THỤ KHẢI MARIJANA KỂ CHUYỆN MÌNH – PHẦN 1

 

THỤ KHẢI MARIJANA KỂ CHUYỆN MÌNH – PHẦN 1

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fe5550497001%2F929f252d-ca74-40a8-910a-3a0be1b8996d.jpg&t=1571706122&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1cb7-390001014700&sig=nvVfsW1H47zIhVsh5DcWnA--~C

Marijana Vasilj Juracic (bên phải) và thông dịch viên tại Hội Trường Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ở Mễ Du

Ngày 22-10-2019

Vào ngày 17-10-2019, tại Hội Trường Thánh Gioan Phaolô II ở Mễ Du, thụ khải Marijana Vasilj Juracic đã chia sẻ với mọi người hiện diện về chuyện của chị và một người bạn của chị là thụ khải Jelena đã được Đức Mẹ dạy bảo và hướng dẫn hoạt động qua những lời Mẹ nói trong lòng (inner locution – thụ khải, thần ngôn), lúc ấy, chị mới được trên dưới 10 tuổi. Sự việc xảy ra bắt đầu vào năm 1982, khoảng 1 năm sau khi Đức Mẹ hiện ra với 6 trẻ thị nhân ở Mễ Du. Quý độc giả có thể nghe trực tiếp toàn bộ bài nói chuyện của chị tại trang thông tin điện tử của MaryTv, mục “More from Medjugorje”.

Xin lưu ý : chúng tôi dùng từ ngữ Thông Điệp (ban cho các thụ khải Marijana và Jelena) trong bài dịch này để phân biệt với các Sứ Điệp mà Đức Mẹ ban qua các thị nhân Mễ Du.

Phần 1

Marijana Vasilj Juracic :

Để bắt đầu, tôi xin được thân chào tất cả quý vị. Chúng ta sẽ cùng nhau đọc kinh để cầu xin phước lành của Thiên Chúa nhé. Sau đó, tôi sẽ chia sẻ với quý vị cái trải nghiệm quan trọng nhất của cá nhân tôi và ơn huệ tôi đã được lãnh nhận. Cuối cùng, nếu chúng ta còn thời gian, có lẽ chúng tôi sẽ trả lời một hai câu hỏi nếu có các câu hỏi rất thú vị, vì quý vị rất đông người. Xin cảm ơn quý vị.

(Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.)

(Kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng, kinh Sáng Danh. Lạy Đức Mẹ, Nữ Vương Hòa Bình, xin cầu cho chúng con !)

Vậy là tất cả quý vị có lẽ đã nghe nói rằng ở Mễ Du chúng ta có 6 thị nhân đã thấy Đức Mẹ hiện ra kể từ năm 1981. Ngoài con số 6 người đã gặp Đức Mẹ – đã nhìn thấy Đức Mẹ và vẫn còn được gặp Đức Mẹ mỗi ngày – còn có người bạn của tôi là chị Jelena và tôi cũng đã được lãnh nhận một món quà bé nhỏ khác. Món quà đó là được thụ khải, có nghĩa là được nghe thấy lời Đức Mẹ nói trong lòng, nhưng chúng tôi chưa hề được thấy Đức Mẹ bằng tận con mắt thể xác của mình.

Mọi việc bắt đầu với chị Jelena vào tháng 12 năm 1982. Khi chị ấy đang ở trong lớp học (khi đang đi học, chị ấy còn rất bé), thì nghe thấy có tiếng nói trong lòng, tiếng nói tự giới thiệu với chị ấy là tiếng nói của Thiên Thần Bản Mệnh. Như thế, đây chính là tiếng của Thiên Thần Bản Mệnh đã nói với chị Jelena, việc này xảy ra trong một vài ngày và yêu cầu chị Jelena cầu nguyện để chuẩn bị gặp gỡ Đức Mẹ.

Lúc đó, chị Jelena mới chỉ được 10 tuổi, và đến thời điểm đó, chị ấy thực sự không biết gì về ơn được  thụ khải, ơn được nghe thấy Thần Ngôn trong lòng. Tiếp theo đó, vào ngày 15-12-1982, chị Jelena lần đầu tiên được nghe thấy tiếng Đức Mẹ nói.

Thông điệp đầu tiên Đức Mẹ trao cho chị ấy là lời mời gọi cầu nguyện. Nhưng Đức Mẹ không chỉ mời gọi Jelena thôi đâu, Mẹ còn nói với chị ấy là cứ mời thêm tất cả những người khác muốn cầu nguyện với chị ấy.

Thế là chị Lelena trước tiên thông báo cho gia đình mình và kể cho chúng tôi là những người cùng học chung với chị ấy về trải nghiệm chị ấy đang có. Không một ai trong chúng tôi có thể hiểu được điều mà chị Jelena đang nói với chúng tôi là gì, đặc biệt với chúng tôi là những đứa trẻ 10 tuổi. Chúng tôi không biết gì về ơn huệ này cả. Nhưng bất chấp như thế, chúng tôi đã bắt đầu một cách tự nhiên và đơn sơ cầu nguyện chung với chị Jelena theo cách Đức Mẹ yêu cầu từ nơi chúng tôi.

Mong muốn của Đức Mẹ là mỗi ngày vào lúc 3 giờ chiều, chúng tôi sẽ cùng nhau lần chuỗi Mân Côi. Thoạt đầu, chúng tôi có 10 người cầu nguyện chung với chị Jelena mỗi ngày. Cuối cùng, theo giòng thời gian, càng ngày càng có nhiều người đến tham gia cầu nguyện chung với chúng tôi.

Vì thế, sau ba tháng cùng cầu nguyện chung với chị Jelana mỗi ngày, tôi đã có thể nghe thấy tiếng của Đức Mẹ nói. Sự thể bắt đầu vào tháng 03 năm 1983. Từ ngày đó trở đi, trong một thời gian dài qua nhiều năm, hầu như là mỗi ngày tôi và chị Jelena có thể nghe thấy tiếng Đức Mẹ nói.

Phần khó nhất đối với chúng tôi để giải thích với mọi người là âm điệu của tiếng Đức Mẹ nói. Chúng tôi có thể nói rằng đây là một loại giọng nói trong thâm tâm không có các đặc điểm của tiếng nói con người. Đó là một giọng nói chúng tôi chưa bao giờ có thể nắm chắc được. Đó là một giọng nói mà chúng tôi đặc biệt chỉ nghe được trong lúc cầu nguyện. Đây là một giọng nói mà ở mức độ nào đó, chúng tôi có thể sánh với giọng nói của ý thức. Nhưng đồng thời, đây là giọng nói không từ suy tư của chúng tôi mà đến, không từ cái đầu của chúng tôi, mà đến từ thâm tâm và từ linh hồn của chúng tôi, lấp đầy linh hồn và nội tâm của chúng tôi.

Điều đã khiến cho chúng tôi thậm tín đây chính là tiếng nói từ Thiên Chúa mà đến, chính là trong những lúc nghe thấy tiếng nói đó, chúng tôi cảm nhận được niềm vui và bình an sâu sắc. Những lúc đó, chị Jelena và tôi đều không ở trong tình trạng xuất thần như các thị nhân trong lúc Đức Mẹ hiện ra với họ. Chúng tôi luôn có thể nhận biết được mọi người chung quanh chúng tôi, khoảng không gian chung quanh chúng tôi, nhưng sự bình an chúng tôi cảm cảm thấy trong lòng là điều khác biệt.

Chúng tôi có thể nói rằng các Thông Điệp, những Thông Điệp chính yếu mà Đức Mẹ trao cho chúng tôi tương tự như những Sứ Điệp ban cho các thị nhân. Đây là những Sứ Điệp chính Đức Mẹ ban cho chúng tôi từ những ngày đầu tiên Đức Mẹ hiện ra : lời mời gọi Cầu Nguyện, Ăn Chay, Hoán Cải, Sám Hối tội lỗi. Chị Jelena và tôi chưa hề nhận được Sứ Điệp hay Bí Mật nào như các thị nhân khác đã được lãnh nhận, Đức Mẹ chưa bao giờ nói với chúng tôi điều gì về tương lai của thế giới.

Điều mà Đức Mẹ mong muốn từ nơi chúng tôi là điều khác với mong muốn của Đức Mẹ đối với các thị nhân khác. Đức Mẹ bày tỏ ước muốn hai người chúng tôi bắt đầu hình thành một Nhóm Cầu Nguyện gồm các bạn trẻ hiện sống ở Mễ Du vào lúc bấy giờ. Chúng tôi mới chỉ 11 và 12 tuổi nên mới nghĩ rằng làm sao chúng tôi có thể làm được điều đó ? Chúng tôi sẽ thực hiện việc đó như thế nào đây ? Nhưng Đức Mẹ nói rằng, hãy chia sẻ Thông Điệp này với các Linh Mục trong giáo xứ và các Cha sẽ giúp đỡ chúng tôi.

Vì thế mà chúng tôi đã gửi Thông Điệp này cho các Linh Mục, và có một vị Linh Mục đã đáp lại, Ngài đã mời gọi các bạn trẻ còn lại đến tham gia với Nhóm Cầu Nguyện chúng tôi nếu họ muốn. Nhóm Cầu Nguyện mà chúng tôi đã thành lập là nhóm thứ hai Đức Mẹ yêu cầu ở Mễ Du đây. Một vài tháng trước khi Đức Mẹ yêu cầu chúng tôi điều này, Đức Mẹ đã yêu cầu thị nhân Ivan rồi. Mẹ cũng đặc biệt nhấn mạnh với anh Ivan là Mẹ muốn giới trẻ là các thành viên của Nhóm Cầu Nguyện này.

Có lần chúng tôi hỏi Đức Mẹ là tại sao Mẹ đặc biệt mời gọi giới trẻ làm thành viên của Nhóm Cầu Nguyện ? Đức Mẹ trả lời rằng Mẹ rất âu lo cho tất cả giới trẻ trên toàn thế giới. Đức Mẹ nói với chúng tôi rằng nhiều bạn trẻ sống không có Thiên Chúa, không có cầu nguyện. Nhiều người trong giới trẻ bị hư mất trên chuyến hành trình đời sống của họ. Vì thế, Đức Mẹ muốn cho chúng ta một tấm gương và cho chúng ta thấy đường lối đích thực mà chúng ta phải theo, trước hết, đối với chúng tôi là những người trong giáo xứ được chọn này, và sau đó là tất cả những người khác sẽ đến đây.

Những lúc đó, lúc Thông Điệp lần đầu tiên được ban ra, không ai trong chúng tôi có thể hiểu được gì, tại sao và làm thế nào mà các Thông Điệp của Đức Mẹ sẽ lan truyền ra khắp nơi trên thế giới trong các Nhóm Cầu Nguyện khác nhau đây ? Nhưng đến khi có nhiều người hành hương đến Mễ Du, nghe thấy lời mời gọi này của Đức Mẹ lập ra các Nhóm Cầu Nguyện giống như Nhóm Cầu Nguyện mà Đức Mẹ đã bắt đầu với chúng tôi, họ đã muốn điều tương tự, và họ đã thành lập các Nhóm Cầu Nguyện trên khắp thế giới.

Ngày nay, chúng ta có thể nói rằng có hàng ngàn Nhóm Cầu Nguyện tương tự, là hoa trái của Mễ Du, đang cầu nguyện trên khắp thế giới. Trong một Thông Điệp, Đức Mẹ đã nói rõ là Mẹ rất vui vì tất cả những người đang họp đoàn trong các Nhóm Cầu Nguyện, những người cầu nguyện chung với nhau, những người dành thời gian để cầu nguyện và Đức Mẹ chúc phúc cho tất cả những người đó đồng thời khích lệ họ tiếp tục làm như thế.

Nói đến Nhóm Cầu Nguyện của chúng tôi, có 60 bạn trẻ đã đáp lại lời mời gọi của Đức Mẹ. Họ đã bắt đầu cầu nguyện chung với chúng tôi. Chúng tôi đã có món quà tuyệt đẹp như thế này : một món quà tuyệt đẹp ban tặng cho chúng tôi, đó là chính Đức Mẹ là người dìu dắt Nhóm Cầu Nguyện chúng tôi trong nhiều năm trường. Bởi vì trong các Thông Điệp Đức Mẹ ban cho tôi cũng như ban cho Jelena, Đức Mẹ lúc nào cũng dẫn dắt Nhóm Cầu Nguyện của chúng tôi.

Nhưng trước khi tham gia Nhóm, mỗi người chúng tôi, đã đồng ý trở thành một thành viên của Nhóm Cầu Nguyện, đều được Đức Mẹ yêu cầu mà quý vị có thể nói là một điều kiện nào đó từ nơi chúng tôi. Đức Mẹ muốn mỗi người chúng tôi duy trì tư cách là một thành viên của Nhóm Cầu Nguyện trong 4 năm, trong 4 năm sống đời cầu nguyện đó, họ không quyết định về thiên hướng hay ơn gọi, không lập gia đình, và tất cả đều đồng thuận với nhau thực hiện việc này trong giai đoạn lâu dài này.

Khi Nhóm Cầu Nguyện lần đầu tiên được thành lập, Đức Mẹ xin cầu nguyện chỉ một lần mỗi tuần. Sau đó Đức Mẹ yêu cầu họp mặt cầu nguyện hai lần một tuần, rồi Mẹ yêu cầu các cuộc họp mặt cầu nguyện ba lần một tuần. Đức Mẹ dìu dắt chúng tôi trong hành trình cầu nguyện này từng bước một. Nhưng Mẹ cũng bảo ban chúng tôi chỉ cầu nguyện như là một phần tử của Nhóm Cầu Nguyên thôi thì chưa đủ. Đức Mẹ mời gọi chúng tôi cầu nguyện riêng, Đức Mẹ mời gọi chúng tôi gặp gỡ cá nhân với Thiên Chúa mỗi ngày. Đức Mẹ còn mời gọi chúng tôi cầu nguyện chung với nhau trong gia đình nữa.

Và tại Mễ Du đây, chúng tôi có thể nói rằng Đức Mẹ trong rất nhiều dịp đã mời gọi chúng tôi và gia đình chúng tôi cầu nguyện chung với nhau trong gia đình. Đức Mẹ nói rằng mọi gia đình là Nhóm Cầu Nguyện đầu tiên và quan trọng nhất. Đức Mẹ khuyên lần hạt Mân Côi như là kinh nguyện quyền năng  nhất đối với gia đình chúng tôi. Nhiều lần, Đức Mẹ mời gọi các gia đình, và trong nhiều dịp, Mẹ nhắc đi nhắc lại Thông Điệp gia đình cùng nhau lần hạt Mân Côi.

Trong một Thông Điệp, Đức Mẹ nói với chúng tôi : Hỡi các con thân yêu ! Kinh Mân Côi là khí giới mạnh mẽ nhất để chiến đấu trong cuộc chiến chống lại ma quỷ và sự dữ.” Đức Mẹ còn nói : Với chuỗi Mân Côi, thậm chí các con có thể chặn đứng các cuộc chiến tranh. Đầu tiên là những cuộc chiến trong lòng chúng ta rồi sau đó là những cuộc chiến trên toàn thế giới.”

Đức Mẹ thâm chí còn nói ở một trong các Thông Điệp : Các con thân yêu ! Khi các con mệt mỏi, khi các con cô đơn, khi các con không nhìn thấy mục đích của cuộc đời mình nữa, thì trong những lúc ấy, các con hãy nắm lấy Chuỗi Mân Côi và lần hạt. Các con hãy suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi.” Rồi sau đó, Đức Mẹ nói trong một Thông Điệp mới gần đây nhất với các thị nhân, là chúng ta trong đời sống của mình, phải trải qua các mầu nhiệm vui mừng lẫn các mầu nhiệm thương đau, và cuối cùng, chúng ta có các mầu nhiệm vinh quang vào lúc cuối đời chúng ta.

Đức Mẹ nói rằng mọi người nào trước tiên cầu nguyện chung với nhau trong gia đình mình như một cộng đoàn cầu nguyện nhỏ, thì những người ấy sẽ mở lòng mình ra hơn nữa để có thể cầu nguyện trong các Nhóm Cầu Nguyện.

(Hết phần 1)

Trong Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse

Cathy Nolan

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo dịch theo ©Mary TV 2019 )

 

Tìm Hiểu:

Tin mới nhất

SUBSCRIBE

Từ khóa