SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-11-2019 BAN QUA MARIJA

 

Description: SUY NIEM

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-11-2019 BAN QUA MARIJA

 

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Chớ gì đối với các con, thời gian này là thời gian cầu nguyện. Nếu không có Thiên Chúa, các con sẽ không có bình an. Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện cho bình an trong tâm hồn các con và trong gia đình các con, ngõ hầu Chúa Giêsu có thể được sinh ra trong lòng các con và ban cho các con tình yêu và ân phúc của Người.

Thế giới đang xung đột bởi vì thù hận và ghen tuông chất đầy trong lòng. Hỡi các con bé nhỏ, sự bất an được thấy tận mắt vì các con không để cho Chúa Giêsu được sinh ra trong đời sống của các con.Hãy tìm kiếm Người, cầu nguyện, và Người sẽ ban chính Người cho các con trong Chúa Hài Đồng là niềm vui và sự bình an. Mẹ ở cùng các con và cầu nguyện cho các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Lời mở đầu trong Sứ Điệp tháng này, cũng như trong mọi Sứ Điệp Đức Mẹ ban cho chúng ta, là lời kêu gọi chúng ta cầu nguyện. “Chớ gì đối với các con, thời gian này là thời gian cầu nguyện.” Mẹ không hề mệt mỏi kêu gọi chúng ta cầu nguyện, bởi hơn ai hết, Mẹ hiểu được tỏ tường quyền năng của cầu nguyện. Vì thế, Mẹ hằng mong mỏi chúng ta : “Ước gì cầu nguyện là hơi thở, là niềm vui, là đời sống của các con” trong các Sứ Điệp trước đây.

Cầu nguyện là gắn bó tâm tình sướng-vui-buồn-khổ trong đời sống hàng ngày của chúng ta với Thiên Chúa, cầu nguyện là chúng ta khiêm nhường cầu xin ơn Chúa trợ giúp cho chúng ta trong những lúc gian truân ngặt nghèo, cầu nguyện là tri ân cảm tạ Thiên Chúa vì những sự tốt lành may mắn đến với chúng ta… Vì thế, cầu nguyện kết hiệp chúng ta với Thiên Chúa trải dài theo nhịp sống hằng ngày, và với sự kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa, cầu nguyện trở thành niềm vui, trở thành hơi thở của đời sống chúng ta, nhất thiết không thể thiếu.

Trong Sứ Điệp này, Đức Mẹ đang chuẩn bị cho chúng ta đón nhận lấy Chúa Giêsu Con của Mẹ nhập thể làm người. Người là Thiên Chúa Toàn Năng, là Vua Vũ Trụ, tột bậc cao sang không vua chúa thế gian nào sánh được. Thế mà Người đã hạ mình mặc lấy xác thịt loài người, trở nên một người như chúng ta, để đem bình an và ơn Cứu Chuộc đến cho chúng ta đang sống trong bóng tối tội lỗi, theo lời các Thiên Thần loan báo : “Bình an dưới thế cho người thiện tâm.”

Vì thế, có Thiên Chúa là có tất cả, có Thiên Chúa mới được bình an. Nên Đức Mẹ khuyên nhủ chúng ta cầu xin ơn bình an của Thiên Chúa cho bản thân mình và cho gia đình mình. “Nếu không có Thiên Chúa, các con sẽ không có bình an. Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện cho bình an trong tâm hồn các con và trong gia đình các con”.

Trong thời gian bắt đầu hiện ra ở Mễ Du, Đức Mẹ cho biết rằng loài người không có bình an, thế giới không được hòa bình, chính là bởi trong tâm hồn con người không được bình an. Từ đó mà gia đình, xã hội, thế giới không có hòa bình ngự trị. Như thế, điều tiên quyết là lòng mỗi người phải được bình an thì thế giới mới đạt được hòa bình. Bình an đích thực chỉ xuất phát từ Thiên Chúa, và cầu nguyện chính là phương thế hiệu quả nhất để có được sự bình an.

Nhìn ra thế giới chúng quanh, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được rằng : “Thế giới đang xung đột bởi vì thù hận và ghen tuông chất đầy trong lòng… sự bất an được thấy tận mắt”, đó là hậu quả của đời sống thiên về vật chất, lợi lộc, quyền lực, ích kỷ… đi đến tình trạng chối bỏ Thiên Chúa, xa lánh Người. Tình trạng xã hội, thế giới đang ngày càng suy đồi và bất an hiện nay là vì thiếu vắng Thiên Chúa trong tâm hồn con người.

Vì thế, Đức Mẹ, là Nữ Vương Hòa Bình, chương trình của Mẹ đưa mọi người đến bờ bến bình an, đưa thế giới đến hòa bình, Mẹ kêu gọi chúng ta cầu nguyện và để cho Chúa Giêsu Thánh Tử của Mẹ được sinh ra trong lòng chúng ta, trong lòng mọi người, ngõ hầu Người sẽ “ban cho các con tình yêu và ân phúc của Người.” Mẹ dạy chúng ta qua cầu nguyện để tìm kiếm Thiên Chúa và được Chúa ở cùng chúng ta, biến đổi tâm hồn chúng ta thành tâm hồn trẻ thơ hồn nhiên và phó thác. Người sẽ ban tặng Chính Người cho chúng ta trong hình hài Chúa Hài Đồng, hài nhi trong trắng vô tội, là niềm vui và sự bình an cho chúng ta và cho toàn thế giới, để “cho ta chẳng còn sợ hãi, mà sống thánh thiện công chính trước Nhan Người.” Nhưng chúng ta phải nhớ rằng Người ban cho chúng ta ơn như thế là để “phụng thờ Người suốt cả đời ta.” (Lc 1,74) đấy !

CẦU NGUYỆN :

 - Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Vâng lời Mẹ, chúng con xin mở lòng mình ra cho cầu nguyện. Xin cám ơn Mẹ dọn lòng cho chúng con đón nhận lấy Chúa Giêsu Hài Nhi trong mùa Giáng Sinh này.

Chúng con xin Mẹ luôn giữ chúng con, trong sự giao tiếp với Chúa Giêsu ngày càng mật thiết hơn, vì Chúa là Vua Bình An trong cõi lòng mọi người. Chúng con biết rằng có Chúa là có tất cả.

Thân lạy Mẹ Maria, xin giúp chúng con biết mở ngỏ trái tim, đón nhận tình yêu của Chúa, đón nhận phúc lành và bình an của Người. Cùng xin Mẹ giúp chúng con, khép chặt cánh cửa lòng mình đối với tỵ hiềm và thù hận. Vì trái tim thù hận và ghen tỵ, hủy diệt lòng tha thứ và tin yêu, khiến chúng con mất đi sự bình an trong đời.

- Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Nhi sinh ra trong lòng chúng con, trong đời sống chúng con, cho chúng con thắm đượm tình yêu của Chúa, đem lại sức mạnh cho chúng con vốn rất yếu đuối, đem lại bình an trong lòng chúng con và trong gia đình chúng con vốn phải chịu nhiều lao đao, khổ lụy.

Xin giúp chúng con biết tìm kiếm Chúa, được tìm thấy Chúa trong đời sống hàng ngày của chúng con. Xin biến đổi lòng trí chúng con, được trở nên hồn nhiên như trẻ thơ, biết trông cậy, tín thác vào Chúa, là bình an của đời sống chúng con, để chúng con có thể chia sẻ sự bình an và tình yêu của Chúa cho mọi người. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa