PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 12 NĂM 2018

 

 

 

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 11-2018

Mễ Du, ngày 14-11-2018

Con Cái Mễ Du thân mến !

Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff7b85676-ffdb-4768-9b97-8c183280f8f3.jpg&t=1542330618&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1cb8-a90001010a00&sig=vFhP17LgEry2Gi8O8FWpgA--~C  

1/-   Vào ngày 02-11-2018, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana theo lệ thường hàng tháng tại địa điểm Cây Thánh Giá Xanh, có rất đông người tham dự chung quanh, họ là những người đến Mễ Du để Mừng Lễ Các Thánh. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana đã chia sẻ Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Trái Tim từ mẫu của Mẹ đau khổ khi Mẹ nhìn vào các con cái của Mẹ, những người không yêu mến sự thật, những người đang che dấu sự thật – khi Mẹ nhìn đến các con cái của Mẹ là những người không cầu nguyện bằng tâm tình và hành động của mình. Mẹ thật buồn khi nói với Con của Mẹ là nhiều người trong đàn con cái Mẹ không còn có đức tin nữa, họ không biết đến Người – là Con của Mẹ.

Chính vì thế mà Mẹ kêu gọi các con, các tông đồ cho tình yêu của Mẹ : các con hãy gắng sức nhìn vào tận chiều sâu tâm hồn con người, và các con chắc chắn tìm thấy kho báu nhỏ bé tàng ẩn ở nơi đó. Nhìn theo cách này là nhìn theo lòng từ bi nhân hậu của Chúa Cha trên Trời. Tìm kiếm điều tốt lành ở ngay nơi có điều xấu xa độc ác nhất – tức là cố gắng hiểu biết lẫn nhau chứ không xét đoán – đó là điều Con của Mẹ đang đòi hỏi các con. Và Mẹ, là một người mẹ, kêu gọi các con hãy nghe lời Người.

Hỡi các con của Mẹ, tinh thần thì mạnh mẽ hơn xác thịt, và, được tình yêu và hành động chống đỡ, tinh thần vượt qua mọi trở ngại. Các con đừng quên là : Con của Mẹ đã và đang yêu thương các con. Tình yêu của Người ở cùng các con và ở trong các con khi các con nên một với Người. Người là ánh sáng thế gian nên không một ai cũng như không có điều gì có thể cản ngăn Người đến trong vinh quang lần cuối cùng.

Vì thế, hỡi các tông đồ cho tình yêu của Mẹ, các con đừng sợ phải làm chứng cho sự thật. Các con hãy làm chứng cho sự thật với lòng hăng say nhiệt huyết, với việc làm, với tình yêu, với sự hy sinh của các con, và trên hết, trong sự khiêm nhường. Các con hãy làm chứng cho sự thật với tất cả những ai chưa biết đến Con của Mẹ. Mẹ sẽ ở bên các con, Mẹ sẽ khích lệ các con.

Các con hãy làm chứng cho tình yêu muôn đời vì tình yêu này đến từ Chúa Cha trên Trời, là Đấng Hằng Hữu và là Đấng ban tặng đời sau cho tất cả con cái của Mẹ. Thần Khí của Con Mẹ sẽ ở bên các con. Một lần nữa, hỡi con cái của Mẹ, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện cho các vị Mục Tử của các con, hãy cầu nguyện cho tình yêu của Con Mẹ sẽ dẫn đường chỉ lối cho các Ngài. Mẹ cảm ơn các con.”

Chị Mirjana còn cho biết thêm rằng trong buổi hiện ra, Đức Mẹ rất âu sầu.

Anh chị em có thể xem đoạn phim ghi hình buổi hiện ra ngày này tại địa chỉ mạng thông tin toàn cầu : https://www.youtube.com/watch?v=KqwzU3jcsWc

2/-   40 năm Lòng Nhân Từ của Chúa ! Tôi thường tâm sự là mỗi khi tôi tiết lộ chuyện riêng của cuộc đời mình trong các Bản Tin hàng tháng, thì các độc giả đều rất cảm động và vui mừng khi nghe về những câu chuyện ấy. Vì thế, ngày hôm nay, tôi sẽ chẳng ngại ngần gì mà chia sẻ với anh chị em một niềm vui cả thể của cuộc đời mình : Vào ngày Chúa Nhật 18-11-2018, ở Mễ Du, tôi sẽ mừng kỷ niệm 40 năm ngày được thánh hiến làm Hiền Thê của Chúa Giêsu. Đó sẽ là ngày lễ kỷ niệm đặc biệt tôi khấn trọn đời lần cuối cùng tại Cộng Đoàn Bát Phúc (tôi đã khấn những lời Vĩnh Khấn vào năm 31 tuổi). Trong cuộc đời của mình, tôi không chắc là mình đã có những quyết định đúng đắn, ngược lại là đằng khác ấy chứ ! Nhưng có một lựa chọn là tôi sẽ chẳng bao giờ phải hối tiếc, một lựa chọn mà ngày hôm nay tràn đầy niềm vui trong lòng tôi hơn bao giờ hết, cụ thể là tôi đã THƯA VÂNG với Chúa Giêsu khi Người kêu gọi tôi làm hiền thê của Người.

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F2e6a3091-573c-44e3-9e3d-600849d0eec3.jpg&t=1542330618&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1cb8-a90001010a00&sig=CY5mzBiWgKd6bS7W3s0AQw--~C

Tôi nhớ lại vào lúc bấy giờ Người nói với trái tim tôi trong giờ Chầu Thánh Thể, tôi đã run rẩy trước ý tưởng là mình rất có thể thưa KHÔNG với Người, vì tôi cảm thấy hoàn toàn tự do để đưa ra quyết định của mình mà ! Không có một áp lực nào cả về phía Người. Lòng khiêm tốn của Chúa Giêsu thật không thể tưởng tượng nổi ! Tôi đã có thể hết sức dễ dàng bỏ lỡ đặc ân vô hạn này ! Có thể nói là lời THƯA VÂNG một cách mù quáng với trọn tâm hồn mình còn là một món quà tặng cho Người. Lúc bấy giờ, tôi không hình dung được cuộc phiêu lưu này sẽ thực sự trở nên giống với Người biết bao, nhưng cái thực tế là tôi sẽ sống cuộc phiêu lưu đó cùng với Người đã phát huy hết năng lực tâm hồn tôi. Thật vui mừng biết bao khi biết rằng Người đã hiểu điều đó ! Điều duy nhất mà tôi biết được là tôi sẽ đi theo Người bất cứ nơi đâu Người đưa tôi đi, còn tôi nói với Người “kể cả đi đến Trung Hoa nếu Chúa muốn !” (Hẳn là Người vẫn nhớ lời của tôi, vì tôi đã đến Trung Hoa khá thường xuyên trong vài năm qua !)

Đường đi không phải lúc nào cũng dễ dàng : Thiên Chúa chưa bao giờ nói đời sống sẽ là “một cái giường làm bằng những đóa hoa hồng”, mà đúng hơn là Người đã hứa ban niềm hạnh phúc sâu xa cho chúng ta. Cũng như mọi người, tôi phải trải qua nhiều cuộc thanh luyện, nhưng tình yêu đầy thương xót của Người luôn là một tảng đá không thể lay chuyển và tôi có thể tựa vào, và tình yêu ấy sẽ còn tiếp tục dài lâu !

Ngày lễ kỷ niệm hôm ấy, tôi cầu xin Người lúc tôi lìa bỏ thế gian này là lúc có thể tôn vinh Danh Người trong mọi sự, vì tôi được hoàn toàn tương tự với lời mà Thánh Nữ Tê-rê-sa Tiểu Hồng đã cất lên vào lúc cuối đời : “Ôi lạy Chúa, Chúa đã vượt quá sự mong đợi của con !”

Vậy xin mọi người hãy cầu nguyện cho tôi cũng như cho tất cả những người được Thánh Hiến, để chúng tôi có thể tặng cho Chúa Giêsu tình yêu vì tình yêu, tình yêu đáp lại tình yêu ! Chúng ta không có một kho báu nào khác ngoài Người. Ước mong sao cho Người không bao giờ phải hối hận vì lời kêu gọi thiêng liêng dành cho chúng tôi, mà thay vì thế, Người có thể vui mừng hỷ hoan khi nhìn thấy chúng tôi đi theo Người với trọn thành tâm thiện chí và với trọn nỗ lực nghèo nàn của chúng tôi đạt được trọn vẹn giấc mộng đẹp mà Người đã dành cho chúng tôi khi Người kêu gọi chúng tôi. Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa đã nói : Các con thân yêu ! Mẹ ở cùng các con để đạt được điều đó một cách viên mãn !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F698d6ae3-d469-4e35-944a-faa17d925179.jpg&t=1542330618&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1cb8-a90001010a00&sig=qkzHzfVcl5kjBw2CdQFkbw--~C

3/-   Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô và Chị Chiara ! Chị Chiara Amirante, sáng lập viên Cộng Đoàn Nuovi Orizzonti (Cộng Đoàn Chân Trời Mới) ở Ý, là một phụ nữ yêu mến Giáo Hội một cách thâm sâu và có một vị trí vinh dự ở Tòa Thánh Rôma. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã bổ nhiệm Chị vai trò cố vấn cho Thánh Bộ Chăm Sóc Mục Vụ Di Dân, sau đó Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã bổ nhiệm Chị làm cố vấn cho Hội Đồng Giáo Hoàng về Tân Truyền Giáo, và cuối cùng Chị là một trong những phụ nữ được kêu gọi dự thính Thượng Hội Đồng Giám Mục. Điều này đã cho Chị ấy được gặp Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô một vài lần. Sau lời tuyên bố của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô về hiện tượng Mễ Du trong lúc trở về Rôma từ Fatima vào ngày 13-05-2017, Chị Chiara đã gặp Đức Thánh Cha vài lần. Một trong những lần gặp gỡ ấy kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, và Mễ Du là trọng tâm của cuộc trò chuyện đó.

Tôi đã quen biết Chị Chiara hơn hai mươi năm qua, tôi rất mừng khi thấy một người đã được đào tạo rất tốt tại ngôi học đường của Đức Mẹ Maria đã có cơ hội được Đức Giáo Hoàng lắng nghe. Chị Chiara đã rất gắn bó thâm sâu với các Sứ Điệp của Đức Mẹ trong đời sống của Chị đến nỗi Chị tỏa rạng ánh sáng từ mẫu của Đức Mẹ Maria và nhờ đó Chị đã lôi cuốn rất nhiều người đến với Thiên Chúa, nhất là giới trẻ, những người đã bị thương tổn bởi đủ thứ nghiện ngập và làm những điều sai trái trên thế giới. Ơn gọi của Chị là lôi kéo ra những người đã sa vào hố địa ngục cũng như những người không thể tìm được sự giúp đỡ nào trong xã hội. Đây là một thách thức lớn đấy !

Cuộc trò chuyện đầu tiên với Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô là cuộc trò truyện riêng, Chị Chiara luôn tôn trọng bí mật của Tông Tòa. Nhưng trong thời gian gần đây Đức Thánh Cha đã nói với Chị : “Chị Chiara này, lần này chị có thể nói ra điều Cha đã nói với chị về Mễ Du.” Tôi xin trích ra một vài điểm từ buổi Chị nói chuyện gần đây nhất với Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô :

... 

“Tôi muốn chia sẻ một mẩu tin đã làm cho tôi hết sức vui mừng. Đúng là Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã có lời tuyên bố vào ngày 13-05-2017 trên chuyến bay từ Lisbon đã làm cho chúng ta điếng người : “Tôi thích Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của chúng ta, hơn Đức Trinh Nữ là người chủ sự một văn phòng điện báo gửi đi các sứ điệp mỗi ngày vào một thời điểm đặc biệt… Đó không phải là Thân Mẫu của Chúa Giêsu… Ai mà nghĩ được Đức Trinh Nữ sẽ nói : Vì thế, ngày mai hãy đến vào giờ như thế như thế, rồi Mẹ sẽ ban một sứ điệp như vậy như vậy cho một thị nhân ? Không đâu, không thể như vậy được !” Và cho dù sau đó Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô nói thêm : “Có nhiều hoa trái ở Mễ Du, rất nhiều hoa trái”, điều này cũng không làm vơi đi nỗi đau của chúng ta do lời quyết đoán này gây ra : “Đây không phải là Thân Mẫu của Chúa Giêsu”. Sau lời tuyên bố nói trên đã được loan báo trên tất cả các đài phát thanh truyền hình trên thế giới, tôi đã được ưu ái cho gặp Đức Thánh Cha. Nên biết là tôi đã được phép của Đức Thánh Cha nói ra các lời của Ngài về Mễ Du.

Tôi cảm thấy cần phải nói chuyện với Ngài, vì tôi thấy có một số thông tin đang lưu hành trong Tòa Thánh Vatican không đúng sự thật. Lấy thí dụ, các vị Linh Mục đã được thông tin xấu đều tin rằng Đức Mẹ Maria đã đưa ra hơn 50 ngàn Sứ Điệp, từ đó mà Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô tin rằng Đức Mẹ đưa ra dăm ba cuộc hẹn mỗi ngày cho một vài thị nhân nói những điều khác nhau. Vì thế nên tôi đã chỉ ra : “Không, không phải như vậy đâu ! Đến bây giờ chỉ có 672 Sứ Điệp mà thôi. Có Sứ Điệp hàng tháng vào ngày 25 được đưa cho thị nhân Marija trao cho toàn thế giới, và một Sứ Điệp được lãnh nhận vào ngày Mùng Hai mỗi tháng do thị nhân Mirjana truyền đạt.” Sau đó Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô cho tôi biết rằng Ngài đã “cứu” Mễ Du. Trong thực tế, Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin đã muốn đưa ra một quan điểm tiêu cực, nhưng Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã ủng hộ Ủy Ban Điều Tra do Đức Hồng Y Ruini lãnh đạo đã thể hiện một quan điểm tích cực về những cuộc hiện ra đầu tiên.

Đức Thánh Cha nói rằng : “Mễ Du rất mật thiết với trái tim Cha !” Trong cuộc họp báo trên máy bay trở về từ Lisbon (Bồ Đào Nha), Ngài đã chỉ ra rằng có nhiều hoa trái ở Mễ Du, điều đó không thể phủ nhận được. Ngài đã phái Đức Cha Hoser đến Mễ Du, chính xác bởi vì Ngài tin rằng hoa trái này rất quan trọng và Mễ Du cần phải được bảo vệ. Đức Thánh Cha còn cho tôi biết rằng Ngài là người đã cho phép tổ chức các chuyến hành hương chính thức. Hiện nay Đức Thánh Cha đang huy động mọi nguồn lực – cho thời điểm quan trọng, qua vị Đặc Sứ của Ngài là Đức Tổng Giám Mục Hoser – để giữ lại tất cả những điều tốt đẹp ở Mễ Du.”

Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho Giáo Hội và cho tất cả mọi ý chỉ của Ngài nhé.

Vâng, thưa các bạn, những cuộc trò chuyện này giữa Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô và Chị Chiara là một điểm ngoặt thực sự đối với Mễ Du, những cuộc trò chuyện ấy cho chúng ta rất nhiều hy vọng đấy !

 

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fc7ad9099-1195-4507-a2f1-69f98df013e9.jpg&t=1542330618&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1cb8-a90001010a00&sig=2k8Z9QxAAPodBM8P0JBuvg--~C

4/-   Vào ngày 24-11-2018, chúng ta sẽ cử hành lễ giỗ lần thứ 18 cho Cha Cố Slavko Barbaric đã về Thiên Đàng vào năm 2000. Căn cứ vào vẻ ưu phiền được biểu lộ trên khuôn mặt Đức Mẹ vào ngày 02-11-2018, tôi đề nghị chung ta làm một Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho Cha Slavko, cầu xin Ngài để cho lời cầu thay nguyện giúp mạnh mẽ của Ngài vang lên trên Thiên Đàng, cho Giáo Hội và cho các vị Linh Mục của chúng ta được che chở bảo vệ. Chúng ta đều biết rằng một trong những nguyên nhân làm cho Đức Mẹ phải sầu muộn chính là cơn thủy triều lạm dụng tình dục đen đúa trong Giáo Hội và trên thế giới. Cha Slavko đã làm việc không mệt mỏi để khích lệ giáo xứ Mễ Du cầu nguyện và khích lệ việc ăn chay, mà theo lời Đức Mẹ thì chỉ có hai cách đó mới đình chỉ các cuộc chiến tranh, khởi đầu bằng những cuộc chiến đang diễn ra ác liệt trong tâm hồn con người, trong các gia đình, trong các giáo xứ… Cha là một nhà quán quân về ăn chay, lần hạt Mân Côi và Chầu Thánh Thể ! Chính Cha là người đã khởi xướng những buổi tĩnh tâm cầu nguyện và chay tịnh tại Mễ Du. Dưới đây là một sự kiện rất có ý nghĩa sẽ  đánh động lòng những ai tìm cách kết thúc tất cả các cuộc chiến chí tử này, nhất là các cuộc chiến lạm dụng tình dục đang làm tan vỡ rất nhiều cuộc đời vô tội và đang làm xấu bộ mặt Giáo Hội.

Vào lúc bắt đầu cuộc chiến tranh ở vùng Ban-căng (vào mùa xuân năm 1992), để thúc đẩy chấm dứt cuộc chiến, Cha Slavko đã khởi xướng buổi “tĩnh tâm cầu nguyện và chay tịnh” lần đầu tiên (5 ngày tĩnh tâm và ăn chay bằng bánh mỳ và nước lã) có 20 người tham gia, chủ yếu là các thanh niên. Một ngày nọ, thị nhân Marija Pavlovic được mời đến cùng lần hạt Mân Côi với họ. Lúc Đức Mẹ hiện ra với chị, Cha Slavko đề nghị chị thị nhân hỏi Đức Mẹ là có một Sứ Điệp nào cho họ hay không. Sứ Điệp họ nhận được là : Ôi con yêu dấu của Mẹ (Cha Slavko) ! Thật dễ dàng cho Mẹ làm cho chiến tranh dừng lại biết dường nào, nếu Mẹ chỉ có thể tìm thấy nhiều người hơn có ăn chay và cầu nguyện như các con hiện nay !Chẳng phải Sứ Điệp này hoàn toàn trong suốt như pha lê hay sao ?

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=http%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F26c4ebd1-57a7-49c7-862b-cd1676ecd3d1.png&t=1542330618&ymreqid=6ffaf4b1-5dd5-6a07-1cb8-a90001010a00&sig=wC8zWTY4TzkiqhBnkY8U1A--~C

Lạy Đức Mẹ Chí Ái, Mẹ là cột trụ đức tin vững chắc trước những trận cuồng phong dữ tợn nhất, vì thế chúng xin ẩn náu dưới tấm áo choàng từ mẫu của Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con canh tân các Sứ Điệp của Mẹ trong đời sống của chúng con, vì Mẹ giống như loa truyền cho Đấng có những lời ban sự sống đời đời !

Emmanuel +

(Hạn Điền Vọng Vũ dịch theo Children of Medjugorje)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa