SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-02-2020_Jn.PVB.TTrg

 

Description: SUY NIEM

SUY NIỆM  SỨ ĐIỆP NGÀY 25-02-2020

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fe5550497001%2F638cd531-d15a-44df-a37d-5f0f73d3f151.jpg&t=1582686488&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cd4-3f0001018f00&sig=re87LRJfjbNl8uNctu1W6w--~C

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Trong thời gian ân sủng này, Mẹ mong muốn được nhìn thấy khuôn mặt các con được biến đổi trong cầu nguyện. Các con bị quá choáng ngợp bởi các mối bận tâm thế gian, đến nỗi các con không cảm thấy mùa xuân đang ở ngưỡng cửa. Hỡi các con bé nhỏ, các con được kêu gọi thống hối và cầu nguyện. Như thiên nhiên đang lặng lẽ chiến đấu cho đời sống mới, các con cũng được kêu gọi mở rộng lòng các con ra cho Thiên Chúa trong cầu nguyện, cho Đấng mà các con sẽ tìm thấy bình an và hơi ấm của mặt trời mùa xuân trong tâm hồn các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Mẹ mong muốn được nhìn thấy khuôn mặt các con được biến đổi trong cầu nguyện, hơn ai hết, là Mẹ Thiên Chúa và là mẹ của chúng ta, Đức Mẹ thông hiểu hết mọi sự trong tâm hồn chúng ta. Trong thời gian ân sủng này, cũng là thời gian chúng ta đang chịu đựng thử thách, với nạn đại dịch nguy hiểm có quy mô toàn cầu và những trận dịch, cũng như thiên tai khác đang xảy ra , Đức Mẹ đã thấy tâm lòng chúng ta xao xuyến biết dường nào.

Trong một Sứ Điệp trước đây, Đức Mẹ đã cảnh báo và cũng là để dọn lòng cho chúng ta : Hỡi các con bé nhỏ, các cơn thử thách sẽ đến, các con sẽ không mạnh mẽ được và tội lỗi sẽ thống trị (SĐ 25-07-2019). Nay dường như những lời tiên báo của Đức Mẹ đang trở thành thực tế, khiến cho lòng chúng ta xao xuyến bất an. nhưng với tấm lòng của một người mẹ, Đức Mẹ mong muốn được nhìn thấy khuôn mặt các con được biến đổi trong cầu nguyện. Quả thế, ân sủng có hiệu quả khi chúng ta cầu nguyện. Những xáo trộn bên ngoài sẽ được Thiên Chúa hóa giải khi chúng ta dâng gởi tâm tư của mình lên cho Thiên Chúa. Cũng trong một Sứ Điệp trước đây, Đức Mẹ đã tỏ lòng mong muốn chúng ta Các con hãy sống vui tươi, rạng rỡ, hiệp nhất và yêu thương lẫn nhau. Đây là điều các con đang cần trong thế giới ngày nay.(SĐ 02-04-2019).

Đức Mẹ chỉ ra cho chúng ta nỗi băn khoăn xao xuyến đang chiếm hữu cõi lòng chúng ta, vì Các con bị quá choáng ngợp bởi các mối bận tâm thế gian, đến nỗi các con không cảm thấy mùa xuân đang ở ngưỡng cửa.” Quả thế, một đàng thực tế của chúng ta trên toàn thế giới hiện nay với mối nguy hiểm trầm trọng đe dọa nhân loại, khiến cho chúng ta luôn canh cánh âu lo; đàng khác, chúng ta luôn để cho lòng mình bị lôi cuốn vào cơn lốc xoáy lợi lộc đến nỗi mất đi sự bình an trong tâm hồn. Trong Sứ Điệp tháng này, “mối bận tâm” và “các lợi lộc” đều có cùng một từ ngữ (concern). Những điều ấy, theo lời của Đức Mẹ, chúng đã khiến chúng ta bị choáng ngợp thái quá, vì nó đã chiếm hữu chúng ta đến mức chúng ta không cảm thấy mùa xuân đang ở ngưỡng cửa nhà mình.

Các thiên tai dịch bệnh không phải từ Thiên Chúa mà đến. Nhưng đúng hơn là tại con người chúng ta ngoảnh mặt với Thiên Chúa, chối bỏ Người, chống lại Người, và mặc tình mặc sức sống theo ý riêng mình, nên Người bỏ ra đi và con người phải chịu hậu quả do chính con người gây ra cho mình qua những sự việc luôn tìm cách thống trị nhau, ghen tương thù hận, tranh đoạt lợi lộc, thể hiện ý chí hùng bá, thiếu tôn trọng thiên nhiên….

Nhưng Thiên Chúa, vì Tình Yêu của Người, và Người vốn dĩ là Tình Yêu, Người không bỏ rơi nhân loại, cho dù nhân loại luôn xử tệ với Người. Thiên Chúa vẫn có thể biến sự dữ thành sự lành, miễn là con người biết thành tâm thống hối, trở lại với Người và cầu nguyện cùng Người với trọn tấm lòng mình. Đó cũng là một ý trong Sứ Điệp tháng này được Mẹ ban ra ngay khi chúng ta dọn mình cho ngày Thứ Tư Lễ Tro. Đức Mẹ kêu gọi chúng ta thống hối và cầu nguyện, nhất là trong thời gian này là thời gian ân sủng, trong thời gian này là thời gian chúng ta bước vào Mùa Chay Thánh với khởi đầu bằng ngày Lễ Tro kêu gọi chúng ta ý thức lại thân phận của mình. Để nhờ việc thống hối tội lỗi (hoán cải) chúng ta có thể nhận biết được Mùa Xuân đang đứng trước ngưỡng của nhà mình. Mùa Xuân ở đây chính là Thiên Chúa và ơn cứu độ của Người. Và mỗi ngày chúng ta mỗi phải tìm kiếm Người bằng cách cầu nguyện mở rộng lòng ra cho Người.

Như thiên nhiên đang lặng lẽ chiến đấu cho đời sống mới, các con cũng được kêu gọi mở rộng lòng các con ra cho Thiên Chúa trong cầu nguyện. Đức Mẹ dạy bảo chúng ta hãy theo gương của thiên nhiên chiến đấu cho đời sống mới, vì thiên nhiên đang nói và chiến đấu cho sự sống chứ không cho sự chết. (SĐ 25-03-2019) và chúng ta phải tìm kiếm trong thiên nhiên Thiên Chúa là Đấng tạo dựng nên chúng ta, và quyết tâm mở lòng ra cho Người, chứ không mở lòng ra cho những sự thế gian đang tìm cách chi phối tâm hồn chúng ta. Để Người giúp chúng ta tránh tội lỗi và gắn bó thân tình với Người, và nhờ cầu nguyện mà chúng ta nhận ra được sợ lành, được ơn huệ Thiên Chúa dành cho chúng ta qua sự dữ.

Nói tóm lại, trong thời gian chúng ta đang bước vào Mùa Chay Thánh, đang ở trong thời gian ân sủng, Đức Mẹ mong muốn đem lại niềm vui tươi hớn hở cho chúng ta, đem lại bình an cho chúng ta trong cơn xáo động của cuộc đời. Chỉ cần chúng ta hồi tâm, tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa và hồn nhiên phó thác trọn đời mình trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Vì chính Người là sự bình an và chính Người sẽ an ủi, khích lệ chúng ta trong cơn hoạn nạn. Có Thiên Chúa, chúng ta sẽ mãi có mùa xuân trong bất kỳ thời tiết nào. Có Thiên Chúa, chúng ta sẽ có tất cả.

“Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi, hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn. Ơn cứu độ tôi bởi Người mà đến” (Tv 62,2)

CẦU NGUYỆN :

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con xin dâng lên  Mẹ  tấm lòng tri ân cảm tạ của chúng con, vì tình yêu thương Mẹ dành cho chúng con. Xin Mẹ cầu thay nguyện giúp chúng con nhận biết được tình yêu của Thiên Chúa qua những cơn thử thách, đem lại ơn lành cho chúng con. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa