TÔI ĐẾN ĐÂY ĐỂ THẤY TẬN MẮT_Antonella Sanicanti (Jn M. Mai Thy Sơn chuyển dịch)

 

Description: https://i1.wp.com/mysticpost.com/wp-content/uploads/2018/12/Mons.-Dupre.jpg?resize=662%2C388&ssl=1

TÔI ĐẾN ĐÂY ĐỂ THẤY TẬN MẮT

Ngày 04-12-2018

Đức Cha Thomas L. Dupre, Giám Mục ở Springfield (thuộc tiểu bang Massachusetts – Hoa Kỳ) là một trong số những vị Chức Sắc Công Giáo Cao Cấp muốn đến thăm viếng Mễ Du, để đem về cho quê hương mình mọi thứ đã xảy ra tại nơi có ân sủng của Trời cao tiếp chạm đến.

Người đã dẫn đưa Đức Cha Dupre đến đây là một vị Linh Mục, mà kể cả lần này là lần thứ sáu đến Bosnia-Herzegovina. Theo lời của Đức Cha Dupre : “Tôi cùng đi với một người bạn là Cha Henry Dorch, Cha ấy đã đến đây 5 lần trong 15 năm qua rồi.”

Tôi đến đây để thấy tận mắt

Đức Cha Dupre kể tiếp : “Đây là chuyến đi thứ sáu của Cha ấy. Cha ấy đã nhiều lần nói chuyện về Mễ Du, nên chắc chắc Cha ấy là một Linh Mục rất tốt lành, nhiệt tình, dấn thân. Cha ấy luôn nói rất tốt về những trải nghiệm của Cha ở Mễ Du đây. Vì thế, chẳng ích lợi gì khi nói rằng tôi bị Cha ấy tác động cũng như nhiều người khác ảnh hưởng đến tôi khi họ nói về chuyến đi đến Mễ Du của họ. Nơi này khiến tôi quan tâm và tôi đã có dịp đến đây trong năm nay. Tôi đã đến đấy để thấy tận mắt và nghe tận tai rồi sau đó mới phát biểu rõ ràng chính xác các cảm tưởng của mình.”

Đức Cha Thomas L. Dupre, khi còn bé, đã bị những cuộc hiện ra ở Fatima “mê hoặc”

Đức Cha kể : “Khi tôi mười một, mười hai tuổi, tôi có lòng sùng kính Đức Mẹ Fatima rất mạnh mẽ. Đến ngày nay cũng vậy và tôi thực sự tin cuộc hiển linh ấy ở Fatima cũng như ở Lộ Đức. Lúc 10 tuổi, tôi đã xem một bộ phim có tên là “Bài Ca của Béc-na-đét”, kể về chuyện của Thánh Nữ Béc-na-đét và Lộ Đức. Tôi đã hết sức xúc động, cuộc hiện ra đó rất quan trọng đối với tôi. Hai trường hợp Đức Mẹ hiện ra này là một phần rất lớn trong cuộc đời tôi. Mễ Du hơi khác một chút, vì Mễ Du vẫn chưa được Giáo Hội hoàn toàn công nhận, và như nhiều người khác, tôi đang chờ đợi quyết định tối hậu của Giáo Hội.

Nhưng có một phần trong tôi muốn tin vào những cuộc hiện ra này ở Mễ Du. Nên tôi đến để thấy tận mắt… Tôi tin rằng nhiều hoa trái thiêng liêng kỳ diệu đã được sản sinh ở nơi đây. Lẽ dĩ nhiên, người dân ở đây rất đạo đức, rất chân thành, rất sốt sắng, họ lãnh nhận các Bí Tích, họ cầu nguyện rất nhiều.”

Antonella Sanicanti

Nguồn : La Luce di Maria

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Mysticpost.com)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa