SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU NGÀY 25-11-2018

 

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU NGÀY 25-11-2018

BAN QUA THỊ NHÂN MARIJA

Các con thân yêu ! Thời gian này là thời gian ân sủng và cầu nguyện, là thời gian chờ đợi và hiến dâng. Thiên Chúa đã hiến tặng chính Người cho các con để Mẹ và các con yêu mến Người trên hết mọi sự. Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, các con hãy mở ngỏ lòng mình và mở ngỏ gia đình các con ra, ngõ hầu việc chờ đợi này sẽ trở thành lời cầu nguyện và trở thành tâm tình mến yêu, và nhất là trở thành việc hiến dâng.

Hỡi các con bé nhỏ, Mẹ ở cùng các con và khích lệ các con chớ bỏ đi những điều tốt đẹp, vì các hoa thơm trái ngọt đều được nhìn thấy và nghe nói đến từ đằng xa. Chính vì thế mà kẻ thù đang tức tối và xử dụng mọi thứ để dẫn đưa các con xa rời việc cầu nguyện.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM

Chúng ta đang bước gần đến Mùa Vọng, là thời gian chúng ta chuẩn bị dọn lòng mình đón Mừng Lễ Giáng Sinh để kính nhớ Chúa Giêsu đã đến với nhân loại lần thứ nhất, và cũng là thời gian để chúng ta qua việc kính nhớ này mà hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai.

Như thế, Sứ Điệp ngày 25-11-2018 này, Đức Mẹ cũng đang chuẩn bị cho lòng trí chúng ta đón chờ Mầu Nhiệm cao cả này. Đức Mẹ nhắc chúng ta thời gian này chúng ta đang sống là thời gian ân sủng, vì có Mẹ được Thiên Chúa cho phép đến với loài người chúng ta để kêu gọi nhân loại quay trở lại với Thiên Chúa, để được cứu rỗi và được bình an.

Để nhận biết được ân sủng Thiên Chúa ban cho chúng ta cách riêng, chúng ta phải cầu nguyện, phải kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa. Vì thế, thời gian chúng ta sống hiện nay đang có Đức Mẹ ở cùng chúng ta nói chung, và cách riêng đang đến gần một thời điểm tỏ hiện tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng ta qua nhiệm cục Cứu Độ của Người, là một thời gian ân sủng và thời gian cầu nguyện để có khả năng tiếp nhận ân sủng Thiên Chúa trao ban.  

Thời gian này cũng là thời gian chờ đợi : chờ đợi Chúa đến đem lại ơn cứu độ, niềm hạnh phúc cho chúng ta, đem lại ân sủng cho chúng ta sống theo lòng Chúa ước mong; chờ đợi Người nhậm lời cầu nguyện của chúng ta trong các tình huống của đời sống thường ngày bằng tình yêu của Người dành cho chúng ta; và chờ đợi Người đến dẫn đưa chúng ta đến phần rỗi vào lúc mãn phần.

Thời gian này cũng là thời gian dâng hiến. Trong Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ cũng đã nhấn mạnh về việc dâng hiến này. Dâng hiến là hành vi của tình yêu. Có yêu thương thì chúng ta mới sẵn lòng dâng hiến những thứ quý giá của mình cho người mình yêu. Thiên Chúa cũng vậy, Người yêu thương chúng ta quá đỗi đến nỗi hiến mạng sống mình để cứu chuộc chúng ta, và theo lời Mẹ dạy, để chúng ta cùng với Đức Mẹ yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự, theo Lề Luật đầu tiên của Thiên Chúa là con đường dẫn chúng ta đến phần rỗi của mình. Như thế, thời gian này cũng là thời gian để chúng ta hoán cải hơn nữa, thời gian chúng ta dâng hiến lòng mến của mình đáp lại tình thương yêu của Thiên Chúa qua những việc hy sinh hay những việc làm đẹp lòng Thiên Chúa hơn. Và đối với tha nhân, chúng ta hãy dâng tặng hay nói cách khác là chia sẻ với tha nhân những điều may mắn của chúng ta về tinh thần hay vật chất, nhất là về vật chất, để tâm hồn chúng ta vơi đi những vướng bận mà trở nên trống trải hơn, ngõ hầu dành chỗ rộng rãi cho Chúa ngự đến với chúng ta.

Để được như vậy, theo lời Đức Mẹ dạy trong Sứ Điệp tháng này, chúng ta phải mở ngỏ lòng mình ra và mở ngỏ gia đình mình ra trong cầu nguyện. Nói một cách khác, Đức Mẹ một lần nữa kêu gọi chúng ta cầu nguyện và tái lập lại việc cầu nguyện chung trong gia đình. Bởi có nhiều gia đình hiện nay, vì cuộc sống trong cái xã hội vật chất và hưởng thụ, đã không còn cầu nguyện chung với nhau trong gia đình nữa. Vì thế, Đức Mẹ kêu gọi chúng ta mở lòng mình ra và cả gia đình của mình nữa để thành tâm cầu nguyện, sống mật thiết với Thiên Chúa hơn, nhất là trong Mùa Vọng này, để đón chờ Chúa Giêsu, Con của Mẹ, ngự đến mà đem lại cho chúng ta cũng như gia đình hay khu xóm và cộng đồng xã hội các ân sủng của Người.

Những việc nói trên là điều tốt đẹp, làm cho Thiên Chúa vui lòng. Và Đức Mẹ khuyên nhủ chúng ta, khích lệ chúng ta không nên lơ là hoặc từ bỏ những điều tốt đẹp này. Vì đó là những điều sẽ sinh ra hoa thơm trái ngọt cho chúng ta. Tuy chúng ta không nhận biết, nhưng người khác ở xa ở gần  sẽ nhìn thấy hay nghe thấy cái phần phúc của chúng ta, niềm vui, ân huệ chúng ta được trao ban ngay trong đời sống hàng ngày. Tức là chúng ta có Chúa là nguồn mạch mọi ân sủng thiêng liêng ngay nơi bản thân mình và gia đình mình. Từ đó mà chúng ta có thể trở nên chứng nhân cho Thiên Chúa, trở nên các tông đồ cho tình yêu của Đức Mẹ.

Chính vì thế mà kẻ thù của Thiên Chúa và của chúng ta, là Satan và các thế lực ma quỷ, phải tức tối và tìm đủ mọi cách với đủ mọi hình thức để làm cho chúng ta xa rời với việc cầu nguyện, xa lìa Thiên Chúa. Chúng đang muốn giành được nhiều linh hồn  càng nhiều càng tốt phải thuộc về chúng,  và kế hoạch chủ yếu của chúng trong thời buổi hiện nay là hủy diệt các gia đình. Nhưng nếu chúng ta sống đúng đắn các Sứ Điệp của Mẹ, nhất là trong Mùa Vọng này, thì kẻ thù chẳng làm gì được chúng ta, và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ sẽ vinh thắng !

(Jn.PVB.TTrg)

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa