SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-10-2019 BAN QUA MARIJA

 

Description: SUY NIEM

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-10-2019 BAN QUA MARIJA

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện. Ước gì việc cầu nguyện của các con là dầu xức cho linh hồn các con, bởi vì hoa trái của cầu nguyện là niềm vui, hiến dâng và làm chứng về Thiên Chúa cho tha nhân – qua đời sống của các con. Hỡi các con bé nhỏ ! Khi quy phục trọn vẹn cho Thiên Chúa, thì Người sẽ chăm sóc mọi sự và sẽ chúc phúc cho các con; và những việc hy sinh của các con sẽ có ý nghĩa. Mẹ ở cùng các con và chúc phúc cho tất cả các con với chúc lành từ mẫu của Mẹ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Mở đầu Sứ Điệp tháng này Đức Mẹ kêu gọi chúng ta cầu nguyện. Đức Mẹ luôn nhắc nhở chúng ta cầu nguyện, vì Mẹ biết rõ quyền năng và hiệu quả lời cầu nguyện của chúng ta. Trong Sứ Điệp này, Đức Mẹ cho chúng ta nhận biết về một phương diện ích lợi khác của việc cầu nguyện. Tiên vàn, cầu nguyện không chỉ là đọc những lời kinh bằng môi bằng miệng, hay những lời cầu xin cho các điều chúng ta đang cần, mà còn là gắn bó tâm tình của mình với Thiên Chúa bằng trọn tâm hồn; cầu nguyện còn phải biểu lộ tâm tình mật thiết với Thiên Chúa.

Có tâm tình mật thiết với Thiên Chúa, thì như lời Đức Mẹ nói trong Sứ Điệp tháng này, lời cầu nguyện của chúng ta sẽ trở thành một loại dầu thơm làm dịu và chữa lành các thương tổn của  linh hồn chúng ta, trước những đớn đau dằn vặt của đời sống. Chúng ta ai nấy đều có những lúc lo âu, đau đớn muộn phiền trong đời sống hàng ngày; cũng như có những lỗi lầm thiếu sót khiến chúng ta trở thành tội nhân – những điều ấy để lại trong linh hồn chúng ta những thương tổn, những ký ức đau buồn luôn ám ảnh chúng ta và làm cho chúng ta không được bình an, và vì thế mà chúng ta cần phải được chữa lành.

Với tâm tình ấy, khi chúng ta cầu nguyện với trọn tâm hồn, chúng ta có những tâm sự dâng cho Thiên Chúa với niềm tin tưởng và hy vọng, tức là chúng ta khiêm nhường bày tỏ với Thiên Chúa tính yếu đuối của chúng ta, chúng ta khiêm nhường trông cậy vào Thiên Chúa chứ không ỷ sức mình, thì Người là Cha thật của chúng ta, sẽ thương xót chúng ta hơn, và như các bậc cha mẹ ruột thịt, Người sẽ nâng đỡ và ban cho chúng ta sự trợ giúp cần thiết để đem lại sức sống, nềm vui và sự bình an cho chúng ta.

Trên tinh thần ấy, cầu nguyện sẽ trở thành dầu thơm xoa dịu và chữa lành cho linh hồn chúng ta, khi chúng ta hoàn toàn quy phục cho Thiên Chúa, hoàn toàn phó mình cho Người và để Người chăm lo săn sóc mọi sự trong đời sống chúng ta. Và, với tấm lòng khiêm nhu tự hạ, điều này làm đẹp lòng Thiên Chúa và Người sẽ chúc phúc cho chúng ta. Điều này cần thiết phải có niềm tin mạnh mẽ và niềm trông cậy vững vàng nơi Thiên Chúa.

Cầu nguyện như thế sẽ đem lại niềm vui và sự bình an cho chúng ta, cho chúng ta được vơi nhẹ đi những gánh nặng cuộc đời và mỗi ngày mỗi cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa hơn. Niềm vui ấy sẽ trở nên trọn vẹn khi chúng ta biết chia sẻ với người khác. Và như thế là chúng ta làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa cho tha nhân và làm chứng cho tha nhân nhận biết rằng Thiên Chúa có thật, Người đang hiện hữu. Và những việc hy sinh hãm mình của chúng ta, những việc không tha thiết với các sự thế gian, những việc lìa bỏ tính xác thịt của chúng ta, lòng trí không quá màng đến các sự vật chất của chúng ta mới có ý nghĩa, tức là mới đem đến những ơn ích hiệu quả tuyệt vời cho chúng ta. Cũng chính vì thế mà Đức Mẹ vẫn hằng mong ước : Chớ gì cầu nguyện là hơi thở (là sinh khí, dưỡng khí) cho đời sống của các con.”

CẦU NGUYỆN :

 Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con xin cảm ơn Mẹ đã có lời kêu gọi, khích lệ và ủi an chúng con trước cuộc đời đầy rẫy thương đau và khổ lụy này. Xin cảm ơn Mẹ đã chỉ bảo cho chúng con con đường dẫn đến nguồn mạch niềm vui và bình an cho linh hồn chúng con. Chúng con nguyện xin một lòng làm theo các lời chỉ dẫn của Mẹ, và xin Mẹ giúp chúng con mỗi ngày mỗi nhận biết hơn nữa tình yêu của Thiên Chúa, và được trở nên xứng đáng là con cái của Thiên Chúa và của Mẹ, một lòng thảo hiếu và tín thác trọn vẹn vào tình yêu của Người. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa