SỰ CHIẾN THẮNG CỦA TRÁI TIM MẸ MARIA _ NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐẦY QUYỀN LỰC HUYỀN BÍ…

 

MEĐUGORJE THẬP NIÊN 90

SỰ CHIẾN THẮNG CỦA TRÁI TIM

-----oooOooo-----

NĂM 1992

_____________________________________________________________________________________

Sứ Điệp ngày 25 tháng 09 năm 1992 :

Các con yêu mến ! Hôm nay nữa, Mẹ mong muốn nói với các con : Mẹ ở cùng các con cả trong những ngày rối loạn này, và suốt thời gian đó, Satan muốn tàn phá tất cả những gì mà chính Mẹ và Chúa Giêsu, Con Mẹ đang dựng nên. Nó rất đặc biệt muốn hủy diệt linh hồn các con. Nó muốn lôi kéo các con rời khỏi đời sống Kitô hữu càng xa càng tốt, cũng thế từ bỏ các luật mà Giáo Hội kêu gọi các con sống. Satan muốn hủy diệt tất cả những gì thánh thiện trong các con và chung quanh các con. Vì vậy, hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện hãy cầu nguyện, để có thể hiểu được tất cả những gì Thiên Chúa ban cho các con qua những lần Mẹ hiện đến. Cảm ơn các con đã đáp lại lời mời gọi của Mẹ.

NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐẦY QUYỀN LỰC HUYỀN BÍ…

Nhà thờ chật ních. Mọi người đều chú ý đến một phụ nữ ở hàng ghế thứ năm, bà ta không ngừng lấy khăn lau nước mắt và cứ nức nở khóc. Mọi việc bắt đầu vào sáng nay, nơi Cha Jozo ở, rồi từ đó chị cứ khóc không nguôi. Tan Lễ, chị nắm lấy tay tôi và tha thiết xin tôi giúp đỡ. Tôi hỏi chị :

- “Việc gì đã khiến chị rơi vào tình cảnh như thế này ?

- Sáng nay, tại phòng Cha Jozo, tôi đã bị một cái tát nên thân, tôi bị tổn thương sâu xa và không hiểu điều gì đã xảy ra…

Chị lại khóc nức nở, nên bị xúc động và không sao dứt câu. Gương mặt biến dạng thành từng mảnh tỏ lộ một nỗi khốn cùng thật sự.

- “Chúa đã bỏ tôi rồi, chắc chắn là vậy !

Tôi cố gắng đưa ra những câu hỏi khách quan, và tôi hiểu được như vậy chuyện đã xảy ra thế nào. Sáng nay, cùng với nhóm khách hành hương của mình, chị Karine đi gặp cho Jozo để nghe Ngài giảng và nhận Phép Lành của Ngài. Trong buổi thuyết trình, chị cảm nghiệm sức mạnh và sự sức dầu thiêng liêng trong những lời chị nghe được, điều đó khiến chị càng xác tín : Cha Jozo là một con người phi thường, có thể là một vị Thánh. Lúc ấy, chị chỉ mong có một điều, là được nhận lãnh Phép Lành đặc biệt mà Ngài ban cho khách hành hương. Tại nơi đó, chị sẽ “nhận được điều gì đó”. Vả lại, nếu chị đến Međugorje, trước tiên là để được Cha Jozo đặt tay chúc lành. Những điều khác đều ít quan trọng.

Các khách hành hương xếp hàng dọc theo lối đi. Chị Karine không ngừng quan sát Cha Jozo, Ngài dừng lại trước mặt họ và chúc phúc cho từng hai người bằng việc đặt tay trên đầu họ. Ngài đọc thật nhỏ lời chúc lành với vẻ chăm chú. Chị Karine đứng ở giữa hàng, không mấy chốc nữa sẽ đến lượt chị. Lòng chị hoan hỷ. Nhưng bi kịch không thể lý giải được đã diễn ra : sau khi chúc lành cho hai người đứng bên phải chị, Cha Jozo như chẳng hề biết gì đến chị, nên đã đi qua mặt chị để tới chúc phúc cho hai người bên trái chị. Chị Karine òa khóc tại chỗ. Cha Jozo cũng không ngó nhìn đến chị. Toàn thân chị bị giao động. Tuy nhiên, trong khi Cha Jozo tiến tới chúc lành cho những người còn lại trong nhóm, chị liền nghĩ đến việc thay đổi chỗ và đến đứng xếp hàng vào chỗ cuối cùng, nơi Ngài chưa đi tới. Thế nhưng, thêm một lần nữa, hiện tượng trên lại diễn ra, rõ ràng Cha Jozo đi qua mặt chị và đến chúc lành cho những người bên cạnh mà không hề quan tâm gì đến chị.

- “Từ lúc đó, thưa Sơ, tôi hoàn toàn thất vọng. Nếu thật sự Cha Jozolà một vị Thánh (1), thì Thiên Chúa đã bỏ tôi…. Nhưng xin cho tôi biết, Sơ là người biết rõ về Cha, có khi nào Cha từ chối ban Phép Lành cho ai không ?

- “Ồ, không… thưa chị ! Nếu có thì cũng rất hiếm, trong những trường hợp hết sức đặc biệt…

Khi đó tôi nhớ lại trường hợp một người đàn ông cũng bị Cha Jozo từ chối chúc lành. Tôi kể lại chuyện đó với chị Karine.

- “Cha Jozo biết việc Ngài làm. Cha không đãng trí cũng không là một bạo chúa. Nhưng này, thưa chị, chị hãy thành thật nói cho tôi biết đâu là những ý định sâu xa của chị, khi chị tìm đến Cha Jozo ?

Chính lúc đó, tôi tìm ra được vấn đề phía sau sự việc, điều bí mật của chị Karine. Chị vốn có một thời thơ ấu khó khăn. Mẹ chị từng luôn khinh thường chị, còn cha chị thì ai cũng biết là thường hay vắng nhà. Karine đã lèo lái suốt thời tuổi trẻ, ra sức tìm kiếm căn tính và lẽ sống của mình. Sự trống rỗng ở trong chị, âm thầm nghiền nát chị và đã khiến chị nghĩ đến việc tự tử. Cha chị chết đi và nhiều biến cố khác trong gia đình đưa dẫn chị đến gặp những người biết “hấp thu các năng lượng”, và có nhiều quyền lực trên tâm lý kẻ khác. Họ thuyết phục chị, bảo chị có nhiều ơn ban vĩ đại thuộc đồng cốt cần phải phát huy. Thế là bắt đầu một trang sử mới trong cuộc đời của chị Karine. Sau nhiều gian đoạn khai tâm và các buổi hội thảo ở tận Viễn Đông.

Chị Karine đã thấu đạt huyền bí học và dần dần chị quy tụ được một số thân chủ mà chị “giúp đỡ” (2).

Cuối cùng, chị đã tìm được lẽ sống của mình. Cuối cùng, chị trở nên quan trọng trước mắt kẻ khác. Cuối cùng, người ta tìm kiếm chị, tham khảo ý kiến của chị và cả đến ca ngợi “quyền năng tích cực” mà chị tác động trên những người mà chị chăm lo. Tóm lại, cuối cùng chị cảm thấy mình đang sống !

Nghe Karine nói thế, mọi sự đã trở nên hiển nhiên hơn đối với tôi như ban ngày : vì thông thường, Cha Jozo được tiên báo một cách siêu nhiên. Chúa Thánh Thần đã dùng Ngài để kéo Karine ra khỏi cái ảo tưởng khủng khiếp mà chị đã dìm mình vào từ nhiều năm qua. Tôi cũng không cần đặt thêm câu hỏi nữa, chính chị đã trao cho tôi chìa khóa của biến cố hồi sáng nay.

- “Như thế, Sơ hiểu rồi chứ, khi đến đây gặp Cha Jozo, mục đích của tôi là để nhận lãnh phép lành của Ngài…

- “Nghĩa là… xin chị nói rõ thêm ?

- “Nghĩa là nhận những năng lượng tích cựccủa Ngài, nhận quyền năng chữa lành bệnh của Ngài. Tôi muốn nhờ Cha mà hấp thụ thêm nhiều quyền năng mới để giúp ích nhiều hơn nữa cho những người tìm đến tôi…. Sơ hiểu chứ ? Người ta nói Cha Jozo là một ngôn sứ, một người được Thiên Chúa chọn và có nhiều quyền năng vĩ đại…

- “Chính là vì Ngài được Thiên Chúa linh hứng, và Cha thường thấy tận thâm sâu các trái tim nên đã không chúc phúc cho chị…

Chị Karine hiểu ra được điểm chủ yếu của vấn đề. Chị chăm chú lắng nghe tôi.

- “Sơ muốn nói chi vậy ?

- “Chị sẽ trở về như khi chị đến đây, tưởng chừng như đã đạt được mục đích ! Cha Jozo đã hành động như các ngôn sứ trong Kinh Thánh. Hành vi của Ngài là một dấu chỉ cho chị.

Lúc bấy giờ tôi nhẫn nại giải thích cho chị hiểu, trong lúc gặp cơn buồn phiền, chị đã để mình rơi vào cạm bẫy của “ánh sáng giả tạo”. Đức Mẹ đã khóc lóc khi nói với Cha Jozo rằng : Các con đã lãng quên Kinh Thánh.

Chị Karine đã lãng quên Kinh Thánh. Chị đã tìm kiếm ở nơi khác những con đường dẫn đến sự sống. Chị đã chọn mà không hay biết những con đường mà chính Thiên Chúa chỉ định là những đường đi dẫn đến cái chết.

Chị tưởng rằng mình sống và giúp cho sự sống, nhưng thực chất chị chỉ ca ngợi bản thân, tán dương “cái tôi” và cho kẻ khác nọc độc, dù rằng lúc đầu chị có ý ngay lành là giúp đỡ kẻ khác.

- “Vì vậy, phải nhờ cú sốc do Cha Jozo gây nên để mở mắt chị ra ! Cha Jozo không phải là một người phân phối quyền năng’, cũng không phải là một nhà ảo thuật. Ngài không ở đó để củng cố uy lực mà chị tác động trên kẻ khác. Không, Ngài là người tôi trung, là một kẻ nghèo hèn. Cha là một Linh Mục biết cầu nguyện để Thiên Chúa thật chiếm lấy từng trái tim của con cái Người.

Chị Karine à, chị đã lầm lẫn Thời Đại Mới’ (New Age – Nouvel Age) với đời sống Kitô hữu. Chị đã đến đây để kín múc lại lần nữa những ơn ban mới và tôi điểm bản hiệu của chị bằng những tước hiệu mới. Thiên Chúa đang chờ đợi chị ở khúc quanh. Người có ý định trao ban cho chị điều tốt hơn. Chúa muốn hiến mạng Người cho chị bởi vì Người yêu thương chị vô cùng.

Nhưng để được như vậy, Chúa cần phải làm cho chị trở nên nghèo thật sự. Người muốn giải thoát chị khỏi mớ lộn xộn đồng cốt – bí hiểm – nửa thần nửa thánh và hoàn toàn mờ ám đang ở trong chị, mà Người thì không thể sống chung được. Nếu chị chấp nhận ân sủng vĩ đại là hoán cải (đặc trưng ở Međugorje) đặc biệt dành cho chị, thì Thiên Chúa sẽ biến đổi chị trở nên một con người hoàn toàn mới mẻ…. Lúc đó chị sẽ mang lại hoa trái đích thực cho kẻ khác.

Chị Karine không còn khóc nức nở nữa. Bóng tối sự chết che khuất tầm nhìn của chị dần dần nhường chỗ cho sự bình an.

- “Đây là lần đầu tiên tôi nghe những lời như thế, và tự đáy lòng tôi cảm thấy những lời đó là đúng, là chân thật. Nhưng vậy thì, điều đó muốn nói rằng tôi không còn được phép tiếp nhận người ta để chăm sóc nữa hay sao ?

- “Điều đó có nghĩa là từ nay chị hãy để cho Thiên Chúa hướng dẫn đời chị. Hãy đặt lên hàng đầu việc cầu nguyện Kitô hữu, cũng như việc đọc Kinh Thánh, và các Bí Tích. Hãy bỏ đi nhân điện và mọi quyền lực của chị. Dần dần chị sẽ tràn đầy sự sung mãn của Thiên Chúa, và chị sẽ không còn nghĩ đến quyền lực mà chị có thể tác động trên kẻ khác nữa.

Tất cả chúng ta đều được tạo thành cho sự Vinh Quang. Nhưng Satan quỷ quyệt lắm ! Nó làm cho ta tưởng rằng ta sẽ có được hạnh phúc khi cái tôicủa ta được đề cao, cho dù là vô ý thức, và điều đó dẫn đến tai họa. Quả thực cái tôicủa chúng ta chỉ là sự khốn khổ. Không, Vinh Quang đích thực đang chờ đợi chúng ta, đó chính là Vinh Quang của Thiên Chúa trong chúng ta. Chị có chấp nhận để cho vinh quang đến từ loài người phục vụ Vinh Quang đến từ Thiên Chúa, với tất cả những hy sinh và điều đó đòi hỏi trong một thời gian đầu để chỉnh đốn lại cuộc đời chị không ?

Chị Karine lượng định bước đi quan trọng cần phải thực hiện, chị kêu lên :

- “Nhưng làm sao tôi có can đảm làm việc đó ?! Tôi phải thay đổi cuộc sống của tôi từ A đến Z ư…!

- “Đúng như lời Thánh Phaolô nói : Rơi vào tay Chúa Trời Hằng Sống quả là khủng khiếp !Nhưng tất cả mọi điều đó đã xảy ra tại Međugorje, chị hãy tin tưởng vào Đức Trinh Nữ. Chính Đức Mẹ đã thực hiện việc đó, và cũng chính Mẹ cũng sẽ giúp đỡ chi ngày qua ngày…

Chị Karine chấp nhận tĩnh tâm một lần rồi nhiều lần, hầu có thể rèn luyện bản thân để sống đời sống mới. Chị đã đi xưng tội. Một vị Linh Mục, có chút ít chuyên môn về vấn đề này đã cầu nguyện để giải thoát chị, vì lẽ toàn bộ tâm trí của chị đã bị sai lệch bởi những buổi thảo luận bí hiểm mà chị đã thường lui tới. Chị đã vấp ngã lại nhiều lần, bởi vì môi trường chị sống muốn thu phục lại chị, mà chước cám dỗ thì nặng nề. Nhưng may mắn thay, chị ở rất gần Međugorje, và nhờ lời cầu nguyện của mọi người chúng ta, chị giữ vững hướng đi đến Vương Quốc. Còn về Phép Lành của Cha Jozo, cuối cùng chị cũng đã nhận được giữa một nhóm khác, sau khi đã hoán cải, lúc đó chị đến gần Cha mà xin ơn trở nên hoàn toàn hèn mọn chứ không phải trở thành một người vĩ đại.

 

-----oooOooo-----

 

(1)   Theo tiếng đồn, Gospa đã nói về Cha Jozo : “Đây là một vị Thánh”. Thực ra Gospa đã nói với Vicka thế này : “Cha trải qua cơn thử thách một cách thánh thiện.” (trong lúc Cha ở tù, cha vẫn trung thành và tha thứ cho kẻ thù.)

(2)   Về các chủ đề như yoga, zen, đầu thai, chữa lành bằng nhân điện, tà phép, thuật chiêu hồn, các tôn giáo Đông Phương, Thời Đại Mới (New Age – Nouvel Age) v.v…. Xin nghe cuốn băng cassette tuyệt vời của Cha Giuse Maria Verlinde – liên lạc với “Gia Đình Thánh Giuse”, F-69380 CHASSELAY. Tel : 04 78 47 35 26.  Fax : 04 78 37 36 78

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa