THÁNH LỄ TẠ ƠN BẾ MẠC ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ MỄ DU LẦN THỨ 29 TẠI ĐỈNH NÚI THÁNH GIÁ

 

THÁNH LỄ TẠ ƠN BẾ MẠC ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ MỄ DU LẦN THỨ 29 TẠI ĐỈNH NÚI THÁNH GIÁ

Ngày 06-08-2018

Description: http://medjugorje.hr/files/img/news/2018/380x260-3/sesti12018.jpg

Thánh Lễ tạ ơn để bế mạc Đại Hội giới Trẻ Mễ Du lần thứ 29 đã được Cha Chánh Xứ Marinko Šakota cử hành sáng ngày hôm nay tại đỉnh Núi Thánh Giá vào lúc 5 giờ sáng ngày 06-08-2018. Đại Hội Giới Trẻ năm nay đã khai mạc vào ngày Thứ Tư, 01-08-2018, được tổ chức với chủ đề “Sống Lời Chúa”, đã có hàng chục ngàn thanh niên nam nữ từ 72 quốc gia đến tham dự. Chương trình Đại Hội bắt đầu mỗi ngày với giờ cầu nguyện tại bàn thờ lộ thiên (còn được gọi là Mái Vòm Trắng) của nhà thờ Thánh Gia-cô-bê, tiếp theo là các bài giảng huấn về giáo lý, chứng từ, trình diễn nhạc và một số tư tưởng gợi cảm hứng từ đời sống Kitô hữu của chúng ta. Vào ngày Thứ Năm, 02-08-2018, các bạn trẻ đã tề tựu tại Đồi Hiện Ra để làn hạt Mân Côi vào lúc 6 giờ sáng.

Các bài huấn giáo buổi sáng do Cha Ante Vučković phụ trách (ngày Thứ Năm và Thứ Sáu) và Đức Kinh Lược Sứ Tòa Thánh tại Giáo Xứ Mễ Du, Đức Cha Henryk Hoser, vào ngày Thứ Bảy. Giờ lần hạt Mân Côi mỗi ngày vào lúc 6 giờ chiều và trung tâm sự kiện trong ngày luôn là Thánh Lễ chiều vào lúc 7 giờ tối.

Thánh Lễ khai mạc Đại Hội và bài giảng trong Thánh Lễ ngày 01-08-2018 do Đức Cha Luigi Pezzuto là Đức Khâm Mạng Tòa Thánh tại Bosnia-Herzegovina giảng, với 472 Linh Mục cùng đồng tế Thánh Lễ. Việc cử hành Thánh Lễ trong những ngày tiếp theo do Cha Ante Vučković, Cha Marinko Šakota Chánh Xứ Mễ Du, Cha Miljenko Šteko Giám Tỉnh Dòng Phan Sinh ở Herzegovina và Đức Kinh Lược Sứ tại Giáo Xứ Mễ Du, Đức Cha Henryk Hoser.

Con số các Linh Mục đông nhất đồng tế Thánh Lễ vào ngày Thứ Sáu, có 570 Linh Mục; vào ngày Thứ Tư có 473 Linh Mục; ngày Thứ Năm có 548 Linh Mục; ngày Thứ Bảy có 537 Linh Mục và ngày Chúa Nhật có 485 Linh Mục.

Vào ngày Thứ Sáu, 04-08-2018, sau Thánh Lễ chiều, có đoàn cung nghinh tượng Đức Mẹ ở phía trước bàn thờ lộ thiên, do giới trẻ ở Mễ Du khiêng kiệu, theo sau là đại diện giới trẻ của từng quốc gia. Tượng Đức Mẹ được đưa trở lại bàn thờ lúc bắt đầu giờ Chầu Thánh Thể và Ban Phép Lành Mình Thánh Chúa.

Vào ngày Thứ Bảy, 04-08-2018, các thành viên của Cộng Đoàn Tiệc Ly đã trình diễn kịch sau Thánh Lễ. Các Linh Mục đã ngồi sẵn trong các Tòa Giải Tội để ban Bí Tích Tha Tội hầu như trong mọi ngày. Mỗi ngày, phụng vụ và chương trình Đại Hội được hay hơn nhờ lời ca tiếng nhạc của dàn Hợp Xướng và Hợp Tấu Quốc Tế gồm các bạn trẻ của 23 quốc gia, do giáo sư Damir Bunoza điều khiển. Đại Hội cũng được cùng một lúc dịch sang 17 thứ tiếng, nhiều đài phát thanh, truyền hình và các cổng thông tin điện tử đã truyền thanh và truyền hình trực tiếp toàn thể sự kiện Đại Hội. Ngoài Đài Phát Thanh MIR Mễ Du ra, toàn bộ chương trình đại hội ngày và đêm cũng được tiếp sóng bởi Đài Phát Thanh Maria của 8 quốc gia, đài truyền hình Laudato (Croatia), đài truyền hình Tây Ban Nha, đài truyền hình Kit, mạng truyền thông Kathtube và nhiều đơn vị thông tin khác. Đã có 1.076.600 người theo dõi buổi trực tiếp truyền hình vào đêm Đại Hội cuối cùng.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Medjugorje.hr)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa