News Filters

HÀI NHI LÀM PHÉP LẠ ! *** Soeur Emmanuel, Cộng Đoàn Bát Phúc (Des Béatitudes)

Thứ hai, ngày 03 tháng một năm 2022

HÀI NHI LÀM PHÉP LẠ !

Mễ Du, ngày 17-12-2021

Quý bằng hữu thân mến !

Tôi muốn mời gọi các bạn tặng một món quà sinh nhật tuyệt vời cho Hài Nhi Giêsu, nhưng trước khi làm việc này, tôi muốn chia sẻ với các bạn chứng từ này :

1/-   Salzburg, ngày 18-12-1983, một ít ngày trước Lễ Giáng Sinh …

Từ năm 1651, nhiều khách hàng hương đã đến Tu Viện Thánh Maria Loreto ở Salzburg (nước Áo). Ở đó có Chúa Giêsu Hài Đồng mà thiên hạ trong thị trấn hay nói đến ! Thật vậy, Người thường can thiệp đáp lại những lời cầu nguyện và cầu xin đủ loại đủ kiểu nhất. Nhưng tôi sẽ để cho chị Rose Unklinger kể cho chúng ta việc gia đình chị ấy đã trở lại với Chúa Giêsu Hài Nhi ở Loreto như thế nào.

Chị ấy kể : “Trong suốt thời thơ ấu của mình, ở nhà chúng tôi có một lòng sùng kính lớn lao Chúa Giêsu Hài Đồng Loreto, bởi vì vào năm 1942, Người đã chữa lành cho bà mẹ 32 tuổi của chúng tôi.

Sau khi giải phẫu ung thư vú, mẹ của chúng tôi phải xạ trị ở Salzburg. Đó là một thời gian thật khó khăn : chúng tôi đang ở trong tình trạng chiến tranh, có bốn đứa con nhỏ trong gia đình và việc điều trị khiến cho mẹ chúng tôi đau nhức cái đầu dữ dội.

Một ngày nọ, trên đường trở về từ bệnh viện, mẹ chúng tôi phàn nàn : Tôi không thể chịu đựng cơn đau đớn này được nữa ! Dường như đầu tôi đang vỡ tung ra ! Một người láng giềng mang đến thứ được gọi là “khăn quàng Loreto”, một miếng vải trắng nhỏ đã được đặt trên Hài Nhi Huyền Nhiệm Loreto. Ông ấy đặt vật này lên đầu mẹ chúng tôi, và trong vòng nửa giờ, cơn đau biến mất và không bao giờ tái phát nữa. Việc được chữa lành nhờ bởi Hài Nhi Giêsu trọn vẹn đến nỗi mẹ chúng tôi vẫn luôn khỏe khoắn sau đó. Mẹ chúng tôi qua đời trước khi bước sang tuổi 90. Trong thời thơ ấu của chúng tôi, người mẹ với tấm lòng đầy tâm tình tri ân của chúng tôi thường đưa chúng tôi đến Tu Viện Loreto. Nhưng khi đã lớn, chúng tôi mất đi lòng sùng kính Chúa Giêsu Hài Đồng.

Ngày 18-12-1983… Tôi vẫn còn nhớ sự việc y như mới xảy ra ngày hôm qua. Đó là ngày Chúa Nhật và chồng tôi, 43 tuổi, đi săn cáo trong rừng. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy chồng tôi trở về sau đó một giờ và phàn nàn : Anh đau đầu khủng khiếp, đau thật đấy ! Ngay lập tức tôi gọi điện cho bác sĩ đang trực, nhưng ông ấy chỉ kê cho chúng tôi toa thuốc giảm đau. Nhưng tình trạng của chồng tôi càng tồi tệ hơn, và sau nửa đêm chồng tôi đi đến tình trạng không còn có phản ứng gì cả. Xót xa vì tình trạng này, tôi phải gọi điện cho bác sĩ lần nữa.

Sau đó, mọi sự diễn tiến rất nhanh. Vào buổi sáng, Hans, chồng tôi được đưa đến bện viện ở Traunstein, ở đó anh ấy được chẩn đoán xuất huyết não. Sau đó anh ấy được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa thần kinh ở Salzburg. Ngay lập tức bác sĩ giải phẫu mở hộp sọ anh ấy và tiên lượng là không còn hy vọng. Bà bác sĩ cho tôi biết : tình hình thật nghiêm trọng, máu tụ trong sọ não đã lan ra nhiều rồi. Hans đã hôn mê trong 4 ngày. Nhiều lần tôi được cho biết : Tình trạng của chồng chị rất nghiêm trọng. Hai ngày trước Lễ Giáng Sinh, Giáo Sư Dime đã gọi điện cho tôi, nói rằng : Trường hợp của chồng chị rất tuyệt vọng đến mức thà chết còn hơn. Nhiều tế bào não đã chết. Giờ đây chị chỉ có thể cầu nguyện và hy vọng vào một phép mầu nào đó, vì chúng tôi không còn biết phải làm gì nữa !

Trong cơn tuyệt vọng, tôi đã gọi điện cho mẹ tôi. Bà đã quyết định ngay lập tức phải đến với Chúa Giêsu Hài Đồng Loreto cùng với anh trai tôi là Franz. Vào ngày 22 tháng 12, lần đầu tiên sau một thời gian dài, tôi cũng hướng về Chúa Giêsu Hài Đồng. Tôi đi cùng Cha Xứ đến bệnh viện và Hans đã chịu Phép Xức Dầu bệnh nhân. Vào buổi tối, Giáo Sư Dime cho tôi biết tin tức đáng ngạc nhiên : Cuối cùng thì cũng đã có một tình trạng khá hơn, điều này thật hoàn toàn bất ngờ ! Giờ đây chúng tôi có thể điều trị cho chồng chị, huyết áp đang ổn định rồi.

Tôi nghĩ ngay đến cuộc hành hương đến Tu Viện Loreto của mẹ và anh trai tôi, cũng như Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân. Sự cải thiện bất ngờ này trong cùng một ngày không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên !

Vào ngày 24 tháng 12, cuối cùng rồi tôi đã có thể thăm Hans trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tôi nói với chồng : Hôm nay là Đêm Giáng Sinh đấy. – và trong suốt thời gian nằm viện, đó là câu nói duy nhất mà Hans vẫn còn nhớ cho đến ngày nay, trước sau như một. Ngày hôm sau, ngày Lễ Giáng Sinh, tôi cảm thấy cần phải đến viếng Chúa Giêsu Hài Đồng Loreto. Bà gác cửa phòng chăm sóc đặc biệt hứa cầu nguyện cho chồng tôi và chúc phúc cho anh ấy từ xa bằng tượng ảnh Hài Nhi Huyền Nhiệm. Từ ngày hôm đó, Hans đã bắt đầu khỏe hơn, nên vào ngày đầu Năm Mới, cuộc giải phẫu đã bị hủy bỏ. Các bác sĩ rất ngạc nhiên khi thấy rằng không còn gì để tiếp tục giải phẫu nữa.

Sau 4 tuần lễ nằm viện, Hans được về nhà, và ngày Lễ Phục Sinh anh ấy đã trở lại với công việc. Kể từ đó, chúng tôi hết lòng sùng kính Chúa Giêsu Hài Đồng và đời sống đức tin của chúng tôi đã biến đổi rất nhiều !”

2/-   Máng cỏ trống không ! Đây là bức ảnh máng cỏ nằm trong giàn gỗ bằng cỡ người thật ở Mễ Du, khách hành hương ai nấy cũng đều biết. Nó đang trống vì chúng ta đang chờ đặt vào đó Chúa Giêsu Hài Đồng sơ sinh trong đêm Giáng Sinh. Nhưng trong thời gian đó, chúng ta hãy làm cho nơi này được trở nên thoải mái hơn cho Người. Bởi vì vào tháng 12 thì trời rất lạnh ở Bê-lem, chúng ta có thể lo liệu cho Chúa Giêsu Hài Đồng được ấm áp.

Chúng ta có thể làm điều này bằng cách nào ?

Bằng một ít rơm !

Đối với vị Vua Hoàn Vũ, Đấng làm cho mình trở nên nghèo hèn và mỏng manh, thì chẳng có gì là quá nhỏ so với những gì mà chúng ta dâng tặng cho Người với trọn trái tim chúng ta. Tôi xin đề nghị là mỗi ngày cho đến ngày Lễ Giáng Sinh, các bạn hãy đặt một nhúm rơm vào máng cỏ Người sẽ nằm ở nơi các bạn đã chuẩn bị cái giàn gỗ. Mỗi một nhúm rơm tiêu biểu cho một sự hy sinh, lớn hoặc nhỏ, mà chúng ta muốn trao tặng cho Chúa Giêsu như một món quà sinh nhật. Nếu chúng ta không có rơm, chúng ta có thể lấy một mẩu bông gòn nhỏ, hoặc để lại một tờ giấy nhỏ gấp gọn gàng mà chúng ta có thể ghi lại việc hy sinh thầm lặng của mình. Con cái luôn là người rộng lượng nhất khi nói đến việc sưởi ấm cho Chúa Giêsu, an ủi Người và làm cho Người được vui thỏa đấy ! Hãy mời gọi chúng tham gia việc này nhé !

Ước gì đó là một món quà từ trái tim, vì chúng ta biết rằng người cho đi thì không bao giờ thất vọng với phần thưởng của mình…

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, vẫn còn náu thân trong cung lòng Mẹ Maria, Mẫu Thân của Người, Chúa là niềm vui của chúng con ! Chúng con muốn đón Chúa bằng các món quà nhân ngày sinh của Chúa. Ước gì những món quà này giống như những nụ hôn âu yếm dịu dàng dành cho Chúa ! Chúng con cũng muốn làm cho Chúa được vui thỏa trong đêm Giáng Sinh này, khi Chúa đến để cứu độ chúng con !

Emmanuel +

(Cộng Đoàn Bát Phúc)

(Hạn Điền Vọng Vũ dịch theo Children of Medjugorje)

back to top
Filters