SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 02-10-2019

 

Description: SUY NIEM

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 02-10-2019

Description: Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fe5550497001%2Fb99a37cc-2f64-4258-b90b-cd9963ce4836.jpg&t=1570025830&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cc7-7c000101e200&sig=9oDpdxksjdrlP8AEzQ0w0A--~C

Các con thân yêu !

Ý định và tình yêu của Chúa Cha trên Trời khiến cho Mẹ ở giữa các con, để Mẹ với tình yêu từ mẫu, có thể giúp tăng tiến đức tin trong tâm hồn các con, cho các con có thể thực sự thấu hiểu được mục đích của đời sống nơi thế gian và sự cao cả của đời sống trên Thiên Đàng.

Hỡi các con của Mẹ, đời sống thế gian là con đường đưa tới vĩnh cửu, tới sự thật và tới sự sống – tới Thánh Tử của Mẹ.

Mẹ mong muốn dẫn đưa các con đi trên con đường ấy. Các con, là con cái của Mẹ – những người luôn khao khát có thêm tình yêu, sự thật và đức tin – cần phải biết rằng chỉ có một nguồn suối nước mà các con có thể uống. Đó là niềm tín thác vào Cha trên Trời, đó là niềm tín thác vào tình yêu của Người.

Hãy phó thác mình trọn vẹn theo Thánh Ý của Người và đừng e sợ. Tất cả những gì là tốt nhất cho các con, tất cả những gì dẫn đưa các con đến sự sống đời đời, sẽ được trao ban cho các con. Các con sẽ hiểu được rằng mục đích của cuộc đời không phải lúc nào cũng là muốn có và nhận được, mà là yêu thương và bố thí. Các con sẽ có bình an thực sự và tình yêu đích thực. Các con sẽ là các tông đồ của tình yêu.

Bằng gương sáng của mình, các con sẽ làm cho những con người nào chưa biết đến Con của Mẹ và tình yêu của Người sẽ ao ước được biết Người.

Hỡi các con của Mẹ, các tông đồ tình yêu của Mẹ, hãy cùng với Mẹ thờ lạy Thánh Tử của Mẹ và yêu mến Người trên hết mọi sự. Hãy luôn cố gắng sống trong sự thật của Người. Mẹ cảm ơn các con.”

SUY NIỆM :

Đức Mẹ đã rất nhiều lần không mệt mỏi chán ngán cho chúng ta biết lý do Mẹ hiện diện giữa chúng ta ở Mễ Du trong một thời gian dài lâu chưa biết bao giờ mới dứt, đó là do ý định và tình yêu của Chúa Cha là Đấng Tác Tạo mọi sự mọi loài trong đó có loài người chúng ta, là cội nguồn của chúng ta. Sự hiện diện của Mẹ giữa chúng ta là một hồng ân tuyệt diệu cho chúng ta, giúp chúng ta chân nhận tình yêu của Thiên Chúa đối với từng người chúng ta, và dẫn đưa chúng ta đến đích điểm tuyệt vời là đời sống vĩnh cửu trên Quê Trời, giúp chúng ta hiểu được mục đích cuộc đời mình nơi thế gian mà trong chúng ta hầu như ai cũng có lần đặt câu hỏi : “Ta sống trên đời này để làm gì ?”

Chúng ta không được lựa chọn sự có mặt của mình trên thế gian này hay không. Nhưng một khi chúng ta nhận biết chính mình, thì cái sự thật của cuộc đời mình nơi thế gian này là một cuộc hành trình, một chuyến lữ hành. Cuộc hành trình nào cũng phải có đích đến. Đích đến của cuộc đời chúng ta là sự sống vĩnh cửu trên Thiên Đàng, nơi có Đấng là Toàn Chân, Toàn Thiện và Toàn Mỹ ngự trị. Một cuộc hành trình vô định hướng, ắt sẽ dẫn đưa chúng ta đến trầm luân đời đời trong hư không. Và Đức Mẹ còn có ý muốn hướng dẫn và đồng hành với chúng ta trong cuộc hành trình đưa chúng ta đến sự vĩnh cửu, sự thật, và sự sống – tức là đến với Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Để nhờ công nghiệp cứu chuộc của Người, chúng ta mới đến được với Thiên Chúa, “Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.” (Ga 14,6), vì chính Người là Sự Thật, là Đường và là Sự Sống.

Muốn đạt được đích đến cao cả đó, điều cốt yếu là chúng ta phải có đức tin. Không có đức tin thì đời sống và mục đích cao cả ấy chỉ là điều mơ hồ, “chết là hết !”, nên dễ buông mình chạy theo những thứ phù phiếm chóng qua của thế gian này. Chính vì thế mà trong Sứ Điệp này, Đức Mẹ tỏ rõ cho chúng ta biết là Mẹ muốn giúp chúng ta tăng tiến đức tin, đức tin vào Ba Ngôi Thiên Chúa và Tình Yêu của Người. Đức tin giúp chúng ta nhận biết được tình yêu của Thiên Chúa, và càng nhận biết được tình yêu của Thiên Chúa thì chúng ta càng tin tưởng nơi Người. Từ đó mà chúng ta có thể thân thiết gọi Thiên Chúa là ABA – Cha ơi ! (Gl 4,6 – Rm 8,15), nhờ chúng ta được lãnh nhận Thần Khí tác động.

 Các bậc cha mẹ thế gian ai nấy cũng đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái mình, mong muốn cho con cái mình có được sống sướng vui hạnh phúc. Chúa Cha trên Trời cũng vậy, chính Người là Đấng Tác Tạo nên chúng ta qua cha mẹ của mình, Người cũng mong muốn chúng ta được như vậy. Do đó, với Chúa Cha, chúng ta cũng phải như con thảo đối với cha mẹ của mình, với niềm yêu mến, tin tưởng và tín thác. “Ai trong anh em là một người cha, mà khi con xin cá, lại lấy rắn thay vì cá mà cho nó ? Hoặc nó xin trứng mà lại cho nó bò cạp ? Vậy nếu anh em là những kẻ xấu, mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha trên Trời, Người sẽ ban Thánh Thần…” (Lc 11,11-13). Đó chính là những lời dẫn đưa chúng ta đến nguồn suối nước có thể uống thỏa thê – là niềm tín thác vào Chúa Cha trên Trời và vào tình yêu của Người, phó thác toàn vẹn trong niềm kính yêu dành cho Người mà không còn e sợ điều gì. Trong tình yêu ấy, chúng ta như con trẻ, được hồn nhiên, bình an, hạnh phúc.

Nhưng để sự bình an và niềm hạnh phúc ấy được nên trọn, chúng ta không nên giữ khư khư cho mình, mà chia sẻ cho người thân cận, cho tha nhân. Từ đó, chúng ta nhận ra rằng, chúng ta sống trên đời này là sống để mưu cầu hạnh phúc, niềm hạnh phúc đích thực, và rồi chúng ta sẽ thấy rằng mục đích của cuộc đời không phải lúc nào cũng là muốn có và nhận được, nhưng còn là yêu thương và bố thí. Để rồi  chúng ta, với đời sống ấy, chúng ta sẽ làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa và trở nên tông đồ của tình yêu Thiên Chúa, như lòng Mẹ ước mong.

CẦU NGUYỆN :

Lạy Mẹ Maria yêu dấu, chúng con còn nhiều yếu đuối và mỏng dòn. Xin Mẹ đồng hành cùng chúng con trên cuộc lữ hành dương thế, để nhờ Mẹ, chúng con có được bình an và hạnh phúc, qua lời Mẹ chuyển cầu cùng Thiên Chúa cho chúng con. Chúng con xin Mẹ nhận lấy tâm tình tri ân cảm tạ của chúng con, và dẫn đưa chúng con đến với Chúa Giêsu Thánh Tử của Mẹ. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa