SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 06-11-1986 VỀ VIỆC CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC

 

Description: SUY NIEM

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 06-11-1986

VỀ VIỆC CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Hôm nay, Mẹ muốn kêu gọi các con cầu nguyện hàng ngày cho các linh hồn nơi Luyện Ngục.

Đối với mọi linh hồn, cầu nguyện và ân phúc là điều cần thiết để đến với Thiên Chúa và tình yêu của Thiên Chúa.

Hỡi các con thân yêu ! Bằng việc làm này, các con có được những người cầu bầu mới sẽ giúp các con trong cuộc sống, để nhận ra là tất cả các sự thế gian đều không quan trọng đối với các con, mà chỉ có Thiên Đàng mới là cần thiết phải phấn đấu.

Vì thế, hỡi các con thân yêu, hãy cầu nguyện không ngừng để các con có thể giúp cho bản thân các con và cho tha nhân, cho những người mà lời cầu nguyện của các con sẽ đem lại niềm vui cho họ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Tháng 11, qua Lễ Các Thánh và Lễ Các Đẳng Linh Hồn, Giáo Hội muốn nhắc chúng ta nhớ đến mầu nhiệm Các Thánh Thông Công và nhớ đến các linh hồn đang chịu thanh tẩy nơi Luyện Ngục. Chúng ta không thể biết được những người thân yêu của chúng ta, hay những người đã ly trần, sau cái chết, họ sẽ ra sao hoặc đi về đâu. Nhưng Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo dạy rằng : sau khi chết, các linh hồn, một là được lên thẳng Thiên Đàng để hưởng phúc đời đời, hai là phải sa Hỏa Ngục đời đời vì đã mất ơn nghĩa Chúa, ba là phải thanh luyện một thời gian trong Luyện Ngục trước khi được lên Thiên Đàng.

Luyện Ngục là nơi các linh hồn phải chịu thanh tẩy đớn đau trước khi được an hưởng hạnh phúc đời đời. Vì thế, Giáo Hội luôn kêu gọi các tín hữu nhớ đến các linh hồn trong Luyện Ngục, trong đó có thể còn có những người thân yêu của chúng ta đang chịu thanh tẩy.

Ngoài Lễ Các Đẳng Linh Hồn mỗi năm bắt đầu vào ngày 2-11, Giáo Hội còn cho chúng ta ngày Thứ Hai hàng tuần để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các linh hồn ấy trong Thánh Lễ.

Không chỉ như thế, vì tình yêu thương đoàn con cái, Đức Mẹ còn kêu gọi chúng ta cầu nguyện hàng ngày cho các linh hồn nơi Luyện Ngục Mẹ muốn kêu gọi các con cầu nguyện hàng ngày cho các linh hồn nơi Luyện Ngục.” Theo lời Đức Mẹ, mọi người trên trần gian đều cần đến lời cầu nguyện và ân phúc của Chúa để được cứu rỗi, và sau khi qua đời sẽ sớm được hưởng phúc thanh nhàn đời đời. Các linh hồn ở trong Luyện Ngục cũng vậy, rất cần đến sự giúp đỡ của những người trên thế gian, vì khi đang phải chịu thanh luyện, các linh hồn ấy không còn có thể làm gì được cho mình, nên rất cần đến sự hy sinh, tình bác ái và lời cầu nguyện của chúng ta.

Mẹ còn khuyên nhủ : Hãy cầu nguyện không ngừng để các con có thể tự giúp mình và những người khác, những người mà lời cầu nguyện của các con sẽ đem lại niềm vui cho họ.”

Nhờ Mẹ, chúng ta biết rằng lời cầu nguyện liên lỷ sẽ giúp ích cho chính bản thân, cho cả tha nhân và còn đem lại niềm vui cho các linh hồn nơi Luyện Ngục. Đặc biệt hơn nữa, họ sẽ là những người cầu bầu mới, những người cầu thay nguyện giúp cho chúng ta. Bởi vì khi linh hồn được lên Thiên Đàng gia nhập hàng ngũ Các Thánh, các linh hồn ấy sẽ tri ân mà cầu nguyện trước Nhan Thánh Chúa cho chúng ta, và nhờ lời cầu nguyện của các Thánh trên Trời, chúng ta được ơn Thánh Hóa và sống đời thánh thiện. Và đó cũng là mầu nhiệm Các Thánh Thông Công, cho chúng ta niềm hy vọng về đời sau. Càng suy gẫm về mầu nhiệm thanh luyện, chúng ta sẽ thâm tín rằng các sự thế gian như tiền tài, danh vọng, lợi lộc… không còn quan trọng với chúng ta - vì không ai có thể đem cái gì theo khi qua đời và vì chúng còn có thể cản trở chúng ta đến gần Chúa trên con đường về quê Trời. Các sự vật chất thế gian ấy không còn quan trọng nữa mà chỉ có Thiên Đàng mới cần thiết cho chúng ta phải nỗ lực đạt cho được.

Chúng ta biết có nhiều phương cách giúp các linh hồn nơi Luyện Ngục :

- Xin Thánh Lễ cầu nguyện cho những người thân yêu của chúng ta đã ly trần trong những ngày Giỗ. Nhưng chúng ta cũng nên xin Lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời, ngoài những người thân yêu của chúng ta, bất cứ khi nào chúng ta có khả năng.

- Cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Ngục bằng cách lần Chuỗi Mân Côi, Chầu Thánh Thể, nguyện Đàng Thánh Giá hoặc các hình thức cầu nguyện khác.

 - Nhận các Ơn Toàn Xá trong những ngày Phụng Vụ đặc biệt Giáo Hội quy định, và nhường cho các linh hồn.

- Cầu nguyện cho các linh hồn khi chúng ta tham dự Thánh Lễ hàng ngày, hiệp cùng Kinh Nguyện Thánh Thể mà Cha Chủ Tế đọc trên bàn thờ mà dâng lời cầu nguyện cho các linh hồn những người thân yêu hay cho các linh hồn khác.

Nhờ Tế Lễ Hy Sinh của Chúa Giêsu trên Thánh Giá, cùng với lời cầu nguyện, chay tịnh, nỗ lực hy sinh, bác ái… của chúng ta, chắc chắn các linh hồn sẽ được cứu rỗi và được giải thoát khỏi chốn Luyện Hình.

Thế giới duy vật ngày nay lơ là, tránh né, ngại ngùng khi nhắc đến Luyện Ngục, vì nó gây cho chúng ta cảm giác sợ hãi hoặc khó chịu. Nhưng càng sợ Luyện Ngục, chúng ta càng nhận thấy cần thiết phải giúp các linh hồn được giải thoát bằng lời cầu nguyện, hy sinh của chúng ta. Các linh hồn tuy phải chịu đau khổ vì thanh luyện, nhưng không mất đi niềm hy vọng sẽ được diện kiến Nhan Thánh Chúa.

Trong một Sứ Điệp khác, Đức Mẹ cho biết rằng vào ngày Lễ Giáng Sinh, có rất đông các linh hồn sẽ được giải thoát khỏi Luyện Ngục. Vâng lời Mẹ, chúng ta hãy luôn nhớ cầu nguyện cho họ hàng ngày, để hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc càng ngày càng đông hơn, và Danh Thiên Chúa ngày càng vinh hiển hơn.

CẦU NGUYỆN :

Lạy Đức Mẹ Chí Ái, xin Mẹ đoái thương cầu thay nguyện giúp cho các linh hồn Nơi Luyện Hình và đón đưa các linh hồn vào Thánh Tâm Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con. Xin cứu chúng con khỏi lửa Hỏa Ngục, xin đưa các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa