SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-04-2019 BAN QUA MARIJA

 

Description: SUY NIEM

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-04-2019 BAN QUA MARIJA

Các con thân yêu ! Đây là thời gian ân sủng, là thời gian của lòng thương xót dành cho từng người các con. Hỡi các con bé nhỏ, các con đừng để cho luồng gió hận thù và bất an ngự trị ở trong lòng các con và ở chung quanh các con.

Hỡi các con bé nhỏ, các con được kêu gọi trở nên tình yêu thương và lời cầu nguyện. Ma quỷ đang muốn có sự bất bình an và hỗn loạn, nhưng các con, hỡi các con bé nhỏ, các con hãy là niềm vui của Chúa Giêsu Phục Sinh, Đấng đã chết và sống lại vì mỗi người các con. Người đã chiến thắng tử thần để cho chúng con sự sống, sự sống đời đời. Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, các con hãy làm chứng và tự hào vì các con đã sống lại trong Người.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ

SUY NIỆM :

Đây là thời gian ân sủng”, đó là lời Đức Mẹ một lần nữa xác quyết với chúng ta. Chúng ta vừa trải qua thời gian của Mầu Nhiệm Vượt Qua, Mầu Nhiệm Phục Sinh, là thời gian Thiên Chúa đã tỏ lộ tình yêu của Người dành cho chúng ta qua cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu, Đấng Em-ma-nu-en, là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Nay chúng ta còn được thêm phần ân sủng hơn nữa khi Thiên Chúa đã mạc khải cho chúng ta Lòng Thương Xót của Người, với Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa được Giáo Hội cử hành vào tuần thứ nhất sau Lễ Phục Sinh, với các phương thế để giành được ơn đại xá cho từng người chúng ta và cho các linh hồn.

Suy ngẫm sâu hơn nữa, thời gian ân sủng này tựu trung là thời gian Đức Mẹ được Thiên Chúa cho phép từ Trời đến ở cùng chúng ta trong một thời gian dài lâu chưa biết đến chừng nào mới dứt. Hơn hai ngàn năm trước đây, Thiên Chúa đã cho Con Một của Người đến thế gian để cứu chuộc loài người, để tỏ lộ chính tình yêu của Người cho nhân loại, nay Người lại cho phép Đức Mẹ đến thế gian với chúng ta để kêu gọi chúng ta hoán cải, trở về với tình yêu của Thiên Chúa và đem lại an bình hạnh phúc cho mỗi người chúng ta và đem lại hòa bình cho toàn thể thế giới, dưới tước hiệu Đức Nữ Vương Hòa Bình, như Đức Mẹ đã cho biết trong một số Sứ Điệp trước đây. Nghiệm được như thế, chúng ta thấy ân sủng mà  chúng đa được lãnh nhận to lớn và cao trọng biết nhường nào !

Đức Mẹ cho biết hiện nay ma quỷ đang mong muốn chúng ta luôn bất an và sống trong tình trạng hỗn loạn; chúng ta có thể thấy được các việc làm của ma quỷ thể hiện nơi nhiều tình trạng suy đồi về các  mặt trong xã hội chúng ta đang sống, khiến chúng ta luôn trăn trở lương tâm con người còn hiện hữu hay không, hoặc đạo đức luân lý nay ở đâu rồi !!! Mà đã trăn trở, tất lòng chúng ta bất an.

 Bởi thế, Đức Mẹ bảo ban chúng ta :Hỡi các con bé nhỏ, các con đừng để cho luồng gió hận thù và bất an ngự trị ở trong lòng các con và ở chung quanh các con.Đức Mẹ đã thấy tình trạng bất an và hỗn loạn của chúng ta đang sống nói trên phát xuất từ những đố kỵ, ganh ghét, tỵ hiềm, thù hận… bởi tính ích kỷ của con người, và Đức Mẹ khuyên chúng ta phải sống ngược lại với những điều đó.

Nhưng bằng cách nào ? Đức Mẹ cho biết :Hỡi các con bé nhỏ, các con được kêu gọi trở nên tình yêu thương và lời cầu nguyện.Thật vậy, chỉ có tình yêu mới hóa giải hận thù. Việc “ăn miếng trả miếng” hay “mắt đền mắt, răng đền răng” theo lẽ công bằng của người đời, thì chỉ làm cho thù hận càng thêm chồng chất. Chúa Giêsu cũng đã nói : “Hãy tha thứ cho kẻ thù và cầu nguyện cho người xúc phạm mình.”, và Người cũng đã thể hiện tình yêu của Người khi trên Thập Giá, qua một trong những lời sau cùng trước khi sinh thì, Người đã cầu nguyện : “Lạy Cha, xin tha thứ cho họ vì họ không biết việc họ làm.”

Nếu chúng ta làm theo lời Chúa và Đức Mẹ dạy như trên, là tha thứ và cầu nguyện, liệu chúng ta có phải bị rơi vào tình trạng thiệt thòi lắm chăng ? Chúng ta có phần nào thiệt thòi mất mát đấy ! Nhưng đó chính là sự hy sinh của chúng ta, có thể thật là nhỏ bé. Trong các Sứ Điệp trước đây, Đức Mẹ kêu gọi, đại ý là : những việc làm nhỏ bé, các việc hy sinh nhỏ bé, những lời cầu nguyện nhỏ bé, là những đóa hoa hồng dâng tặng cho Mẹ và là một món quà dâng cho Thiên Chúa. Những việc hy sinh này, có thể nhỏ bé dưới ánh mắt chúng ta, nhưng đối với Đức Mẹ và đối với Chúa, thì lại có một giá trị to lớn mà nhiều khi chúng ta chẳng hiểu được, và theo lời Mẹ đã nói, các việc hy sinh và lời cầu nguyện nhỏ bé của chúng ta có thể giúp cho các kế hoạch của Mẹ được thành tựu. Chúng ta chỉ có thể hiểu được nếu chúng ta không nhìn theo cái nhìn của người đời, mà chúng ta nhìn theo cái nhìn của Thiên Chúa, cái nhìn của tình yêu, thì chúng ta mới có thể nhận biết được. Hy sinh nào mà không phát xuất từ tình yêu ? Hy sinh mà không có tình yêu thì chỉ là “thí bỏ” ! Như thế và từ đó chúng ta mới nhận biết được giá trị theo Nước Trời. Chúng ta hãy nhớ lời quan trọng của Đức Mẹ trong một Sứ Điệp  trước đây, Đức Mẹ cho biết : Khi qua đời, các con sẽ đến trước Chúa Giêsu, Con của Mẹ, Người sẽ không hỏi các con đã làm được gì ở trần gian, mà Người sẽ hỏi các con đã yêu thương như thế nào.”

Ước gì mỗi người chúng ta “xin vâng” theo các lời khuyên nhủ của Đức Mẹ trong Sứ Điệp tháng này, để chúng ta trở thành “niềm vui của Chúa Giêsu Phục Sinh”. Chúa Giêsu, Người là Tình Yêu và vì tình yêu mà Người đã hy sinh cả mạng sống của mình để cứu nhân loại. Người đã chiến thắng ma quỷ, tử thần, để cho chúng ta được sống đời đời. Và vì Người đã “Xin Vâng” theo Thánh Ý Chúa Cha, bằng lòng chịu chết, mà Người đã được “Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu.” (Pl 2,6-9) Vinh quang thay Thánh Tử Giêsu của Đức Mẹ ! Niềm vui của Chúa Giêsu Phục Sinh chính là chúng ta cũng được chết đi đối với tội lỗi và hy sinh để trở thành tình yêu của Người, góp phần vào Vinh Quang của Người. Nhờ đó chúng ta có thể làm chứng và tự hào vì đã được sống lại trong Người.

Vào trưa Chúa Nhật 28-04-2019, trong giờ Kinh Lạy Nữ Vương, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã chia sẻ : “Quà tặng của Chúa Giêsu ban cho chúng ta là hòa bình, niềm vui và sứ mệnh.”

Đức Phanxicô giải thích : Chúa Giêsu Phục Sinh giao phó cho tất cả mọi Kitô hữu trách nhiệm loan báo sự Phục Sinh của Người. Những ai đã lãnh nhận bí tích Thanh Tẩy đều được kêu gọi loan truyền những món quà thiêng liêng là hòa bình và niềm vui của Chúa Phục Sinh cho toàn thế giới, mỗi người tùy theo hoàn cảnh và khả năng của mình.

Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận : Chúa Nhật thứ hai sau lễ Phục Sinh, chúng ta được mời gọi đến với Chúa Kitô bằng đức tin, hãy mở rộng tâm hồn cho hòa bình, niềm vui và sứ mệnh; đó chính là lời tuyên xưng Lòng Thương Xót của Chúa, làm chứng nhân cho niềm vui về một tình yêu biến đổi và cứu chuộc của Chúa. (Trích http://vietcatholic.com/News/Html/250175.htm)

CẦU NGUYỆN :

Lạy Mẹ Maria yêu dấu, chúng con xin Mẹ cùng với chúng con cảm tạ Thiên Chúa đang ban chúng con thời gian ân sủng này, là thời gian Thánh Tử Giêsu của Mẹ tỏ lòng thương xót cho chúng con.

Xin Mẹ cầu thay nguyện giúp chúng con với Ngôi Ba Thiên Chúa, để Người ban thêm sức mạnh cho chúng con, giúp chúng con xóa bỏ được thói tỵ hiềm, lòng hận thù ghen ghét còn đang hiện diện trong tâm hồn chúng con, trong bản thân và trong những người chung quanh, để chúng con có được sự bình an đích thực, theo lòng Mẹ ước mong, là sự bình an của Chúa Giêsu Phục Sinh ban tặng cho chúng con.

Chúng con cũng xin Mẹ cầu cùng Chúa Thánh Thần dạy chúng con biết cầu nguyện cho nên. Để nhờ ơn Người, là Thần Khí Yêu Thương, chúng con biết yêu thương nhau và cầu nguyện cho nhau. Và để Người đổi mới chúng con, cho chúng con biết chết đi đối với tội lỗi và được cùng sống lại với Chúa Giêsu, Thánh Tử của Mẹ.

Xin cho chúng con, nhờ Mùa Phụng Vụ Thánh này, chúng con được là niềm vui của Chúa Giêsu Phục Sinh, vì chúng con không làm cho công cuộc Cứu Chuộc của Người hóa ra vô hiệu, nhưng đem lại vinh quang cho Người. Nhờ đó, chúng con có thể tự hào và làm chứng cho Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Người. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa