PHỎNG VẤN CHA GABRIEL AMORTH – VỊ LÃNH TỤ CỦA CÁC NHÀ TRỪ QUỶ TẠI RÔMA.

PHỎNG VẤN CHA GABRIEL AMORTH – VỊ LÃNH TỤ CỦA CÁC NHÀ TRỪ QUỶ TẠI RÔMA.

Featured Image

Cuộc phỏng vấn độc quyền của Tạp Chí Faithful Insight, là tờ tạp chí mới được in màu trên giấy láng của truyền thông LifeSite dành cho độc giả Kitô hữu.

Cha Amorth, 90 tuổi, là nhà trừ quỷ đầu lĩnh của Rôma, và là tác giả sách “Nhà trừ quỷ kể chuyện” (An Exorsist Tells His Story) và quyển “Nhà trừ quỷ kể thêm nhiều chuyện” (An Exorcist : More Stories), đồng thời cũng là người sáng lập và lãnh đạo Hiệp Hội Trừ Quỷ Quốc Tế. Với cương vị này, Cha đã thực hiện hàng trăm vụ trừ quỷ trong hơn 30 năm qua. Một trong nhiều đề tài Cha đã nói đến trong buổi phỏng vấn hôm nay là Thượng Hội Đồng Giám Mục về Gia Đình như dưới đây :

Ngày 30-12-2015 (LifeSiteNews) : Chỉ còn một năm rưỡi nữa là đến Lễ Kỷ Niệm Bách Chu Niên Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Tại nơi đây, Đức Mẹ đã đề cập dứt khoát về các sự dữ sẽ từ nước Nga mà đến, nếu nước Nga không được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Kể từ ngày ấy, có lẽ hơi chậm trễ, nhiều buổi lễ dâng hiến – nước Nga cũng như thế giới – đã thực sự được thực hiện một vài lần do các vị Giáo Hoàng khác nhau. Trọng thể nhất trong số các buổi Lễ dâng hiến ấy là buổi Lễ ngày 25-03-1984 do Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II chủ trì cùng với tất cả các Giám Mục trên thế giới.

Nhưng theo Cha Gabriel Amorth, 90 tuổi, được người ta biết là Hội Trưởng các nhà trừ quỷ, cũng là một tác giả của rất nhiều tác phẩm, Cha không tin là điều mà Đức Trinh Nữ Maria yêu cầu đã được hoàn tất trong thực tế. Cha đã khẳng định tóm gọn rằng : “Lễ dâng hiến ấy vẫn chưa được thực hiện. Tôi đã có mặt ở đấy vào ngày 25-03-1984 ở Quảng Trường Thánh Phêrô, tôi ở hàng trước, hầu như trong khoảng cách mà Đức Thánh Cha có thể với tay tới. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II muốn dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, nhưng các chức sắc trong Giáo Triều của Ngài thì không muốn, e rằng Chính Thống Giáo sẽ phản đối và họ gần như là cản ngăn Ngài. Vì thế, khi Đức Thánh Cha quỳ gối dâng hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria, Ngài đã đọc thêm một câu không có trong bản kinh đã được phát hành trước Lễ dâng hiến : ‘Nhất là những quốc gia mà chính Mẹ đã yêu cầu dâng hiến cho Mẹ.’ Như thế, một cách gián tiếp, bao gồm cả nước Nga. Tuy nhiên, một lễ dâng hiến nước Nga riêng biệt vẫn chưa được thực hiện. Quý vị có luôn có thể thực hiện được điều này. Thật ra, chắc chắn là sẽ thực hiện buổi lễ ấy…”

LifeSite : Ở Fatima, Đức Mẹ đã tiên báo về máu của các Tử Đạo, nếu người ta không ăn năn sám hối tội lỗi. Máu của các vị Tử Đạo đã bắt đầu tuôn chảy tràn lan : việc này sẽ còn bao lâu nữa trước khi Thiên Chúa gửi sự trừng phạt của Người đến ?

Cha Amorth : “Hãy xem đi, ngày nay đang có nhiều vị Tử Đạo hơn là trong thế kỷ Kitô Giáo đầu tiên. Chỉ cần nghĩ đến miền Trung Đông mà thôi, nơi có rất nhiều Kitô hữu bị giết hại đơn giản chỉ vì họ là Kitô hữu. Con số các vị Tử Đạo rất là nhiều đấy ! Nhưng chúng ta đừng quên điều Đức Mẹ đã nói : Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng. Đức Thánh cha sẽ dâng hiến nước Nga cho Mẹ, nước Nga sẽ hoán cải và thế giới sẽ được ban một thời kỳ hòa bình…’ Chúng ta sẽ sớm có các diễn biến lớn lao.”

LifeSite : Là bao giờ vậy, thưa Cha ?

Cha Amorth : “Rất khó mà đưa ra được các chi tiết về những gì mà quý vị chưa kinh qua. Tôi không phải là một nhà tiên tri. Đã có lần, dân Do Thái dũ bỏ Thiên Chúa để ôm chặt lấy ngẫu tượng. Các tiên tri đều bị đối xử rất tồi tệ. Cuối cùng, Thiên Chúa đã đánh phạt dân Do Thái. Ngày nay thế gian không trở lại với Thiên Chúa vì nó sùng bái ngẫu tượng, đúng hơn là nó đang theo đuổi chủ nghĩa thuần túy vô thần, để đưa khoa học lên bàn thờ. Nhưng khoa học thì không sáng tạo, nó chỉ khám phá ra điều mà Thiên Chúa đã làm nên mà thôi. Khi ngoảnh mặt quay lưng với Chúa, những sự đột phá của khoa học bị đặt vào tình thế được xử dụng cách tai hại. Không có Chúa thì sự tiến bộ cũng bị lạm dụng. Chúng ta thấy rõ điều đó trong các điều luật hóa ra hoàn toàn chống lại tự nhiên như là ly dị, phá thai, hôn nhân đồng tính… chúng ta đã quên Thiên Chúa rồi ! Vì thế, Thiên Chúa sẽ sớm quở trách nhân loại bằng một cách thức rất mạnh mẽ, Người biết cách nhắc nhở chúng ta về sự hiện diện của Người mà.”

LifeSite : Có tin đồn rằng mới gần đây Cha đã ngụ ý nói là cái ngày ấy sẽ đến trong một thời gian 8 tháng, hay có lẽ ngắn hơn… Nhưng theo con hiểu là không có thời gian nào chính xác…

Cha Amorth : “Tôi nghĩ là sẽ sớm đến, tôi cho rằng chúng ta đang cận kề rồi, càng ngày càng gần đến ngày đó hơn. Chúa sẽ khiến cho người ta lắng nghe Người và thế gian sẽ đáp lại lời Người. Tôi xem xét tất cả điều này với sự lạc quan, vì Thiên Chúa luôn hành động cho chúng ta giành được một điều tốt đẹp lớn lao hơn, hơn là bắt phải chịu trừng phạt, đó có nghĩa là banh ra con mắt của nhân loại đã lãng quên và chối bỏ Người. Tôi luôn nhớ đến vần thơ của Metastasio : ‘Khi nhìn vào bất cứ nơi nao, tôi đều thấy Thiên Chúa bao la. Các công trình của Người, con hết lòng chúc tụng. Con nhận ra Người trong chính bản thân con.’ Chúng ta phải luôn tìm kiếm Chúa, chúng ta không thể quên lãng Đấng là cội nguồn, là Nguyên Nhân Đầu Tiên – như ngày nay thật là bất hạnh đang xảy ra tình trạng ấy…. Tôi đã ở bên Cha Piô 5 Dấu Thánh trong 26 năm và vẫn còn nhớ Cha Thánh đã tức giận biết dường nào về việc nhân loại phát minh ra máy truyền hình. Cha Thánh có nói với tôi : ‘Cha sẽ thấy những gì truyền hình sẽ làm !’ Truyền hình cũng có những mặt tốt chứ, nhưng tôi sống giữa rất nhiều người và thấy được có biết bao người hư hỏng vì truyền hình và mạng lưới giao tiếp thông tin toàn cầu (internet).”

Lifesite : Cha đã nói về các điều luật chống lại tự nhiên, luật ly hôn, luật hôn nhân đồng tính… Đây là các đề tài của 2 Thượng Hội Đồng Giám Mục về Gia Đình, một Thượng Hội Đồng Giám Mục bất thường diễn ra trong năm vừa qua và một Thượng Hội Đồng Giám Mục thường lệ tiếp theo trong năm nay. Cha có tin rằng những đề tài này đã được phát biểu một cách tương xứng, hay sẽ được phát biểu từ một viễn cảnh khác tại cuộc họp kế tiếp vào tháng 10 ?

Cha Amorth : “Điều chắc chắn làm cho tôi vui lòng là Đức Giáo Hoàng đã triệu tập Thượng Hội Đồng Giám Mục về Gia Đình. Nhưng quý vị phải xoáy vào vấn đề gia đình hiệp nhất. Ly hôn đã là một thảm họa, phá thai đã là một thảm họa rồi. Hàng năm có 50 triệu trẻ em bị giết hại vì phá thai. Cả vấn đề trợ tử (chết êm dịu), gia đình đổ vỡ, chung sống với nhau trước hôn nhân… hoàn toàn là sự hủy diệt ! Chúa ban cho chúng ta có quan hệ giới tính là vì một mục đích và Người cũng phán : “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly.” Một đàng là thú vui nhục dục, đàng khác là tình yêu. Ngày nay người ta nói về tình yêu rất nhiều, nhưng thực sự chẳng có gì cả ! Đúng thế, ở Fatima, Đức Mẹ đã nói với cô bé Gia-sin-ta 7 tuổi rằng : Tội làm cho nhiều linh hồn phải xuống Hỏa Ngục nhất là tội phạm đến đức trong sạch (tội dâm dục)’, là tội xác thịt. Đức Mẹ đã nói như thế với một đứa bé gái thậm chí không hiểu điều ấy có nghĩa là gì ! Vì thế, chúng ta phải lắng nghe điều Đức Mẹ nói.”

Những lời mà trong bất kỳ trường hợp nào cũng đều cho thấy một lập trường duy nhất hợp lý, đó là : Hoán Cải, Sám Hối, Cầu Nguyện.

(Jn. M. Vương Tế Ngôn dịch theo Lifesitenews.com)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa