SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU 02-09-2018

 

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP 02-09-2018

Các con thân yêu ! Lời của Mẹ đơn sơ nhưng tràn đầy thương yêu và chăm sóc từ mẫu.

Hỡi các con, bóng đêm tăm tối và sự gian dối đang lan tỏa khắp nơi trên các con ngày càng nhiều hơn, nên Mẹ kêu gọi các con hãy đến với ánh sáng và sự thật – Mẹ kêu gọi các con hãy chạy đến với Con của Mẹ. Chỉ có Người mới có thể biến đổi nỗi thất vọng và đau khổ thành bình an và tươi sáng; chỉ có Người mới có thể ban hy vọng trong nỗi đớn đau tận cùng.

Con của Mẹ là sự sống của thế gian.

Các con càng biết được Người bao nhiêu, các con càng gần gũi Người bao nhiêu, thì các con sẽ càng yêu mến Người bấy nhiêu, bởi vì Con của Mẹ là tình yêu. Tình yêu biến đổi mọi sự; tình yêu cũng biến đổi điều mà nếu không có tình yêu thì có vẻ như vô nghĩa đối với các con, thành điều tươi đẹp nhất. Chính vì thế mà một lần nữa, Mẹ cho các con biết rằng các con phải thương yêu thật nhiều nếu các con muốn tấn tới về mặt thiêng liêng.

Hỡi các tông đồ cho tình yêu của Mẹ, Mẹ biết điều này luôn chẳng dễ, nhưng hỡi các con, con đường thương đau cũng là con đường dẫn đưa đến sự tấn tới về mặt thiêng liêng, dẫn đưa tới đức tin và tới Con của Mẹ. Hỡi con cái của Mẹ, các con hãy cầu nguyện – hãy nghĩ đến Con của Mẹ. Mọi lúc trong ngày, các con hãy nâng tâm hồn lên tới Người, và Mẹ sẽ gom góp các lời cầu nguyện của các con như các đóa hoa từ trong khu vườn đẹp nhất và dâng những đóa hoa ấy như một món quà cho Con của Mẹ.

Các con hãy là các tông đồ thật sự cho tình yêu của Mẹ; hãy gieo rắc tình yêu của Con Mẹ cho tất cả mọi người. Các con hãy là khu vườn trồng những bông hoa tươi đẹp nhất. Các con hãy giúp đỡ các vị Mục Tử của các con bằng lời cầu nguyện, để các Ngài sẽ là những người cha thiêng liêng tràn đầy  tình yêu thương dành cho tất cả mọi người. Mẹ cảm ơn các con.”

Mở đầu Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ muốn nhắc chúng ta nhờ đến tình yêu thương hải hà của Thiên Chúa. Tình yêu của Thiên Chúa thể hiện qua thiên nhiên, là công trình tạo dựng của Người. Thiên nhiên ưu ái dành cho chúng ta hoa trái của nó là sức sống mà nó đem lại cho chúng ta về tinh thần cũng như thể chất. Thiên nhiên cho chúng ta của ăn : thịt, cá và hoa quả, cho thể xác chúng ta lớn mạnh theo ngày tháng; và an ủi chúng ta bằng những sắc mầu rực rỡ muôn hình muôn vẻ của nó, cho tâm trí chúng ta được yên bình và thăng tiến trong đời sống của chúng ta không thể nào tránh khỏi các phiền lụy thế gian.

Một lần nữa, bằng những lời đơn sơ nhưng chứa chan tình thương yêu và sự quan tâm chăm sóc của một người hiền mẫu, Đức Mẹ kêu gọi chúng ta chạy đến với Con của Mẹ, nhất là trong thời gian mà thế gian đang bị bóng đêm tăm tối và dối trá đổ ập trên mọi con cái của Mẹ.

 Đức Mẹ khẳng định một lần nữa rằng Con của Mẹ chính là tình yêu và là sự sống của thế gian, và chỉ có Người mới có thể biến đổi mọi sự dữ thành sự lành, bóng tối thành ánh sáng, thất vọng thành hy vọng, mờ mịt thành sáng láng, điều vô nghĩa thành điều có ý nghĩa tươi đẹp nhất, nhất là trong những lúc gian nan khổ sở nhất.

Nhưng trong chúng ta là những người con cái của Mẹ, nhiều người vẫn còn hờ hững, thiếu đức tin,chưa nhận ra Thiên Chúa, chưa nhận biết được tình yêu của Con Mẹ là Sự Thật, là Đấng đã thí mạng sống mình để cứu loài người và để ở lại cùng nhân loại cho đến ngày tận thế, chưa chấp nhận Người là Hoàng Tử Bình An của mọi sinh linh. Bởi thế mà bóng đêm tăm tối của thế gian và sự gian dối lại càng ngày càng có dịp bủa giăng vây mắc lên những người ấy, đưa họ đến tuyệt vọng và đau khổ tột cùng vì không tìm được lối thoát. Bởi vì như Chúa Giêsu đã phán : “Không có Thầy thì anh em chẳng làm được gì.” (Ga 15,5)

Bởi lẽ ấy, nên Mẹ đã vì tình yêu thương của một người Mẹ toàn thể nhân loại, đã được Thiên Chúa cho phép Mẹ đến để liên lỷ kêu gọi mọi người hãy trở lại với Con của Mẹ miệt mài trong 37 năm qua, hãy chạy đến với Người trong Bí Tích Thánh Thể, trong Tòa Giải Tội, đến thờ lạy Người đang mòn mỏi chờ đợi con cái Thiên Chúa trong các Nhà Tạm trên toàn thế giới. Và trong Sứ Điệp tháng này, Mẹ khuyên nhủ chúng ta trong mọi nơi mọi lúc hãy nâng tâm hồn lên tới Chúa, năng thưa chuyện với Người, năng kết hiệp chặt chẽ với Người là Thiên Chúa Tình Yêu, bởi tình yêu có thể biến đổi mọi sự.

Làm được như thế, Đức Mẹ sẽ thâu gom các lời cầu nguyện của chúng ta, là các tông đồ cho tình yêu của Đức Mẹ, và bằng tình yêu thương từ mẫu của Mẹ mà biến đổi thành những đóa hoa được trồng trong khu vườn đẹp nhất để dâng lên cho Con của Mẹ như một món quà tình yêu.

Đức Mẹ cũng nhắc nhở chúng ta đừng quên cầu nguyện cho các vị Mục Tử của mình, giúp đỡ các Ngài bằng lời cầu nguyện, để các Ngài sẽ là những người cha thiêng liêng của mọi người và cùng với Mẹ đem đến sự Chiến Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội.

(Jn.PVB.TTrg)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa