SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU VỀ KINH MÂN CÔI

 

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU VỀ KINH MÂN CÔI

 Các con thân yêu ! Mẹ mời gọi các con hãy tiếp tục kêu gọi mọi người lần hạt Mân Côi. Với chuỗi Mân Côi, các con sẽ chiến thắng mọi nghịch cảnh mà Satan đang gắng sức gây ra cho Giáo Hội Công Giáo. Hỡi tất cả các con là các Linh Mục, các con hãy lần hạt Mân Côi đi ! Các con hãy dành thời gian để lần hạt Mân Côi đi ! (SĐ ngày 25-06-1985)

(Sứ Điệp này Đức Mẹ ban ra để trả lời câu hỏi của thị nhân Marija Pavlovic : “Thưa Đức Mẹ, Mẹ muốn gửi gắm đến các Linh Mục điều gì ?”)

Suy Niệm và Cầu Nguyện :

Theo Niên Lịch Giáo Hội, tháng 10 là Tháng Mân Côi, là tháng dành để mừng trong thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi và để thúc đẩy mạnh mẽ việc lần chuỗi Mân Côi. Chúng ta hãy nhớ lại lời Đức Mẹ dạy bảo về Kinh Mân Côi, chuỗi Mân Côi qua các Sứ Điệp của Đức Mẹ đã ban tại Mễ Du.

Kinh Mân Côi mà Đức Mẹ luôn khuyến khích đàn con cái của Mẹ, các tông đồ tình yêu của Mẹ, hằng siêng năng đọc với lòng thiết tha trìu mến, đọc với trọn trái tim mình, không hẳn là nhằm chỉ ca tụng Đức Mẹ bằng lời chào của Thiên Sứ trong ngày Truyền Tin, mà chính là qua lời kinh đó mà chúng ta thầm thĩ nài van với Đấng đã ban cho chúng ta Đấng Cứu Thế, đồng thời chúng ta tôn thờ, chiêm ngắm, suy niệm các mầu nhiệm của Chúa Giêsu, là chúng ta nhờ Mẹ mà đến với Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

Là Mẹ của nhân loại theo lời trăn trối của Chúa Giêsu trên Thánh Giá đã trao phó cho Đức Mẹ, Mẹ hằng lo lắng cho đàn con cái của mình nơi thế gian đang ngập chìm trong muôn vàn sự dữ, nên Mẹ đã thương trao cho chúng ta một khí giới vô cùng mạnh mẽ, là chuỗi Mân Côi, vì Với chuỗi Mân Côi, các con sẽ chiến thắng mọi nghịch cảnh mà Satan đang gắng sức gây ra cho Giáo Hội Công Giáo. (và cả mỗi người chúng ta nữa !).

Đức Mẹ cũng trong một Sứ Điệp khác đã cho chúng ta biết rằngDuy chỉ Chuỗi Mân Côi thôi, cũng có thể tạo nên những phép lạ trên thế giới và trong đời sống của các con.” Đức Mẹ đã nói những lời này khi Mẹ cảnh báo cho chúng ta về tình hình hiện nay Satan đang rất mạnh thế và nó muốn hủy diệt chẳng những đời sống nhân loại mà còn muốn hủy diệt cả thiên nhiên và hành tinh các con đang sống.” (SĐ 25-01-1991). Đức Mẹ không có ý làm chúng ta phải lo sợ, mà Mẹ muốn giúp chúng ta tận dụng cho tốt thứ khí giới đơn sơ nhưng rất mạnh mẽ để khuất phục các sự dữ, vì Kinh Mân Côi có quyền năng mạnh mẽ và có tầm quan trọng đặc biệt.

Qua lịch sử Giáo Hội, chúng ta đã được thấy quyền năng của Kinh Mân Côi qua sự kiện chiến thắng ở Lepento của đạo quân Thánh Chiến đập tan xâm lược của đế chế Hồi Giáo Ottoman đang thống trị khắp Âu Châu, và Đức Giáo Hoàng Piô V đã thiết lập một ngày Lễ trong Giáo Hội để Kính Đức Bà Chiến Thắng mà sau này trở thành ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi.

Ngoài ra chúng ta còn thấy quyền năng và những ơn ích của việc lần chuỗi Mân Côi, qua các tích truyện liên quan đến chuỗi Mân Côi khắp nơi trên thế giới và qua các thời kỳ, đã đem lại rất nhiều ơn hoán cải, đồng thời cũng đã sinh ra nhiều phép lạ hay chữa lành cho rất nhiều người bệnh tật không còn đường cứu chữa.

Một trong những tước hiệu của Mẹ là “Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành”, vì Mẹ có những lời đem lại cho chúng ta niềm an ủi, những lời giúp chúng ta thoát khỏi sự dữ. Vì thế, Mẹ đã đến Mễ Du trong một thời gian dài lâu để ở cùng chúng ta, đồng hành với chúng ta, giúp đỡ chúng ta, kêu gọi chúng ta hoán cải, khích lệ chúng ta nên Thánh, dẫn đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu, Con của Mẹ, là Hoàng Tử Bình An, là nguồn mạch sự sống đời đời. Các con thân yêu ! Mẹ kêu gọi các con hãy lần hạt Mân Côi và ước gì việc lần hạt Mân côi của các con là một nghĩa vụ các con chu toàn trong niềm vui. Nhờ đó, các con sẽ hiểu được lý do Mẹ ở cùng các con trong thời gian dài lâu này.” (SĐ 12-06-1986)

Nhìn vào thế giới hiện nay đang trong tình trạng điêu linh có thể đưa đến hủy diệt nhân loại với những thứ vũ khí khủng khiếp, cũng như trong Giáo Hội đang phải trải qua những cơn chao đảo vì những sự dữ đang xảy ra trong lòng Giáo Hội trong thời gian gần đây, đến nỗi Đức Thánh Cha Phan-xi-cô phải kêu gọi tất cả mọi giáo dân trên khắp thế giới trong tháng 10 này hãy lần hạt Mân Côi và cầu xin Đức Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-e đập tan sự dữ đang xảy ra, chúng ta mới thấy rằng Đức Mẹ chẳng hề nói suông hay nói phóng đại.

Là con cái, là tông đồ tình yêu của Đức Mẹ, chúng ta hãy vâng theo lời Mẹ và Đức Thánh Cha Phan-xi-cô siêng năng lần hạt Mân Côi không chỉ trong tháng này mà còn sốt sắng lần hạt Mân Côi từ nay về sau liên lỷ không ngừng. Đức Mẹ cũng kêu gọi không chỉ chúng ta là giáo dân, mà Mẹ cũng kêu gọi đến những người con yêu dấu của Mẹ, là các Linh Mục, hãy siêng năng lần hạt Mân Côi, Hỡi tất cả các con là các Linh Mục, các con hãy lần hạt Mân Côi đi ! Các con hãy dành thời gian để lần hạt Mân Côi đi !” (SĐ 25-06-1985), Mẹ kêu gọi tất cả các Linh Mục, các anh chị em Tu Sĩ hãy lần hạt Mân Côi và dạy bảo cho các người khác lần hạt Mân Côi. Hỡi các con bé nhỏ, chuỗi Mân Côi rất thân thiết đối với Mẹ. Qua việc lần hạt Mân Côi, các con mở lòng ra cho Mẹ và Mẹ có thể giúp các con.” (SĐ 25-08-1997). Khi chúng ta lần hạt Mân Côi, chúng ta không chỉ cầu xin ơn của Mẹ, van nài ơn của Chúa, mà chúng ta còn an ủi và đem lại niềm vui cho Mẹ :

Và các con hãy tặng cho Mẹ món quà Mân Côi, là những đóa hoa hồng mà Mẹ rất thích. Đóa hoa hồng của Mẹ là những lời cầu nguyện của các con được cất lên với trọn trái tim chứ không chỉ nguyện đọc bằng môi bằng miệng. Đóa hoa hồng của Mẹ là các hành động cầu nguyện, tin tưởng và mến yêu. Khi Con của Mẹ còn thơ bé, Người đã nói với Mẹ là con cái của Mẹ sẽ hằng hà sa số và họ sẽ đem đến cho Mẹ nhiều đóa hoa hồng. Mẹ đã không hiểu được Người. Giờ đây Mẹ biết rằng các con là con cái của Mẹ, những người đem đến cho Mẹ các đóa hoa hồng, khi các con yêu mến Con của Mẹ trên hết mọi sự, khi các con cầu nguyện bằng trọn trái tim, khi các con giúp đỡ những người nghèo khổ nhất…”(SĐ 02-12-2017)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa