SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-01-2020 (Jn.PVB.TTrg)

 

Description: SUY NIEM

SUY NIỆM  SỨ ĐIỆP NGÀY 25-01-2020

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện nhiều hơn nữa, cho đến khi các con cảm nhận được sự thánh thiện của tha thứ trong tâm hồn các con. Phải có sự thánh thiện trong gia đình, hỡi các con bé nhỏ, bởi vì thế giới không có tương lai nếu không có yêu thương và thánh thiện – bởi vì trong sự thánh thiện và niềm vui, các con dâng mình cho Thiên Chúa là Đấng Tạo Dựng Muôn Loài, Người yêu thương các con bằng tình yêu vô bờ bến. Chính vì thế mà Người phái Mẹ đến với các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Các con thân yêu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện nhiều hơn nữa, vì cầu nguyện vốn là hơi thở của linh hồn mà Đức Mẹ liên lỷ kêu gọi chúng ta hầu như trong mọi Sứ Điệp. Trong cầu nguyện, chúng ta nâng hồn mình lên tới Thiên Chúa là Đấng 3 lần Thánh, giao tiếp thân mật với Người và để Người sẽ ban cho chúng ta các ơn trợ giúp cần thiết cho đời sống chúng ta.

Riêng trong Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ kêu gọi chúng ta cầu nguyện nhiều hơn nữa, cầu nguyện cho đến khi các con cảm nhận được sự thánh thiện của tha thứ trong tâm hồn các con.” Điều đó có nghĩa là gì ?

Phàm khi nói đến “tha thứ”, ắt hẳn có liên quan đến tội lỗi. Không có tội, không mắc lỗi, thì lấy gì mà tha thứ ? Mà loài người chúng ta vốn dĩ yếu đuối mỏng dòn, nên không ai là kẻ không có tội. Nhưng trong thời đại vật chất lên ngôi khiến cho con người trở nên ích kỷ, tự mãn, duy lợi lộc, nhạy bén chạy theo các giá trị thế gian và thậm chí còn tục hóa các giá trị thiêng liêng…, nên ngày càng mất đi cái ý thức về tội, gây tội mà không biết mình mắc tội, và còn biện minh cho tội, khiến đạo lý ngày càng suy đồi, đưa đến tình trạng đau khổ buồn sầu và bất an trên khắp mọi bình diện cuộc sống mà chẳng hiểu được vì đâu nên nỗi về mặt thể lý, mà còn khiến linh hồn phải bị hư mất đời đời theo tính chất nghiêm trọng của tội đã phạm.

Chỉ nhờ lòng chân thành khiêm nhường cầu nguyện mà chúng ta có thể nhận chân được tội lỗi của mình nhờ ơn soi sáng của Thiên Chúa. Và nhờ Bí Tích Hòa Giải mà chúng ta được trở lại với ơn nghĩa của Thiên Chúa. Người yêu thương chúng ta vô bờ bến nên sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi chúng ta, cho dù có đỏ như son, có thắm như điều đi chăng nữa, miễn là chúng ta ăn năn sám hối và quyết tâm từ bỏ tội lỗi với trọn tấm lòng tin tưởng, cậy trông và yêu mến, thì Người chẳng bao giờ hất hủi bỏ mặc chúng ta. Rất nhiều người trong chúng ta đã cảm nhận được niềm vui tươi hớn hở bước ra khỏi Tòa Giải Tội sau khi được ơn Tha Thứ của Thiên Chúa qua Linh Mục.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ, trong Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ mong muốn chúng ta cảm nhận được sự thánh thiện thiêng liêng của ơn được tha thứ qua việc cầu nguyện liên lỷ thật nhiều. Thiếu cầu nguyện, thì việc xưng tội và làm hòa với Thiên Chúa chỉ còn là một bổn phận để tránh sa vào kiếp trầm luân. Còn nhờ cầu nguyện, chúng ta có thể nhận biết được ý định của Thiên Chúa qua việc Người tha thứ tội lỗi của chúng ta là để chúng ta được hoán cải, để chúng ta nhận biết được tình yêu của Người và cũng là để chúng ta nhờ lầm lỗi mà biết thành tâm tu sửa bản thân ngõ hầu ngày càng sống thánh thiện hơn đẹp lòng Người hơn. Vì thế, sự tha thứ đem lại sự cải hóa mà trở nên tốt lành hơn về đời sống thiêng liêng, giúp chúng ta nên Thánh, thật là có giá trị cao quý và siêu phàm. Và cảm nhận được sự thánh thiêng của tha thứ có nghĩa là cảm nhận được tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

Gia đình chúng ta cũng vậy, cần phải được trở thành một gia đình thánh thiện, và nhờ việc tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót của các thành viên trong gia đình theo tinh thần của Đức Mẹ dạy chúng ta trong Sứ Điệp tháng này, gia đình được ngày càng hạnh phúc hơn vì mỗi người trong gia đình cùng nhau tu sửa bản thân để trở nên tốt hơn, sống hài hòa với nhau hơn. Đây chính là điều cần thiết trong thế giới ngày nay, nhiều gia đình bị đổ vỡ vì tính ích kỷ, tư lợi và tội lỗi của con người văn minh hiện đại về vật chất. Gây tan nát đổ vỡ và phá hoại gia đình chính là mưu toan của Satan trong thế giới hiện nay, nhằm chiếm đoạt được càng nhiều linh hồn càng tốt.

Suy rộng ra hơn nữa, từ cá nhân đến gia đình, cho đến xã hội và thế giới, nếu người người đều nhận thức được sự việc cần thiết mà Đức Mẹ đang dạy bảo chúng ta mà đồng lòng sửa trị bản thân mình để trở nên lành thánh hơn mỗi ngày trong tình thương yêu đồng loại, thì thế giới sẽ có “tương lai”. Tương lai ở đây là sự phát triển trong an bình thịnh vượng. Quả thế, nếu thế giới là một thế giới tồi tệ, suy đồi, vô đạo nghĩa và lòng người luôn không tin tưởng, luôn thù hận nhau, thì chỉ có loạn lạc ly tán đưa đến chiến tranh hủy diệt nhau mà thôi.

Cổ nhân chúng ta cũng đã chủ trương : “Tu thân, tề gia, trị quốc, thiên hạ bình.” y như tinh thần Sứ Điệp Đức Mẹ dạy bảo chúng ta hôm nay.

Sứ Điệp tháng này dường như Đức Mẹ đang chuẩn bị tinh thần cho chúng ta đón nhận Mùa Chay Thánh với Thứ Tư Lễ Tro sắp tới. “Hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng”. Chúng ta hãy cầu nguyện và suy niệm thêm để chúng ta gặt hái được các hoa trái tốt lành mà tình yêu vô biên của Thiên Chúa thương ban cho chúng ta qua sự hiện diện của Đức Mẹ tại Mễ Du. Và chúng ta hãy nhớ cầu nguyện sao cho cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con và trong niềm vui ấy, chúng ta hoàn toàn phó dâng mình cho Thiên Chúa, để chúng ta được ở trong Thiên Chúa và được Thiên Chúa ở trong chúng ta.

CẦU NGUYỆN :

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con xin tạ ơn Mẹ,  và cầu xin Mẹ cùng với chúng con tạ ơn Thiên Chúa là Cha chúng con, đã vì yêu thương chúng con vô bờ mà cử Mẹ đến với chúng con, để cứu giúp chúng con, và dẫn đưa linh hồn chúng con được thăng tiến, qua những lời dạy bảo châu ngọc của Mẹ. Amen.

 (Jn.PVB.TTrg)

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa