó đòi hỏi chúng con phải từ bỏ “cái tôi”, cái bản ngã của mình. Xin Mẹ giúp chúng con đặt con mắt tâm hồn chúng con vào cõi vĩnh cửu và bắt đầu thu tích kho báu trên Thiên Đàng, là những tài sản quý giá không bị hư mất như tài sản thế gian.

Emmanuel +

___________________________________________________________________

Phụ Chú :

1-  Lạy Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, con xin hiến dâng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ con người của con với tất cả những gì làm cho con là chính mình và tất cả những gì là của con. Con xin hiến dâng cho Mẹ gia đình và những người thân yêu của con. Xin Mẹ nhận lấy chúng con dưới sự che chở từ mẫu của Mẹ, giúp chúng con chiến thắng được những chước cám dỗ thúc đẩy chúng con trở nên xấu xa độc ác và giúp chúng con bảo toàn được sự hài hòa trong lòng chúng con. Nguyện xin Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương ẩn cho chúng con và là chặng đường dẫn đưa chúng con đến với Thiên Chúa. Xin Mẹ dạy cho chúng con biết cầu nguyện và hy sinh vì lòng yêu mến Chúa Giêsu, để cho những kẻ có tội được ơn hoán cải và để đền tạ mọi tội lỗi đã phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ và trong sự hiệp nhất với Thánh Tâm Con Thiên Chúa của Mẹ, xin ban cho con được ơn giữ vững gia đình con luôn hiệp nhất trong tình yêu thương. Amen !”

2-  Đức Giáo Hoàng đã xin chúng ta, sau mọi Thánh Lễ, đọc lời Kinh như dưới đây :

Kinh cầu cùng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en : “Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỷ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó cùng xin Nguyên Soái cơ binh trên Trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỷ dữ đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn. Xin bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen”.

Lạy Mẹ Thiên Chúa Rất Thánh, chúng con chạy đến nép mình dưới sự che chở của Mẹ. Xin Mẹ đừng chê bỏ những lời cầu xin của chúng con trong cơn cấp thiết, nhưng giải thoát chúng con luôn luôn khỏi mọi hiểm nguy, lạy Đức Trinh Nữ quang vinh đầy ơn phúc. Amen !”

3-  Những đứa con thơ ấu của anh chị em đôi khi nói ra những lời đẹp đẽ ngây thơ. Xin anh chị em gửi đến cho chúng tôi những lời ất, chúng tôi sẽ rất vui khi chia sẻ những lời ấy cho mọi người trong Bản Tin loại này ! Chúa Giêsu đã có lời : “Nước Thiên Chúa thuộc về trẻ thơ và những ai có tâm hồn trẻ thơ như chúng.” Chúng ta hãy vui mừng trong những lời lẽ thốt ra từ trái tim thuần khiết của chúng nhé !

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa