SẮP CÓ ĐỨC GIÁM MỤC DẪN ĐẦU CHUYẾN ĐI ĐẾN MỄ DU (Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo https://www.irishcatholic.com/)

 

SẮP CÓ ĐỨC GIÁM MỤC DẪN ĐẦU CHUYẾN ĐI ĐẾN MỄ DU

Ngày 09-01-2020

Bishop to lead historic Medjugorje trip

Đức Giám Mục Fintan Manahan

Đức Giám Mục Fintan Manahan sẽ trở thành một trong các vị Giám Mục Ái Nhĩ Lan đầu tiên lãnh đạo một đoàn người đến Mễ Du. Sự việc này xuất hiện sau khi Tòa Thánh Vatican đổi điều lệ cấm hàng Giám Mục dẫn dắt các đoàn thể đến nơi đây trước thời điểm thay đổi này, nhưng các đoàn thể vẫn được tự do đi hành hương đến linh địa Thánh Mẫu này với tư cách riêng.

Đức Giám Mục Manahan sẽ phục vụ với tư cách linh hướng cho một đoàn hành hương Ái Nhĩ Lan đến Mễ Du từ ngày 22 đến 29-07-2020.

Những người đi hành hương sẽ có một cơ hội tham dự trọn vẹn chương trình tôn giáo hiện thời trong ngôi làng có 6 người dân địa phương lần đầu tiên được thiên hạ nói rằng Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với họ vào năm 1981. Kể từ đó, ngôi làng này đã trở thành một địa  điểm hành hương nổi tiếng với gần 30 ngàn người Ái Nhĩ Lan đến đây hàng năm.

Trong nhiều năm, Tòa Thánh Vatican yêu cầu các Giám Mục không được dẫn đầu các chuyến hành  hương đến đây, vì những cuộc Đức Mẹ hiện ra vẫn chưa được Giáo Hội chính thức công nhận. Tuy nhiên, vào năm 2017, Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã thay đổi yêu cầu này và đã bổ nhiệm một vị công sứ chính thức đến linh địa này khiến cho người ta suy đoán là Tòa Thánh Rôma sẽ sớm công nhận hiện tượng Mễ Du.

Đặc Sứ của Đức Giáo Hoàng, Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, đã đặc biêt ca ngợi số người đi xưng tội trong thời gian ở Mễ Du và các công việc từ thiện bắt nguồn từ linh địa này.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo https://www.irishcatholic.com/)

 

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa