TÒA THÁNH VATICAN LOAN BÁO VIỆC MỞ MANG LINH ĐỊA MỄ DU

 

Description: https://i2.wp.com/mysticpost.com/wp-content/uploads/2019/01/maxresdefault-39.jpg?resize=800%2C445&ssl=1

TÒA THÁNH VATICAN LOAN BÁO VIỆC MỞ MANG LINH ĐỊA MỄ DU

Ngày 06-01-20109

Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, người được Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô bổ nhiệm làm  Kinh Lược Sứ Tòa Thánh tại Mễ Du đã loan báo công việc xây dựng Đền Thánh tại thị trấn tọa lạc tại miền Herzegonia này.

Đức Tổng Giám Mục Hoser đã phát biểu trong một buổi phỏng vấn của mạng truyền thông Vecernji.hr như sau : “Một chủ đề bàn thảo quan trọng có lợi cho Mễ Du là các con số thống kê về bản thân Mễ Du. Chúng ta thấy con số những người hành hương đang gia tăng, và không những là việc những khách hành hương đã đến từ khắp nơi trên thế giới mà còn là việc sau đó khi họ trở về thì họ sẽ làm mọi sự để tiếp tục sống cái tinh thần mà họ đã khám phá ra được ở Mễ Du đây. Đối với tôi, hình như có nhiều người trên thế giới biết Mễ Du ở đâu hơn là đối với những người ở thủ đô Bosnia-Herzegovina.”

Phát biểu về việc mở mang linh địa, Đức Cha Hoser cho biết rằng có một nhóm kiến trúc sư đã chuẩn bị dự án rồi.

Đức Cha Hoser cho biết : “Kế hoạch là mở mang không gian cử hành phụng vụ sẽ đáp ứng được cho mọi điều kiện khí hậu thời tiết, sẽ trở nên mát mẻ trong mùa hẻ và ấm áp trong mùa đông. Quảng trường có bàn thờ lộ thiên hiện không che chở được những người tham dự các buổi cử hành phụng vụ (trước các điều kiện khí hậu và thời tiết hiện nay). Chúng tôi vẫn còn nghĩ đến việc xây một Nhà Nguyện.”

(Nguồn : Sarajevo Times)

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Mysticpost.com)

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa